Sau một loạt những tin đồn, Mazda CX-50 đã chính thức được xác nhận vào đầu tháng này, nhưng không phải là sự thay thế cho CX-5 như những suy đoán ban đầu. Thay vào đó, Mazda CX-50 sẽ là sự bổ sung cho phạm vi sản phẩm SUV của Mazda và được định vị là mẫu xe lớn hơn và rộng rãi hơn so với CX-5.

Dựa trên những hình ảnh bằng sáng chế rò rỉ của Mazda CX-50 xuất hiện trên Internet vào tuần trước, trang Kolesa đã dựng lên ảnh phác họa thiết kế cho mẫu SUV này.

Dự kiến, Mazda sẽ không thực hiện những cải tiến thiết kế mang tính đột phá cho CX-50. Thay vao đó, xe sẽ sở hữu nhiều đường nét thiết kế khá giống với mẫu CX-5. Thực tế, điều này cũng không hẳn xấu bởi chúng ta có thể thấy ngôn ngữ thiết kế Kodo vẫn khá hấp dẫn.

xem truoc thiet ke cua mazda cx-50 2023
Ảnh phác họa thiết kế Mazda CX-50 của trang Kolesa

Trong khi Mazda đang phát triển những mẫu SUV dẫn động cầu sau với động cơ xăng và diesel 6 xi-lanh thẳng hàng cùng hệ truyền động plug-in hybrid, CX-50 lại không nằm trong danh sách đó. Nếu các mẫu SUV mới từ CX-60 đến CX-90 thuộc nhóm sản phẩm cỡ lớn thì Mazda CX-50 sẽ thuộc nhóm sản phẩm cỡ nhỏ, chia sẻ nền tảng với Mazda3 và CX-30.

Theo đó, Mazda CX-50 sẽ sử dụng cùng một nền tảng dẫn động cầu trước và cũng được cung cấp hệ dẫn động cầu AWD. Nhiều khả năng xe sẽ được trang bị động cơ xăng 2.5L tăng áp cho công suất tối đa 250 mã lực và mô-men xoắn cực đại 434 Nm.

xem truoc thiet ke cua mazda cx-50 2023
Mazda CX-50 sẽ chính thức ra mắt vào tháng 11/2021

Mazda CX-50 sẽ chính thức ra mắt vào tháng 11 tới và chỉ dành riêng cho thị trường Mỹ. Quá trình sản xuất sẽ bắt đầu từ tháng 1/2022 tại nhà máy liên doanh Mazda-Toyota ở Huntsville, Alabama.

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)