Tuổi Mậu Dần 1998 mua xe màu gì hợp giúp bạn chọn được chiếc xe thật ưng ý, mang lại may mắn và tài lộc. Mua xe ô tô là chuyện lớn của đời người nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ giá cả, mẫu mã, thông số kỹ thuật và đặc biệt là phải chọn màu xe hợp tuổi hợp mệnh. Bởi màu xe có khả năng ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh, sự may mắn và tài lộc của bạn.

Màu sắc là yếu tố hình thành nên các trường năng lượng và có khả năng tác động đến sức khỏe cũng như tài vận của mỗi người. Vận dụng quy luật Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc trong phong thủy ô tô, bạn nên ưu tiên chọn xe có màu Tương Sinh với bản mệnh và hạn chế chọn xe thuộc màu Tương Khắc.

 • Nếu chọn xe có màu Tương Sinh với mệnh sẽ mang tới rất nhiều may mắn cho bạn trong cuộc sống và có quý nhân giúp đỡ trong công việc, tâm trạng lái xe thật thoải mái, xe ít bị hư hỏng và ít xảy ra tai nạn.
 • Nếu mua xe có màu Tương Hợp - màu xe cùng màu bản mệnh giúp trong cuộc sống và công việc thuận lợi. Vì màu Tương Hợp là màu trung tính, không hẳn tốt mà cũng không phải xấu nên khi chọn màu xe, bạn nên chọn màu Tương Sinh.
 • Khi mua xe có màu Tương Khắc với mệnh sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, hay bị tai nạn, làm bạn tốn nhiều phí sửa chữa, việc làm hay bị đối thủ chơi xấu, phá rối.
Ngũ Hành Tương Sinh, Tương Khắc
Ngũ Hành Tương Sinh, Tương Khắc

Vì thế, trước khi quyết định chọn mua xe có màu sắc hợp tuổi, bạn cần xác định rõ nam nữ sinh năm 1998 thuộc mệnh gì?

Ngay bây giờ, hãy cùng DailyXe tìm hiểu thông tin Nam Nữ Mậu Dần 1998 mua xe hợp màu gì?

Nam Nữ Mậu Dần 1998 mua xe màu gì
Nam Nữ Mậu Dần 1998 mua xe màu gì?

1
Nam Mậu Dần 1998 mua xe màu gì? Nam sinh năm 1987 hợp màu gì?

Cung mệnh của Nam Mậu Dần 1998:

 • Dương lịch từ: 28-01-1998 đến 15-02-1999
 • Âm lịch: Mậu Dần
 • Sinh mệnh: Thành Đầu Thổ (Đất trên thành)
 • Cung mệnh: cung Khôn, hành Thổ, hướng Tây Nam

Theo Cung mệnh của Nam Mậu Dần là hành Thổ. Do đó, bạn nên và cần hạn chế chọn các gam màu xe sau đây:

1. Màu xe nên mua:

Chọn xe màu đỏ, màu hồng, màu tím: đây là những màu sắc tượng trưng cho hành Hỏa. Vận dụng quy luật Ngũ Hành thì Hỏa sinh Thổ, đây là màu Tương Sinh với hành Thổ, tức là chiếc xe nâng đỡ bổn mệnh nên khi sử dụng chiếc xe có màu mệnh Hỏa sẽ luôn có quý nhân giúp đỡ bạn trong cuộc sống và việc làm vượt qua mọi khó khăn, giữ sức khỏe tràn đầy, lái xe tâm trạng thoải mái, chiếc xe ít bị hư hỏng và tai nạn.

Nam Mậu Dần 1998 mệnh Thổ hợp với màu đỏ
Màu đỏ
Nam Mậu Dần 1998 mệnh Thổ hợp với màu hồng
Màu hồng
Nam Mậu Dần 1998 mệnh Thổ hợp với màu tím
Màu tím

Chọn xe màu vàng, màu nâu đất: đây là các màu đại diện cho hành Thổ, tức là màu bản mệnh của bạn, đi xe ít bị lạc đường, xe ít bị hư hỏng, giữ cho bạn có sức khỏe tốt, cong6t việc làm ăn phát triển.

Nam Mậu Dần 1998 mệnh Thổ hợp với màu vàng
Màu vàng
Nam Mậu Dần 1998 mệnh Thổ hợp với màu nâu đất
Màu nâu đất

2. Màu xe nên hạn chế mua:

Chọn xe màu xanh lá cây: đây là màu thuộc hành Mộc. Vận dụng theo quy luật Ngũ Hành thì Mộc khắc Thổ, tức là chiếc xe khắc bổn mạng. Khi sử dụng có màu thuộc mệnh Mộc, đi xe sẽ hay bị tai nạn, sức khỏe suy yếu, khiến cho bạn có tâm trạng bất an khi lái xe, hay bị kẻ xấu phá rối chuyện làm ăn dẫn tới thua lỗ thậm chí phá sản.

Nam Mậu Dần 1998 mệnh Thổ không hợp với màu xanh lá cây
Màu xanh lá cây

Chọn xe màu trắng, màu xám, màu ghi: đây là các gam màu đại diện cho mệnh Kim. Theo quy luật Ngũ Hành thì Thổ sinh Kim, tức là bổn mạng sinh ra chiếc xe đó. Vì vậy, khi bạn đi xe có màu mệnh Kim, chiếc xe hút hết sự may mắn, năng lượng của bạn khiến bạn gặp nhiều điều phiền xui xẻo trong cuộc sống và công việc.

Nam Mậu Dần 1998 mệnh Thổ không hợp với màu trắng
Màu trắng
Nam Mậu Dần 1998 mệnh Thổ không hợp với màu xám
Màu xám
Nam Mậu Dần 1998 mệnh Thổ không hợp với màu ghi
Màu ghi

Chọn xe màu xanh da trời, màu đen: đây là màu tượng trưng cho mệnh Thủy. Quy luật Ngũ Hành chỉ ra Thổ khắc Thủy, tức là chiếc xe bị bổn mạng khắc. Do vậy, nếu bạn đi xe có màu thuộc hành Thủy sẽ gặp nhiều điều xui xẻo, chiếc xe hay bị hư hỏng, khiến bạn tốn nhiều tiền sửa chữa, làm suy kiệt sức khỏe.

Nam Mậu Dần 1998 mệnh Thổ không hợp với màu xanh da trời
Màu xanh da trời
Nam Mậu Dần 1998 mệnh Thổ không hợp với màu đen
Màu đen

Bên cạnh việc chọn xe có màu sắc hợp tuổi thì nhiều người khi mua xe rất để tâm tới Biển Số Xe. Dựa vào Cung mệnh Thổ của Nam Mậu Dần hợp với các con số như 2, 5, 8, 9. Vì thế, khi có sự xuất hiện của các con số này trong Biển Số Xe là một tín hiệu tốt lành, giúp bạn lái xe với tâm trạng thoải mái, thu hút tài lộc vận may tới với bạn trong cuộc sống và việc làm.

2
Nữ Mậu Dần 1998 mua xe màu gì? Nữ sinh năm 1998 hợp màu gì?

Cung mệnh của Nữ Mậu Dần 1998:

 • Dương lịch từ: 28-01-1998 đến 15-02-1999
 • Âm lịch: Mậu Dần
 • Sinh mệnh: Thành Đầu Thổ (Đất trên thành)
 • Cung mệnh: cung Tốn, hành Mộc, hướng Đông Nam.

Theo Cung mệnh thì Nữ sinh năm 1998 thuộc hành Mộc. Vì thế, bạn nên ưu tiên chọn và hạn chế chọn các gam màu xe sau đây:

1. Màu xe nên mua:

Chọn xe có màu xanh da trời, màu đen: là các gam màu tượng trưng cho hành Thủy. Theo sự vận dụng quy luật Ngũ Hành thì Thủy sinh Mộc, là màu Tương Sinh với hành Mộc, tức là chiếc xe nâng đỡ bổn mạng, giúp bạn gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống, được quý nhân giúp đỡ trong công việc, đi xe ít gặp hư hỏng và tai nạn.

