Người tuổi Kỷ Mão nên xem xét màu xe hợp tuổi, hợp mệnh dựa vào quy luật Ngũ Hành để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe, tài vận của mình. Xe ô tô là món tài sản giá trị lớn nên người sinh năm 1999 cần hết sức cẩn thận khi chọn màu xe ôtô để nâng đỡ bổn mạng, thu hút may mắn, tài lộc cho bạn.

Dựa theo theo quy luật Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc thì bạn nên ưu tiên chọn xe có màu sắc Tương Sinh với bản mệnh và tránh những chiếc xe có màu Tương Khắc.

 • Khi mua xe có màu Tương Sinh với mệnh, chiếc xe đem lại tài lộc, may mắn cho bạn, giúp bạn có tâm trạng lái xe thoải mái, chiếc xe cũng ít bị hư hỏng và tài nạn.
 • Khi mua xe có màu Tương Hợp (cùng màu) với mệnh, chiếc xe ô tô ít khi gây phiền phức nhưng màu Tương Hợp không tốt và lợi bằng màu Tương Sinh.
 • Khi mua xe có màu Tương Khắc với mệnh thường làm ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của bạn, khiến bạn lái xe với tâm trạng bực bội, công việc thất bát, xe nhanh hỏng, tốn nhiều tiền bạc để sửa chữa, bị thương tật nặng khi có tai nạn xảy ra.
Ngũ Hành Tương Sinh, Tương Khắc
Ngũ Hành Tương Sinh, Tương Khắc

Do đó, trước khi quyết định chọn xe màu gì hợp phong thủy, bạn cần tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1999 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng DailyXe chuyên gia tư vấn phong thủy xe ô tô sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin Nam Nữ Kỷ Mão 1999 mua xe hợp màu gì?

Nam Nữ Kỷ Mão 1999 mua xe màu gì
Nam Nữ Kỷ Mão 1999 mua xe màu gì?

1
Nam Kỷ Mão 1999 mua xe màu gì? Nam sinh năm 1999 hợp màu gì?

Cung mệnh của Nam Kỷ Mão 1999:

 • Dương lịch từ: 16-02-1999 đến 04-02-2000
 • Âm lịch: Kỷ Mão
 • Sinh mệnh: Thành Đầu Thổ (Đất trên thành)
 • Cung mệnh: cung Khảm, hành Thủy, hướng Bắc.

Xét theo Cung mệnh thì người Nam tuổi Kỷ Mão thuộc hành Thủy. Vì thế, bạn nên ưu tiên chọn cũng như cần tránh chọn các gam màu xe sau đây:

1. Màu xe nên mua:

Chọn xe màu trắng, màu xám, màu ghi: đây là các màu sắc đại diện cho mệnh Kim. Vận dụng theo quy luật Ngũ Hành thì Kim sinh Thủy, là màu Tương Sinh với hành Thủy, tức là chiếc xe nâng đỡ bổn mạng. Sử dụng xe có màu mệnh Kim giúp bạn lái xe hàng ngày với tâm trạng thoải mái, ít gặp tai nạn giao thông, có được sức khỏe tốt, trong cuộc sống và công việc có quý nhân giúp đỡ.

Nam Kỷ Mão 1999 mệnh Thủy hợp với màu trắng
Màu trắng
Nam Kỷ Mão 1999 mệnh Thủy hợp với màu xám
Màu xám
Nam Kỷ Mão 1999 mệnh Thủy hợp với màu ghi
Màu ghi

Chọn xe màu đen, xanh da trời: là các gam màu bản mệnh Thủy. Đi xe có màu bản mệnh  giúp bạn đi xe không bị lạc đường, giúp công việc làm ăn thuận lợi, xe ít bị hỏng vặt.

Nam Kỷ Mão 1999 mệnh Thủy hợp với màu đen
Màu đen
Nam Kỷ Mão 1999 mệnh Thủy hợp với màu xanh da trời
Màu xanh da trời

2. Màu xe nên hạn chế mua:

Chọn xe màu vàng, màu nâu đất: là màu sắc tượng trưng cho mệnh Thổ. Theo vận dụng quy luật Ngũ Hành thì Thổ khắc Thủy, là màu Tương Khắc với mệnh Thủy, nghĩa là chiếc xe khắc bổn mạng. Nếu chọn mua xe có màu mệnh Thổ, đi xe hay bị hư hỏng, gặp nhiều tai nạn, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Nam Kỷ Mão 1999 mệnh Thủy không hợp với màu vàng
Màu vàng
Nam Kỷ Mão 1999 mệnh Thủy không hợp với màu nâu đất
Màu nâu đất

Chọn xe màu xanh lá cây: đây là gam màu tượng trưng cho hành Mộc. Quy luật Ngũ Hành chỉ ra rằng Thủy sinh Mộc, nghĩa là bổn mạng sinh ra chiếc xe. Nếu đi xe có màu mệnh Mộc, chiếc xe sẽ hút hết may mắn và tài lộc của bạn, khi lái xe thường xuyên gặp tai nạn, dẫn tới suy yếu về sức khỏe, công việc làm ăn thua lỗ, thậm chí bạn có thể chết vì tai nạn giao thông.

Nam Kỷ Mão 1999 mệnh Thủy không hợp với màu xanh lá cây
Màu xanh lá cây

Chọn xe màu đỏ, màu hồng, màu tím: là gam màu thuộc mệnh Hỏa. Theo quy luật Ngũ Hành thì Thủy khắc Hỏa, tức là chiếc xe bị bổn mạng khắc. Sử dụng chiếc xe có màu mệnh Hỏa, khiến bạn lái xe với tâm trạng không thoải mái, chiếc xe thường xuyên bị hỏng, khiến bạn tốn nhiều tiền sửa chữa, thường xuyên gặp tai nạn.

