Chery eQ1 EV đang gấp rút chuẩn bị ra mắt thị trường Malaysia nhằm tận dụng chính sách miễn thuế cho xe điện nhập khẩu của chính phủ nước này. Mẫu xe điện cỡ nhỏ này có lợi thế lớn về giá bán và tính cơ động tại thị trường Trung Quốc, được cho là sẽ chiếm được cảm tình của khách hàng Malaysia khi ra mắt.

Bên cạnh việc công bố kế hoạch tập trung vào các dòng xe động cơ đốt trong, nhà sản xuất xe Chery đến từ Trung Quốc còn mong muốn có thể thâm nhập vào phân khúc ô tô điện tại thị trường Đông Nam Á. Một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến Chery mở rộng thị trường xe điện sang khu vực Đông Nam Á, cụ thể là Malaysia là vì chính sách miễn thuế của chính phủ nước này sẽ có hiệu lực vào năm sau.

xe dien chery eq1 ev: gia ban tu 241 trieu vnd, du kien ra mat dong nam a vao nam sau

Vốn không còn là một cái tên mới mẻ tại thị trường Trung Quốc, eQ1 EV được định vị là sản phẩm chủ lực của Chery trong phân khúc xe ô tô điện giá rẻ. Tuy nhiên, để có thể thực sự tỏa sáng tại Malaysia vào năm sau, Chery hiểu rằng eQ1 EV cần một bản nâng cấp toàn diện hơn.

Chery cho biết, eQ1 EV 2022 có đến tổng cộng 168 chi tiết hoàn toàn mới, trong khi thiết kế cùng trang bị đều được nâng cấp đáng kể. Xe vẫn có kiểu dáng nhỏ gọn với hai cửa và cấu hình 4 chỗ ngồi, nhưng phần thân vỏ đã được làm lại bằng chất liệu nhôm chắc chắn hơn.

xe dien chery eq1 ev: gia ban tu 241 trieu vnd, du kien ra mat dong nam a vao nam sau

Về sức mạnh, Chery eQ1 EV 2022 được bổ sung thêm phiên bản mới với mô-tơ điện mạnh mẽ hơn cho công suất 74 mã lực, tăng tốc từ 0 - 50 km/h trong 5 giây và vận tốc tối đa 120 km/h. Phiên bản còn lại được trang bị mô-tơ điện mạnh 40 mã lực và 120 Nm momen xoắn, với tốc độ tối đa chỉ khoảng 100 km/h.

Mẫu ô tô điện giá rẻ này cung cấp cho khách hàng 2 tùy chọn về bộ pin là 30,6 kWh và 38 kWh, tương ứng với phạm vi hoạt động tối đa 301 km và 408 km. Tuy nhiên, cả hai con số về phạm vi hoạt động của Chery eQ1 EV chỉ mang tính tương đối theo chu kỳ NEDC và có thể thấp hơn trong điều kiện vận hành thực tế.

xe dien chery eq1 ev: gia ban tu 241 trieu vnd, du kien ra mat dong nam a vao nam sau

Tại Trung Quốc, Chery eQ1 EV có các tính năng trang bị đáng chú ý như đỗ xe tự động bằng một nút bấm, điều khiển xe từ xa, màn hình thông tin giải trí LCD 10 inch, tương tác bằng giọng nói, kết nối Baidu Car-Life + 4GWi-Fi,...

xe dien chery eq1 ev: gia ban tu 241 trieu vnd, du kien ra mat dong nam a vao nam sau

Giá bán khởi điểm của eQ1 EV là 66.800 Nhân dân tệ (~ 241 triệu VNĐ) sau khi đã áp dụng các khoản ưu đãi của Chính phủ Trung Quốc. Theo kế hoạch, Chery eQ1 EV sẽ có mặt tại thị trường Malaysia dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc vào đầu năm sau.

Quang Hưng (Tuoitrethudo)

Theo: Paultan