Thế hệ mới của Toyota Land Cruiser đã ra mắt từ đầu năm nay, vậy khi nào phiên bản Prado mới ra mắt?

Toyota Land Cruiser thế hệ 300 đã cháy hàng sau khi ra mắt, tương tự là tình cảnh của Lexus LX đời mới (ít nhất là tại Bắc Mỹ nơi Land Cruiser đã bị khai tử và LX là lựa chọn còn lại duy nhất) hay thậm chí bán tải cỡ lớn Toyota Tundra mượn công nghệ chiếc SUV cũng rơi vào tình cảnh tương tự.

Một dòng xe khác có liên đới với Toyota Land Cruiser 300 dự kiến cũng sẽ rơi vào tình thế "cung không kịp cầu" sẽ là Land Cruiser Prado, phiên bản cỡ nhỏ hơn của chiếc SUV 3 hàng ghế dành cho nhiều thị trường quốc tế.

xem truoc toyota land cruiser prado the he moi: dep nhu
Toyota Land Cruiser Prado cũ (trên) và mới (dưới).

Tương tự người tiền nhiệm, Toyota Land Cruiser Prado mới dự kiến "copy" gần như y chang ngoại thất bản chính và sợi dây liên kết giữa Lexus GX và LX cũng sẽ tương tự. Trong khi vóc dáng tổng thể 2 thế hệ không chênh nhau nhiều, các chi tiết cụ thể chẳng hạn dàn đèn ngoài hay tản nhiệt đều chứng kiến nét hiện đại vượt trội của phiên bản mới.

xem truoc toyota land cruiser prado the he moi: dep nhu

Chênh lệch về giá các phiên bản tương đồng của Toyota Land Cruiser và Land Cruiser Prado từ trước tới nay rơi vào khoảng 25.000 USD, vậy nên có thể dự đoán thế hệ Land Cruiser Prado mới sẽ có giá khởi điểm dao động quanh mức 60.000 USD.

Tham khảo: AutoEvolution