Các dòng xe máy điện EVGO của Sơn Hà sử dụng động cơ Bosch một chiều, không chổi than, dẫn động trực tiếp vào bánh xe, ra mắt người dùng Quảng Ninh hôm 19/1.

Sự kiện được Sơn Hà tổ chức tại đại lý ủy nhiệm, đặt tại TP Hạ Long. Người dùng được tặng 2 triệu đồng và mũ bảo hiểm chính hãng khi mua xe EVGO trong tháng khai trương.

xe may dien son ha evgo ra mat tai quang ninh
Lễ ra mắt sản phẩm EVGO tại Quảng Ninh. Ảnh: Sơn Hà.

Nói tại sự kiện, ông Đinh Đức Tuấn, Phó Giám đốc Công ty CP Phát triển năng lượng Sơn Hà cho biết, các dòng xe của hãng đều sử dụng động cơ Bosch một chiều, không dùng chổi than, dẫn động trực tiếp vào bánh xe.

"Khác với động cơ đốt trong cần thông qua động cơ, hộp số rồi mới truyền động, xe EVGO của Sơn Hà thiết kế đơn giản và êm ái hơn", ông Tuấn nói. "Việc dẫn động trực tiếp khiến xe vận hành trơn tru hơn, hạn chế thất thoát truyền động không cần thiết, vì thế giúp tăng tuổi thọ của xe".

xe may dien son ha evgo ra mat tai quang ninh
Xe máy điện EVGO sử dụng động cơ Bosch một chiều không chổi than của Đức. Ảnh: Sơn Hà.

Cuối năm 2020 và năm 2021, Sơn Hà đã ra mắt thị trường 3 mẫu xe là EVGO A, EVGO C và EVGO D cùng với hai dòng xe cao cấp là Ecooter ET1 và EH1, đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của người dùng trong nước. Với mục tiêu chiếm lĩnh thị phần, hãng này đã mở rộng hệ thống đại lý tại Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hà Nam... Trong năm nay, hãng dự kiến sẽ mở rộng hơn các đại lý, ra mắt sản phẩm mới.

Sơn Hà cũng nhận định, dịch Covid-19, giá xăng tăng, ô nhiễm môi trường... khiến thị trường xe máy truyền thống giảm sút, là cơ hội để xe máy điện lên ngôi. Sau thời gian trầm lắng do dịch bệnh, thị trường này đang sôi động trở lại. Ghi nhận từ Sơn Hà cho thấy, xe máy điện tại Quảng Ninh đang có mức tăng đáng kể trong vài tháng qua.

xe may dien son ha evgo ra mat tai quang ninh
Các mẫu xe điện mới nhất của Sơn Hà đã có mặt tại hệ thống đại lý trên toàn quốc.

Anh Thành Trung, chủ đại lý EVGO tại Quảng Ninh cho biết, khách hàng đến xem và tìm mua sản phẩm chủ yếu là phụ huynh đi mua xe cho con, giáo viên, nhân viên văn phòng, người nội trợ...

"Hầu hết khách hàng lựa chọn xe điện ở mức giá tầm trung, thương hiệu được kiểm chứng, chế độ bảo hành dài hạn", anh Trung nói. "Xe máy điện EVGO của Sơn Hà có lợi thế trên thị trường nhờ giá và chính sách bảo hành cạnh tranh".

EVGO A là dòng xe được Sơn Hà hướng đến nhóm khách hàng trẻ đi làm hoặc đi chợ. EVGO C và EVGO D dành cho nhóm học sinh cấp 2, cấp 3 đi học bởi kiểu dáng nhỏ gọn. Công suất tối đa của xe máy điện EVGO là 1.500 W, tốc độ tối đa 50 km/h, tầm di chuyển từ 60 – 75 km mỗi khi sạc đầy.

Các công nghệ khác trên dòng xe này gồm: chống trộm bằng cảm biến, cảnh báo xe di chuyển, khoá từ xa, cổng sạc USB... Thời gian bảo hành chính hãng 24 tháng.

Tuấn Vũ