Hình ảnh gầm xe có độ hoàn thiện cao của ô tô điện VinFast VF e34 đang được người dùng quan tâm.

Vừa qua, chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đầu tiên của Việt Nam đã chính thức xuất xưởng tại nhà VinFast tại Hải Phòng. Trong lô xe gồm 100 chiếc đầu tiên này, xe được bàn giao đến những khách hàng đặt sớm và may mắn nhất.

Theo thông báo từ thương hiệu Việt, trong quý I/2022, những lô xe VinFast VF e34 sẽ tiếp tục đến tay khách hàng trong tổng 25.000 đơn đặt hàng đã nhận.

xem gam o to dien vinfast vf e34, nguoi dung phai tram tro vi dieu nay
Ô tô điện VinFast VF e34 chính thức xuất xưởng. Ảnh VinFast.

Bên cạnh mức giá hợp lý, thiết kế nội, ngoại thất và công nghệ hiện đại, VinFast VF e34 còn thuyết phục người dùng với loạt hình ảnh soi chi tiết gầm xe.

Những hình ảnh chụp gầm xe ô tô điện VinFast VF e34 cho thấy, phần pin - nguồn cung cấp năng lượng chính cho xe được đặt phẳng dưới mặt sàn với lốp tôn bảo vệ được thiết kế vừa vặn, không thừa bất cứ chi tiết nào.

Trong khi đó, người dùng cũng trầm trồ với hệ thống treo của VinFast VF e34 với 6 vòng lò xo kích thước lớn. Trong phân khúc SUV đô thị hạng B, hầu hết các mẫu xe xăng đều chỉ có lò xò 5 vòng. Việc lò xo của VinFast VF e34 dày hơn được cho sẽ giúp xe có độ nhún tốt mang lại cảm giác êm ái đúng chất xe đô thị.

Hơn nữa, thanh giằng giữa 2 bánh xe sau của VinFast VF e34 cũng được thiết kế với kích thước to bản. Điều này sẽ giúp VinFast VF e34 ổn định hơn khi chạy đường trường, tránh tình trạng lắc ngang như một số dòng SUV thường gặp.

Nhìn tổng thể phần gầm xe, nhiều người dùng phải trầm trồ bởi thiết kế gọn gàng, không có bất cứ chi tiết thừa nào trên VinFast VF e34.

xem gam o to dien vinfast vf e34, nguoi dung phai tram tro vi dieu nay
Gầm của 1 chiếc xe cùng phân khúc đến từ Hàn Quốc, lắp ráp tại Việt Nam. Ảnh H.K.

Trái ngược với điều đó, khi nhìn một số dòng xe Hàn Quốc được lắp ráp ở Việt Nam, gầm xe đều để lại nhiều chi tiết keo thừa. Điều đó cho thấy VinFast VF e34 đã có sự hoàn thiện tốt thế nào trước khi đến tay người dùng mặc dù phần gầm xe ít người quan tâm bởi nó không "đập thẳng vào mắt".

Cũng trong lễ xuất xưởng, VinFast đã thay đổi chính sác thuê bao pin từ mức 1,45 triệu đồng/tháng tương ứng với 1.400 km trước đây thành 657.500 đồng/tháng cho quãng đường di chuyển tối đa 500 km. Trong trường hợp, khách hàng di chuyển hơn 500 km mỗi tháng, mỗi km vượt sẽ được tính 1.315 đồng/km.

Được biết, chi phí thuê pin xe VinFast VF e34 chỉ ngang bằng với việc đổ xăng, song thời gian bảo hành của xe lên đến 10 năm. Hơn nữa, khi dung lượng pin xuống dưới 70% thì người dùng sẽ được VinFast thay thế pin miễn phí.

Xe ô tô điện VinFast VF e34 sử dụng động cơ điện cho công suất 147 mã lực và 240 Nm mô-men xoắn với quãng đường di chuyển khoảng 285 km khi sạc đầy và 180km sau 18 phút sạc nhanh.