Tuổi Kỷ Tỵ mua xe màu gì tốt là câu hỏi thường trực của ngưởi sinh năm 1989. Ngoài các lo lắng về giá thành, mẫu mã, trang bị an toàn của xe, thì tiêu chí chọn xe có màu sắc hợp tuổi hợp mệnh cũng được nhiều người đặc biệt chú ý nhằm mang tới tài lộc cho bạn.

Theo khoa học phong thủy, thì màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ cân bằng và điều tiết hài hòa yếu tố âm dương - ngũ hành mỗi người. Vận dụng theo quy luật Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc, bạn nên chọn nhóm màu Tương Sinh với bản mệnh và cần tránh chọn các gam màu Tương Khắc.

 • Khi mua xe có màu Tương Sinh với mệnh thì chiếc xe đem lại lợi lộc, lái xe với tâm trạng thoải mái, xe ít khi bị hư hỏng và nếu rủi ro có bị tai nạn thì mức độ cũng nhẹ hơn gam màu Tương Khắc.
 • Khi mua xe có màu cùng với màu của bản mệnh - màu Tương Hợp với bạn thì cũng tốt, nó ít gây ra phiền phức nhưng không lợi bằng gam màu Tương Sinh.
 • Khi mua xe có màu Tương Khắc với mệnh của bạn sẽ làm suy yếu sức khỏe của bạn, khi lái xe thường cảm thấy bực bội, nhiều khi bị buộc thực hiện những việc mà trong lòng bạn không muốn. Chiếc xe hay bị trục trặc, khiến bạn hao tốn nhiều tiền bạc sửa chữa, hay xảy ra cọ quẹt hay bị kẻ xấu phá phách vô cớ, trường hợp xảy ra tai nạn thì bị thương tật nặng hơn và chiếc xe bị hư hại nhiều hơn có khi phải bỏ đi.
Ngũ Hành Tương Sinh, Tương Khắc
Ngũ Hành Tương Sinh, Tương Khắc

Tóm lại, trước khi chọn mua xe có màu hợp phong thủy, bạn cần xác định nam nữ sinh năm 1989 thuộc mệnh gì?

DailyXe chuyên tư vấn phong thủy xe ô tô sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin Nam Nữ Kỷ Tỵ 1989 mua xe hợp màu gì?

Nam Nữ Kỷ Tỵ 1989 mua xe màu gì
Nam Nữ Kỷ Tỵ 1989 mua xe màu gì?

1
Nam Kỷ Tỵ 1989 mua xe màu gì? Nam sinh năm 1989 hợp màu gì?

Cung mệnh của Nam Kỷ Tỵ 1989:

 • Dương lịch từ: 06-02-1989 đến 26-01-1990
 • Âm lịch: Kỷ Tỵ
 • Sinh mệnh: Đại Lâm Mộc (Gỗ rừng già)
 • Cung mệnh: cung Khôn, hành Thổ, hướng Tây Nam.

Xét theo Cung mệnh thì Nam sinh năm Kỷ Tỵ thuộc mệnh Thổ. Vì vậy, khi chịn màu xe ôtô, bạn hãy ưu tiên cũng như hạn chế chọn các gam màu sau đây:

1. Màu xe nên mua:

Chọn xe màu đỏ, màu hồng, màu tím tượng trưng cho mệnh Hỏa. Theo quy luật Ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, do cung mệnh của Nam sinh năm 1989 là mệnh Thổ, tức là chiếc xe nâng đỡ bổn mạng. Khi sử dụng xe có màu mệnh Hỏa sẽ rất tốt cho bạn, xe ít bị hư hỏng, ít bị tai nạn, tâm trang lái xe thật thoải mái, có quý nhân giúp đỡ trong cuộc sống và công việc.

Nam Kỷ Tỵ 1989 mệnh Thổ hợp với màu đỏ
Màu đỏ
Nam Kỷ Tỵ 1989 mệnh Thổ hợp với màu hồng
Màu hồng
Nam Kỷ Tỵ 1989 mệnh Thổ hợp với màu tím
Màu tím

Chọn xe màu vàng, màu nâu đất là những gam màu đại diện cho mệnh Thổ - tức là màu bản mệnh của bạn. Đây cũng là sự chon lựa phù hợp dành cho Nam Kỷ Tỵ nhưng màu bản mệnh thực tế vẫn không tốt bằng màu Tương Sinh (màu mệnh Hỏa vừa trình bày). Chọn xe màu mệnh Thổ sẽ giúp bạn yên tâm lái xe, xe ít bị hỏng vặt, hoặc mức độ hỏng vặt, tai nạn xảy ra với xe cũng ít hơn các gam màu khác, ít bị lạc đường, giữ được sức khỏe tốt.

