Nam Nữ sinh năm 1984 hợp màu gì? được xem là mối quan tâm của rất nhiều người tuổi Giáp Tý 1984 khi có nhu cầu mua xe. Bên cạnh một số yếu tố như thương hiệu, mẫu mã, và giá thành thì việc lựa chọn màu xe ô tô hợp mệnh đóng vai trò rất quan trọng. Chỉ khi bạn mua xe đúng màu với bản mệnh thì chiếc xe đó mới đem lại may mắn và tài lộc cho bạn.

Theo phong thuỷ xe, màu sắc là yếu tố hình thành nên các trường năng lượng. Chúng có khả năng tác động đến sức khỏe, tài vận của mỗi người. Theo quy luật Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc, bạn nên ưu tiên chọn nhóm màu Tương Sinh với bản mệnh và tránh chọn nhóm màu Tương Khắc.

 • Khi mua chiếc xe có màu tương sinh với mạng bạn thì chiếc xe đó mang tới lợi lộc cho bạn. Khi lái xe, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái trong lòng, chiếc xe cũng ít khi bị hư hỏng, mức độ tai nạn xảy ra cũng ít hơn và nhẹ hơn đáng kể.
 • Nếu chọn mua chiếc xe có màu tương hợp - cùng với màu bản mệnh của người chủ thì cũng là điều tốt lành, bạn ít khi bị vấn đề rủi ro tai nạn trong quá trình điều khiển nhưng lợi khuyên bạn vẫn nên ưu tiên số 1 chọn xe có màu tương sinh, sau đó mới cân nhắc tới màu bản mệnh.
 • Nếu bạn chọn mua xe có màu tương khắc với mệnh sẽ mang tới rất nhiều xui xẻo cho bạn. Khi lái xe, bạn sẽ cảm thấy khó chịu trong người, hay cãi nhau với người đi cùng chuyến xe, bạn thường xuyên tốn kém chi phí sửa xe, tần suất gặp tai nạn cũng như mức độ nguy hiểm cũng cao hơn.
Ngũ Hành Tương Sinh, Tương Khắc
Ngũ Hành Tương Sinh, Tương Khắc

Tóm lại, trước khi chi tiền mua xe, bạn cần dành chút thời gian tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1984 là mệnh gì?

Đừng lo lắng, DailyXe sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn vấn đề Nam Nữ Giáp Tý 1984 mua xe hợp màu gì?

Nam Nữ GIáp Tý 1984 mua xe màu gì
Nam Nữ Giáp Tý 1984 mua xe màu gì?

1
Nam Giáp Tý 1984 mua xe màu gì? Nam sinh năm 1984 hợp màu gì?

Cung mệnh của Nam Giáp Tý 1984:

 • Dương lịch từ: 02-02-1984 đến 20-01-1985
 • Âm lịch: Giáp Tý
 • Sinh mệnh: Hải Trung Kim (Vàng trong biển)
 • Cung mệnh: cung Đoài, hành Kim, hướng Tây.

Do Cung mệnh của Nam sinh năm 1984 thuộc hành Kim. Vì vậy, bạn nên chọn và tránh chọn các màu xe sau đây:

1. Màu xe nên mua:

Chọn xe màu vàng, màu nâu đất: các màu này tượng trưng cho mệnh Thổ. Vận dụng quy luật Ngũ Hành: Thổ sinh Kim, là màu Tương Sinh với mệnh Kim. Vậy nếu bạn chọn xe màu hành Thổ thì chiếc xe đóng vai trò nâng đỡ bổn mạng của bạn giúp bạn đi xe ít khi bị tai nạn, giữ cho bạn tâm trạng lái xe thoải mái, có được sức khỏe tốt, giúp công việc làm ăn phát triển.

Nam Giáp Tý 1984 mệnh Kim hợp với màu vàng
Màu vàng
Nam Giáp Tý 1984 mệnh Kim hợp với màu nâu đất
Màu nâu đất

Chọn xe màu trắng, màu xám, màu ghi: là màu cùng với cung mệnh Kim của bạn. Vậy nếu chọn xe có màu mệnh Kim giúp bạn đi xe không bị lạc đường, hỗ trợ phát triển công việc thuận lợi.

Mệnh Kim hợp với màu trắng
Màu trắng
Mệnh Kim hợp với màu xám
Màu xám
Mệnh Kim hợp với màu ghi
Màu ghi

2. Màu xe nên hạn chế mua:

Chọn xe màu đỏ, màu hồng, màu tím: là các màu thuộc mệnh Hỏa. Theo như quy luật Ngũ Hành: Hỏa khắc Kim, là màu Tương Khắc với mệnh Kim. Khi bạn chọn xe có màu thuộc hành Hỏa thì chiếc xe sẽ khắc bạn, làm bạn đi xe thường xuyên bị tai nạn, hậu quả làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn, khiến bạn lái xe với tâm trạng lo bất an.

Mệnh Kim không hợp với màu đỏ
Màu đỏ
Mệnh Kim không hợp với màu hồng
Màu hồng
Mệnh Thổ hợp với màu tím
Màu tím

Chọn xe màu đen, màu xanh da trời: nhóm màu này tượng trưng cho hành Thủy. Theo như quy luật Ngũ Hành thì Kim sinh Thủy, tức bổn mạng sinh ra chiếc xe. Cho nên nếu bạn chọn xe có màu thuộc hành Thủy, chiếc xe sẽ hút hết năng lượng cuộc đời, làm bạn lái xe thường xuyên gặp tai nạn, ảnh hưởng xấu tới công việc, thậm chí bạn có thể chết vì tai nạn giao thông.

Nam Giáp Tý 1984 mệnh Kim không hợp với màu đen
Màu đen
Nam Giáp Tý 1984 mệnh Kim không hợp với màu xanh da trời
Màu xanh da trời

Chọn xe màu xanh lá cây: đây là màu tượng trưng cho mệnh Mộc. Theo như quy luật Ngũ Hành chỉ ra Kim khắc Mộc, tức là bổn mạng khắc chiếc xe. Vậy nếu bạn đi xe có màu mệnh Mộc thì chiếc xe thường xuyên bị hỏng, làm bạn có nguy cơ gặp nhiều tai nạn.

Nam Giáp Tý 1984 mệnh Kim không hợp với màu xanh lá cây
Màu xanh lá cây

Bên cạnh việc chọn mua xe có màu sắc hợp tuổi hợp mệnh thì nhiều người khi đi mua xe còn để tâm tới Biển Số Xe. Nam Giáp Tý có Cung mệnh Kim hợp với các con số 6, 7, 8. Do vậy, nếu có sự xuất hiện các con số này trong Biển Số Xe sẽ đem đến tài lộc cho bạn

2
Nữ Giáp Tý 1984 mua xe màu gì? Nữ sinh năm 1984 hợp màu gì?

Cung mệnh của Nữ Giáp Tý 1984:

 • Dương lịch từ: 02-02-1984 đến 20-01-1985
 • Âm lịch: Giáp Tý
 • Sinh mệnh: Hải Trung Kim (Vàng trong biển)
 • Cung mệnh: cung Cấn, hành Thổ, hướng Đông Bắc.

Theo Cung mệnh của Nữ Giáp Tý là hành Thổ. Vậy bạn nên cũng như hạn chế chọn các gam màu xe sau đây:

1. Màu xe nên mua:

Chọn xe màu đỏ, màu hồng, màu tím: đây là những màu sắc thuộc hành Hỏa. Quy luật Ngũ Hành chỉ ra Hỏa sinh Thổ, đây là màu Tương Sinh với hành Thổ, nghĩa là chiếc xe sẽ có vai trò nâng đỡ bổn mệnh nên nếu bạn sử dụng chiếc xe có màu mệnh Hỏa sẽ mang tới may mắn cho bạn, luôn có quý nhân giúp đỡ bạn trong cuộc sống, giữ cho bạn có sức khỏe tốt, lái xe với tâm trạng thoải mái, xe ít bị hư hỏng.

 Nữ Giáp Tý 1984 mệnh Thổ hợp với màu đỏ
Màu đỏ
 Nữ Giáp Tý 1984 mệnh Thổ hợp với màu hồng
Màu hồng
 Nữ Giáp Tý 1984 mệnh Thổ hợp với màu tím
Màu tím

Chọn xe màu vàng, màu nâu đất: là các màu đại diện cho hành Thổ đồng thời là màu bản mệnh của bạn. Do đó giúp bạn đi xe ít bị lạc đường, chiếc xe cũng ít bị hư hỏng, giúp bạn có sức khỏe tốt, công việc suôn sẻ

 Nữ Giáp Tý 1984 mệnh Thổ hợp với màu vàng
Màu vàng
 Nữ Giáp Tý 1984 mệnh Thổ hợp với màu nâu đất
Màu nâu đất

2. Màu xe nên hạn chế mua:

Chọn xe màu xanh lá cây: vì là màu thuộc hành Mộc. Vận dụng quy luật Ngũ Hành: Mộc khắc Thổ, tức là chiếc xe khắc bổn mạng. Do vậy nếu sử dụng xe có màu thuộc mệnh Mộc, khi đi xe bạn sẽ hay bị tai nạn, làm suy yếu sức khỏe, lái xe với tâm trạng bất an, hay bị kẻ xấu phá rối chuyện làm ăn.

 Nữ Giáp Tý 1984 mệnh Thổ không hợp với màu xanh lá cây
Màu xanh lá cây

Chọn xe màu trắng, màu xám, màu ghi: các gam màu này đại diện cho mệnh Kim. Theo như quy luật Ngũ Hành thì Thổ sinh Kim, nghĩa là bổn mạng sinh ra chiếc xe đó. Khi bạn đi xe có màu mệnh Kim, chiếc xe sẽ hút hết năng lượng của bạn khiến bạn liên tục gặp nhiều điều xui xẻo trong cuộc sống.

 Nữ Giáp Tý 1984 mệnh Thổ không hợp với màu trắng
Màu trắng
 Nữ Giáp Tý 1984 mệnh Thổ không hợp với màu xám
Màu xám
 Nữ Giáp Tý 1984 mệnh Thổ không hợp với màu ghi
Màu ghi

Chọn xe màu xanh da trời, màu đen: vì là màu tượng trưng cho mệnh Thủy. Theo quy luật Ngũ Hành: Thổ khắc Thủy, tức là chiếc xe bị bổn mạng khắc. Khi bạn đi xe có màu thuộc hành Thủy sẽ khiến bạn gặp nhiều điều xui xẻo, bạn sẽ tốn nhiều tiền sửa chữa các hư hỏng vặt của xe, làm suy kiệt sức khỏe.

 Nữ Giáp Tý 1984 mệnh Thổ không hợp với màu đen
Màu đen
 Nữ Giáp Tý 1984 mệnh Thổ không hợp với màu xanh da trời
Màu xanh da trời

Bên cạnh việc chọn xe có màu sắc hợp tuổi thì khi mua xe nhiều người còn rất để tâm tới Biển Số Xe. Dựa vào Cung mệnh Thổ của Nữ Giáp Tý hợp với các con số 2, 5, 8, 9. Khi có sự xuất hiện của các con số này trong Biển Số Xe giúp bạn lái xe với tâm trạng thoải mái, thu hút vận may tới với bạn.

Hy vọng với những chia sẻ mà DailyXe mang tới trong bài viết này đã giúp bạn chọn được chiếc xe có màu sắc hợp tuổi và hợp với sở thích.

Đảm bảo: Tất cả màu xe hợp tuổi Nam Nữ Giáp Tý 1984 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết màu sắc phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!