Người sinh năm 1975 mua xe màu gì hợp với mệnh để mang lại tài lộc và sự yên tâm cho tuổi Ất Mão khi lái xe là câu hỏi rất nhiều người quan tâm. Theo chia sẻ từ các chuyên gia phong thủy, ngũ hành nạp âm có khả năng ảnh hưởng lớn đến tài vận cũng như sức khỏe của bạn.

Theo phong thuỷ ô tô, màu sắc là yếu tố hình thành nên các trường năng lượng. Chúng có khả năng tác động đến sức khỏe, tài vận của mỗi người. Theo quy luật Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc, bạn nên ưu tiên chọn nhóm màu Tương Sinh với bản mệnh và tránh chọn nhóm màu Tương Khắc

 • Khi chọn xe có màu Tương Sinh với mệnh sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin khi cầm lái, mang tới may mắn, tâm trạng thoải mái và thanh thản khi lái xe. Chiếc xe cũng sẽ bền hơn và giúp công việc của bạn phát triển thuận lợi.
 • Khi chọn xe có màu Tương Hợp - màu cùng mệnh thì đây là gam màu trung tính, màu này không tốt cũng không xấu, bạn đừng quá lạm dụng màu này. Khi chọn xe có màu cũng mệnh sẽ khiến bạn yên ổn và an toàn. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều màu cùng mệnh sẽ sinh ra dư thừa và phản tác dụng.
 • Khi chọn xe có màu Tương Khắc với mệnh của bạn sẽ khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng, mất tập trung và nóng giận khi lái xe, dễ gặp tai nạn, có thể bị thương tật.
Ngũ Hành Tương Sinh, Tương Khắc
Ngũ Hành Tương Sinh, Tương Khắc

Tóm lại, trước khi quyết định chọn màu xe phù hợp với tuổi, bạn cần xác định rõ nam nữ sinh năm 1975 thuộc mệnh gì?

Hãy cùng DailyXe tìm hiểu thông tin Nam Nữ Ất Mão 1975 mua xe hợp màu gì?

Nam Nữ Ất Mão 1975 mua xe màu gì
Nam Nữ Ất Mão 1975 mua xe màu gì?

1
Nam Ất Mão 1975 mua xe màu gì? Nam sinh năm 1975 hợp màu gì?

Cung mệnh của Nam Ất Mão 1975:

 • Dương lịch từ: 11-02-1975 đến 30-01-1976
 • Âm lịch: Ất Mão
 • Sinh mệnh: Đại Khe Thủy (Nước khe lớn)
 • Cung mệnh: cung Đoài, hành Kim, hướng Tây.

Theo Cung mệnh thì Nam Ất Mão thuộc hành Kim. Do đó, bạn nên chọn cũng như hạn chế chọn các gam màu xe sau đây:

1. Màu xe nên mua:

Chọn xe màu vàng, màu nâu đất: các màu này đại diện cho mệnh Thổ. Vận dụng quy luật Ngũ Hành: Thổ sinh Kim, là màu Tương Sinh với mệnh Kim. Nếu bạn chọn xe có màu thuộc hành Thổ thì chiếc xe sẽ nâng đỡ bổn mạng giúp bạn đi xe ít bị tai nạn, tâm trạng lái xe thoải mái, giúp bạn có sức khỏe tốt, hỗ trợ công việc phát triển.

Nam Ất Mão 1975 mệnh Kim hợp với màu vàng
Màu vàng
Nam Ất Mão 1975 mệnh Kim hợp với màu nâu đất
Màu nâu đất

Chọn xe màu trắng, màu xám, màu ghi: các màu này cùng với cung mệnh Kim của bạn. Sử dụng xe màu mệnh Kim có lợi ích đó là đi xe không bị lạc đường, công việc thuận lợi.

Nam Ất Mão 1975 mệnh Kim hợp với màu trắng
Màu trắng
Nam Ất Mão 1975 mệnh Kim hợp với màu xám
Màu xám
Nam Ất Mão 1975 mệnh Kim hợp với màu ghi
Màu ghi

2. Màu xe nên hạn chế mua:

Chọn xe màu đỏ, màu hồng, màu tím: các màu này thuộc mệnh Hỏa. Theo quy luật Ngũ Hành: Hỏa khắc Kim, là màu Tương Khắc với mệnh Kim. Khi bạn chọn xe có màu thuộc hành Hỏa thì chiếc xe sẽ khắc bạn, gây hậu quả là khiến bạn đi xe thường xuyên bị tai nạn, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, bất an lo lắng khi lái xe.

Nam Ất Mão 1975 mệnh Kim không hợp với màu đỏ
Màu đỏ
Nam Ất Mão 1975 mệnh Kim không hợp với màu hồng
Màu hồng
Nam Ất Mão 1975 mệnh Kim không hợp với màu tím
Màu tím

Chọn xe màu đen, màu xanh da trời: là màu tượng trưng cho hành Thủy. Quy luật Ngũ Hành chỉ ra Kim sinh Thủy, tức bổn mạng sinh ra chiếc xe. Hậu quả là nếu bạn chọn xe có màu hành Thủy, chiếc xe sẽ hút hết năng lượng cuộc đời của bạn, khiến bạn lái xe gặp tai nạn thường xuyên, công việc làm ăn rơi vào ngõ cụt, bạn có thể vì tai nạn giao thông.

Nam Ất Mão 1975 mệnh Kim không hợp với màu đen
Màu đen
Nam Ất Mão 1975 mệnh Kim không hợp với màu xanh da trời
Màu xanh da trời

Chọn xe màu xanh lá cây: đây là màu tượng trưng cho mệnh Mộc. Quy luật Ngũ Hành chỉ ra Kim khắc Mộc, tức bổn mạng khắc chiếc xe, hậu quả là nếu bạn đi xe có màu mệnh Mộc thì chiếc xe hay bị hỏng, khiến bạn gặp nhiều tai nạn.

