Trong một sự kiện vừa diễn ra tại Phúc Châu (Trung Quốc), nhà sản xuất Jetour đã cho ra mắt bản concept T-X, một chiếc xe địa hình mạnh mẽ với hệ dẫn động plug-in hybrid. Theo kế hoạch, T-X sẽ sớm được sản xuất hàng loạt và mở bán cho thị trường trong nước.

Về ngoại hình, có thể thấy Jetour T-X vay mượn các yếu tố thiết kế từ những mẫu xe địa hình phổ biến như Ford Bronco (đầu xe) và Land Rover Defender (khung kính và đuôi xe). Một số điểm nhấn ở ngoại thất của bản concept này bao gồm dòng chữ Jetour được chiếu sáng trên lưới tản nhiệt, đèn pha LED, vòm bánh hình hộp cứng cáp, các trụ sơn đen, lốp A/T, móc kéo màu vàng tích hợp trên cản va trước và thanh giá nóc tích hợp đèn LED.

xe trung quoc jetour t-x “nhai” ford bronco va land rover defender, di chuyen toi da 1.000 km

Toàn bộ phần cửa kính Jetour X-T đều được hoàn thiện bằng màu đen, do đó có thể dự đoán đây là nguyên mẫu được tạo ra cho mục đích trưng bày và không có nội thất cũng như hệ truyền động. Tuy nhiên, Jetour cho biết X-T sử dụng nền tảng gầm bệ Kunlun hoàn toàn mới do Chery phát triển, đi kèm hệ truyền động plug-in hybrid “Kunpeng”. Thiết lập hệ truyền động này cho phép chiếc xe di chuyển tối đa 1.000 km mỗi lần đầy bình cùng mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 1.0L/100km đường hỗn hợp. Bản concept cũng được trang bị hệ thống treo thích ứng, hệ dẫn động 4 bánh cùng khóa vi sai.

xe trung quoc jetour t-x “nhai” ford bronco va land rover defender, di chuyen toi da 1.000 km

Nếu được phát triển thành phiên bản sản xuất thì X-T sẽ nằm trong dòng sản phẩm T-Series của Jetour, với mức giá dao động trong khoảng 150.000 - 300.000 Nhân dân tệ (~ 537 triệu - 1,07 tỷ VNĐ). Là một thương hiệu con của tập đoàn Chery Holding, Jetour có doanh số bán hàng trung bình 150.000 chiếc mỗi năm, dự kiến sắp tới sẽ tung ra một hoặc hai mẫu xe mới nằm trong phân khúc SUV, bán tải hoặc MPV.

xe trung quoc jetour t-x “nhai” ford bronco va land rover defender, di chuyen toi da 1.000 km

Quang Hưng (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops