Hiểu rõ ý nghĩa đèn báo trên xe Vespa sẽ giúp bạn lái xe an toàn và tự tin hơn khi cầm lái. Nhắc tới Vespa là mọi người nghĩa ngay đến dòng xe tay ga mang đậm phong thời trang rất được giới trẻ ưa chuộng.

Nếu như ở lần trước DailyXe đã giới thiệu đến bạn Ý nghĩa các đèn báo trên xe AirBlade thì trong bài viết này DailyXe sẽ giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa đèn báo trên xe Vespa:

Bóng đèn báo màu đỏ, nhấp nháy trên bảng đồng hồ

Đây là bóng đèn báo khóa từ chống trộm, bóng đèn này được bố trí nằm trên mặt đồng hồ công tơ mét và nhấp nháy đều khi chìa khóa được rút ra khỏi ổ trên xe. Khi đèn này sáng nhấp nháy tức là hệ thống khóa từ chống trộm đang hoạt động, đèn này sẽ tắt khi chiếc xe được sử dụng trong suốt 48 giờ liên tục giúp tiết kiệm điện ắc quy cho xe. 

*** Tham khảo: Phanh ABS CBS là gì ?

Đèn báo trên xe Vespa
Đèn báo trên xe Vespa

Đồng hồ giờ trên xe

Đồng hồ trên xe Vespa có khả năng hiển thị cả ngày tháng và giờ giấc. Bình thường, đồng hồ này sẽ chỉ hiển thị giờ trên bảng đồng hồ, để xem được ngày, bạn phải ấn vào nút màu đen bên cạnh mặt đồng hồ trên bảng. Còn nếu muốn xem được cả ngày và giờ trên đồng hồ này, bạn phải nhờ đến kĩ thuật của hãng cài đặt lại cho xe.

Đèn báo nhớt

Vespa có luôn đồng hồ báo mức xăng và mức dầu của xe. Đèn báo dầu là đèn mà khi mở khóa xe trên mặt đồng hồ có đèn màu đỏ sáng lên, trên đèn có hình bình dầu. Trong quá trình sử dụng xe mà đèn báo dầu này không sáng nghĩa là lượng dầu trong máy vẫn đủ. Còn khi đang vận hành mà đèn này bật sáng thì bạn phải mau chóng đem xe đi thay dầu.

Đèn báo trên xe Vespa
Đèn báo trên xe Vespa

Đèn báo xăng

Đèn báo xăng là đèn màu vàng có hình bình xăng ở trên, đèn này sẽ bật sáng khi trong bình còn dưới 2 lít xăng. Đèn nhắc nhở này chỉ có duy nhất một số chế độ sáng và trong bình càng còn ít xăng sẽ càng sáng hơn.

*** Tìm hiểu: Bao lâu thì thay lốp xe máy ?

Đèn báo hệ thống phanh ABS

Đèn này được tích hợp vào Vespa từ đời 2016 trở đi, khi bật chìa khóa xe, đèn báo phanh ABS màu đỏ trên xe sẽ sáng lên và tắt đi sau đó nhằm thông báo ABS đã được khởi động. Trường hợp đèn này tiếp tục báo sáng nghĩa là hệ thống ABS đang gặp trục trặc cần phải kiểm tra.

Với những chia sẻ mà DailyXe vừa đem đến trong bài viết này hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa đèn báo trên xe Vespa.

Đèn báo trên xe Vespa
Đèn báo trên xe Vespa