Tuổi Canh Thân 1980 mua xe màu sắc hợp mệnh sẽ giúp tăng cường những yếu tố thuận lợi đồng thời hạn chế các điều bất lợi. Có thể thấy, mua chiếc xe có giá trị lớn như ôtô không chỉ là phương tiện đi lại mà nó còn là món tài sản quý của một gia đình. Do đó, cần có sự tính toán cân nhắc chọn xe có gam màu hợp vận mệnh.

Chọn lựa màu sắc xe hợp với cá tính và sở thích cũng phải phù hợp với phong thủy ô tô như mối quan hệ Tương Sinh - Tương Khắc trong quy luật Âm Dương - Ngũ Hành. Bạn nên ưu tiên chọn nhóm màu Tương Sinh với bản mệnh cũng như hạn chế chọn nhóm màu Tương Khắc.

 • Khi mua chiếc xe có màu tương sinh với mạng bạn thì chiếc xe đó mang tới lợi lộc cho bạn. Khi lái xe, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái trong lòng, chiếc xe cũng ít khi bị hư hỏng, mức độ tai nạn xảy ra cũng ít hơn và nhẹ hơn đáng kể.
 • Nếu chọn mua chiếc xe có màu tương hợp cùng với màu bản mệnh của người chủ thì cũng là điều tốt lành, bạn ít khi bị vấn đề rủi ro tai nạn trong quá trình điều khiển nhưng lợi khuyên bạn vẫn nên ưu tiên số 1 chọn xe có màu tương sinh, sau đó mới cân nhắc tới màu bản mệnh.
 • Nếu bạn chọn mua xe có màu tương khắc với mệnh sẽ mang tới rất nhiều xui xẻo cho bạn. Khi lái xe, bạn sẽ cảm thấy khó chịu trong người, hay cãi nhau với người đi cùng chuyến xe, bạn thường xuyên tốn kém chi phí sửa xe, tần suất gặp tai nạn cũng như mức độ nguy hiểm cũng cao hơn.
Ngũ Hành Tương Sinh, Tương Khắc
Ngũ Hành Tương Sinh, Tương Khắc

Tóm lại, trước khi chi tiền mua xe, bạn cần dành chút thời gian tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1980 là mệnh gì?

Đừng lo lắng, DailyXe sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn vấn đề Nam Nữ Canh Thân 1980 mua xe hợp màu gì?

Nam Nữ Canh Thân 1980 mua xe màu gì?
Nam Nữ Canh Thân 1980 mua xe màu gì?

1
Nam Canh Thân 1980 mua xe màu gì? Nam sinh năm 1980 hợp màu gì?

Cung mệnh của Nam Canh Thân 1980:

 • Dương lịch từ: 16-02-1980 đến 04-02-1981
 • Âm lịch: Canh Thân
 • Sinh mệnh: Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu đá)
 • Cung mệnh: cung Khôn, hành Thổ, hướng Tây Nam.

Theo Cung mệnh của Nam Canh Thân là hành Thổ. Do đó, bạn nên ưu tiên cũng như hạn chế chọn các gam màu xe sau đây:

1. Màu xe nên mua:

Chọn xe màu đỏ, màu hồng, màu tím: những màu sắc này tượng trưng cho hành Hỏa. Vận dụng theo quy luật Ngũ Hành thì Hỏa sinh Thổ, đây là màu Tương Sinh với hành Thổ, tức là chiếc xe đóng vai trò nâng đỡ bổn mệnh. Do đó, khi sử dụng chiếc xe có màu mệnh Hỏa sẽ mang tới rất nhiều may mắn cho bạn, sẽ luôn có quý nhân giúp đỡ bạn vượt qua mọi khó khăn, giữ cho bạn sức khỏe tràn đầy, lái xe thật thoải mái, chiếc xe cũng ít bị hư hỏng và tai nạn.

