Nam tuổi Thìn mua xe hợp màu gì năm Tân Sửu 2021 là thắc mắc rất nhiều người quan tâm khi mua xe. Chọn mua xe hợp tuổi sẽ giúp thu hút những điều tốt lành, may mắn tới với bạn, nhất là tránh được những điều xui trong cuộc sống.

Bạn đã từng mất rất nhiều thời gian chọn mua xe có màu hợp phong thủy ? Bạn đắn đo chưa xác định được màu xe hợp tuổi trong năm Tân Sửu 2021 ?

Đừng lo lắng ? Bài viết này sinh ra là dành cho bạn. Tôi sẽ giúp bạn nắm thông tin chuẩn xác nhất về gam màu xe hợp tuổi Thìn của Nam trong năm 2021. 

Căn cứ vào Cung mệnh của Nam tuổi Thìn kết hợp cùng quy luật Tương Sinh Tương Khắc sẽ giúp bạn an tâm về độ chuẩn xác của việc chọn màu xe hợp tuổi.

Bạn đã sẵn sàng chưa ? Cùng tìm hiểu ngay !

1. Tuổi Thìn sinh năm nào ?

Người tuổi Thìn sinh vào những năm sau đây: 

 • Nhâm Thìn (1952)
 • Giáp Thìn (1964)
 • Bính Thìn (1976)
 • Mậu Thìn (1988)
 • Canh Thìn (2000)
 • Nhâm Thìn (2012)

*** Tham khảo cách phân biệt sinh mệnh và cung mệnh ? Vì sao nên chọn màu xe theo Cung mệnh ?

Nam tuổi Thìn mua xe hợp màu gì?
Nam tuổi Thìn mua xe hợp màu gì?

2. Bảng màu sắc tương sinh tương khắc với Nam tuổi Thìn 

Dưới đây là bảng tra cứu màu sắc phù hợp và không phù hợp với Nam tuổi Thìn, trong bảng này tôi sẽ liệt kê minh họa Nam tuổi Nhâm Thìn (1952), Nam tuổi Giáp Thìn (1964), Nam tuổi Bính Thìn (1976) (Xem thêm: Tuổi Bính Thìn 1976 mua xe màu gì ), Nam tuổi Mậu Thìn (1988), Nam tuổi Canh Thìn (2000) và Nam tuổi Nhâm Thìn (2012).

Nam Nhâm Thìn (1952) Giáp Thìn (1964) Bính Thìn (1976) Mậu Thìn (1988) Canh Thìn (2000) Nhâm Thìn (2012)
Cung Mệnh Chấn Mộc Ly Hỏa Càn Kim Chấn Mộc Ly Hỏa Càn Kim
Màu Tương Sinh Đen, Xanh nước Xanh lục Vàng, Nâu đất Đen, Xanh nước Xanh lục Vàng, Nâu đất
Màu Bản Mệnh (Màu Hòa Hợp) Xanh lục Đỏ, Hồng, Tím Trắng, Xám, Ghi Xanh lục Đỏ, Hồng, Tím Trắng, Xám, Ghi
Màu Chế Khắc Vàng, Nâu đất Trắng, Xám, Ghi Xanh lục Vàng, Nâu đất Trắng, Xám, Ghi Xanh lục
Màu Bị Khắc Trắng, Xám, Ghi Đen, Xanh nước Đỏ, Hồng, Tím Trắng, Xám, Ghi Đen, Xanh nước Đỏ, Hồng, Tím

3. Nam tuổi Thìn mua xe hợp màu gì vào xuân Tân Sửu 2021

Năm Tân Sửu 2021, Nam tuổi Thìn nên ưu tiên chọn mua xe có màu sau đây:

1. Nam tuổi Thìn nên ưu tiên chọn mua xe có màu Tương Sinh: 

Chiếc xe có màu Tương Sinh với cung mệnh của Nam tuổi Thìn sẽ nâng đỡ bổn mạng giúp bạn đi xe ít bị tai nạn, giữ được tâm trạng lái xe thật thoải mái, có sức khỏe tốt, công việc làm ăn phát triển. Cụ thể như sau:

