Rất nhiều đại lý đang áp dụng giá bán 529 triệu đồng với Suzuki XL7, đồng thời tặng thêm một số phụ kiện cho khách mua xe.

Trong tháng 9 vừa qua, Suzuki XL7 lần đầu bán vượt cả Mitsubishi Xpander để xếp vị trí đầu bảng doanh số phân khúc MPV. Mặc dù đang "hot", mẫu xe này vẫn tiếp tục giảm giá để hút thêm khách hàng. Nếu như trước đây chỉ một vài đại lý bán xe với giá trên 530 triệu đồng, nhiều nơi bán 550-560 triệu đồng, thì nay nhiều đại lý đã cùng áp dụng mức giá 529 triệu đồng đối với XL7, đồng thời tặng thêm phụ kiện.

Suzuki XL7 liên tục được giảm giá tại đại lý.

Giá bán thực tế 529 triệu đồng thấp hơn rất nhiều so với mức giá niêm yết gần 590 triệu đồng của Suzuki XL7. So sánh trên thị trường, giá mẫu xe này đang thấp hơn khoảng 70 triệu đồng so với đối thủ Mitsubishi Xpander sau khuyến mại, chỉ ngang với mẫu xe nhỏ vừa tạo cơn sốt sau khi ra mắt gần đây là Toyota Raize (527 triệu đồng).

Có giá bán ngang Raize nhưng XL7 có lợi thế hơn về kích thước và số chỗ ngồi. Mẫu xe 7 chỗ của Suzuki cũng có khoảng sáng gầm ngang Raize, ở mức 200 mm. Tuy nhiên, khi xét về công nghệ, Raize lại tỏ ra vượt trội hơn, đặc biệt là các tính năng vận hành và hỗ trợ an toàn như lẫy số, chế độ thể thao, cảnh báo điểm mù, cảm biến trước/sau và 6 túi khí.

Mặc dù vậy, tiện nghi trên XL7 cũng khá đầy đủ với nhu cầu gia đình, như hệ thống đề nổ bằng nút bấm, điều hòa tự động, khay làm mát, màn hình 10 inch hỗ trợ Apple CarPlay... Xe được trang bị hệ thống chiếu sáng LED và bộ mâm 16 inch thời trang. Trang bị an toàn trên mẫu xe này cơ bản với ABS, EBD, BA, cảm biến lùi, camera lùi và 2 túi khí.

XL7 còn có một phiên bản đặc biệt có giá cao hơn. Bản này thực chất là bản thường nhưng được lắp thêm 3 món phụ kiện gồm sạc không dây, camera 360 độ và cốp điện mở rảnh tay. Bản này đang được bán tại đại lý với giá cao hơn khoảng 26 triệu đồng so với bản thường.

So sánh về trang bị, XL7 và Xpander không có sự chênh lệch quá nhiều, trong khi giá XL7 lại thấp hơn đáng kể. Có lẽ đó cũng là lý do khiến mẫu xe này ngày càng rút ngắn khoảng cách doanh số với Xpander. Tuy nhiên, là xe nhập khẩu, XL7 sẽ khó còn lợi thế về giá như hiện tại nếu chính sách hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho xe lắp ráp trong nước trong thời gian tới được ban hành.

Tại thị trường quốc tế, Xpander đang rục rịch có bản nâng cấp facelift, hứa hẹn sẽ sớm có mặt tại Việt Nam. Trong khi đó, XL7 vẫn chưa có thay đổi nào.