Thương hiệu Hàn Quốc không cho biết họ đã trả cho Rafael Nadal bao nhiêu để trở thành “Đại sứ thương hiệu toàn cầu”, nhưng ít nhất thì chúng ta biết anh đã được tặng một chiếc Kia EV6 được tuỳ chỉnh riêng.

Rafael Nadal chia sẻ rằng một trong những lý do khiến anh trở thành đại diện cho Kia là vì một lối sống bền vững hơn với những chiếc xe điện của hãng.

Kia EV6 dự kiến sẽ sớm đến Việt Nam, trở thành đối thủ đáng gờm của VinFast VF e35. EV6 được phát triển dựa trên nền tảng E-GMP chia sẻ từ Hyundai Ioniq 5, và được thiết kế theo ngôn ngữ mới "Opposites United". Nhưng chắc chắn tay vợt hàng đầu thế giới sẽ không sử dụng một chiếc xe giống như bao người khác.

xe sap ban tai viet nam kia ev6 dang duoc rafael nadal su dung nhung co chi tiet khac thuong ma kia ‘giau nhem’

Đáng chú ý tại sự kiện trao tặng xe diễn ra ở Mallorca, quê hương Nadal, ánh sáng được sử dụng đến từ chính chiếc Kia EV6. Về cơ bản, EV6 được thiết kế để có thể cung cấp tới 3,6 kWh điện, biến nó thành nguồn cung điện cho các hoạt động khác. Nó không phải là chiếc xe duy nhất trên thế giới làm được như vậy, nhưng đây là một tính năng phù hợp với một mẫu xe được giới thiệu là "nên có".

xe sap ban tai viet nam kia ev6 dang duoc rafael nadal su dung nhung co chi tiet khac thuong ma kia ‘giau nhem’
Hệ thống chiếu sáng lấy năng lượng từ chính Kia EV6

Sự kiện không đưa ra chi tiết chiếc xe dành cho Nadal được tùy chỉnh như thế nào. Chỉ biết rằng đó là một chiếc Kia EV6 GT-Line. Nhưng từ hình ảnh có thể nhận ra thương hiệu Hàn Quốc đã cá nhân hóa chiếc xe với logo riêng: họa tiết đầu con bò đực trên tựa đầu ghế tài xế. Nó liên quan đến biệt danh "con bò tót thịnh nộ" mà người ta hay gọi Nadal, do phong cách chơi "hùng hục" trên mặt sân tennis của anh. Bề ngoài chiếc xe được hoàn thiện bằng màu sơn cao cấp nhất: màu xám mờ được Kia đặt tên là Steel Matte Grey.

xe sap ban tai viet nam kia ev6 dang duoc rafael nadal su dung nhung co chi tiet khac thuong ma kia ‘giau nhem’
Có thể soi thấy biểu tượng con bò đực gắn liền với Nadal bấy lâu

Ngoài việc sử dụng cho công việc hàng ngày, Nadal sẽ cầm lái Kia EV6 trong cả những chuyến đi cá nhân, cũng như đi lại thi đấu tại các giải đấu chính như giải Úc mở rộng năm 2022. Ngoài ra, anh còn cam kết đổi toàn bộ xe của Học viện Rafa Nadal và Quỹ Rafa Nadal thành xe điện.

Với mức giá khoảng 58.000 USD, Kia EV6 có thể không so được với bộ sưu tập xe toàn "thú dữ" như Kia Stinger, Aston Martin DBS, Ferrari 458 Italia, Mercedes AMG... hay du thuyền dài 24m, nhưng nó đủ tốt để tay vợt hàng đầu thế giới trông vẫn cực kỳ phong độ mà thân thiện với môi trường.