Trước thông tin Chính phủ sẽ tiếp tục giảm phí trước bạ lần 2 cho xe lắp ráp trong nước, đã có nhiều khách hàng tỏ ý muốn đợi đến khi chính sách này được áp dụng mới lấy xe ô tô dù đã đặt cọc.

Vào ngày 27/10, Bộ Tài chính đã đưa ra Dự thảo Nghị định dự kiến giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe lắp ráp, áp dụng từ ngày 15/11 năm nay đến hết 15/5 năm sau, hoặc có thể chậm hơn 15 ngày.

xe san nhung khach mua khong chiu lay ngay vi cho le phi truoc ba giam

Vì vậy, từ ngày 28/10, đa số khách tới đại lý đều hỏi nhân viên bán hàng về độ chính xác của thông tin, sau khi được câu trả lời, phần lớn khách mua đều chọn đặt cọc hoặc thanh toán đủ tiền xe nhưng đề nghị đại lý chưa xuất hóa đơn.

xe san nhung khach mua khong chiu lay ngay vi cho le phi truoc ba giam

Khách muốn chờ đến khi chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe lắp ráp được áp dụng thì mới xuất hóa đơn và nhận xe, việc chờ đợi này giúp tiết kiệm từ vài chục đến cả trăm triệu đồng (đối với xe sang).

xe san nhung khach mua khong chiu lay ngay vi cho le phi truoc ba giam

Được biết, các đại lý cũng sẵn sàng hỗ trợ người mua vì không ảnh hưởng đến chỉ tiêu kinh doanh. Theo thống kê tại các đại lý trong những ngày vừa qua, số lượng hợp đồng ký chờ nhận xe chiếm khoảng 50 - 60% doanh số bán hàng.

Tuy nhiên, việc hoãn xuất hóa đơn cũng bị giới hạn thời gian chứ không thể cho khách chờ mãi (trừ những khách đã thanh toán đủ). Thường thì đại lý sẽ chỉ cho chờ một hoặc 2 tháng.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)