Sau khi đã ghi được dấu ấn tại châu Âu, các hãng xe Trung Quốc đang có kế hoạch thâm nhập thị trường Nhật Bản với tham vọng dẫn đầu phân khúc xe điện tại đây trong một vài năm tới.

Theo giới truyền thông Trung Quốc, các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản vẫn chưa phát triển đủ nhanh để có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng dành cho xe điện tại thị trường nội địa. Do đó, nhiều nhà sản xuất Trung Quốc sẽ lợi dụng điều này như một cơ hội để thâm nhập vào thị trường Nhật Bản. Về phía tập đoàn FAW, họ dự kiến sẽ bán mẫu SUV chạy điện mang thương hiệu Hongqi tại Nhật Bản vào năm tới.

xe dien hongqi se mo ban tai thi truong nhat ban vao nam sau

Mặc dù nguồn tin này không cho biết tên của mẫu xe, nhưng nó được dự đoán sẽ là HS5, HS7 hoặc E-HS9 hiện đang được phân phối tại Trung Quốc. Chiếc SUV điện của FAW dự kiến có giá ít nhất 11 triệu Yên (~ 2,21 tỷ VNĐ) chưa bao gồm các khoản thuế, cung cấp phạm vi hoạt động tối đa lên đến 690 km sau một lần sạc. Thông tin này cho thấy đây rất có thể là mẫu SUV đầu bảng của thương hiệu, E-HS9.

Theo kế hoạch, mẫu xe này sẽ được xuất khẩu từ một nhà máy ở Trung Quốc, với phần thân sửa đổi để phù hợp với tiêu chuẩn sạc của thị trường Nhật Bản. Sau khi ra mắt chiếc SUV đầu tiên này, FAW cũng đang xem xét sẽ mở bán một mẫu xe điện hạng sang hoàn toàn mới tại Nhật Bản.

xe dien hongqi se mo ban tai thi truong nhat ban vao nam sau

Nhằm đánh dấu sự có mặt của mình tại Nhật Bản, FAW sẽ thành lập đại lý đầu tiên ở ga JR Namba thuộc thành phố Osaka. Ngoài ra, FAW cũng đang xem xét việc mở thêm một cửa hàng ở Tokyo vào năm 2022, đồng thời mở rộng sang các thành phố khác trong thời gian tới.

Quang Hưng (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops