Tuổi Kỷ Mùi nên mua xe màu gì thì tốt để giúp việc làm ăn thuận lợi và mang tới sự an tâm mỗi khi cầm lái. Người sinh năm 1979 cần biết cách chọn màu xe tốt cho mình, đồng thời tránh chọn màu xe xấu để không mang đến vận xui cũng như giúp nâng đỡ bổn mạng tốt hơn.

Màu sắc xe trong phong thủy xe ô tô có khả năng ảnh hưởng đến bổn mạng nên việc lựa chọn màu xe cần phải được chú trọng. Theo quy luật Ngũ Hành thì bạn nên chọn xe có màu Tương Sinh với mệnh và cần tránh chọn xe có màu Tương Khắc.

 • Khi chọn xe có màu Tương Sinh với mệnh giúp bạn cảm thấy tự tin khi cầm lái, chiếc xe sử dụng cũng bền hơn, ít bị hỏng vặt.
 • Khi chọn xe có màu Tương Hợp - nhóm màu xe cùng màu bản mệnh thì đây là nhóm màu trung tính - không xấu cũng không tốt. Do đó bạn vẫn nên ưu tiên chọn xe có màu Tương Sinh hơn màu bản mệnh.
 • Khi chọn xe có màu Tương Khắc với mệnh sẽ khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng, tâm trí bất định, hay bị mất tập trung, nóng giận khi lái xe, dễ gặp tai nạn, có thể bị thương tật.
Ngũ Hành Tương Sinh, Tương Khắc
Ngũ Hành Tương Sinh, Tương Khắc

Tóm lại, trước khi quyết định chọn xe có màu sắc phù hợp, bạn cần xác định rõ nam nữ sinh năm 1979 thuộc mệnh gì?

Sau đó, hãy cùng DailyXe tìm hiểu thông tin Nam Nữ Kỷ Mùi 1979 mua xe hợp màu gì?

Nam Nữ Kỷ Mùi 1979 mua xe màu gì
Nam Nữ Kỷ Mùi 1979 mua xe màu gì?

1
Nam Kỷ Mùi 1979 mua xe màu gì? Nam sinh năm 1979 hợp màu gì?

Cung mệnh của Nam Kỷ Mùi 1979:

 • Dương lịch từ: 28-01-1979 đến 15-02-1980
 • Âm lịch: Kỷ Mùi
 • Sinh mệnh: Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời)
 • Cung mệnh: cung Chấn, hành Mộc, hướng Đông.

Dựa vào Cung mệnh thì Nam Kỷ Mùi thuộc hành Mộc. Vì vậy, bạn nên ưu tiên chọn và hạn chế chọn các gam màu xe sau đây:

1. Màu xe nên mua:

Chọn xe có màu xanh da trời, màu đen: đây là những màu thuộc về hành Thủy. Theo sự vận dụng quy luật Ngũ Hành chỉ ra Thủy sinh Mộc, là màu Tương Sinh với hành Mộc, chiếc xe có vai trò nâng đỡ bổn mạng, giúp bạn gặp thật nhiều thuận lợi trong cuộc sống, luôn có quý nhân giúp đỡ, đi xe ít gặp hư hỏng và tai nạn.

Nam Kỷ Mùi 1979 mệnh Mộc hợp với màu da trời
Màu da trời
Nam Kỷ Mùi 1979 mệnh Mộc hợp với màu đen
Màu đen

Chọn xe có màu xanh lá cây: đây là gam màu thuộc mệnh Mộc đồng thời cũng là màu bản mệnh của bạn. Khi sử dụng xe có màu thuộc mệnh Mộc sẽ giúp bạn ít bị lạc đường, phát triển công việc thuận lợi đồng thời chiếc xe ít bị hư hỏng.

