Mua xe máy cũ ở đâu uy tín ? Mua xe máy cũ cần kiểm tra những gì ? là điều rất nhiều người quan tâm. Hiện này không ít người có nhu cầu chọn mua xe cũ từ cửa hàng để được hỗ trợ thủ tục giấy tờ. Nhưng cần chú ý lựa chọn cửa hàng uy tín để tránh mua nhầm xe bị hư hỏng, tai nạn. Bạn có thể tìm hiểu thủ tục mua xe máy trả góp lãi suất thấp giúp bạn sớm sở hữu chiếc xe mơ ước.

Theo chia sẻ của Anh Hồng Phúc (TP Cần Thơ) vừa mua chiếc Yamaha Exciter 150 cũ từ một cửa hàng cách đây khoảng 1 tháng, khi mang đến cửa hàng Yamaha chính hãng bảo dưỡng thì phát hiện odo trên xe không trùng khớp với thông tin trên hệ thống của hãng. Liên hệ với cửa hàng bán xe, anh Phúc nhận được câu trả lời là cửa hàng không đảm bảo odo trên đồng hồ là chính xác.

Từ đó có thể thấy những lợi ích khi mua xe cũ từ cửa hàng, trong khi đó việc mua xe qua trung gian tiềm ẩn nhiều nguy cơ như mua giá cao hơn giá trị xe, không biết được tình trạng thật của phương tiện...

Bạn cần nắm rõ những lưu ý sau đây giúp bạn mua được một chiếc xe máy cũ từ cửa hàng với tình trạng tốt nhất cùng giá bán hợp lý.

1. Nắm rõ mặt bằng giá xe cũ

Bạn cần tìm hiểu mặt bằng giá khi có ý định mua xe cũ, các cửa hàng bán xe thường rất hiếm khi bán xe với giá thấp hơn mặt bằng giá vì nhiều lý do như chi phí bảo quản xe, phí thuê mặt bằng...

Do đó khi tìm thấy một cửa hàng bán xe với giá quá rẻ, người mua cần cẩn trọng vì có thể là xe không giấy tờ đầy đủ hoặc xe bị tai nạn, hư hỏng được làm lại.

Mua xe máy cũ ở đâu uy tín
Mua xe máy cũ ở đâu uy tín

2. Lựa chọn cửa hàng xe cũ uy tín

Quan tâm đến thắc mắc Mua xe máy cũ ở đâu uy tín ? sẽ giúp bạn không gặp phải những chiếc xe bị "bùa phép". Mua xe tại các cửa hàng uy tín sẽ đảm bảo về nguồn gốc cũng như chất lượng xe.

Ngoài những cửa hàng chuyên mua, bán xe cũ, người dùng còn có thể mua được xe cũ với chất lượng tốt từ cửa hàng cầm đồ, nhưng cần lưu ý về nguồn gốc xe khi mua tại đây.

Mua xe máy cũ ở đâu uy tín
Mua xe máy cũ ở đâu uy tín

3. Không quan tâm quá nhiều đến quãng đường di chuyển của xe

Bạn không cần quá quan tâm đến quãng đường di chuyển của xe, odo trên xe chỉ là một con số tượng trưng và nó hoàn toàn có thể thay đổi dễ dàng. Không ít người quan niệm xe đi ít thì bền hơn xe đi nhiều, đây là điểm yếu thường được các cửa hàng bán xe tận dụng để tua ngược đồng hồ odo và bán xe với danh nghĩa là xe mới "chạy lướt".

Mua xe máy cũ ở đâu uy tín
Mua xe máy cũ ở đâu uy tín

4. Kiểm tra kỹ về tình trạng xe

Mua xe máy cũ cần kiểm tra những gì ? Bạn cần kiểm tra kỹ về tình trạng xe là điều bắt buộc phải làm khi mua xe cũ. Trước hết cần kiểm tra bên ngoài bằng cách quan sát xem động cơ có vết nứt, vỡ hay không, đặc biệt là dưới đáy. Sau đó bạn kiểm tra các chi tiết ốc phía trên đầu xy-lanh, trường hợp có vết xước thì khả năng cao phần đầu đã được tháo ra để sửa chữa hoặc làm lại.

Khi kiểm tra tổng thể, bạn nên đề nghị cửa hàng cho nổ máy và chạy thử. Sau khi nổ máy khoảng 10-15 phút, việc chạy thử sẽ giúp cảm nhận được động cơ, hộp số làm việc có mượt mà hay không. Khi động cơ có vấn đề, không khó để nhận ra những dấu hiệu như máy ồn, chuyển số khó...