Volvo và thương hiệu con là Polestar đang đẩy mạnh tiến độ chào sân mẫu SUV “giá rẻ” hoàn toàn mới.

Sở dĩ cả Volvo và Polestar đều tham dự vào dự án trên là bởi xe dự kiến nằm ở phân khúc SUV điện cỡ nhỏ. Dự kiến ra mắt sau Volvo XC90 đời mới (nhiều khả năng sử dụng tên gọi Embla) vào năm 2022, dòng SUV mới ban đầu được cho là sẽ được đặt tên XC20 hoặc C20 nhưng Autocar trong tuần này khẳng định xe sử dụng tên gọi là tên riêng mới giống XC90 để phù hợp cách đặt tên mới từ Volvo.

volvo phat trien suv gia re moi, hua hen la moi de doa cho vinfast vf e35

Ngoài ra, chiếc SUV mới cũng là ứng viên không thể phù hợp hơn để Volvo sử dụng khung gầm SEA (Sustainable Experience Architecture) mượn từ tập đoàn mẹ Geely lần đầu tiên. Khung gầm này trước đó đã được sử dụng trên Zeekr 001 với ắc quy dung lượng từ 86 tới 100 kWh cho tầm vận hành tối đa rất ấn tượng ở mức trên 700 km mỗi lần sạc.

Thêm vào đó, khung gầm SEA cũng hỗ trợ sạc nhanh với nguồn tối đa 360 kW, tuy nhiên chưa rõ Volvo có muốn tự mình nâng cấp công nghệ này hay không. Dòng tên mới hứa hẹn sẽ đóng vai trò cực lớn trong việc giúp hãng xe Thụy Điển đạt mục tiêu 50% doanh số xe toàn cầu là xe điện từ 2025 trở đi.

volvo phat trien suv gia re moi, hua hen la moi de doa cho vinfast vf e35
Volvo C40 Recharge

Tương tự Volvo, Polestar cũng đang phát triển một dòng xe hoàn toàn mới ra mắt vào 2023 với kích thước cỡ nhỏ tới trung. Autocar khẳng định mẫu xe này cũng nhắm tới hạng mục "giá rẻ" và có thể sử dụng chung khung gầm CMA lẫn công nghệ điện hóa của Volvo C40 Recharge.

Tham khảo: Autocar