Nữ Mậu Dần 1998 mệnh Mộc hợp với màu da trời
Màu da trời
Nữ Mậu Dần 1998 mệnh Mộc hợp với màu đen
Màu đen

Chọn xe có màu xanh lá cây: là gam màu thuộc mệnh Mộc và là màu bản mệnh của bạn. Sử dụng xe ít bị lạc đường, công việc phát triển thuận lợi, chiếc xe ít bị hư hỏng. Nhưng  bạn vẫn nên ưu tiên chọn xe có màu mệnh Thủy trước, sau đó mới cân nhắc tới màu mệnh Mộc.

Nữ Mậu Dần 1998 mệnh Mộc hợp với màu xanh lá cây
Màu xanh lá cây

2. Màu xe nên hạn chế mua:

Chọn xe có màu trắng, máu xám, màu ghi: đều là các màu sắc thuộc mệnh Kim. Theo quy luật Ngũ Hành chỉ ra Kim khắc Mộc, là màu Tương Khắc với hành Mộc, tức là chiếc xe khắc bổn mạng. Nếu sử dụng xe có màu mệnh Kim, bạn sẽ gặp rất nhiều phiền toái trong cuộc sống và công việc, đi xe hay xảy ra tranh cãi với người đi cùng, lái xe với tâm trạng bất an, xe thường xuyên bị hư hỏng, tốn kém chi phí sửa chữa, thậm chí có thể chết vì tai nạn.

Nữ Mậu Dần 1998 mệnh Mộc không hợp với màu trắng
Màu trắng
Nữ Mậu Dần 1998 mệnh Mộc không hợp với màu xám
Màu xám
Nữ Mậu Dần 1998 mệnh Mộc không hợp với màu ghi
Màu ghi

Chọn màu đỏ, màu hồng, màu tím: đây là các gam màu mệnh Hỏa. Vận dụng theo quy luật Ngũ Hành thì Mộc sinh Hỏa, tức bổn mạng sinh ra chiếc xe. Chọn chiếc xe có màu mệnh Hỏa là điều không tốt vì chiếc xe hút hết năng lượng cuộc đời khiến bạn hao tài, gặp xui xẻo, xe hư hỏng thường xuyên, việc làm ăn gặp bất ổn.

Nữ Mậu Dần 1998 mệnh Mộc không hợp với màu đỏ
Màu đỏ
Nữ Mậu Dần 1998 mệnh Mộc không hợp với màu hồng
Màu hồng
Nữ Mậu Dần 1998 mệnh Mộc không hợp với màu tím
Màu tím

Chọn xe màu vàng, màu nâu đất: là màu thuộc mệnh Thổ. Quy luật Ngũ Hành chỉ ra Mộc khắc Thổ, tức là chiếc xe bị bổn mạng khắc là một điều không tốt. Sử dụng xe thì chiếc xe hay bị hư hỏng, hay bị tai nạn, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Nữ Mậu Dần 1998 mệnh Mộc không hợp với màu vàng
Màu vàng
Nữ Mậu Dần 1998 mệnh Mộc không hợp với màu nâu đất
Màu nâu đất

Ngoài việc chú ý tới màu sắc xe hợp phong thủy, rất nhiều người cỏn quan tâm tới Biển Số Xe. Người Nữ Mậu Dần có Cung mệnh Mộc hợp với các con số như 1, 3, 4. Vì thế, trong Biển Số Xe khi có sự xuất hiện thật nhiều các con số này được xem là điều may mắn, tài lộc, giúp bạn thật yên tâm khi lái xe hàng ngày.

Hy vọng từ các chia sẻ mà DailyXe mang tới trong bài viết này, chúc bạn mau chóng tìm được chiếc xe có màu sắc mình yêu thích.

Đảm bảo: Tất cả màu xe hợp tuổi Nam Mậu Dần 1998 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết màu sắc phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác