Polestar là một trong số ít các thương hiệu xe thường xuyên tạo ra các cuộc thi để thách thức những nhà thiết kế trẻ tư duy xa hơn và hình dung thế giới ô tô tương lai vượt ra khỏi những giới hạn. Mới đây, thương hiệu xe này vừa trao giải cuộc thi thiết kế năm 2021 cho hai nhà thiết kế sáng tạo với ý tưởng kết hợp tính bền vững với công nghệ tiên tiến.

Những người tham gia cuộc thi thiết kế Polestar năm nay phải đưa ra các ý tưởng về giải pháp giải quyết vấn đề toàn cầu, chẳng hạn như biến đổi khí hậu - phù hợp với xu hướng hiện nay của ngành công nghiệp ô tô nói chung. Một trong hai người chiến thắng, nhà thiết kế chuyên nghiệp David Vultaggio, đã hình dung ra ý tưởng về một nhà để xe trong tương lai. Thay vì chỉ là một nơi đỗ xe đơn giản, Vultaggio đã hình thành một trung tâm đa chức năng bền vững và phù hợp với nhiều loại phương tiện, gọi là H_UB.

y tuong nha de xe tuong lai gianh giai thuong cuoc thi thiet ke nam 2021 cua polestar

H_UB có thể được coi là một trung tâm trải nghiệm, nơi khách hàng có thể khám phá sâu hơn về thương hiệu Polestar trong khi chiếc xe của mình đang được sạc. Tòa nhà này không chỉ cung cấp nguồn điện để sạc cho ô tô điện mà còn sản xuất nhiên liệu hydro. Do đó, H_UB là một địa điểm hoàn hảo không chỉ cho concept Polestar Precept mà còn cho thủy phi cơ hydro và xe đạp điện của thương hiệu này.

y tuong nha de xe tuong lai gianh giai thuong cuoc thi thiet ke nam 2021 cua polestar

Tầm nhìn của Vultaggio cũng được đánh giá rất cao về tính thực tế vì ngày càng có nhiều người sử dụng các phương tiện thân thiện với môi trường, từ xe đạp đến ô tô điện và du thuyền chạy hydro. Ý tưởng nhà để xe tương lai là một nơi tạo ra năng lượng sạch không chỉ phục vụ cho riêng xe hơi và mang tính di động bền vững (EcoMobility) - đúng với những chỉ tiêu mà cuộc thi thiết kế Polestar năm nay.

y tuong nha de xe tuong lai gianh giai thuong cuoc thi thiet ke nam 2021 cua polestar

Người chiến thắng còn lại là một sinh viên khoa thiết kế Mingwei Liu với ý tưởng về một chiếc xe có tên gọi “Glad to Be Dirty”. Cụ thể, chiếc xe này ngoài việc phục vụ cho nhu cầu đi lại hàng ngày, nó còn trở thành một chiếc máy lọc không khí di động trong suốt quá trình di chuyển. Kết quả của quá trình lọc không khí sẽ được hiển thị trên bảng điều khiển bên trong khoang lái.

Tất cả những nhà thiết kế khác lọt vào vòng chung kết đều có tầm nhìn cùng cách tư duy hướng đến một tương lai với sự dẫn đầu của nguồn năng lượng sạch bền vững và công nghệ tự lái.

Quang Hưng (Tuoitrethudo)

Theo: Autoevolution