Nam Kỷ Mùi 1979 mệnh Mộc hợp với màu xanh lá cây
Màu xanh lá cây

2. Màu xe nên hạn chế mua:

Chọn xe có màu trắng, máu xám, màu ghi: là các màu đại diện cho mệnh Kim. Dựa vào quy luật Ngũ Hành thì Kim khắc Mộc, là màu Tương Khắc với hành Mộc, nghĩa là chiếc xe khắc bổn mạng. Vì thế, nếu như bạn sử dụng xe có màu mệnh Kim, bạn sẽ gặp rất nhiều phiền phức như đi xe hay xảy ra tranh cãi với người đi cùng, tâm trạng lái xe bất an, chiếc xe thường xuyên bị hư hỏng, thậm chí bạn có thể chết vì tai nạn.

Nam Kỷ Mùi 1979 mệnh Mộc không hợp với màu trắng
Màu trắng
Nam Kỷ Mùi 1979 mệnh Mộc không hợp với màu xám
Màu xám
Nam Kỷ Mùi 1979 mệnh Mộc không hợp với màu ghi
Màu ghi

Chọn màu đỏ, màu hồng, màu tím: các gam màu này tượng trưng cho mệnh Hỏa. Vận dụng theo quy luật Ngũ Hành chỉ ra Mộc sinh Hỏa, tức bổn mạng sinh ra chiếc xe. Cho nên khi bạn chọn chiếc xe có màu mệnh Hỏa, chiếc xe hút hết năng lượng cuộc đời của bạn làm cho bạn gặp xui xẻo, đồng thời chiếc xe sẽ thường xuyên bị hư hỏng, việc làm ăn của bạn gặp bất ổn.

Nam Kỷ Mùi 1979 mệnh Mộc không hợp với màu đỏ
Màu đỏ
Nam Kỷ Mùi 1979 mệnh Mộc không hợp với màu hồng
Màu hồng
Nam Kỷ Mùi 1979 mệnh Mộc không hợp với màu tím
Màu tím

Chọn xe màu vàng, màu nâu đất: các màu này thuộc mệnh Thổ. Theo quy luật Ngũ Hành thì Mộc khắc Thổ, tức là chiếc xe bị bổn mạng khắc. Do đó, đây là một điều không tốt vì khi sử dụng xe thì chiếc xe hay bị hư hỏng, tai nạn, có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

Nam Kỷ Mùi 1979 mệnh Mộc không hợp với màu vàng
Màu vàng
Nam Kỷ Mùi 1979 mệnh Mộc không hợp với màu nâu đất
Màu nâu đất

Ngoài việc chú ý tới màu sắc xe hợp phong thủy, nhiều người khi mua xe còn quan tâm tới Biển Số Xe. Người Nam Kỷ Mùi có Cung mệnh Mộc hợp với các con số như 1, 3, 4. Do vậy, trong Biển Số Xe khi có sự xuất hiện thật nhiều các con số này sẽ mang tới nhiều may mắn, tài lộc cho bạn.

2
Nữ Kỷ Mùi 1979 mua xe màu gì? Nữ sinh năm 1979 hợp màu gì?

Cung mệnh của Nữ Kỷ Mùi 1979:

 • Dương lịch từ: 28-01-1979 đến 15-02-1980
 • Âm lịch: Kỷ Mùi
 • Sinh mệnh: Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời)
 • Cung mệnh: cung Chấn, hành Mộc, hướng Đông.

Theo Cung mệnh thì Nữ Kỷ Mùi thuộc hành Mộc. Vì vậy, bạn nên chọn và tránh chọn các gam màu xe sau đây:

1. Màu xe nên mua:

Chọn xe có màu xanh da trời, màu đen: các màu này tượng trưng cho hành Thủy. Dựa vào quy luật Ngũ Hành thì Thủy sinh Mộc, là màu Tương Sinh với hành Mộc, khi đó chiếc xe nâng đỡ bổn mạng, lợi ích đó là giúp bạn gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống, luôn được quý nhân giúp đỡ, đi xe ít gặp hư hỏng và tai nạn.

