Tuổi Tân Tỵ nên mua xe màu gì là điều rất nhiều người quan tâm. Bởi chỉ khi chọn xe có màu sắc hợp mệnh sẽ đem tới tài lộc, may mắn, đồng thời giúp bạn lái xe thật tự tin và an toàn.

Đã rất nhiều lần bạn cố gắng tìm hiểu về các gam màu xe hợp mệnh nhưng rồi lại cảm thấy “đau đầu” bởi những thuật ngữ phong thủy xe khó hiểu. 

Tuy nhiên, thực tế vấn đề chọn màu xe cho người tuổi Tân Tỵ cực kỳ đơn giản với điều kiện bạn cần nắm rõ quy luật Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc. Theo đó, bạn nên chọn màu Tương Sinh với bản mệnh và tránh chọn màu Tương Khắc.

 • Khi chọn xe có màu Tương Sinh với mệnh sẽ mang tới rất nhiều may mắn cho bạn trong cuộc sống và công việc, có quý nhân giúp đỡ vượt qua khó khăn, đặc biệt bạn sẽ lái xe với tâm trạng thoải mái, xe ít hỏng và tai nạn.
 • Khi mua xe có màu Tương Hợp, tức là màu xe cùng màu bản mệnh giúp bạn ít gặp phiền phức trong trong cuộc sống và công việc. Nhưng bạn vẫn nên ưu tiên chọn xe có gam màu Tương Sinh hơn là màu Tương Hợp. 
 • Khi mua xe có màu Tương Khắc với mệnh thì đây là gam màu rất xấu với mệnh của bạn nên sẽ làm bạn suy yếu sức khỏe, lái xe hay bị tai nạn, tốn nhiều chi phí sửa chữa, công việc gặp rất nhiều khó khăn.
Phong Thủy Ngũ Hành
Phong Thủy Ngũ Hành

Bởi vậy trước khi đưa ra quyết định chọn lựa màu xe phù hợp, bạn cần xác định nam nữ sinh năm 2001 thuộc mệnh gì?

Ngay bây giờ, hãy cùng DailyXe tìm hiểu thông tin Nam Nữ Tân Tỵ 2001 mua xe hợp màu gì?

Nam Nữ Tân Tỵ 2001 mua xe màu gì
Nam Nữ Tân Tỵ 2001 mua xe màu gì

1
Nam Tân Tỵ 2001 mua xe màu gì? Nam sinh năm 2001 hợp màu gì?

Cung mệnh của Nam Tân Tỵ 2001:

 • Dương lịch từ: 24/01/2001 đến 11/02/2002
 • Âm lịch: Tân Tỵ
 • Sinh mệnh: Bạch Lạp Kim (Vàng chân đèn)
 • Cung mệnh: cung Cấn, hành Thổ, hướng Đông Bắc.

Theo Cung mệnh của Nam Tân Tỵ thuộc hành Thổ. Do vậy, bạn nên chọn đồng thời tránh chọn những màu xe sau đây:

1. Màu xe nên mua:

Chọn xe màu đỏ, màu hồng, màu tím: đây là màu tượng trưng cho hành Hỏa. Quy luật Ngũ Hành chỉ ra Hỏa sinh Thổ, là màu Tương Sinh với hành Thổ, nghĩa là chiếc xe nâng đỡ bổn mạng. Bởi vậy đây là màu xe cực tốt cho bạn, giúp bạn đi xe ít gặp tai nạn, giữ được trạng thái sức khỏe tốt, công việc thuận lợi.

Nam Tân Tỵ 2001 mệnh Thổ hợp với màu đỏ
Màu đỏ
Nam Tân Tỵ 2001 mệnh Thổ hợp với màu hồng
Màu hồng
Nam Tân Tỵ 2001 mệnh Thổ hợp với màu tím
Màu tím

Chọn xe màu vàng và nâu đất: Đây là nhóm màu hòa hợp với bản mệnh. Do đây là màu bản mệnh nên màu này thuộc dạng bình thường, không hẳn quá tốt như màu Tương Sinh mà cũng không phải là màu Tương Khắc. Nếu như bạn không thể chọn màu Tương Sinh thì chiếc xe có màu bản mệnh sẽ là sự thay thế phù hợp, giúp bạn đi xe không bị lạc đường.

