Xét đến mục đích sử dụng của bạn là di chuyển từ A đến B thì công năng của một chiếc ô tô bình dân không khác biệt so với một chiếc xe sang. Nhưng thực tế không ít người vẫn chấp nhận bỏ ra số tiền cao gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần để mua một chiếc xe sang như Mercedes-Benz. 

Tùy tiêu chí lựa chọn xe ô tô, khách hàng sẽ đưa ra quyết định chọn mua xe phù hợp. Ngoài công năng di chuyển chính thì các yếu tố "giá trị mềm" lại có sức ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định xuống tiền của khách hàng thuộc phân khúc xe sang. Nội dung phần tiếp theo ngay sau đây DailyXe sẽ chỉ ra các "giá trị mềm" của một chiếc xe sang như Mercedes-Benz bao gồm những gì.

1Giá trị thương hiệu

Trong mỗi ngành hàng cũng như các mẫu xe ô tô tại Việt Nam sẽ luôn có những thương hiệu có giá bán cao ngất ngưởng nhưng vẫn cháy hàng và thuộc nhóm sản phẩm được khao khát nhất thế giới. Không ít người khao khát sở hữu chúng như một cách thỏa mãn nhu cầu sử dụng đồng thời tượng trưng cho sự sang trọng đồng thời khẳng định vị thế của chủ nhân.

Trong ngành công nghiệp ô tô, Mercedes-Benz được xem là tượng đài với các thành tựu về kỹ thuật và công nghệ hàng đầu thế giới. Biểu tượng logo của hãng là Ngôi sao ba cánh là thương hiệu được giới nhà giàu, ngôi sao giải trí, danh nhân lựa chọn sử dụng trong công việc và cuộc sống.

Có nên mua xe ô tô đắt tiền
Có nên mua xe ô tô đắt tiền

2Giá trị từ chất lượng sản phẩm

Giá trị cốt lõi tạo nên một thương hiệu xa xỉ thường xuất phát từ chất lượng sản phẩm. Để đạt được vị thế như hiện nay, các mẫu xe ô tô Mercedes-Benz đã trải qua quá trình nghiên cứu dày công và thực nghiệm.

Mỗi chi tiết trên xe Mercedes-Benz được thử nghiệm mô phỏng điều kiện vận hành thực tế lên tới hàng chục nghìn lần. Lấy mẫu xe EQC làm ví dụ, Mercedes-Benz đã thực hiện hơn 500 loại thử nghiệm khác nhau, từ thử nghiệm độ ồn, độ rung, thử nghiệm va đập, kiểm tra độ bền của các chi tiết cụ thể, thử nghiệm tính ổn định của các hệ thống điện tử… Chẳng hạn để đảm bảo cánh cửa xe hoạt động êm ái, chắc chắn và bền bỉ, Mercedes-Benz đã thử nghiệm thao tác đóng mở hàng chục nghìn lần.

3Giá trị an toàn

Sự khác biệt trong giá trị an toàn của Mercedes-Benz được thể hiện rõ ràng và không thể chối cãi thông qua những những hình ảnh thực tế của chính người dùng. Mức độ biến dạng của khung sườn sau khi xảy ra tai nạn của những chiếc xe bình dân với những chiếc xe sang đắt tiền đã tự nói lên tất cả.

Với 95% điểm cho tính năng bảo vệ hành khách là người lớn, 89% cho điểm bảo vệ trẻ em, 82% điểm bảo vệ người đi bộ, 71% điểm cho các hệ thống hỗ trợ an toàn, mẫu xe GLC của Mercedes-Benz được EURO NCAP (chương trình đánh giá tính năng an toàn xe hơi châu Âu) đánh giá tổng thể điểm an toàn là "5 Sao" - mức an toàn cao nhất.

Có nên mua xe ô tô đắt tiền
Có nên mua xe ô tô đắt tiền

4Giá trị trải nghiệm dịch vụ cao cấp

Mua xe và sử dụng dịch vụ hậu mãi của Mercedes-Benz, khách hàng chỉ đơn giản là giao chìa khóa, sau đó, nhận lại xe với sự yên tâm và hài lòng. Họ không bao giờ phải lo nghĩ về việc chiếc xe được chăm sóc như thế nào, linh kiện thay thế có phải hàng chính hãng, thao tác của chuyên gia kỹ thuật có đảm bảo hay không.

Sự chuyên nghiệp của Mercedes-Benz đã được các đơn vị thứ ba như JDPower khẳng định thông qua các đánh giá chỉ số dịch vụ khách hàng CSI (Customer Service Index) từ nhiều năm nay.

5Giá trị bán lại

Xe ô tô nào mất giá nhất ? Không ít người hiểu lầm khi bán lại những chiếc xe sang cũ sẽ mất giá nhiều hơn những chiếc xe bình dân. Tuy nhiên cần chú ý thực tế giá bán lại phụ thuộc vào giá trị của từng xe.

Một chuyên gia bán hàng nhiều năm kinh nghiệm của Mercedes-Benz chia sẻ chỉ những chiếc xe có lịch sử bảo dưỡng không rõ ràng mới bị mất đáng kể giá trị bán lại. Do đó, bạn nên chăm sóc chiếc xe đúng cách, đồng thời thực hiện các dịch vụ kỹ thuật tại các đại lý ủy quyền chính hãng để luôn đảm bảo và chứng minh được chiếc xe có chất lượng như lúc mới mua thông qua thông tin đã được hãng lưu trữ rõ ràng.

Có mức giá bán không dành cho số đông nhưng xe sang cũng như những xa xỉ phẩm khác, sở hữu những giá trị mềm đắt giá mà bạn không thể tìm thấy trên những chiếc xe phổ thông. Mua những chiếc xe có giá bán gấp đôi, gấp ba hay nhiều hơn nhưng người giàu chưa bao giờ bị lỗ trong giao dịch mua bán này.

Có nên mua xe ô tô đắt tiền
Có nên mua xe ô tô đắt tiền