Mệnh Mộc nên để gì trong xe ô tô là thắc mắc rất nhiều người quan tâm. Bởi vì chọn đồ trang trí taplo ô tô vừa giúp tăng tính tiện nghi, mang lại vẻ đẹp cho xe mà còn giúp thu hút may mắn, mang lại sự bình an cho mọi hành khách trên xe.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều món đồ phong thủy trang trí ô tô. Nhưng bạn cần chú ý chọn những món đồ hợp mệnh, tránh xa những món đồ tương khắc.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ ra danh sách những món đồ trang trí hợp phong thủy cho người mệnh Mộc. Ở mỗi món đồ mà tôi sắp trình bày, tôi sẽ chỉ ra tất cả các lưu ý bạn cần ghi nhớ để đảm bảo khi đặt nó lên xe vừa đảm bảo tính thẩm mỹ đồng thời vẫn tốt cho phong thủy.

Xác định năm sinh của người mệnh Mộc

Trước khi trình bày Mệnh Mộc nên để gì trong xe ô tô, tôi sẽ giúp bạn nhận biết người mệnh mộc sinh năm mấy. Cụ thể, Người mệnh Mộc sinh vào những năm sau đây:

 • Nhâm Ngọ: 1942 – 2002
 • Kỷ Hợi: 1959 – 2019
 • Mậu Thìn: 1988 – 1928
 • Quý Mùi: 1943 – 2003
 • Nhâm Tý: 1972 – 2032
 • Kỷ Tỵ: 1989 – 1929
 • Canh Dần: 1950 – 2010
 • Quý Sửu: 1973 -2033
 • Tân Mão: 1951 – 2011
 • Canh Thân: 1980 – 2040
 • Mậu Tuất : 1958 – 2018
 • Tân Dậu: 1981 – 2041

Vì sao cần chọn đồ trang trí trong ô tô hợp phong thủy ?

Đồ phong thủy trang trí trong xe ô tô không đơn thuần là đồ trang trí thông thường mà nó còn giúp thu hút may mắn, tài lộc, giúp bạn luôn có cảm giác an tâm khi lái xe. Mỗi vật phẩm phong thủy đều có ý nghĩa riêng biệt phù hợp với từng bản mệnh trong ngũ hành. Do đó, khi mua đồ phong thủy trang trí cho xe, bạn cần chú ý không phải vật dụng phong thủy nào cũng mang lại may mắn, tài lộc cho chính bạn.

Thực tế vẫn có một số vật dụng tốt cho xe mà hầu như mệnh nào cũng hợp, chẳng hạn như tượng Đức Phật Di Lặc và Phật Quan âm Bồ tát gắn liền với phú quý, tiền tài và may mắn. 

Do đó, bạn có thể an tâm lựa chọn những vật phẩm này để trang trí trên xe. Bạn cũng có thể sử dụng tượng tì hưu hình kỳ lân như một cách để chiêu tài, tăng phúc, hóa giải sát khí. Hoặc bạn có thể sử dụng tượng đại bàng đại diện cho sự dũng mãnh, kiên cường, uy lực, sáng suốt, thành công), hoặc trang trí nội thất ô tô bằng tượng ngựa (mã đáo thành công) …

*** Chuyên gia chia sẻ cách kiểm tra ý nghĩa biển số xe mới nhất năm 2021

Gợi ý các món đồ trang trí trên xe ô tô hợp với người mệnh Mộc

Mệnh Mộc nên để gì trong xe ô tô, mời bạn tham khảo 5 món đồ phong thủy sau đây:

1. Tỳ hưu 

Tỳ hưu giúp thu hút những điều tốt lành, may mắn, tài lộc đến với những người mệnh Mộc nên bạn rất nên trang trí tỳ hưu trên ô tô. Với người mệnh Mộc, bạn nên ưu tiên chọn tỳ hưu có màu sắc như sau:

 • Tỳ hưu màu Đen hoặc Xanh nước: 2 gam màu này là màu Tương Sinh của người mệnh Mộc, giúp che chở, nâng đỡ, bảo vệ cho người mệnh Mộc.
 • Tỳ hưu màu Xanh lục: đây là màu Hòa hợp (bản mệnh) của người mệnh Mộc. Nhóm màu Hòa hợp thuộc dạng trung tính, không tốt cũng không xấu, sẽ là sự lựa chọn thay thế khi bạn không chọn được sản phẩm có màu sắc thuộc nhóm màu Tương Sinh.

Lưu ý:

 • Người mệnh Mộc tránh chọn Tỳ hưu màu Đỏ, Hồng, Tím vì đây là các màu thuộc mệnh Hỏa. Theo phong thủy, Mộc Sinh Hỏa, do đó đồ vật có màu mệnh Hỏa sẽ hút hết may mắn, lấy hết tài lộc của người mệnh Mộc.
 • Người mệnh Mộc tránh chọn tỳ hưu màu vàng, nâu đất do các gam màu này thuộc mệnh Thổ. Trong phong thủy, Mộc Khắc Thổ nên sẽ không tốt cho bạn.
 • Người mệnh Mộc tránh chọn tỳ hưu màu trắng, xám, ghi do các gam màu này thuộc mệnh Kim. Trong phong thủy, Kim Khắc Mộc nên cũng sẽ không tốt cho người mệnh Mộc.
Tỳ hưu
Tỳ hưu

2. Tượng thần tài

Tượng thần tài được xem là pháp khí thu hút tài lộc, đem đến sự an toàn cho người mệnh Mộc. Do đó, bạn rất nên đặt tượng thần tài trong xe ô tô sẽ mang đến những điều tốt lành cũng như vận khí tốt đẹp.

*** Xem thêm: Nên mua xe ô tô tháng nào trong năm ?

3. Con Voi

Voi đại diện cho sự mạnh mẽ, linh thiêng, ổn định, chắc chắn. Mặt khác, tượng voi được làm từ các loại đá tự nhiên như thạch anh, cẩm thạch …  giúp trừ tà khí, đồng thời thu hút vượng khí cho người mệnh Mộc. Ngoài ra, trưng tượng voi trên xe còn giúp mang tới sức mạnh, sự kết nối, bình yên cho tất cả hành khách trên xe.

Con Voi
Con Voi

4. Đồng tiền xu phong thủy

Đồng tiền xu phong thủy có hình dạng trụ và lỗ sâu tiền vuông – tượng trưng cho trời, đất, đây là đồng tiền cổ của nước ta. Bạn có thể treo một sâu tiền 3 đồng vào nhau bằng sợi dây màu đỏ ở để mang lại bình an, may mắn, tài lộc và an toàn cho người mệnh Mộc.

5. Cá chép

Cá chép là biểu tượng phong thủy cao quý đại diện cho sức mạnh, sự kiên trì vượt qua mọi khó khăn, sự thăng tiến trong công việc, mọi sự thuận lợi. Cá chép phong thủy thường được chế tác từ đá tự nhiên, kim loại quý như vàng, bạc tạo nên trang sức mang theo bên người hoặc các vật phẩm đặt trong xe giúp thu hút sự may mắn và thịnh vượng.

Cá chép
Cá chép

Hy vọng với những chia sẻ mà tôi vừa mang đến trong bài viết này đã giúp bạn trả lời được thắc mắc mệnh Mộc nên để gì trong xe ô tô.