Có rất nhiều yếu tố có khả năng ảnh hưởng tới việc chọn mua xe ô tô của bạn. Trong đó, tiêu chí chọn màu xe hợp tuổi Canh Tuất 1970 được rất nhiều người quan tâm. Khi chọn đúng màu xe hợp mệnh sẽ đem lại tài lộc và thật nhiều may mắn cho bạn.

Trong nguyên lý Ngũ Hành phong thủy ô tô thì môi trường tồn tại 5 yếu tố gồm có: Kim, Mộc, Thủy, Thổ và Hỏa. Mỗi yếu tố này sẽ có những màu sắc đặc trưng đi cùng. Theo đó, màu sắc trong Ngũ Hành của thuật phong thuỷ đã được vận dụng trong vấn đề chọn lựa màu xe phù hợp. Bạn nên chọn gam màu Tương Sinh và cần tránh chọn màu Tương Khắc.

 • Nếu chọn xe có màu Tương Sinh với mệnh sẽ mang tới rất nhiều may mắn cho bạn trong cuộc sống và có quý nhân giúp đỡ trong công việc, tâm trạng lái xe thật thoải mái, xe ít bị hư hỏng và ít xảy ra tai nạn.
 • Nếu mua xe có màu Tương Hợp - màu xe cùng màu bản mệnh giúp trong cuộc sống và công việc thuận lợi. Vì màu Tương Hợp là màu trung tính, không hẳn tốt mà cũng không phải xấu nên khi chọn màu xe, bạn nên chọn màu Tương Sinh.
 • Nếu mua xe có màu Tương Khắc với mệnh sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, hay bị tai nạn, làm bạn tốn nhiều phí sửa chữa, việc làm hay bị đối thủ chơi xấu, phá rối.
Ngũ Hành Tương Sinh, Tương Khắc
Ngũ Hành Tương Sinh, Tương Khắc

Vì thế, trước khi quyết định chọn mua xe có màu sắc hợp tuổi, bạn cần xác định rõ nam nữ sinh năm 1970 thuộc mệnh gì?

Ngay bây giờ, hãy cùng DailyXe tìm hiểu thông tin Nam Nữ Canh Tuất 1970 mua xe hợp màu gì?

Nam Nữ Canh Tuất 1970 mua xe màu gì
Nam Nữ Canh Tuất 1970 mua xe màu gì?

1
Nam Canh Tuất 1970 mua xe màu gì? Nam sinh năm 1970 hợp màu gì?

Cung mệnh của Nam Canh Tuất 1970:

 • Dương lịch từ: 06-02-1970 đến 26-01-1971
 • Âm lịch: Canh Tuất
 • Sinh mệnh: Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức)
 • Cung mệnh: cung Chấn, hành Mộc, hướng Đông.

Theo Cung mệnh thì Nam Canh Tuất thuộc hành Mộc. Do vậy, bạn nên ưu tiên chọn đồng thời hạn chế chọn các gam màu sắc sau đây khi mua xe:

1. Màu xe nên mua:

Chọn xe màu đen, màu xanh da trời: là gam màu tượng trưng cho mệnh Thủy. Theo quy luật Ngũ hành chỉ ra Thủy sinh Mộc, là màu Tương Sinh với hành Mộc, tức là chiếc xe nâng đỡ bổn mạng. Vì thế, sử dụng xe có màu mệnh Thủy là một điều cực kỳ tốt vì mang tới may mắn, tài lộc cho bạn, chiếc xe ít bị hư hỏng, giúp bạn có sức khỏe tốt, có quý nhân giúp đỡ vượt qua mọi khó khăn.

Nam Canh Tuất 1970 mệnh Mộc hợp với màu đen
Màu đen
Nam Canh Tuất 1970 mệnh Mộc hợp với màu da trời
Màu da trời

Chọn xe màu xanh lá cây: là gam màu thuộc mệnh Mộc - tức là màu bản mệnh của bạn. Khi đi xe bạn ít bị lạc đường, giữ cho bạn tâm trạng lái xe thoải mái, chiếc xe ít bị hỏng vặt, việc làm ăn thuận lợi.

Nam Canh Tuất 1970 mệnh Mộc hợp với màu xanh lá cây
Màu xanh lá cây

2. Màu xe nên hạn chế mua:

Chọn xe màu trắng, màu xám, màu ghi: là các màu thuộc mệnh Kim. Theo quy luật Ngũ hành thì Kim khắc Mộc, tức là chiếc xe khắc bổn mạng. Do đó, bạn không nên chọn màu xe có màu mệnh Kim để tránh những điều phiền toái có thể xảy ra như: xe thường xuyên hư hỏng, làm bạn suy yếu sức khỏe, thậm chí bạn có thể chết vì tai nạn giao thông, công việc hay bị đối thủ chơi xấu.

Nam Canh Tuất 1970 mệnh Mộc không hợp với màu trắng
Màu trắng
Nam Canh Tuất 1970 mệnh Mộc không hợp với màu xám
Màu xám
Nam Canh Tuất 1970 mệnh Mộc không hợp với màu ghi
Màu ghi

Chọn xe màu đỏ, màu hồng, màu tím: là gam màu tượng trưng cho mệnh Hỏa. Dựa vào quy luật Ngũ hành chỉ ra rằng Mộc sinh Hỏa, tức là bổn mạng sinh ra chiếc xe sẽ khiến chiếc xe sẽ hút hết tài lộc và năng lượng cuộc đời của bạn, cuộc sống gia đình hay xảy ra tranh cãi, việc làm ăn thua lỗ.

Nam Canh Tuất 1970 mệnh Mộc không hợp với màu đỏ
Màu đỏ
Nam Canh Tuất 1970 mệnh Mộc không hợp với màu hồng
Màu hồng
Nam Canh Tuất 1970 mệnh Mộc không hợp với màu tím
Màu tím

Chọn xe màu vàng, màu nâu đất: là các gam màu đại diện cho mệnh Thổ. Theo quy luật Ngũ Hành thì Mộc khắc Thổ, tức là chiếc xe bị bổn mạng khắc; làm bạn hay xảy ra tranh cãi với người đi cùng, tâm trạng không thoải mái khi lái xe, xe thường xuyên hư hỏng, công việc trì trệ.

Nam Canh Tuất 1970 mệnh Mộc không hợp với màu vàng
Màu vàng
Nam Canh Tuất 1970 mệnh Mộc không hợp với màu nâu đất
Màu nâu đất

Ngoài việc quan tâm tới màu sắc xe hợp phong thủy, hợp tuổi hợp mệnh, nhiều người khi đi mua xe còn rất chú ý tới Biển Số Xe. Người Nam sinh năm 1970 có Cung mệnh Mộc hợp với các con số: 1, 3, 4. Vì thế, nếu những con số đó xuất hiện nhiều trong Biển Số Xe sẽ mang tới may mắn, thu hút tài lộc cho bạn.

2
Nữ Canh Tuất 1970 mua xe màu gì? Nữ sinh năm 1970 hợp màu gì?

Cung mệnh của Nữ Canh Tuất 1970:

 • Dương lịch từ: 06-02-1970 đến 26-01-1971
 • Âm lịch: Canh Tuất
 • Sinh mệnh: Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức)
 • Cung mệnh: cung Chấn, hành Mộc, hướng Đông.

Theo Cung mệnh thì người Nữ Canh Tuất thuộc hành Mộc. Do đó. bạn nên ưu tiên chọn mua cũng như tránh chọn các gam màu xe sau đây:

1. Màu xe nên mua:

Chọn xe màu đen, màu xanh da trời: đều là gam màu thuộc về mệnh Thủy. Dựa vào quy luật Ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, là màu Tương Sinh với hành Mộc, tức là chiếc xe nâng đỡ bổn mạng. Nên sử dụng xe có màu mệnh Thủy mang tới may mắn, tài lộc cho bạn, đồng thời chiếc xe ít bị hư hỏng, bạn lại có sức khỏe tốt, có quý nhân giúp đỡ.

Nữ Canh Tuất 1970 mệnh Mộc hợp với màu da trời
Màu da trời
Nữ Canh Tuất 1970 mệnh Mộc hợp với màu đen
Màu đen

Chọn xe màu xanh lá cây: đây là màu đại diện cho mệnh Mộc - tức là màu bản mệnh của bạn. Chọn xe màu mệnh Mộc giúp bạn đi xe ít bị lạc đường, tinh thần lái xe thoải mái, chiếc xe ít bị hỏng vặt, thuận lợi phát triển công việc.

Nữ Canh Tuất 1970 mệnh Mộc hợp với màu xanh lá cây
Màu xanh lá cây

2. Màu xe nên hạn chế mua:

Chọn xe màu trắng, màu xám, màu ghi: đều là các màu thuộc mệnh Kim. Vận dụng theo quy luật Ngũ hành thì Kim khắc Mộc, tức là chiếc xe khắc bổn mạng. Bạn không nên chọn màu xe có màu mệnh Kim vì chiếc xe thường xuyên hư hỏng, sức khỏe của bạn bị suy yếu, thậm chí bạn có thể chết vì tai nạn giao thông, trong công việc thường xuyên bị đối thủ chơi xấu.

Nữ Canh Tuất 1970 mệnh Mộc không hợp với màu trắng
Màu trắng
Nữ Canh Tuất 1970 mệnh Mộc không hợp với màu xám
Màu xám
Nữ Canh Tuất 1970 mệnh Mộc không hợp với màu ghi
Màu ghi

Chọn xe màu đỏ, màu hồng, màu tím: đều là các gam màu tượng trưng cho mệnh Hỏa. Theo quy luật Ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, tức là bổn mạng sinh ra chiếc xe nên chiếc xe sẽ hút hết tài lộc và năng lượng cuộc đời của bạn, làm cho cuộc sống gia đình hay xảy ra tranh cãi, thua lỗ trong kinh doanh.

Nữ Canh Tuất 1970 mệnh Mộc không hợp với màu đỏ
Màu đỏ
Nữ Canh Tuất 1970 mệnh Mộc không hợp với màu hồng
Màu hồng
Nữ Canh Tuất 1970 mệnh Mộc không hợp với màu tím
Màu tím

Chọn xe màu vàng, màu nâu đất: đều là các gam màu mệnh Thổ. Quy luật Ngũ Hành chỉ ra Mộc khắc Thổ, tức là chiếc xe bị bổn mạng khắc. Sử dụng chiếc xe màu mệnh Thổ sẽ làm bạn hay xảy ra tranh cãi với người đi cùng, tâm trạng lái xe bực bội, xe thường xuyên hư hỏng, ảnh hưởng xấu tới hiệu quả công việc.

Nữ Canh Tuất 1970 mệnh Mộc không hợp với màu vàng
Màu vàng
Nữ Canh Tuất 1970 mệnh Mộc không hợp với màu nâu đất
Màu nâu đất

Bên cạnh việc quan tâm tới màu sắc xe hợp phong thủy, hợp tuổi hợp mệnh, nhiều người khi đi mua xe còn rất chú ý tới Biển Số Xe. Người Nữ sinh năm 1970 có Cung mệnh Mộc hợp với các con số: 1, 3, 4. Chính vì vậy, nếu những con số đó xuất hiện nhiều trong Biển Số Xe sẽ mang tới rất nhiều may mắn cho bạn.

Hy vọng với những thông tin mà DailyXe cung cấp trong bài viết này đã giúp bạn yên tâm chọn được chiếc xe có màu sắc hợp tuổi.

Đảm bảo: Tất cả màu xe hợp tuổi Nam Nữ Canh Tuất 1970 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết màu sắc phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!