 • Nam tuổi Nhâm Thìn (1952) và Nam tuổi Mậu Thìn (1988) đều có cung mệnh Mộc nên ưu tiên chọn mua xe màu Đen, Xanh nước là màu Tương sinh.
 • Nam tuổi Giáp Thìn (1964) và Nam tuổi Canh Thìn (2000) đều có cung mệnh Hỏa nên ưu tiên chọn mua xe màu Xanh lục là màu Tương sinh.
 • Nam tuổi Bính Thìn (1976) và Nam tuổi Nhâm Thìn (2012) đều có cung mệnh Kim nên ưu tiên chọn mua xe màu Vàng, Nâu đất là màu Tương sinh.
Nam tuổi Thìn mua xe hợp màu vàng
Nam tuổi Thìn mua xe hợp màu vàng

2 Nam tuổi Thìn có thể chọn mua xe có màu Bản mệnh (màu Hòa hợp): 

Do đây là màu bản mệnh nên màu này thuộc dạng bình thường, không tốt mà cũng không xấu. Khi đi mua xe, nếu như các gam màu xe Tương Sinh chưa thể làm bạn hài lòng thì bạn hoàn toàn có thể chọn xe có màu bản mệnh để thay thế.

Chọn xe có màu Bản mệnh, chiếc xe sẽ ít khi gây phiền phức, đi xe không bị lạc đường, dễ tìm đường, làm ăn thuận lợi. Tuy nhiên, xe có màu Bản mệnh sẽ không tốt bằng màu Tương Sinh. Cụ thể như sau:

 • Nam tuổi Nhâm Thìn (1952) và Nam tuổi Mậu Thìn (1988) đều có cung mệnh Mộc có thể chọn mua xe màu Xanh lục là màu Bản mệnh. 
 • Nam tuổi Giáp Thìn (1964) và Nam tuổi Canh Thìn (2000) đều có cung mệnh Hỏa có thể chọn mua xe màu Đỏ, Hồng, Tím là màu Bản mệnh.
 • Nam tuổi Bính Thìn (1976) và Nam tuổi Nhâm Thìn (2012) đều có cung mệnh Kim có thể chọn mua xe màu Trắng, Xám, Ghi là màu Bản mệnh. 

*** Hướng dẫn cách Giải mã ý nghĩa biển số xe

Nam tuổi Thìn mua xe hợp màu trắng
Nam tuổi Thìn mua xe hợp màu trắng

4. Nam tuổi Thìn mua xe kỵ màu gì vào xuân Tân Sửu 2021

Nam tuổi Thìn khi mua xe cần tránh chọn những màu sắc sau đây:

1. Nam tuổi Nhâm Thìn (1952) và Nam tuổi Mậu Thìn (1988)

Nam tuổi Nhâm Thìn (1952) và Nam tuổi Mậu Thìn (1988) đều có cung mệnh Mộc tránh mua xe có màu Đỏ, Hồng, Tím thuộc mệnh Hỏa. Theo quy luật tương sinh tương khắc: Mộc sinh Hỏa, tức bổn mạng của bạn sinh ra chiếc xe ô tô, chiếc xe sẽ hút hết năng lực cuộc đời bạn, khiến bạn lái xe thường xuyên gặp tai nạn, bị thương, dẫn tới sa sút về sức khỏe, công việc làm ăn rơi vào ngõ cụt, bế tắc, nguy hiểm nhất là bạn có nguy cơ tử vong vì tai nạn giao thông.

Nam tuổi Nhâm Thìn (1952) và Nam tuổi Mậu Thìn (1988) đều có cung mệnh Mộc tránh mua xe có màu Trắng, Xám, Ghi thuộc mệnh Kim. Theo quy luật tương sinh tương khắc: Kim khắc Mộc, tức là chiếc xe khắc bạn nên đi xe thường xuyên bị tai nạn, tốn nhiều tiền sửa chữa, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Nam tuổi Nhâm Thìn (1952) và Nam tuổi Mậu Thìn (1988) đều có cung mệnh Mộc tránh mua xe có màu Vàng, Nâu đất thuộc mệnh Thổ. Theo quy luật tương sinh tương khắc: Mộc khắc Thổ, nên đi xe hay bị hỏng, gặp nhiều tai nạn.

Nam tuổi Thìn mua xe kỵ màu nâu đất
Mệnh Hỏa không hớp với màu nâu đất

2. Nam tuổi Giáp Thìn (1964) và Nam tuổi Canh Thìn (2000) 

Nam tuổi Giáp Thìn (1964) và Nam tuổi Canh Thìn (2000) đều có cung mệnh Hỏa tránh mua xe có màu Vàng, Nâu đất thuộc mệnh Thổ. Theo quy luật tương sinh tương khắc: Hỏa sinh Thổ, tức bổn mạng của bạn sinh ra chiếc xe ô tô, chiếc xe sẽ hút hết năng lực cuộc đời bạn, khiến bạn lái xe thường xuyên gặp tai nạn, bị thương, dẫn tới sa sút về sức khỏe, công việc làm ăn rơi vào ngõ cụt, bế tắc, nguy hiểm nhất là bạn có nguy cơ tử vong vì tai nạn giao thông.

Nam tuổi Giáp Thìn (1964) và Nam tuổi Canh Thìn (2000) đều có cung mệnh Hỏa tránh mua xe có màu Đen, Xanh nước thuộc mệnh Thủy. Theo quy luật tương sinh tương khắc: Thủy khắc Hỏa, tức là chiếc xe khắc bạn nên đi xe thường xuyên bị tai nạn, tốn nhiều tiền sửa chữa, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Nam tuổi Giáp Thìn (1964) và Nam tuổi Canh Thìn (2000) đều có cung mệnh Hỏa tránh mua xe có màu Trắng, Xám, Ghi thuộc mệnh Kim. Theo quy luật tương sinh tương khắc: Hỏa khắc Kim, nên đi xe hay bị hỏng, gặp nhiều tai nạn.

Nam tuổi Thìn mua xe kỵ màu xám
Mệnh Hỏa không hợp với màu xám

3. Nam tuổi Bính Thìn (1976) và Nam tuổi Nhâm Thìn (2012)

Nam tuổi Bính Thìn (1976) và Nam tuổi Nhâm Thìn (2012) đều có cung mệnh Kim tránh mua xe có màu Đen, Xanh nước thuộc mệnh Thủy. Theo quy luật tương sinh tương khắc: Kim sinh Thủy, tức bổn mạng của bạn sinh ra chiếc xe ô tô, chiếc xe sẽ hút hết năng lực cuộc đời bạn, khiến bạn lái xe thường xuyên gặp tai nạn, bị thương, dẫn tới sa sút về sức khỏe, công việc làm ăn rơi vào ngõ cụt, bế tắc, nguy hiểm nhất là bạn có nguy cơ tử vong vì tai nạn giao thông.

Nam tuổi Bính Thìn (1976) và Nam tuổi Nhâm Thìn (2012) đều có cung mệnh Kim tránh mua xe có màu Đỏ, Hồng, Tím thuộc mệnh Hỏa. Theo quy luật tương sinh tương khắc: Hỏa khắc Kim, tức là chiếc xe khắc bạn nên đi xe thường xuyên bị tai nạn, tốn nhiều tiền sửa chữa, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Nam tuổi Bính Thìn (1976) và Nam tuổi Nhâm Thìn (2012) đều có cung mệnh Kim tránh mua xe có màu Xanh lục thuộc mệnh Mộc. Theo quy luật tương sinh tương khắc: Kim khắc Mộc, nên đi xe hay bị hỏng, gặp nhiều tai nạn.

*** Chuyên gia chia sẻ: Mệnh Kim nên để gì trong xe ô tô ?

Nam tuổi Thìn mua xe kỵ màu xanh
Mệnh Hỏa không hợp với màu xanh da trời

Hy vọng với những chia sẻ mà DailyXe vừa đem đến trong bài viết này đã giúp bạn xác định được tuổi Thìn nên mua xe màu gì hợp phong thủy năm Tân Sửu 2021.