Nam Tân Tỵ 2001 mệnh Thổ hợp với màu vàng
Màu vàng
Nam Tân Tỵ 2001 mệnh Thổ hợp với màu nâu đất
Màu nâu đất

2. Màu xe nên hạn chế mua:

Chọn xe màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc, theo quy luật Ngũ hành thì Mộc khắc Thổ nên đây là màu Tương Khắc với mệnh Thổ, tức là chiếc xe sẽ khắc bạn khiến bạn đi xe hay gặp tai nạn, tâm trạng bất an, hãy xảy ra cãi nhau với người đi cùng.

Nam Tân Tỵ 2001 mệnh Thổ không hợp với màu xanh lá cây
Màu xanh lá cây

Chọn xe màu trắng, xám, ghi là các gam màu đại diện cho hành Kim. Theo quy luật Ngũ Hành thì Thổ sinh Kim, nghĩa là bổn mạng sinh ra chiếc xe. Vì thế nếu bạn chọn xe màu hành Kim, chiếc xe sẽ hút hết năng lượng cuộc đời của bạn, khiến bạn lái xe hay gặp tai nạn, có nguy cơ chết vì tai nạn giao thông, công việc lâm vào bế tắc.

Nam Tân Tỵ 2001 mệnh Thổ không hợp với màu trắng
Màu trắng
Nam Tân Tỵ 2001 mệnh Thổ không hợp với màu xám
Màu xám
Nam Tân Tỵ 2001 mệnh Thổ không hợp với màu ghi
Màu ghi

Chọn xe màu đen, xanh nước là gam màu thuộc mệnh Thủy. Quy luật Ngũ Hành chỉ ra Thổ khắc Thủy, tức bổn mạng khắc chiếc xe nên chiếc xe thường xuyên hư hỏng, khiến bạn tốn tiền sửa chữa, dễ bị lạc đường, xảy ra tai nạn.

Nam Tân Tỵ 2001 mệnh Thổ không hợp với màu đen
Màu đen
Nam Tân Tỵ 2001 mệnh Thổ không hợp với màu xanh da trời
Màu xanh da trời

Ngoài vấn đề chọn mua xe có màu hợp tuổi thì nhiều người còn đặc biệt chú ý tới Biển Số Xe. Theo Cung mệnh Thổ của Nam Tân Tỵ hợp với các con số như 2, 5, 8, 9. Vỉ thế, nếu như trong Biển Số Xe có sự xuất hiện của các số này sẽ mang tới may mắn, tài lộc cho bạn, giúp bạn an tâm khi lái xe.

2
Nữ Tân Tỵ 2001 mua xe màu gì? Nữ sinh năm 2001 hợp màu gì?

Cung mệnh của Nữ Tân Tỵ 2001:

 • Dương lịch từ: 24/01/2001 đến 11/02/2002
 • Âm lịch: Tân Tỵ
 • Sinh mệnh: Bạch Lạp Kim (Vàng chân đèn)
 • Cung mệnh: cung Đoài, hành Kim, hướng Tây.

Dựa vào Cung mệnh của Nữ Tân Tỵ thuộc hành Kim, bạn nên ưu tiên chọn mua cũng như tránh chọn các gam màu xe sau đây:

1. Màu xe nên mua:

Chọn xe màu vàng, màu nâu đất: là màu đại diện cho mệnh Thổ. Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim, là màu Tương Sinh với mệnh Kim, nghĩa là chiếc xe nâng đỡ bổn mạng giúp bạn đi xe ít gặp tai nạn, tâm trạng thoải mái khi lái xe, công việc phát triển thuận lợi.