Nữ Kỷ Mùi 1979 mệnh Mộc hợp với màu da trời
Màu da trời
Nữ Kỷ Mùi 1979 mệnh Mộc hợp với màu đen
Màu đen

Chọn xe có màu xanh lá cây: gam màu này thuộc mệnh Mộc và là màu bản mệnh của bạn. Lợi ích mang tới đó là bạn sẽ ít bị lạc đường, công việc thuận lợi, chiếc xe ít bị hư hỏng. Tuy nhiên, bạn vẫn nên ưu tiên chọn xe có màu mệnh Thủy trước, sau đó bạn mới cân nhắc tới màu thuộc mệnh Mộc.

Nữ Kỷ Mùi 1979 mệnh Mộc hợp với màu xanh lá cây
Màu xanh lá cây

2. Màu xe nên hạn chế mua:

Chọn xe có màu trắng, máu xám, màu ghi: màu sắc này thuộc mệnh Kim. Vận dụng quy luật Ngũ Hành: Kim khắc Mộc, là màu Tương Khắc với hành Mộc, tức là chiếc xe khắc bổn mạng. Hậu quả khi bạn sử dụng xe có màu thuộc mệnh Kim đó là bạn sẽ gặp rất nhiều phiền toái trong cuộc sống và công việc, khi đi xe hay xảy ra tranh cãi với người đi cùng, luôn thấy bất an khi lái xe, xe hay hư hỏng vặt, thậm chí bạn có thể chết vì tai nạn.

Nữ Kỷ Mùi 1979 mệnh Mộc không hợp với màu trắng
Màu trắng
Nữ Kỷ Mùi 1979 mệnh Mộc không hợp với màu xám
Màu xám
Nữ Kỷ Mùi 1979 mệnh Mộc không hợp với màu ghi
Màu ghi

Chọn xe màu đỏ, màu hồng, màu tím: các gam màu này thuộc mệnh Hỏa. Theo quy luật Ngũ Hành chỉ ra Mộc sinh Hỏa, tức bổn mạng sinh ra chiếc xe. Khi đó, chiếc xe hút hết năng lượng cuộc đời của bạn khiến bạn gặp xui xẻo, hao tài, xe hay bị hư hỏng, việc làm ăn hay bị kẻ xấu phá rối.

Nữ Kỷ Mùi 1979 mệnh Mộc không hợp với màu đỏ
Màu đỏ
Nữ Kỷ Mùi 1979 mệnh Mộc không hợp với màu hồng
Màu hồng
Nữ Kỷ Mùi 1979 mệnh Mộc không hợp với màu tím
Màu tím

Chọn xe màu vàng, màu nâu đất: những màu sắc này thuộc mệnh Thổ. Theo quy luật Ngũ Hành thì Mộc khắc Thổ, tức là chiếc xe bị bổn mạng khắc nên đây là một điều không tốt. Khi sử dụng thì chiếc xe khiến bạn hay gặp tai nạn, làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Nữ Kỷ Mùi 1979 mệnh Mộc không hợp với màu vàng
Màu vàng
Nữ Kỷ Mùi 1979 mệnh Mộc không hợp với màu nâu đất
Màu nâu đất

Ngoài việc chú ý tới màu sắc xe hợp phong thủy, khi đi mua xe nhiều người còn quan tâm tới Biển Số Xe. Người Nữ Kỷ Mùi có Cung mệnh Mộc hợp với các con số như 1, 3, 4. Vì thế, trong Biển Số Xe nếu như có sự xuất hiện thật nhiều các con số này được xem là điều may mắn, giúp bạn thật yên tâm khi lái xe.

Hy vọng từ các chia sẻ mà DailyXe mang tới trong bài viết này, chúc bạn mau chóng tìm được chiếc xe có màu sắc mình yêu thích.

Đảm bảo: Tất cả màu xe hợp tuổi Nam Nữ Kỷ Mùi 1979 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết màu sắc phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!