Khái quát lịch sử thương hiệu xe Bentley

Bentley là nhà sản xuất ôtô hạng sang của Anh, được thành lập ngày 18/1/1919 bởi Walter Owen Bentley, người được biết đến với dòng sản phẩm động cơ quay cho máy bay chiến đấu trong thế chiến thứ nhất, nổi tiếng nhất là động cơ Bentley BR1 được sử dụng trong những phiên bản sau của chiếc Sopwith Camel. Từ năm 1998, Bentley thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Volkswagen của Đức.Dưới đây là Lịch sử hãng xe Bentley một cách khái quát nhất.

Logo thương hiệu
Logo thương hiệu

Những hoạt động của hãng Bentley

Hai năm sau, mẫu xe đầu tiên Bentley “3-litre” tốc độ đã được chế tạo ra. Tiếp sau đó là những chiếc xe lớn hơn ra đời, và thành công trong các cuộc đua ở Le Mans đã đem lại cho xe của hãng Bentley niềm đam mê từ những người yêu xe thể thao của Anh. Kể từ sau tình trạng đình đốn về tài chính (một phần là do ảnh hưởng của sự sụp đổ thị trường chứng khoán Wall Street năm 1929) hãng đã cho ra đời dòng xe Rolls-Royce vào năm 1931. Chiếc xe đầu tiên thuộc dòng xe mới này của Bentley sau sự kiện đó là loại “3 1/2-litre,” được giới thiệu vào năm 1933 và dựa trên khuôn mẫu khung gầm xe Rolls chưa từng được sản xuất trước đó.

Trong các thập kỷ tiếp sau, Lịch sử hãng xe Bentley đã có những đánh dấu khác Bentley đã từ từ trượt dốc và dần dần ẩn tích với những chiếc xe Rolls- Royces đã một thời nổi tiếng. Tuy nhiên vận mệnh của công ty cuối cùng cũng được khôi phục vào những năm 1980. Công ty đã ban hành một chính sách mới nhằm tạo ra hình tượng mới cho thương hiệu của mình và hãng đã cho ra đời loại xe sedan Mulsanne Turbo, được đặt tên từ sau khi giành được vị trí có tiếng trên đường đua Le Mans. Doanh số bán hàng của Bentley tăng vọt, và vào năm 1998 BMW bắt đầu cung cấp động cơ xe cho cả hai thương hiệu Bentley và Rolls-Royce. Mối quan hệ này đã làm nảy sinh xung đột khi Volkswagen bất ngờ yêu cầu cả hai thương hiệu, không phải là hai nhà sản xuất, ký kết một thỏa ước chuyển giao quyền kiểm soát Rolls cho BMW vào năm 2003 trong khi đang nắm giữ hai nhà máy Bentley và Crewe.

Lịch sử hãng xe Bentley thay đổi khi VW đã tạo cơ hội cho Bentley mở rộng các dòng sản phẩm và cải tiến chất lượng. Tuy nhiên chất lượng sản phẩm của Bentley truyền thống vẫn không thay đổi. Cabin của Bentley mang sắc thái của phòng khách kiểu Windsor Castle. Đồ trang trí bằng da và gỗ được làm từ những thương hiệu ít nổi tiếng, nhưng Bentley thực sự đã vọt lên một tầm cao mới về độ sang trọng, tao nhã và gần như mỗi mét vuông nội thất của xe được làm bằng da thật và gỗ tốt. Các chủ nhân Bentley những người đang tìm kiếm một chiếc xe cùng loại có thể sẽ phải cảm ơn trình độ thiết kế và chế tạo độc đáo và phi thường mà thương hiệu đó mang lại. Màu sắc và chất liệu vải sẽ được khách hàng chọn lựa kỹ càng từ bộ sưu tập hiện có hoặc Bentley hoàn toàn có thể mở rộng thiết kế màu sắc nội thất theo sở thích của khách hàng. Những chiếc coupe và sedan của hãng được trang bị các động cơ ‘vạm vỡ’ đến kinh ngạc. Xe thể thao của Bentley được lắp đặt động cơ 12 xi lanh, turbo kép, 550 mã lực do VW thiết kế. Đó là những chiếc cruiser siêu sang đắt tiền, và sau đó là những chiếc Bentleys. Dù là sedan Arnage hay coupe Continental GT thì những chiếc xe sang này cũng đủ sang trọng để chiều lòng những những ông trùm xe hơi khó tính nhất.

Những mẫu xe mới nhất của hãng xe Bentley

Bentley Continental Flying Spur Series
Bentley Continental Flying Spur Series
Bentley Azure T
Bentley Azure T
Bentley Continental GT
Bentley Continental GT
Bentley Mulsanne
Bentley Mulsanne

Dòng xe