Hiện tượng xe ô tô bị khóa vô lăng xảy ra rất thường xuyên. Bạn hoàn toàn có thể xử lý nhanh với cách mở khoá sau đây.

Khóa vô lăng ô tô là tình trạng vô lăng bị khoá cứng, không thể xoay chuyển và thường gặp với những người lần đầu sử dụng ô tô nhất là các dòng xe như Kia Morning, Hyundai i10, Toyota Vios, Toyota Innova, Toyota Camry, Mazda 3…

Nếu mới gặp phải tình huống này, chắc hẳn không ít người sẽ cảm thấy lúng túng và hoang mang. Nhưng bạn hãy an tâm vì đây không phải là lỗi mà là một tính năng của xe.

Nguyên nhân xe ô tô bị khoá vô lăng

Nguyên nhân xe bị khoá vô lăng là do cố ý xoay vô lăng sau khi xe đã tắt máy. Thường gặp nhất là khi cố tình xoay vô lăng chỉnh lại bánh xe cho thẳng sau khi đã đỗ xe và tắt máy xe.

Tự khoá cứng vô lăng khi tắt máy là một tính năng chống trộm được trang bị cho xe. Khi động cơ đã tắt thì bơm trợ lực cũng không hoạt động nên vô lăng sẽ bị khóa cứng. Vô lăng bị khóa là thiết kế nhằm phòng ngừa kẻ trộm. Bạn có thể yên tâm khi vô lăng khóa sẽ không hề gây ảnh hưởng đến hệ thống lái của xe.

*** Nguyên nhân và cách xử lý xe ô tô mất lái

Nguyên nhân xe ô tô bị khoá vô lăng
Nguyên nhân xe ô tô bị khoá vô lăng

Cách mở khoá vô lăng ô tô

Để mở khoá vô lăng chỉ cần đề máy lên, vô lăng sẽ được mở khóa. Lưu ý, có một trường hợp dễ bị nhầm với khóa vô lăng đó là vô lăng đánh lái nặng hay gặp phải ở các dòng xe sử dụng hệ thống trợ lực điện. Khi tắt máy, bộ phận bơm dầu chuyên hỗ trợ hệ thống lái và phanh không thể tiếp nhận được năng lượng. Vì vậy, tay lái trở nên nặng hơn và nhất là người có lực tay yếu thường khó đánh lái.

Vô lăng bị khóa là một tính năng an toàn của xe, bạn không nên quá lo lắng khi lỡ rơi vào tình huống này. Hệ thống lái sẽ không bị ảnh hưởng như các trường hợp lỗi vô lăng bị rơ…

*** Vì sao cần bảo dưỡng ô tô định kỳ ?

Nguyên nhân xe ô tô bị khoá vô lăng
Nguyên nhân xe ô tô bị khoá vô lăng

Hy vọng với những chia sẽ mà DailyXe vừa đem đến trong bài viết này đã giúp bạn an tâm xử lý tình trạng xe ô tô bị khóa vô lăng !