Có nên mua xe máy sau Tết ? Thị trường xe máy sau Tết Nguyên có tín hiệu sôi động hẳn nhờ rất nhiều ưu đãi khủng từ các hãng xe danh tiếng như một cách kích cầu tiêu dùng đầu xuân.

Như thường lệ, sau Tết là thời điểm các hãng xe tung ra rất nhiều chương trình khuyến mại để đẩy mạnh doanh số. Nhưng nếu so sánh với những ngày trước Tết thì đợt khuyến mại lần này có phần ít hơn về dải sản phẩm được giảm giá.

Ngoài các ưu đãi giảm giá bán khi mua xe, một vài hãng đưa ra các chương trình khuyến mại khác cho nhóm khách hàng thay thế phụ tùng, bảo dưỡng.

Để giúp bạn tiện theo dõi, DailyXe sẽ tổng hợp danh sách các ưu đãi dịp đầu năm của các hãng xe rất quen thuộc:

1Yamaha giảm tối đa 6 triệu đồng

Hãng xe Yamah vẫn rất xem trọng dòng sản phẩm xe tay ga bằng cách đem đến những ưu đãi cho nhóm sản phẩm này. Nhưng mức giảm giá không còn hấp dẫn như giai đoạn trước Tết Nguyên đán.

Mẫu xe FreeGo vẫn là sản phẩm được khuyến mại nhiều nhất với mức giảm tối đa 6 triệu đồng cho phiên bản Đặc biệt (S), phiên bản Tiêu chuẩn giảm 4 triệu đồng. Sau khi áp dụng giảm giá, giá bán của FreeGo còn lại 29,49 triệu (Tiêu chuẩn) và 33,49 triệu đồng (Đặc biệt).

Với phân khúc tay ga dành cho nữ thì hãng xe Yamaha đem đến chương trình giảm giá cho mẫu xe Janus và Grande với mức giảm 2 triệu đồng giống thời điểm trước Tết.

Giá bán của Yamaha Janus sau khi trừ khuyến mại là 26,49 triệu đồng cho bản Tiêu chuẩn, 29,99 triệu đồng cho bản Đặc biệt, phiên bản Giới hạn có mức giá mới 30,49 triệu đồng. Đối với Grande, giá bán mới dao động 44-48,5 triệu đồng.

Với mẫu xe côn tay Yamaha Exciter 155 cũng nhận được khuyến mại dưới hình thức quay số trúng thưởng. Giải thưởng là một chuyến đi Malaysia xem trực tiếp giải đua MotoGP mùa giải 2022.

Yamaha Exciter 155
Yamaha Exciter 155

2Honda tặng xe SH cho khách hàng thay dầu

Honda Việt Nam đã ngưng các chương trình giảm giá trực tiếp cho các mẫu xe. Nhưng hãng xe Honda vẫn duy trì chương trình thay dầu trúng thưởng đến hết tháng 3.

Khách hàng mua hoặc thay dầu tại các cửa hàng do Honda ủy nhiệm (HEAD) sẽ nhận được một lượt quay số, giải thưởng cao nhất là một chiếc xe tay ga SH 125i phiên bản Tiêu chuẩn. Ngoài ra còn có các giải thưởng khác như xe Air Blade, Vision.

Vào tháng trước, Honda Việt Nam từng áp dụng khuyến mại giảm giá trực tiếp từ 500.000 đồng đến một triệu đồng cho các mẫu xe Wave Alpha, Blade, Vision và Air Blade. Nhiều khả năng hãng xe này sẽ sớm đưa ra lại các chương trình ưu đãi giảm giá bán cho các dòng xe chủ lực như Winner X, Air Blade hay Vision để "chạy đua" doanh số với đối thủ.

Honda SH
Honda SH

3Suzuki tập trung khuyến mại xe côn tay

Suzuki Việt Nam mang đến ưu đãi trong tháng 2 bằng cách hỗ trợ phí trước bạ cho 4 mẫu xe với mức giảm 2-4 triệu đồng. Bốn sản phẩm được giảm gồm 3 mẫu xe côn tay 150 cc và một mẫu xe tay ga.

Mẫu xe tay ga duy nhất nhận được ưu đãi là Impulse, mức giảm đưa ra là 2 triệu đồng. Sau khi áp dụng khuyến mại, Suzuki Impulse có giá bán 29,99 triệu đồng. Hiện tại, dải sản phẩm xe tay của Suzuki Việt Nam tương đối "khiêm tốn", chỉ có 2 mẫu xe là Impulse và Burgman Street.

Suzuki GSX-S150 là sản phẩm nhận được ưu đãi cao nhất (4 triệu đồng), mức giá mới của mẫu nakedbike này dao động 59,9-60,4 triệu đồng tùy theo phiên bản màu sắc. Việc giảm giá giúp GSX-S150 tạo được khoảng cách khá lớn trước đối thủ Yamaha MT-15 (69 triệu đồng).

Hai mẫu xe cùng nhận được mức giảm 3 triệu đồng là GSX-R150 và Intruder. Giá bán sau khi trừ khuyến mại của GSX-R150 là 68,99 triệu đồng, còn Intruder là 86,9 triệu đồng.

Suzuki GSX-S150
Suzuki GSX-S150

4Piaggio lì xì khách hàng 2 triệu đồng

Hãng xe máy Piaggio cũng tung ra ưu đãi sau Tết Nguyên đán, hai thương hiệu Piagigo và Vespa của Piaggio Việt Nam cùng triển khai chung chương trình tặng voucher trị giá 2 triệu đồng cho khách hàng mua xe.

Nhưng cần chú ý, chương trình này không áp dụng cho các dòng xe Vespa phiên bản đặc biệt. Trong khi đó Piaggio loại trừ những mẫu xe Liberty 50, Zip 100 và dòng xe phiên bản đặc biệt. Đặt lên bàn cân so sánh ưu đãi của 3 "ông lớn" Yamaha, Honda và Suzuki nhân dịp đầu năm thì thời gian diễn ra ưu đãi của Piaggio Việt Nam khá khiêm tốn, từ 6/2 đến hết ngày 15/2.

Bên cạnh chương trình tặng voucher, thương hiệu Piagigo còn có thêm chương trình mua xe trả góp 0% lãi suất với thời hạn 12 tháng. Tuy nhiên hình thức trả góp này yêu cầu khách hàng trả trước 50-60% giá trị xe và phải thông qua công ty tài chính Piaggio chỉ định.

Vespa
Vespa