Tuổi Mậu Ngọ nên mua xe màu gì là câu hỏi được quan tâm đặc biệt đối với người sinh năm 1978. Màu sắc của chiếc xe bạn chọn mua cần đảm bảo tiêu chí hợp phong thủy, không xung khắc với Ngũ Hành bản mệnh. Chỉ như vậy mới giúp chiếc xe mang đến tài lộc cho bạn, chiếc xe ít bị hư hỏng và nếu xảy ra tai nạn thì mức độ sẽ nhẹ hơn.

Theo phong thủy xe quy luật Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc, bạn nên ưu tiên chọn nhóm màu Tương Sinh với mệnh của bạn và hạn chế chọn nhóm màu Tương Khắc.

 • Nếu chọn xe có màu Tương Sinh với mệnh là một điều cát lợi. Chiếc xe mang tới may mắn cho bạn trong cuộc sống và có quý nhân giúp đỡ trong công việc, lái xe với tâm trạng thật thoải mái, xe ít bị hỏng vặt và ít xảy ra tai nạn.
 • Nếu mua xe có màu Tương Hợp - màu bản mệnh, bạn ít gặp phiền phức trong việc lái xe. Nhưng gam màu bản mệnh vẫn không tốt bằng màu Tương Sinh vì màu bản mệnh có tính chất trung tín, không tốt cũng không xấu.
 • Khi mua xe có màu Tương Khắc với mệnh là điều rất xấu vì có khả năng ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bạn, lái xe hay bị tai nạn, làm bạn tốn nhiều phí sửa chữa, hay bị kẻ xấu phá rối chuyện làm ăn.
Ngũ Hành Tương Sinh, Tương Khắc
Ngũ Hành Tương Sinh, Tương Khắc

Tóm lại, trước khi đưa ra quyết định chọn màu xe phù hợp phong thủy, bạn cần xác định rõ ràng nam nữ sinh năm 1978 thuộc mệnh gì?

Ngay bây giờ, hãy cùng DailyXe tìm hiểu kỹ thông tin Nam Nữ Mậu Ngọ 1978 mua xe hợp màu gì?

Nam Nữ Mậu Ngọ 1978 mua xe màu gì
Nam Nữ Mậu Ngọ 1978 mua xe màu gì?

1
Nam Mậu Ngọ 1978 mua xe màu gì? Nam sinh năm 1978 hợp màu gì?

Cung mệnh của Nam Mậu Ngọ 1978:

 • Dương lịch từ: 07-02-1978 đến 27-01-1979
 • Âm lịch: Mậu Ngọ
 • Sinh mệnh: Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời)
 • Cung mệnh: cung Tốn, hành Mộc, hướng Đông Nam.

Theo Cung mệnh thì Nam sinh năm 1978 thuộc hành Mộc. Do đó, bạn nên ưu tiên chọn cũng như hạn chế chọn các gam màu xe sau đây:

1. Màu xe nên mua:

Chọn xe có màu xanh da trời, màu đen: đều là các gam màu thuộc hành Thủy. Vận dụng quy luật Ngũ Hành: Thủy sinh Mộc, là màu Tương Sinh với hành Mộc, nghĩa là chiếc xe nâng đỡ bổn mạng. Lợi ích khi đi xe có màu thuộc hành Thùy sẽ giúp bạn gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống,thường xuyên được quý nhân giúp đỡ, đi xe ít gặp hư hỏng và ít bị tai nạn.

Nam Mậu Ngọ 1978 mệnh Mộc hợp với màu da trời
Màu da trời
Nam Mậu Ngọ 1978 mệnh Mộc hợp với màu đen
Màu đen

Chọn xe có màu xanh lá cây: là gam màu thuộc mệnh Mộc đồng thời là màu bản mệnh của bạn. Lợi ích khi sử dụng xe có màu hành Mộc đó là ít bị lạc đường, giúp công việc của bạn phát triển thuận lợi, chiếc xe cũng ít bị hư hỏng.

Nam Mậu Ngọ 1978 mệnh Mộc hợp với màu xanh lá cây
Màu xanh lá cây

2. Màu xe nên hạn chế mua:

Chọn xe có màu trắng, máu xám, màu ghi: nhóm màu sắc này tượng trưng cho mệnh Kim. Quy luật Ngũ Hành chỉ ra Kim khắc Mộc, là màu Tương Khắc với mệnh Mộc, tức là chiếc xe khắc bổn mạng. Hậu quả khi bạn sử dụng xe có màu mệnh Kim đó là bạn sẽ gặp rất nhiều phiền toái, đi xe hay xảy ra tranh cãi với người đi cùng, luôn cảm thấy bực bội bất an khi lái xe, chiếc xe thường xuyên bị hư hỏng, làm bạn tốn kém chi phí sửa chữa, thậm chí bạn có thể chết vì tai nạn.

Nam Mậu Ngọ 1978 mệnh Mộc không hợp với màu trắng
Màu trắng
Nam Mậu Ngọ 1978 mệnh Mộc không hợp với màu xám
Màu xám
Nam Mậu Ngọ 1978 mệnh Mộc không hợp với màu ghi
Màu ghi

Chọn màu đỏ, màu hồng, màu tím: nhóm màu này đại diện cho mệnh Hỏa. Vận dụng theo quy luật Ngũ Hành chỉ ra Mộc sinh Hỏa, tức bổn mạng sinh ra chiếc xe. Cho nên nếu bạn chọn chiếc xe có màu mệnh Hỏa thì chiếc xe hút hết năng lượng cuộc đời của bạn khiến bạn hao tài, xe hư hỏng thường xuyên, công việc hay bị phá rối.

Nam Mậu Ngọ 1978 mệnh Mộc không hợp với màu đỏ
Màu đỏ
Nam Mậu Ngọ 1978 mệnh Mộc không hợp với màu hồng
Màu hồng
Nam Mậu Ngọ 1978 mệnh Mộc không hợp với màu tím
Màu tím

Chọn xe màu vàng, màu nâu đất: nhóm màu này tượng trưng cho mệnh Thổ. Theo quy luật Ngũ Hành thì Mộc khắc Thổ, tức là chiếc xe bị bổn mạng khắc. Sử dụng xe có màu thuộc mệnh Thổ thì chiếc xe hay bị hư hỏng và tai nạn, đồng thời ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Nam Mậu Ngọ 1978 mệnh Mộc không hợp với màu vàng
Màu vàng
Nam Mậu Ngọ 1978 mệnh Mộc không hợp với màu nâu đất
Màu nâu đất

Ngoài việc chú ý tới màu sắc xe hợp phong thủy, rất nhiều người cỏn quan tâm tới Biển Số Xe. Người Nam Mậu Ngọ có Cung mệnh Mộc hợp với các con số như 1, 3, 4. Vì thế, trong Biển Số Xe khi có sự xuất hiện thật nhiều các con số này là điều may mắn, thu hút tài lộc tới với bạn, giúp bạn thật yên tâm khi lái xe.

2
Nữ Mậu Ngọ 1978 mua xe màu gì? Nữ sinh năm 1978 hợp màu gì?

Cung mệnh của Nữ Mậu Ngọ 1978:

 • Dương lịch từ: 07-02-1978 đến 27-01-1979
 • Âm lịch: Mậu Ngọ
 • Sinh mệnh: Thiên Thượng Hỏa - Lửa trên trời
 • Cung mệnh: cung Khôn, hành Thổ, hướng Tây Nam.

Theo Cung mệnh của Nữ Mậu Ngọ là hành Thổ. Do đó, bạn nên cũng như cần hạn chế chọn các gam màu xe sau đây:

1. Màu xe nên mua:

Chọn xe màu đỏ, màu hồng, màu tím: những màu sắc này thuộc hành Hỏa. Vận dụng quy luật Ngũ Hành: Hỏa sinh Thổ, đây là màu Tương Sinh với hành Thổ, tức là chiếc xe nâng đỡ bổn mệnh. Lợi ích khi sử dụng chiếc xe có màu mệnh Hỏa đó là sẽ luôn có quý nhân giúp đỡ bạn vượt qua mọi khó khăn, giữ cho bạn sức khỏe tràn đầy, khi lái xe sẽ có tâm trạng thoải mái, chiếc xe cũng ít bị hư hỏng và tai nạn.