Nữ Tân Tỵ 2001 mệnh Kim hợp với màu vàng
Màu vàng
Nữ Tân Tỵ 2001 mệnh Kim hợp với màu nâu đất
Màu nâu đất

Chọn xe màu trắng, xám, ghi là những màu thuộc mệnh Kim, tức là màu bản mệnh. Nếu bạn không thể chọn xe có màu Tương Sinh thì bạn vẫn có thể sử dụng màu bản mệnh. Đặc điểm của màu bản mệnh đó là không xấu mà cũng không tốt. Vậy nếu các xe có màu Tương Sinh chưa làm bạn thích thì bạn có thể sử dụng màu bản mệnh.

Nữ Tân Tỵ 2001 mệnh Kim hợp với màu trắng
Màu trắng
Quý Sửu 1973 mệnh Kim hợp với màu xám
Màu xám
Nữ Tân Tỵ 2001 mệnh Kim hợp với màu ghi
Màu ghi

2. Màu xe nên hạn chế mua:

Chọn xe màu đỏ, hồng, tím: là các màu đại diện cho mệnh Hỏa. Theo quy luật phong thủy Ngũ hành thì Hỏa khắc Kim, tức là chiếc xe sẽ khắc bạn là điều rất xấu trong phong thủy. Sử dụng chiếc xe này sẽ khiến bạn có tâm trạng bất an, mệt mỏi, dễ bị lạc đường, chiếc xe dễ bị hỏng khiến bạn tốn kém chi phí sửa chữa, không làm chủ tay lái dẫn tới tai nạn.

Nữ Tân Tỵ 2001 mệnh Kim không hợp với màu đỏ
Màu đỏ
Nữ Tân Tỵ 2001 mệnh Kim không hợp với màu hồng
Màu hồng
Nữ Tân Tỵ 2001 mệnh Kim không hợp với màu tím
Màu tím

Chọn xe màu đen, xanh da trời: là nhóm màu tượng trưng cho mệnh Thủy. Quy luật Ngũ Hành chỉ ra Kim sinh Thủy, tức bổn mạng sinh ra chiếc xe. Nếu bạn đi xe có màu hành Thủy, chiếc xe sẽ hút hết nguồn sinh khí, tài lộc, may mắn của bạn, khiến bạn dễ bị lạc đường, suy yếu sức khỏe, dễ gặp tai nạn, thậm chí có thể chết vì tai nạn giao thông.

Nữ Tân Tỵ 2001 mệnh Kim không hợp với màu đen
Màu đen
Nữ Tân Tỵ 2001 mệnh Kim không hợp với màu xanh da trời
Màu xanh da trời

Chọn xe màu xanh lá cây: là màu thuộc mệnh Mộc. Theo quy luật Ngũ Hành thì Kim khắc Mộc, nghĩa là bổn mạng khắc chiếc xe cũng là điều không tốt trong phong thủy. Vì thế, sử dụng chiếc xe có màu hành Mộc sẽ làm bạn đi xe hay bị hỏng, hao tài, khiến bạn gặp nhiều tai nạn.

Chọn xe màu xanh lá cây: là màu tượng trưng cho mệnh Mộc. Theo Quy luật Ngũ Hành thì Kim khắc Mộc, tức bổn mạng khắc chiếc xe, nên đi xe hay bị hỏng vặt, xảy ra nhiều tai nạn.

Nữ Tân Tỵ 2001 mệnh Kim không hợp với màu xanh lá cây
Màu xanh lá cây

Ngoài việc chọn xe có màu sắc hợp phong thủy, nhiều người khi đi mua xe còn chú ý tới Biển Số Xe. Dựa vào Cung mệnh Kim của Nữ Tân Tỵ hợp với các con số như 6, 7, 8. Vì thế nếu có sự xuất hiện các con số này trong Biển Số Xe sẽ giúp bạn di chuyển bình an, thúc đẩy công việc, sự nghiệp phát triển.

Đảm bảo: Tất cả màu xe hợp tuổi Tân Tỵ 2001 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết màu sắc phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác.