Nam tuổi Tý mua xe hợp màu gì năm Tân Sửu 2021 là thắc mắc rất nhiều người quan tâm khi mua xe. Chọn mua xe hợp tuổi sẽ giúp thu hút những điều tốt lành, may mắn tới với bạn, nhất là tránh được những điều xui trong cuộc sống.

Bạn đã từng mất rất nhiều thời gian chọn mua xe có màu hợp phong thủy ? Bạn đắn đo chưa xác định được màu xe hợp tuổi trong năm Tân Sửu 2021 ?

Đừng lo lắng ? Bài viết này sinh ra là dành cho bạn. Tôi sẽ giúp bạn nắm thông tin chuẩn xác nhất về gam màu xe hợp tuổi Tý của Nam trong năm 2021. 

Căn cứ vào Cung mệnh của Nam tuổi Tý kết hợp cùng quy luật Tương Sinh Tương Khắc sẽ giúp bạn an tâm về độ chuẩn xác của việc chọn màu xe hợp tuổi.

Bạn đã sẵn sàng chưa ? Cùng tìm hiểu ngay !

1. Tuổi Tý sinh năm nào ?

Người tuổi Tý sinh vào những năm sau đây: 

 • Mậu Tý (1948)
 • Canh Tý (1960)
 • Nhâm Tý (1972)
 • Giáp Tý (1984)
 • Bính Tý (1996)
 • Mậu Tý (2008)

*** So sánh cung mệnh và sinh mệnh ? Vì sao nên chọn màu xe theo Cung mệnh ?

Nam tuổi Tý mua xe hợp màu gì
Nam tuổi Tý mua xe hợp màu gì

2. Bảng màu sắc tương sinh tương khắc với Nam tuổi Tý

Dưới đây là bảng tra cứu màu sắc phù hợp và không phù hợp với Nam tuổi Tý:

Nam Mậu Tý (1948) Canh Tý (1960) Nhâm Tý (1972) Giáp Tý (1984) Bính Tý (1996) Mậu Tý (2008)
Cung Mệnh Đoài Kim Tốn Mộc Khảm Thủy Đoài Kim Tốn Mộc Khảm Thủy
Màu Tương Sinh Vàng, Nâu đất Đen, Xanh nước Trắng, Xám, Ghi Vàng, Nâu đất Đen, Xanh nước Trắng, Xám, Ghi
Màu Bản Mệnh (Màu Hòa Hợp) Trắng, Xám, Ghi Xanh lục Đen, Xanh nước Trắng, Xám, Ghi Xanh lục Đen, Xanh nước
Màu Chế Khắc Xanh lục Vàng, Nâu đất Đỏ, Hồng, Tím Xanh lục Vàng, Nâu đất Đỏ, Hồng, Tím
Màu Bị Khắc Đỏ, Hồng, Tím Trắng, Xám, Ghi Vàng, Nâu đất Đỏ, Hồng, Tím Trắng, Xám, Ghi Vàng, Nâu đất

*** Xem thêm: Tuổi Giáp Tý 1984 mua xe màu gì ?

3. Nam tuổi Tý mua xe hợp màu gì vào xuân Tân Sửu

Năm Tân Sửu 2021, Nam tuổi Tý nên ưu tiên chọn mua xe có màu sau đây:

1. Nam tuổi Tý nên ưu tiên chọn mua xe có màu Tương Sinh: 

Chiếc xe có màu Tương Sinh với cung mệnh của Nam tuổi Tý sẽ nâng đỡ bổn mạng giúp bạn đi xe ít bị tai nạn, giữ được tâm trạng lái xe thật thoải mái, có sức khỏe tốt, công việc làm ăn phát triển. Cụ thể như sau:

 • Nam tuổi Mậu Tý (1948) và Nam tuổi Giáp Tý (1984) đều có cung mệnh Kim nên ưu tiên chọn mua xe màu Vàng, Nâu đất là màu Tương sinh. 
 • Nam tuổi Canh Tý (1960) và Nam tuổi Bính Tý (1996) đều có cung mệnh Mộc nên ưu tiên chọn mua xe màu Đen, Xanh nước là màu Tương sinh.
 • Nam tuổi Nhâm Tý (1972) và Nam tuổi Mậu Tý (2008) đều có cung mệnh Thủy nên ưu tiên chọn mua xe màu Trắng, Xám, Ghi là màu Tương sinh.
Nam tuổi Tý mua xe hợp màu Xám
Mệnh Hỏa hợp với màu tím

2. Nam tuổi Tý có thể chọn mua xe có màu Bản mệnh (màu Hòa hợp): 

Do đây là màu bản mệnh nên màu này thuộc dạng bình thường, không tốt mà cũng không xấu. Khi đi mua xe, nếu như các gam màu xe Tương Sinh chưa thể làm bạn hài lòng thì bạn hoàn toàn có thể chọn xe có màu bản mệnh để thay thế.

Chọn xe có màu Bản mệnh, chiếc xe sẽ ít khi gây phiền phức, đi xe không bị lạc đường, dễ tìm đường, làm ăn thuận lợi. Tuy nhiên, xe có màu Bản mệnh sẽ không tốt bằng màu Tương Sinh. Cụ thể như sau:

 • Nam tuổi Mậu Tý (1948) và Nam tuổi Giáp Tý (1984) đều có cung mệnh Kim có thể chọn mua xe màu Trắng, Xám, Ghi là màu Bản mệnh. 
 • Nam tuổi Canh Tý (1960) và Nam tuổi Bính Tý (1996) đều có cung mệnh Mộc có thể chọn mua xe màu Xanh lục là màu Bản mệnh.
 • Nam tuổi Nhâm Tý (1972) và Nam tuổi Mậu Tý (2008) đều có cung mệnh Thủy có thể chọn mua xe màu Đen, Xanh nước là màu Bản mệnh. 

*** Hướng dẫn cách Giải mã ý nghĩa biển số xe

Nam tuổi Tý mua xe hợp màu ghi
Mệnh Kim hợp với màu ghi

4. Nam tuổi Tý mua xe kỵ màu gì vào xuân Tân Sửu

Nam tuổi Tý khi mua xe cần tránh chọn những màu sắc sau đây:

1. Nam tuổi Mậu Tý (1948) và Nam tuổi Giáp Tý (1984)

Nam tuổi Mậu Tý (1948) và Nam tuổi Giáp Tý (1984) đều có cung mệnh Kim tránh mua xe có màu Đen, Xanh nước thuộc mệnh Thủy. Theo quy luật tương sinh tương khắc: Kim sinh Thủy, tức bổn mạng của bạn sinh ra chiếc xe ô tô, chiếc xe sẽ hút hết năng lực cuộc đời bạn, khiến bạn lái xe thường xuyên gặp tai nạn, bị thương, dẫn tới sa sút về sức khỏe, công việc làm ăn rơi vào ngõ cụt, bế tắc, nguy hiểm nhất là bạn có nguy cơ tử vong vì tai nạn giao thông.

Nam tuổi Mậu Tý (1948) và Nam tuổi Giáp Tý (1984) đều có cung mệnh Kim tránh mua xe có màu Đỏ, Hồng, Tím thuộc mệnh Hỏa. Theo quy luật tương sinh tương khắc: Hỏa khắc Kim, tức là chiếc xe khắc bạn nên đi xe thường xuyên bị tai nạn, tốn nhiều tiền sửa chữa, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Nam tuổi Mậu Tý (1948) và Nam tuổi Giáp Tý (1984) đều có cung mệnh Kim tránh mua xe có màu Xanh lục thuộc mệnh Mộc. Theo quy luật tương sinh tương khắc: Kim khắc Mộc, nên đi xe hay bị hỏng, gặp nhiều tai nạn.

Nam tuổi Tý mua xe kỵ màu đỏ
Mệnh Kim không hợp với màu đỏ

2. Nam tuổi Canh Tý (1960) và Nam tuổi Bính Tý (1996)

Nam tuổi Canh Tý (1960) và Nam tuổi Bính Tý (1996) đều có cung mệnh Mộc tránh mua xe có màu Đỏ, Hồng, Tím thuộc mệnh Hỏa. Theo quy luật tương sinh tương khắc: Mộc sinh Hỏa, tức bổn mạng của bạn sinh ra chiếc xe ô tô, chiếc xe sẽ hút hết năng lực cuộc đời bạn, khiến bạn lái xe thường xuyên gặp tai nạn, bị thương, dẫn tới sa sút về sức khỏe, công việc làm ăn rơi vào ngõ cụt, bế tắc, nguy hiểm nhất là bạn có nguy cơ tử vong vì tai nạn giao thông.

Nam tuổi Canh Tý (1960) và Nam tuổi Bính Tý (1996) đều có cung mệnh Mộc tránh mua xe có màu Trắng, Xám, Ghi thuộc mệnh Kim. Theo quy luật tương sinh tương khắc: Kim khắc Mộc, tức là chiếc xe khắc bạn nên đi xe thường xuyên bị tai nạn, tốn nhiều tiền sửa chữa, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Nam tuổi Canh Tý (1960) và Nam tuổi Bính Tý (1996) đều có cung mệnh Mộc tránh mua xe có màu Vàng, Nâu đất thuộc mệnh Thổ. Theo quy luật tương sinh tương khắc: Mộc khắc Thổ, nên đi xe hay bị hỏng, gặp nhiều tai nạn.

Nam tuổi Tý mua xe kỵ màu hồng
Mệnh Mộc không hợp với màu hồng

3. Nam tuổi Nhâm Tý (1972) và Nam tuổi Mậu Tý (2008)

Nam tuổi Nhâm Tý (1972) và Nam tuổi Mậu Tý (2008) đều có cung mệnh Thủy tránh mua xe có màu Xanh lục thuộc mệnh Mộc. Theo quy luật tương sinh tương khắc: Thủy sinh Mộc, tức bổn mạng của bạn sinh ra chiếc xe ô tô, chiếc xe sẽ hút hết năng lực cuộc đời bạn, khiến bạn lái xe thường xuyên gặp tai nạn, bị thương, dẫn tới sa sút về sức khỏe, công việc làm ăn rơi vào ngõ cụt, bế tắc, nguy hiểm nhất là bạn có nguy cơ tử vong vì tai nạn giao thông.

Nam tuổi Nhâm Tý (1972) và Nam tuổi Mậu Tý (2008) đều có cung mệnh Thủy tránh mua xe có màu Vàng, Nâu đất thuộc mệnh Thổ. Theo quy luật tương sinh tương khắc: Thổ khắc Thủy, tức là chiếc xe khắc bạn nên đi xe thường xuyên bị tai nạn, tốn nhiều tiền sửa chữa, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Nam tuổi Nhâm Tý (1972) và Nam tuổi Mậu Tý (2008) đều có cung mệnh Thủy tránh mua xe có màu Đỏ, Hồng, Tím thuộc mệnh Hỏa. Theo quy luật tương sinh tương khắc: Thủy khắc Hỏa, nên đi xe hay bị hỏng, gặp nhiều tai nạn.

*** Chuyên gia chia sẻ: Mệnh Thủy nên để gì trong xe ô tô ?

Hy vọng với những chia sẻ mà DailyXe vừa đem đến trong bài viết này đã giúp bạn xác định được tuổi Tý nên mua xe màu gì hợp phong thủy năm Tân Sửu 2021.