Nam Canh Thân 1980 mệnh Thổ hợp với màu đỏ
Màu đỏ
Nam Canh Thân 1980 mệnh Thổ hợp với màu hồng
Màu hồng
Nam Canh Thân 1980 mệnh Thổ hợp với màu tím
Màu tím

Chọn xe màu vàng, màu nâu đất: các màu này đại diện cho hành Thổ, tức là màu bản mệnh của bạn. Chọn xe có màu thuộc hành Thổ sẽ giúp bạn đi xe ít bị lạc đường cũng như ít bị hư hỏng, việc làm ăn phát triển, giữ cho bạn sức khỏe tốt.

Nam Canh Thân 1980 mệnh Thổ hợp với màu vàng
Màu vàng
Nam Canh Thân 1980 mệnh Thổ hợp với màu nâu đất
Màu nâu đất

2. Màu xe nên hạn chế mua:

Chọn xe màu xanh lá cây: là màu thuộc hành Mộc. Theo như quy luật Ngũ Hành thì Mộc khắc Thổ, tức là chiếc xe khắc bổn mạng. Do đó, hậu quả nếu bạn sử dụng chiếc xe có màu thuộc mệnh Mộc, khi đi xe bạn sẽ hay bị tai nạn, làm sức khỏe bị ảnh hưởng, khiến bạn có tâm trạng bất an khi lái xe, thường xuyên bị kẻ xấu phá rối chuyện làm ăn.

Nam Canh Thân 1980 mệnh Thổ không hợp với màu xanh lá cây
Màu xanh lá cây

Chọn xe màu trắng, màu xám, màu ghi: các gam màu này đại diện cho mệnh Kim. Quy luật Ngũ Hành chỉ ra Thổ sinh Kim, tức là bổn mạng sinh ra chiếc xe. Khi bạn đi xe có màu mệnh Kim, hậu quả thường thấy là chiếc xe hút hết sự may mắn của bạn khiến bạn gặp rất nhiều điều xui xẻo trong cuộc sống.

Nam Canh Thân 1980 mệnh Thổ không hợp với màu trắng
Màu trắng
Nam Canh Thân 1980 mệnh Thổ không hợp với màu xám
Màu xám
Nam Canh Thân 1980 mệnh Thổ không hợp với màu ghi
Màu ghi

Chọn xe màu xanh da trời, màu đen: nhóm màu này tượng trưng cho mệnh Thủy. Theo như quy luật Ngũ Hành: Thổ khắc Thủy, tức là chiếc xe bị bổn mạng khắc. Nếu như bạn chọn xe có màu thuộc hành Thủy sẽ làm bạn gặp nhiều điều xui xẻo, lúc đó chiếc xe hay bị hư hỏng, làm suy kiệt sức khỏe của bạn.

Nam Canh Thân 1980 mệnh Thổ không hợp với màu đen
Màu đen
Nam Canh Thân 1980 mệnh Thổ không hợp với màu xanh da trời
Màu xanh da trời

Bên cạnh việc chọn xe có màu sắc hợp phong thủy thì nhiều người khi mua xe rất để tâm tới Biển Số Xe. Xét theo Cung mệnh Thổ của Nam Canh Thân hợp với các con số như 2, 5, 8, 9. Vì thế, khi có sự xuất hiện của các con số này trong Biển Số Xe được xem là một tín hiệu tốt lành, giúp bạn lái xe thoải mái, thu hút tài lộc tới với bạn trong cuộc sống và việc làm.

2
Nữ Canh Thân 1980 mua xe màu gì? Nữ sinh năm 1980 hợp màu gì?

Cung mệnh của Nữ Canh Thân 1980:

 • Dương lịch từ: 16-02-1980 đến 04-02-1981
 • Âm lịch: Canh Thân
 • Sinh mệnh: Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu đá)
 • Cung mệnh: cung Tốn, hành Mộc, hướng Đông Nam.

Theo Cung mệnh thì Nữ sinh năm 1980 thuộc hành Mộc. Do đó, bạn nên ưu tiên chọn và hạn chế chọn các màu xe sau đây:

1. Màu xe nên mua:

Chọn xe có màu xanh da trời, màu đen: đây là các gam màu đại diện cho hành Thủy. Theo quy luật Ngũ Hành thì Thủy sinh Mộc, là màu Tương Sinh với hành Mộc, chiếc xe đóng vai trò nâng đỡ bổn mạng, giúp bạn gặp thật nhiều thuận lợi trong cuộc sống, bạn sẽ được quý nhân giúp đỡ, đi xe ít gặp hư hỏng cũng như ít khi xảy ra tai nạn.

Nữ Canh Thân 1980 mệnh Mộc hợp với màu da trời
Màu da trời
Nữ Canh Thân 1980 mệnh Mộc hợp với màu đen
Màu đen

Chọn xe có màu xanh lá cây: đây là màu thuộc mệnh Mộc, cũng chính là màu bản mệnh của bạn. Khi sử dụng xe thuộc màu bản mệnh Mộc giúp bạn đi xe ít bị lạc đường, công việc thuận lợi, chiếc xe cũng ít bị hư hỏng. Tuy nhiên, bạn vẫn nên ưu tiên chọn xe có màu mệnh Thủy trước, nếu bạn không ưng ý sau đó bạn mới cân nhắc tới màu mệnh Mộc.

Nữ Canh Thân 1980 mệnh Mộc hợp với màu xanh lá cây
Màu xanh lá cây

2. Màu xe nên hạn chế mua:

Chọn xe có màu trắng, máu xám, màu ghi: là các màu thuộc mệnh Kim. Quy luật Ngũ Hành chỉ ra Kim khắc Mộc, là màu Tương Khắc với hành Mộc, nghĩa là chiếc xe khắc bổn mạng. Khi đó bạn sẽ gặp rất nhiều phiền toái trong cuộc sống và công việc, hay xảy ra tranh cãi với người đi cùng, cảm thấy bất an khi lái xe, chiếc xe thường xuyên bị hư hỏng, khiến bạn tốn kém chi phí sửa chữa, nguy hiểm nhất là bạn có thể chết vì tai nạn.

Nữ Canh Thân 1980 mệnh Mộc không hợp với màu trắng
Màu trắng
Nữ Canh Thân 1980 mệnh Mộc không hợp với màu xám
Màu xám
Nữ Canh Thân 1980 mệnh Mộc không hợp với màu ghi
Màu ghi

Chọn xe màu đỏ, màu hồng, màu tím: các gam màu này đại diện cho mệnh Hỏa. Vận dụng quy luật Ngũ Hành thì Mộc sinh Hỏa, tức là bổn mạng sinh ra chiếc xe. Khi bạn chọn chiếc xe có màu mệnh Hỏa sẽ gây hậu quả chiếc xe hút hết năng lượng cuộc đời và làm bạn hao tài, việc làm ăn gặp bất ổn.

Nữ Canh Thân 1980 mệnh Mộc không hợp với màu đỏ
Màu đỏ
Nữ Canh Thân 1980 mệnh Mộc không hợp với màu hồng
Màu hồng
Nữ Canh Thân 1980 mệnh Mộc không hợp với màu tím
Màu tím

Chọn xe màu vàng, màu nâu đất: đây là các màu thuộc mệnh Thổ. Theo quy luật Ngũ Hành: Mộc khắc Thổ, tức là chiếc xe bị bổn mạng khắc là điều không tốt. Khi sử dụng xe thì chiếc xe thường xuyên bị hư hỏng và tai nạn, đồng thời làm suy yếu sức khỏe của bạn.

Nữ Canh Thân 1980 mệnh Mộc không hợp với màu vàng
Màu vàng
Nữ Canh Thân 1980 mệnh Mộc không hợp với màu nâu đất
Màu nâu đất

Ngoài việc chú ý tới màu sắc xe hợp phong thủy, khi mua xe nhiều người còn quan tâm tới Biển Số Xe. Người Nữ Canh Thân có Cung mệnh Mộc hợp với các con số như 1, 3, 4. Nếu trong Biển Số Xe khi có sự xuất hiện các con số này được xem là điều may mắn, giúp bạn thật yên tâm khi lái xe.

Hy vọng với những chia sẻ mà DailyXe vừa gửi tới, chúc bạn sớm tìm được chiếc xe có màu sắc hợp sở thích và hợp tuổi!

Đảm bảo: Tất cả màu xe hợp tuổi Canh Thân 1980 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết màu sắc phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!