Nam Ất Mão 1975 mệnh Kim không hợp với màu xanh lá cây
Màu xanh lá cây

Bên cạnh việc chọn mua xe có màu sắc hợp phong thủy thì nhiều người còn để tâm tới Biển Số Xe. Nam Ất Mão có Cung mệnh Kim hợp với các con số như 6, 7, 8. Vì thế, nếu có sự xuất hiện các con số này trong Biển Số Xe sẽ mang lại may mắn cho bạn trong cuộc sống và việc làm.

2
Nữ Ất Mão 1975 mua xe màu gì? Nữ sinh năm 1975 hợp màu gì?

Cung mệnh của Nữ Ất Mão 1975:

 • Dương lịch từ: 11-02-1975 đến 30-01-1976
 • Âm lịch: Ất Mão
 • Sinh mệnh: Đại Khe Thủy (Nước khe lớn)
 • Cung mệnh: cung Cấn, hành Thổ, hướng Đông Bắc.

Theo Cung mệnh thì Nữ Ất Mão thuộc hành Thổ. Vì thế, bạn nên chọn đồng thời hạn chế chọn các gam màu xe sau đây:

1. Màu xe nên mua:

Chọn xe màu đỏ, màu hồng, màu tím: những màu sắc này tượng trưng cho hành Hỏa. Theo quy luật Ngũ Hành: Hỏa sinh Thổ, đây là màu Tương Sinh với hành Thổ, nghĩa là chiếc xe nâng đỡ bổn mệnh. Lợi ích đó là khi sử dụng chiếc xe có màu thuộc mệnh Hỏa thì trong cuộc sống sẽ luôn có quý nhân giúp đỡ bạn vượt qua mọi khó khăn, giữ cho bạn sức khỏe tràn đầy, tâm trạng thoải mái khi lái xe, chiếc xe ít bị hư hỏng và ít gặp tai nạn.

 Nữ Ất Mão 1975 mệnh Thổ hợp với màu đỏ
Màu đỏ
 Nữ Ất Mão 1975 mệnh Thổ hợp với màu hồng
Màu hồng
 Nữ Ất Mão 1975 mệnh Thổ hợp với màu tím
Màu tím

Chọn xe màu vàng, màu nâu đất: các màu này đại diện cho hành Thổ, tức là gam màu bản mệnh của bạn. Lợi ích đó là đi xe ít bị lạc đường, xe ít bị hư hỏng, giúp bạn khỏe mạnh, công việc làm ăn thuận lợi.

 Nữ Ất Mão 1975 mệnh Thổ hợp với màu vàng
Màu vàng
 Nữ Ất Mão 1975 mệnh Thổ hợp với màu nâu đất
Màu nâu đất

2. Màu xe nên hạn chế mua:

Chọn xe màu xanh lá cây: màu này thuộc hành Mộc. Theo quy luật Ngũ Hành: Mộc khắc Thổ, tức là chiếc xe khắc bổn mạng. Hậu quả là khi sử dụng xe có màu thuộc mệnh Mộc sẽ hay bị tai nạn, làm sức khỏe suy yếu, tâm trạng bất an khi lái xe, hay bị kẻ xấu phá rối công chuyện làm ăn, công việc thua lỗ thậm chí phá sản.

 Nữ Ất Mão 1975 mệnh Thổ không hợp với màu xanh lá cây
Màu xanh lá cây

Chọn xe màu trắng, màu xám, màu ghi: các gam màu này tượng trưng cho mệnh Kim. Theo quy luật Ngũ Hành: Thổ sinh Kim, tức là bổn mạng sinh ra chiếc xe. Hậu quả đó là chiếc xe hút hết sự may mắn của bạn khiến bạn gặp rất nhiều điều phiền trong cuộc sống và công việc.

 Nữ Ất Mão 1975 mệnh Thổ không hợp với màu trắng
Màu trắng
 Nữ Ất Mão 1975 mệnh Thổ không hợp với màu xám
Màu xám
 Nữ Ất Mão 1975 mệnh Thổ không hợp với màu ghi
Màu ghi

Chọn xe màu xanh da trời, màu đen: màu này tượng trưng cho mệnh Thủy. Theo quy luật Ngũ Hành chỉ ra Thổ khắc Thủy, tức là chiếc xe bị bổn mạng khắc. Hậu quả đó là khiến chiếc xe hay bị hư hỏng, tốn nhiều tiền sửa chữa, sức khỏe suy kiệt.

 Nữ Ất Mão 1975 mệnh Thổ không hợp với màu đen
Màu đen
 Nữ Ất Mão 1975 mệnh Thổ không hợp với màu xanh da trời
Màu xanh da trời

Bên cạnh việc chọn xe có màu sắc hợp tuổi thì nhiều người khi mua xe rất để tâm tới Biển Số Xe. Dựa vào Cung mệnh Thổ của Nữ Ất Mão hợp với các con số như 2, 5, 8, 9. Khi có sự xuất hiện của các con số này trong Biển Số Xe là một tín hiệu tốt lành vì giúp bạn lái xe với tâm trạng thoải mái, thu hút vận may tới với bạn.

Hy vọng với những thông tin mà DailyXe cung cấp trong bài viết này đã giúp bạn yên tâm chọn được chiếc xe có màu sắc hợp tuổi.

Đảm bảo: Tất cả màu xe hợp tuổi Ất Mão 1975 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết màu sắc phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!