Người sinh năm 1982 mua xe màu gì hợp với mệnh và mang lại tài lộc, sự thoải mái cho tuổi Nhâm Tuất khi lái xe là thắc mắc của rất nhiều người. Theo chia sẻ từ các chuyên gia phong thủy thì ngũ hành nạp âm có khả năng ảnh hưởng tới tài vận và sức khỏe của bạn. Do đó, bạn cần chú ý xem xét kỹ màu sắc xe hợp tuổi hợp mệnh.

Theo quy luật Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc thì bạn nên chọn màu Tương Sinh với bản mệnh và tránh màu Tương Khắc.

 • Nếu chọn xe có màu Tương Sinh với mệnh sẽ mang tới rất nhiều may mắn cho bạn trong cuộc sống và có quý nhân giúp đỡ trong công việc, tâm trạng lái xe thật thoải mái, xe ít bị hư hỏng và ít xảy ra tai nạn.
 • Nếu mua xe có màu Tương Hợp - màu xe cùng màu bản mệnh giúp trong cuộc sống và công việc thuận lợi. Vì màu Tương Hợp là màu trung tính, không hẳn tốt mà cũng không phải xấu nên khi chọn màu xe, bạn nên chọn màu Tương Sinh.
 • Khi mua xe có màu Tương Khắc với mệnh sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, hay bị tai nạn, làm bạn tốn nhiều phí sửa chữa, việc làm hay bị đối thủ chơi xấu, phá rối.
Ngũ Hành Tương Sinh, Tương Khắc
Ngũ Hành Tương Sinh, Tương Khắc

Vì thế, trước khi quyết định chọn mua xe có màu sắc hợp tuổi, bạn cần xác định rõ nam nữ sinh năm 1982 thuộc mệnh gì?

Ngay bây giờ, hãy cùng DailyXe tìm hiểu thông tin Nam Nữ Nhâm Tuất 1982 mua xe hợp màu gì?

Nam Nữ Nhâm Tuất 1982 mua xe màu gì
Nam Nữ Nhâm Tuất 1982 mua xe màu gì?

1
Nam Nhâm Tuất 1982 mua xe màu gì? Nam sinh năm 1982 hợp màu gì?

Cung mệnh của Nam Nhâm Tuất 1982:

 • Dương lịch từ: 25-01-1982 đến 12-02-1983
 • Âm lịch: Nhâm Tuất
 • Sinh mệnh: Đại Hải Thủy (Nước biển lớn)
 • Cung mệnh: cung Ly, hành Hỏa, hướng Nam.

Theo Cung mệnh trong phong thủy ô tô thì Nam Nhâm Tuất thuộc hành Hỏa. Vì vậy, khi chọn màu xe, bạn nên chọn cũng như hạn chế chọn các gam màu sau đây:

1. Màu xe nên mua:

Chọn xe màu xanh lá: đây là màu đại diện cho mệnh Mộc. Theo như quy luật Ngũ Hành thì Mộc sinh Hỏa, nên màu thuộc mệnh Mộc là màu Tương Sinh với mệnh Hỏa. Lợi ích khi bạn chọn xe có màu hành Mộc đó là chiếc xe sẽ nâng đỡ bổn mạng, giúp bạn ít gặp tai nạn khi lái xe, giữ cho bạn có tâm trạng lái xe thoải mái, có được sức khỏe tốt, công việc phát triển.

Nam Nhâm Tuất 1982 mệnh Hỏa hợp với màu xanh lá
Màu xanh lá

Chọn xe màu đỏ, màu hồng, màu tím: đây là màu cùng với mệnh Hỏa của bạn. Lợi ích khi chọn xe có màu mệnh Hỏa sẽ giúp bạn đi xe không bị lạc đường, có được sức khỏe tốt, công việc diễn ra suôn sẻ.

Nam Nhâm Tuất 1982 mệnh Hỏa hợp với màu đỏ
Màu đỏ
Nam Nhâm Tuất 1982 mệnh Hỏa hợp với màu hồng
Màu hồng
Nam Nhâm Tuất 1982 mệnh Hỏa hợp với màu tím
Màu tím

2. Màu xe nên hạn chế mua:

Chọn xe màu đen, màu xanh da trời: các màu này tượng trưng cho hành Thủy. Theo như quy luật Ngũ Hành thì Thủy khắc Hỏa, là màu Tương Khắc với mệnh Hỏa. Nếu như bạn chọn xe màu thuộc hành Thủy thì chiếc xe sẽ khắc bạn làm xảy ra tai nạn, làm bạn tốn nhiều tiền bạc sửa chữa xe, đồng thời làm suy yếu sức khỏe.

Nam Nhâm Tuất 1982 mệnh Hỏa không hợp với màu đen
Màu đen
Nam Nhâm Tuất 1982 mệnh Hỏa không hợp với màu xanh da trời
Màu xanh da trời

Chọn xe màu vàng, màu nâu đất: là các màu thuộc hành Thổ. Dựa vào quy luật Ngũ Hành chỉ ra Hỏa sinh Thổ, tức bổn mạng sinh ra chiếc xe. Vậy nên chiếc xe hút hết tài lộc của bạn, công việc lâm vào bế tắc, lái xe thường xuyên gặp nạn.

Nam Nhâm Tuất 1982 mệnh Hỏa không hợp với màu vàng
Màu vàng
Nam Nhâm Tuất 1982 mệnh Hỏa không hợp với màu nâu đất
Màu nâu đất

Chọn xe màu trắng, màu xám, màu ghi: đây là các màu tượng trưng cho mệnh Kim. Theo như quy luật Ngũ Hành: Hỏa khắc Kim, tức bổn mạng khắc chiếc xe. Do đó, khi đi xe, chiếc xe hay hỏng và khiến bạn gặp nhiều tai nạn.

Nam Nhâm Tuất 1982 mệnh Hỏa không hợp với màu trắng
Màu trắng
Nam Nhâm Tuất 1982 mệnh Hỏa không hợp với màu xám
Màu xám
Nam Nhâm Tuất 1982 mệnh Hỏa không hợp với màu ghi
Màu ghi

Ngoài việc chọn xe với màu sắc hợp tuổi hợp mệnh thì rất nhiều người khi mua xe còn chú ý tới Biển Số Xe. Nam Nhâm Tuất có cung mệnh Hỏa hợp với các con số như 3, 4, 9. Nếu như có sự xuất hiện thật nhiều các con số này trong Biển Số Xe sẽ mang tới nhiều tài lộc và bình an cho bạn trong cuộc sống.

2
Nữ Nhâm Tuất 1982 mua xe màu gì? Nữ sinh năm 1982 hợp màu gì?

Cung mệnh của Nữ Nhâm Tuất 1982:

 • Dương lịch từ: 25-01-1982 đến 12-02-1983
 • Âm lịch: Nhâm Tuất
 • Sinh mệnh: Đại Hải Thủy (Nước biển lớn)
 • Cung mệnh: cung Càn, hành Kim, hướng Tây Bắc.

Do Cung mệnh của Nữ sinh năm 1982 thuộc hành Kim. Vì vậy khi mua xe, bạn nên ưu tiên chọn đồng thời tránh chọn các màu sắc sau đây:

1. Màu xe nên mua:

Chọn xe màu vàng, màu nâu đất: là màu đại diện cho mệnh Thổ. Theo quy luật Ngũ Hành: Thổ sinh Kim, là màu Tương Sinh với mệnh Kim. Nếu bạn chọn xe màu hành Thổ thì chiếc xe giúp nâng đỡ bổn mạng của bạn, đảm bảo an toàn cho bạn lái xe ít bị tai nạn, giữ được tâm trạng thoải mái khi lái xe, có sức khỏe tốt, hỗ trợ công việc phát triển.

Nữ Nhâm Tuất 1982 mệnh Kim hợp với màu vàng
Màu vàng
Nữ Nhâm Tuất 1982 mệnh Kim hợp với màu nâu đất
Màu nâu đất

Chọn xe màu trắng, màu xám, màu ghi: là màu cùng với cung mệnh Kim của bạn. Lợi ích khi chọn xe màu mệnh Kim giúp bạn không bị lạc đường, công việc làm ăn thuận lợi

Nữ Nhâm Tuất 1982 mệnh Kim hợp với màu trắng
Màu trắng
Nhâm Tuất 1982 mệnh Kim hợp với màu xám
Màu xám
Nữ Nhâm Tuất 1982 mệnh Kim hợp với màu ghi
Màu ghi

2. Màu xe nên hạn chế mua:

Chọn xe màu đỏ, màu hồng, màu tím: là các màu sắc thuộc mệnh Hỏa. Xét theo quy luật Ngũ Hành: Hỏa khắc Kim, là màu Tương Khắc với mệnh Kim. Hậu quả khi bạn chọn xe có màu thuộc hành Hỏa đó là chiếc xe sẽ khắc bạn, khiến bạn đi xe thường xuyên bị tai nạn, có khả năng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, làm bạn luôn lo lắng bất an khi lái xe.

Nữ Nhâm Tuất 1982 mệnh Kim không hợp với màu đỏ
Màu đỏ
Nữ Nhâm Tuất 1982 mệnh Kim không hợp với màu hồng
Màu hồng
Nữ Nhâm Tuất 1982 mệnh Kim không hợp với màu tím
Màu tím

Chọn xe màu đen, màu xanh da trời: những màu này đại diện cho hành Thủy. Dựa vào quy luật Ngũ Hành: Kim sinh Thủy, tức bổn mạng sinh ra chiếc xe. Vậy nên nếu bạn chọn xe màu hành Thủy, chiếc xe sẽ hút hết năng lượng cuộc đời của bạn, làm bạn lái xe thường xuyên gặp nạn, công việc làm ăn bế tắc, thậm chí tình huống xấu nhất đó là bạn có thể vì tai nạn giao thông.

Nữ Nhâm Tuất 1982 mệnh Kim không hợp với màu đen
Màu đen
Nữ Nhâm Tuất 1982 mệnh Kim không hợp với màu xanh da trời
Màu xanh da trời

Chọn xe màu xanh lá cây: đây là màu tượng trưng cho mệnh Mộc. Quy luật Ngũ Hành chỉ ra Kim khắc Mộc, tức bổn mạng khắc chiếc xe. Do đó nếu bạn đi xe có màu mệnh Mộc thì chiếc xe sẽ thường xuyên bị hỏng và làm bạn gặp nhiều tai nạn.

Nữ Nhâm Tuất 1982 mệnh Kim không hợp với màu xanh lá cây
Màu xanh lá cây

Bên cạnh việc chọn mua xe có màu sắc hợp phong thủy thì nhiều người còn để tâm tới Biển Số Xe. Nữ Nhâm Tuất có Cung mệnh Kim hợp với các con số như 6, 7, 8. Cho nên, nếu có sự xuất hiện các con số này trong Biển Số Xe sẽ là tín hiệu may mắn, mang lại tài lộc cho bạn.

Hy vọng với những chia sẻ mà DailyXe mang tới trong bài viết này đã giúp bạn chọn được chiếc xe có màu sắc hợp tuổi và hợp với sở thích.

Đảm bảo: Tất cả màu xe hợp tuổi Nhâm Tuất 1982 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết màu sắc phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!