Chủ xe khi mua bảo hiểm thân vỏ ôtô cần có sự cân nhắc các kinh nghiệm mà DailyXe sắp chia sẻ ngay sau đây để tìm cho mình những quyền lợi phù hợp.

1. Không nên ham giá rẻ

Bạn cần chú ý việc đi kèm với mức phí bảo hiểm thân vỏ xe ôtô rẻ là quyền lợi của chủ xe sẽ bị cắt giảm. Vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi chốt mức phí bảo hiểm, tránh tình trạng ham rẻ mà mất quyền lợi.

Mua bảo hiểm thân vỏ xe ôtô
Mua bảo hiểm thân vỏ xe ôtô

2. Tìm hiểu kỹ công ty bảo hiểm

Rất nhiều công ty cung cấp bảo hiểm thân vỏ xe ôtô đang hoạt động trên thị trường cho phép khách hàng dễ dàng lựa chọn. Do đó khi quyết định ký hợp đồng, bạn nên cân nhắc lựa chọn công ty theo các tiêu chí như: lịch sử uy tín, phạm vi sản phẩm rộng, mức giá hợp lý và quy trình bồi thường, xử lý nhanh chóng.

3. Lưu ý vấn đề về mức miễn thường

Đây chính là khoản chia sẻ rủi ro của chủ xe với công ty bảo hiểm trong trường hợp không may xảy ra tổn thất. Có 2 loại miễn thường là có khấu trừ và miễn thường không khấu trừ.

Trường hợp có tổn thất, miễn thường có khấu trừ nghĩa là chủ xe sẽ chi trả nếu tổn thất dưới mức phí. Nếu là tổn thất lớn, chủ xe vẫn chi trả mức miễn thường, phần còn lại công ty bảo hiểm sẽ chi trả.

Trong khi đó với miễn thường không khấu trừ, trường hợp tổn thất dưới mức miễn thường, chủ xe sẽ chi trả. Trường hợp tổn thất trên mức miễn thường, công ty bảo hiểm sẽ chi trả 100%.

Mua bảo hiểm thân vỏ xe ôtô
Mua bảo hiểm thân vỏ xe ôtô

4. Nghiên cứu kỹ hợp đồng bảo hiểm

Đây là việc làm quan trọng, mọi khoản khiếu nại về sau sẽ không được giải quyết, nếu như hợp đồng bảo hiểm thân vỏ xe ôtô đã chính thức có hiệu lực. Cũng cần chú ý mọi tranh chấp đều dựa trên hợp đồng để giải quyết.

Do đó, chủ xe cần hiểu rõ mọi vấn đề, quy định, điều khoản… trong hợp đồng bảo hiểm thân vỏ xe ôtô.

5. Cân nhắc khi chuyển đổi công ty bảo hiểm khác

Công ty bảo hiểm thân vỏ ôtô sẽ có những ưu đãi dành riêng cho khách hàng tái tục bảo hiểm. Khi ấy giá trị hợp đồng bảo hiểm cũng cao hơn, trong khi đó công ty bảo hiểm mới sẽ thường định giá thấp hơn. Do đó, người lái nên cân nhắc kỹ lưỡng khi có ý định chuyển đổi công ty bảo hiểm khác.

Mua bảo hiểm thân vỏ xe ôtô
Mua bảo hiểm thân vỏ xe ôtô