Mua xe trước tết hay sau tết là điều rất nhiều người bận tâm. Dịp gần Tết cũng là thời điểm nhu cầu mua ô tô và xe máy của khách Việt ngày một tăng. Hàng năm, khoảng 1-2 tháng trước dịp Tết Nguyên đán sẽ có không ít người có ý định mua xe để du xuân. Chính vì nhu cầu sắm xe tăng đột biến, nên rất nhiều đại lý đã không còn xe để giao cho khách vì lượng cung không thể đáp ứng đủ. 

Không chỉ ô tô, xe máy cũng được xem là phương tiện được nhiều khách hàng quan tâm và săn đón. Bài viết này, DailyXe sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên mua xe trước hay sau Tết. 

Thực tế để đưa ra quyết định mua hay không là điều không đơn giản vì việc mua trước hay sau Tết đều có những lợi ích và hạn chế nhất định.

Có nên mua xe trước tết

Thứ nhất, mua xe trước Tết sẽ có ưu và nhược điểm và điều này sẽ phụ thuộc vào loại xe bạn mua và nhu cầu của bạn. 

Chẳng hạn, dòng xe Suzuki Ertiga đang được giảm giá kỷ lục gần 100 triệu đồng thời điểm này. Giả sử bạn mua Ertiga sẽ là thời điểm lý tưởng giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ. Tuy nhiên, nếu có quá đông người mua Suzuki Ertiga vào lúc này sẽ là nguyên nhân khiến xe hết hàng sớm, từ đó một số đại lý sẽ thừa cơ hội tăng giá đột ngột.

Vào những ngày cuối cùng của năm 2020 theo lịch Dương, khách hàng mua ô tô lắp ráp trong nước sẽ được hưởng mức ưu đãi 50% phí trước bạ từ Chính phủ. Đây được xem là điểm thuận khi mua xe trước Tết.

Nếu bạn dự tính mua xe máy trước Tết, nhiều khả năng sẽ thiệt thòi hơn thời điểm mua sau Tết. Theo ghi nhận tại các đại lý, nhiều mẫu xe máy đội giá khá cao như Honda Vision 2021 hay SH đời cũ.

Tuy nhiên vẫn có một số dòng xe máy đang giảm giá mạnh đợt trước Tết như Winner X đang gây ấn tượng với mức giá thấp hơn giá đề xuất tới 6 triệu đồng, hay Honda Lead và PCX cũng đang được giảm từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng, cũng như Yamaha Janus và Yamaha Grande cũng được giảm thẳng tới 2 triệu đồng.

Do đó, nếu chọn những loại xe đang được giảm giá thời điểm trước Tết được xem là lựa chọn hợp lý giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ đồng thời vừa có xe đi chơi Tết.

*** Tham khảo kinh nghiệm mua xe ô tô cũ

Có nên mua xe trước tết hay sau tết
Có nên mua xe trước tết hay sau tết

Có nên mua xe sau Tết

Sau Tết là lúc nhu cầu mua xe giảm xuống nên cũng là lúc các hãng xe sẽ có chiến lược giảm giá, tăng ưu đãi nhằm kích cầu tiêu dùng. Do vậy, bạn vẫn có thể quyết định chờ qua Tết rồi hẳn mua xe. 

Quyết định mua xe sau tết cũng giúp bạn có thể thời gian kiểm tra kỹ lưỡng về yếu tố chất lượng cũng như các trang bị phụ kiện ô tô. Nếu xe mua trước Tết mà bạn gặp phải những trục trặc trong những ngày Tết thì điều này vô cùng xui xẻo. Do đó, khi mua xe sau Tết, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn trong lúc kiểm tra xe.

Về nhược điểm, mua xe sau Tết khiến bạn không có xe đi chơi Tết và việc đi lại sẽ trở nên khá bất tiện. Còn xét đến phương án thuê xe, cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất một khoản chi phí khá cao vì nhu cầu thuê xe đi du lịch trong dịp tết tăng mạnh.

Tóm lại, không dễ để đưa ra quyết định nên mua xe trước hay sau Tết để có lợi nhất. Bởi vì quyết định mua xe dịp Tết còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, từ dòng xe, chính sách ưu đãi hay xuất phát từ chính nhu cầu của bạn. Đa phần người Việt thường đưa ra quyết định theo cảm tính của số đông, nhưng bạn cũng nên thử đi ngược lại để xem mình may mắn như thế nào. 

*** Giải đáp: Cảm giác lái là gì ?

Có nên mua xe trước tết hay sau tết
Có nên mua xe trước tết hay sau tết

Hy vọng với những chia sẻ mà DailyXe vừa mang đến trong bài viết này đã giúp bạn đưa ra được quyết định đúng đắn nên mua xe trước tết hay sau tết !