 Nữ Mậu Ngọ 1978 mệnh Thổ hợp với màu đỏ
Màu đỏ
 Nữ Mậu Ngọ 1978 mệnh Thổ hợp với màu hồng
Màu hồng
 Nữ Mậu Ngọ 1978 mệnh Thổ hợp với màu tím
Màu tím

Chọn xe màu vàng, màu nâu đất: nhóm màu này thuộc hành Thổ, tức là màu bản mệnh của bạn. Khi đi xe có màu thuộc hành Thổ sẽ giúp bạn ít bị lạc đường, chiếc xe ít bị hư hỏng, giữ cho bạn có được sức khỏe tốt, phát triển công việc làm ăn.

 Nữ Mậu Ngọ 1978 mệnh Thổ hợp với màu vàng
Màu vàng
 Nữ Mậu Ngọ 1978 mệnh Thổ hợp với màu nâu đất
Màu nâu đất

2. Màu xe nên hạn chế mua:

Chọn xe màu xanh lá cây: màu này thuộc hành Mộc. Theo quy luật Ngũ Hành: Mộc khắc Thổ, tức là chiếc xe khắc bổn mạng. Do đó, khi sử dụng xe có màu thuộc mệnh Mộc sẽ khiến bạn đi xe hay bị tai nạn, làm sức khỏe suy yếu, bạn sẽ có tâm trạng bất an khi lái xe, thường xuyên bị kẻ xấu phá rối chuyện làm ăn.

 Nữ Mậu Ngọ 1978 mệnh Thổ không hợp với màu xanh lá cây
Màu xanh lá cây

Chọn xe màu trắng, màu xám, màu ghi: nhóm màu này đại diện cho mệnh Kim. Dựa vào quy luật Ngũ Hành: Thổ sinh Kim, tức là bổn mạng sinh ra chiếc xe. Cho nên, khi bạn đi xe có màu thuộc mệnh Kim, chiếc xe sẽ hút hết sự năng lượng may mắn của bạn khiến bạn gặp nhiều điều phiền xui xẻo.

 Nữ Mậu Ngọ 1978 mệnh Thổ không hợp với màu trắng
Màu trắng
 Nữ Mậu Ngọ 1978 mệnh Thổ không hợp với màu xám
Màu xám
 Nữ Mậu Ngọ 1978 mệnh Thổ không hợp với màu ghi
Màu ghi

Chọn xe màu xanh da trời, màu đen: nhóm màu này thuộc mệnh Thủy. Vận dụng quy luật Ngũ Hành thì Thổ khắc Thủy, tức là chiếc xe bị bổn mạng khắc. Nếu bạn đi xe có màu thuộc hành Thủy sẽ gặp rất nhiều điều xui xẻo, chiếc xe thường xuyên bị hư hỏng, khiến bạn tốn rất nhiều tiền sửa chữa, sức khỏe bị suy yếu.

 Nữ Mậu Ngọ 1978 mệnh Thổ không hợp với màu xanh da trời
Màu xanh da trời
 Nữ Mậu Ngọ 1978 mệnh Thổ không hợp với màu đen
Màu đen

Bên cạnh việc chọn xe có màu sắc hợp tuổi thì nhiều người khi mua xe còn rất để tâm tới Biển Số Xe. Dựa vào Cung mệnh Thổ của Nữ Mậu Ngọ hợp với các con số như 2, 5, 8, 9. Nếu như có sự xuất hiện của các con số này trong Biển Số Xe sẽ giúp bạn lái xe với tâm trạng thoải mái, thu hút vận may tới với bạn trong cuộc sống và việc làm.

Hy vọng từ các chia sẻ mà DailyXe mang tới trong bài viết này, chúc bạn mau chóng tìm được chiếc xe có màu sắc mình yêu thích.

Đảm bảo: Tất cả màu xe hợp tuổi Mậu Ngọ 1978 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết màu sắc phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác