Tài khoản giả mạo của Chevrolet trên nền tảng mạng xã hội TRUTH Social được điều hành bởi đội ngũ của Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hãng sẽ đi theo con đường điện khí hóa giống như Tesla.

Như đã biết, Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây tuyên bố lập một nền tảng mạng xã hội mới với tên gọi TRUTH Social nhằm “chống lại sự chuyên chế của các ông lớn công nghệ” như Facebook hay Twitter. Sẽ không có gì đáng nói nếu như hình ảnh giới thiệu ứng dụng trên App Store không xuất hiện các tài khoản được cho là giả mạo.

 

Hình ảnh giới thiệu ứng dụng TRUTH Social trên App Store cho thấy một tài khoản có tên @ChevyTrucks tuyên bố rằng hãng sẽ đi theo con đường điện khí hóa sản phẩm của @elon - được cho là nhắc đến thương hiệu Tesla của tỷ phú Elon Musk, bắt đầu từ mẫu SUV cỡ lớn Tahoe. Bài đăng này đồng thời khẳng định rằng Giám đốc điều hành Tesla cũng đang tham gia vào mạng xã hội TRUTH Social.

 

xuat hien tai khoan gia mao chevrolet tren ung dung mang xa hoi truth social cua cuu tong thong donald trump

 

Một bài đăng khác xuất hiện trong hình ảnh quảng cáo của nền tảng mạng xã hội này còn cho biết: “Mẫu xe tải cỡ nhỏ Chevy Avalanche chắc chắn cũng sẽ góp mặt trong cuộc cách mạng điện khí hóa này”. Tờ Washington Post sau đó đã tiếp cận General Motors (GM) và nhận được câu trả lời rằng họ “không có bất cứ liên kết nào với nền tảng mạng xã hội TRUTH Social”.

 

xuat hien tai khoan gia mao chevrolet tren ung dung mang xa hoi truth social cua cuu tong thong donald trump

 

Chevrolet không phải là thương hiệu duy nhất từng xuất hiện trong các bài đăng giả mạo từ hình ảnh quảng cáo của các nền tảng mạng xã hội. Fox News, The New York Times, Variety và TechCrunch cũng từng ít nhất một lần gặp phải các tình huống tương tự.

 

Qua vụ việc này, Chevrolet và GM được khuyến cáo nên tránh xa khỏi nền tảng mạng xã hội đang được điều hành bởi đội ngũ của Donald Trump. Tài khoản của Cựu Tổng thống Mỹ hiện đã bị loại bỏ khỏi hầu hết các nền tảng mạng xã hội kể từ khi những người ủng hộ ông tổ chức cuộc biểu tình tại Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 năm nay.

 

Quang Hưng (Tuoitrethudo)

 

Theo: Carscoops