Nam Kỷ Mão 1999 mệnh Thủy không hợp với màu đỏ
Màu đỏ
Nam Kỷ Mão 1999 mệnh Thủy không hợp với màu hồng
Màu hồng
Nam Kỷ Mão 1999 mệnh Thủy không hợp với màu tím
Màu tím

Khi đi mua xe, nhiều người bên cạnh việc quan tâm tới màu sắc hợp phong thủy thì họ còn đặc biệt chú ý tới Biển Số Xe. Cung mệnh Thủy của Nam Kỷ Mão hợp với các con số 1, 6, 7. Do vậy, khi có sự xuất hiện nhiều những con số đó sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc.

2
Nữ Kỷ Mão 1999 mua xe màu gì? Nữ sinh năm 1999 hợp màu gì?

Cung mệnh của Nữ Kỷ Mão 1999:

 • Dương lịch từ: 16-02-1999 đến 04-02-2000
 • Âm lịch: Kỷ Mão
 • Sinh mệnh: Thành Đầu Thổ (Đất trên thành)
 • Cung mệnh: cung Cấn, hành Thổ, hướng Đông Bắc.

Theo Cung mệnh thì Nữ Kỷ Mão thuộc hành Thổ. Do vậy, bạn nên ưu tiên cũng như cần tránh chọn xe có các gàm màu sau đây:

1. Màu xe nên mua:

Chọn xe màu đỏ, màu hồng, màu tím: là các gam màu tượng trưng cho mệnh Hỏa. Vận dụng quy luật Ngũ Hành thì Hỏa sinh Thổ, là màu Tương Sinh với mệnh Thổ, tức là chiếc xe sẽ nâng đỡ bổn mạng. Khi đi xe có màu sắc thuộc hành Hỏa sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt, lá xe ít gặp tai nạn, công việc làm ăn gặp nhiều thuận lợi.

 Nữ Kỷ Mão 1999 mệnh Thổ hợp với màu đỏ
Màu đỏ
 Nữ Kỷ Mão 1999 mệnh Thổ hợp với màu hồng
Màu hồng
 Nữ Kỷ Mão 1999 mệnh Thổ hợp với màu tím
Màu tím

Chọn xe màu vàng, nâu đất: đây là các gam màu bản mệnh Thổ. Chọn xe có màu mệnh Thổ giúp bạn lái xe không bị lạc đường, giúp làm ăn gặp nhiều thuận lợi.

 Nữ Kỷ Mão 1999 mệnh Thổ hợp với màu vàng
Màu vàng
 Nữ Kỷ Mão 1999 mệnh Thổ hợp với màu nâu đất
Màu nâu đất

2. Màu xe nên hạn chế mua:

Chọn xe màu xanh lá cây: là màu đại diện cho mệnh Mộc. Vận dụng quy luật Ngũ Hành chỉ ra Mộc khắc Thổ, là màu tương Khắc với mệnh Thổ, tức là chiếc xe khắc bổn mạng. Do đó, nếu đi xe có màu thuộc mệnh Mộc sẽ làm bạn rất hay bị tai nạn, sức khỏe suy yếu, hay bị kẻ xấu phá rối việc làm ăn.

 Nữ Kỷ Mão 1999 mệnh Thổ không hợp với màu xanh lá cây
Màu xanh lá cây

Chọn xe màu trắng, màu xám, màu ghi: là các màu thuộc mệnh Kim. Theo quy luật Ngũ Hành thì Thổ sinh Kim, nghĩa là bổn mạng sinh ra chiếc xe. Khi đi xe có màu mệnh Kim, chiếc xe sẽ hút hết năng lượng cuộc đời và sự may mắn của bạn, bạn thường xuyên gặp tai nạn, công việc gặp khó khăn, bế tắc.

 Nữ Kỷ Mão 1999 mệnh Thổ không hợp với màu trắng
Màu trắng
 Nữ Kỷ Mão 1999 mệnh Thổ không hợp với màu xám
Màu xám
 Nữ Kỷ Mão 1999 mệnh Thổ không hợp với màu ghi
Màu ghi

Chọn xe màu đen, xanh da trời: là màu thuộc hành Thủy. Quy luật Ngũ hành chỉ ra Thổ khắc Thủy, nghĩa là chiếc xe bị bổn mạng khắc làm xe thường xuyên hư hỏng, làm bạn tốn kém rất nhiều chi phí, hay bị tai nạn.

 Nữ Kỷ Mão 1999 mệnh Thổ không hợp với màu đen
Màu đen
 Nữ Kỷ Mão 1999 mệnh Thổ không hợp với màu xanh da trời
Màu xanh da trời

Có rất nhiều vấn đề khiến bạn quan tâm khi mua xe, bên cạnh việc chọn màu sắc hợp tuổi thì nhiều người còn để tâm tới Biển Số Xe. Người Nữ tuổi Kỷ Mão có cung mệnh Thổ hợp với các con số như 2, 5, 8, 9. Vì thế nếu trong Biển Số Xe có sự xuất hiện của các con số này sẽ là tín hiệu tốt lành, giúp thu hút tài lộc, máy mắn cho bạn.

Hy vọng từ những chia sẻ mà DailyXe cung cấp trong bài viết này, chúc bạn sớm chọn được mẫu xe có màu sắc hợp sở thích cũng như hợp tuổi.

Đảm bảo: Tất cả màu xe hợp tuổi Kỷ Mão 1999 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết màu sắc phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!