Xe 7 chỗ dưới 700 triệu, người mua có thể cân nhắc lựa chọn những mẫu xe như KIA Rondo, Toyota Avanza, Toyota Rush, Suzuki XL7, Suzuki Ertiga, Mitsubishi Xpander hoặc Mitsubishi Xpander Cross.

Mitsubishi Xpander & Mitsubishi Xpander Cross

Trong phân khúc MPV thời gian gần đây, Mitsubishi Xpander hiện đang có doanh số tốt nhất. Xe được nhiều người đánh giá cao về thiết kế đột phá và trang bị tiện nghi vừa đủ.

Giá bán cho bản số sàn là 555 triệu đồng và số tự động là 630 triệu đồng. Biến thể nâng gầm Mitsubishi Xpander Cross có giá cao hơn, 670 triệu đồng.

Cả hai mẫu xe này đều trang bị điều hòa tự động có cửa gió cho hàng ghế sau, ga tự động cruise control, màn hình cảm ứng tương thích Apple CarPlay, cân bằng điện tử và 2 túi khí.

xe 7 cho duoi 700 trieu: mitsubishi xpander dua voi nhieu doi thu
Toyota Rush, Suzuki XL7, Mitsubishi Xpander... là những mẫu xe MPV 7 chỗ dưới 700 triệu đồng tại Việt Nam. Ảnh: Lâm Anh.
Suzuki Ertiga & Suzuki XL7

Suzuki Ertiga có lợi thế về giá bán tốt nhất phân khúc, 499,9 triệu đồng cho bản số sàn và 559,9 triệu cho bản số tự động. Nhờ vậy, xe tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn. Mẫu xe có màn hình cảm ứng 10-inch kết nối Apple CarPlay, bệ tỳ tay hàng ghế thứ hai, điều hòa tự động có cửa gió hàng ghế sau, hệ thống cân bằng điện tử ESP, 2 túi khí, camera lùi và phanh ABS/EBD/BA.

Biến thể gầm cao của Suzuki Ertiga là Suzuki XL7, giá bán 589,9-599,9 triệu đồng. XL7 có lợi thế hơn về thiết kế thể thao nam tính. Điểm chung của hai dòng xe này là khoang nội thất rộng và động cơ tiết kiệm nhiên liệu.

Toyota Avanza & Toyota Rush

Toyota Avanza là mẫu xe có doanh số thấp nhất trong nhóm. Tuy có giá bán dễ tiếp cận, từ 544 triệu đến 612 triệu đồng, nhưng do hạn chế về thiết kế và trang bị nên xe không thu hút được nhiều sự quan tâm. Xe được trang bị đèn halogen, ghế nỉ, màn hình cảm ứng 7 inch, phanh ABS/EBD và 2 túi khí trước.

Ngoài Avanza thì còn có một đại diện khác của Toyota là Rush. Đây là dòng xe dẫn động cầu sau duy nhất trong phân khúc, giá bán 634 triệu đồng.

Xe còn có thế mạnh về khoảng sáng gầm lớn, dễ dàng di chuyển trên các cung đường khó và không gian ngồi rộng. Trang bị trên xe có đèn pha LED tự động, màn hình cảm ứng 7 inch, 8 loa, điều hòa tự động có cửa gió hàng ghế thứ hai, camera lùi, hệ thống ổn định thân xe, phanh ABS/EBD/BA, camera lùi và 2 túi khí.

KIA Rondo (559 - 655 triệu đồng)

KIA Rondo là mẫu xe Hàn Quốc duy nhất trong tầm tiền này. Rondo không được nâng cấp trong thời gian dài, khoang lái của xe cũng chật hơn các đối thủ nên không được nhiều người quan tâm.

Lợi thế của KIA Rondo là thiết kế hài hòa và nhiều trang bị. Đèn pha halogen tự động bật/tắt, gạt mưa tự động, vô lăng có lẫy chuyển số, màn hình cảm ứng 8inch, gương chiếu hậu chống chói, điều hòa tự động có lọc khí ion, ga tự động + giới hạn tốc độ, phanh ABS/EBD, camera lùi và 2 túi khí.