Nhiều người tò mò về động cơ của xe điện VinFast VF e34 liệu được đặt ở đâu và đây là câu trả lời.

Sau khi ra mắt chính thức hôm 15/10 vừa qua, xe điện VinFast VF e34 nhận được nhiều lời khen của cộng động người dùng. Không chỉ mức giá hấp dẫn, mẫu xe điện của thương hiệu Việt còn sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến lần đầu được áp dụng trên một mẫu xe bình dân.

xe dien vinfast vf e34 dang kiem lan cuoi, lo dong co gay to mo
Xe điện VinFast VF e34 đang tiến hành đăng kiểm. Ảnh Leo Welfen.

Trong đó, trợ lý ảo Vivi chính là công nghệ tương lai nhất của VinFast VF e34 sở hữu với khả năng giao tiếp với chủ nhân thông qua câu lệnh “Hey VinFast”. Đặc biệt, trợ lý ảo Vivi có thể nhận diện giọng mọi vùng miền, có thể trả lời những câu hỏi khó của chủ nhân và thực hiện hơn 100 thao tác thay người dùng.

Mới nhất, xe điện VinFast VF e34 tiếp tục lộ diện tại một trung tâm đăng kiểm. Lần này, mẫu xe điện “em út” nhà VinFast xuất hiện với ngoại thất màu đen mờ cực kỳ ấn tượng. Cùng với đó, nộ thất màu kem tương phản giúp chiếc xe VinFast VF e34 còn nổi bật hơn.

xe dien vinfast vf e34 dang kiem lan cuoi, lo dong co gay to mo
Xe điện VinFast VF e34 lần đầu lộ động cơ. Ảnh Leo Welfen.

Một trong những chi tiết gây tò mò với người dùng Việt là động cơ của xe điện VinFast VF e34. Nhiều người cho rằng, động cơ và khối pin của xe sẽ nằm dưới sàn hoặc cốp còn khu vực nắp ca-pô là khoang chứa đồ.

Tuy nhiên, những hình ảnh mới lộ diện mới đây cho thấy, động cơ xe VinFast VF e34 được đặt ở dưới nắp ca-pô như nhiều dòng xe xăng truyền thống. Điều này sẽ giúp cho VinFast VF e34 cân bằng trọng lượng, tránh việc đầu xe nhẹ, thân và đuôi nặng có thể ảnh hưởng đến quá trình vận hành.

xe dien vinfast vf e34 dang kiem lan cuoi, lo dong co gay to mo
Đuôi xe VinFast VF e34. Ảnh Leo Welfen.

Xe điện VinFast VF e34 được trang bị loại pin Lithium-ion giúp sản sinh công suất tối đa 110 kW và mô-men xoắn cực đại 242 Nm. Theo công bố, VF e34 mới có thể di chuyển quãng đường tối đa 300km cho mỗi lần sạc và 180km cho 18 phút sạch nhanh theo tiêu chuẩn của VinFast.

Hiện nay, VinFast đã lắp đặt trạm sạc ở 62/63 tỉnh thành và tới sẽ phủ sóng rộng hơn, cùng với đó là 4 hệ thống trạm sạc điện gồm 11 kW, 30 kW, 60 kW và cao nhất là 250 kW.

Giá xe điện VinFast VF e34 niêm yết là 690 triệu đồng, với những khách hàng đã đặt xe trước ngày 30/6/2021 nhận mức giá ưu đãi 590 triệu đồng và miễn phí thuê pin trong vòng 1 năm đầu. Đặc biệt, người dùng thanh toán 50 triệu đồng và cam kết không hủy hợp đồng sẽ trước ngày 16/9 còn nhận hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ.

xe dien vinfast vf e34 dang kiem lan cuoi, lo dong co gay to mo
Nội thất xe điệnVinFast VF e34. Ảnh Leo Welfen.

Khi áp dụng tất cả các chương trình khuyến mại và hỗ trợ, giá lăn bánh xe VinFast VF e34 chưa đến 600 triệu đồng.

Như vậy, VinFast VF e34 đã lộ diện hoàn toàn từ nội, ngoại thất đến động cơ và đăng kiểm lần cuối trước khi được bàn giao phiên bản thương mại đến khách hàng trong tháng 11/2021 tới đây.