Nam Kỷ Tỵ 1989 mệnh Thổ hợp với màu vàng
Màu vàng
Nam Kỷ Tỵ 1989 mệnh Thổ hợp với màu nâu đất
Màu nâu đất

2. Màu xe nên hạn chế mua:

Chọn xe màu xanh lá cây là màu của mệnh Mộc. Quy luật Ngũ hành chỉ ra Mộc khắc Thổ, cung mệnh của Nam giới sinh năm Kỷ Tỵ thuộc hành Thổ, tức là chiếc xe khắc bổn mạng của bạn. Vì vậy, đây là gam màu tương khắc, cực xấu với bạn, khi sử dụng chiếc xe có màu mệnh Mộc sẽ mang lại nhiều điều xui xẻo cho bạn trong cuộc sống và cả công việc hàng ngày, thậm chí có thể khiến bạn mất mạng vì tai nạn giao thông, sức khỏe suy yếu, tốn nhiều phí sửa chữa xe, việc làm ăn rơi vào bế tắc.

Nam Kỷ Tỵ 1989 mệnh Thổ không hợp với màu xanh lá cây
Màu xanh lá cây

Chọn xe màu trắng, màu xám, màu ghi là các màu đại diện cho mệnh Kim. Theo quy luật Ngũ hành thì Thổ sinh Kim, do cung mệnh của bạn thuộc mệnh Thổ, tức bổn sinh ra chiếc xe nên chiếc xe sẽ hút hết năng lượng cuộc đời của bạn, mọi may mắn, tài lộc trong cuộc sống và công việc của bạn dần mất hết, sức khỏe suy yếu, làm ăn thua lỗ.

Nam Kỷ Tỵ 1989 mệnh Thổ không hợp với màu trắng
Màu trắng
Nam Kỷ Tỵ 1989 mệnh Thổ không hợp với màu xám
Màu xám
Nam Kỷ Tỵ 1989 mệnh Thổ không hợp với màu ghi
Màu ghi

Chọn xe màu đen, màu xanh nước thuộc mệnh Thủy là màu tượng trưng cho mệnh Thủy. Theo quy luật Ngũ hành thì Thổ khắc Thủy, tức bổn mạng khắc chiếc xe. Vì vậy, Nam Kỷ Tỵ cần tránh chọn mua xe màu mệnh Thủy, chiếc xe sẽ mang tới nhiều phiền phức cho bạn, xe hay hư hỏng, tốn nhiều tiền sửa chữa, tâm trạng lái xe không thoải mái, hay xảy ra tranh cãi với người đi cùng, thường xuyên xảy ra tai nạn.

Nam Kỷ Tỵ 1989 mệnh Thổ không hợp với màu đen
Màu đen
Nam Kỷ Tỵ 1989 mệnh Thổ không hợp với màu xanh da trời
Màu xanh da trời

Ngoài vấn đề chọn xe có màu sắc hợp tuổi hợp mệnh, nhiều người ki đi mua xe còn đặc biệt quan tâm tới Biển Số Xe. Dựa vào cung mệnh Thổ của Nam sinh năm 1989 rất phù hợp với các con số như 2, 5, 8, 9. Vì vậy, nếu trong Biển Số Xe của bạn xuất hiện những con số này càng nhiều thì sẽ mang tới nhiều may mắn, tài lộc cho bạn trong cuộc sống và công việc.

2
Nữ Kỷ Tỵ 1989 mua xe màu gì? Nữ sinh năm 1989 hợp màu gì?

Cung mệnh của Nữ Kỷ Tỵ 1989:

 • Dương lịch từ: 06/02/1989 đến 26/01/1990
 • Âm lịch: Kỷ Tỵ
 • Sinh mệnh: Đại Lâm Mộc (Gỗ rừng già)
 • Cung mệnh: cung Tốn, hành Mộc, hướng Đông Nam.

Vì cung mệnh của Nữ Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc. Do đó, tuổi Kỷ Tỵ nữ nên ưu tiên chọn cũng như hạn chế chọn những gam màu xe sau đây:

1. Màu xe nên mua:

Chọn xe màu đen, màu xanh nước thuộc mệnh Thủy. Theo quy luật Ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, tức là chiếc xe nâng đỡ bổn mạng của bạn. Đây là gam màu Tương Sinh của Nữ sinh năm 1989. Khi sử dụng xe có màu mệnh Thủy sẽ mang tới rất nhiều may mắn cho bạn, vẹn toàn cả trong cuộc sống và công việc, sức khỏe dồi dào, làm ăn thuận lợi, xe ít hư hỏng, ít tai nạn, có quý nhân giúp đỡ vượt qua mọi khó khăn.

Mệnh Thủy hợp với màu đen
Màu đen
Mệnh Thủy hợp với màu xanh da trời
Màu xanh nước

Chọn xe màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc - đây là gam màu bản mệnh của bạn nên cũng là sự chọn lựa tốt. Sử dụng xe có màu mệnh Mộc giúp bạn có tâm trạng lái xe thoải mái, xe ít bị hỏng vặt, ít khi xảy ra tai nạn, ít bị lạc đường. Tuy nhiên, màu bản mệnh vẫn không tốt bằng màu Tương Sinh, do đó bạn vẫn nên ưu tiên chọn màu Tương Sinh.

Nữ Kỷ Tỵ 1989 mệnh Mộc hợp với màu xanh lá cây
Màu xanh lá cây

2. Màu xe nên hạn chế mua:

Chọn xe màu trắng, màu xám, màu ghi thuộc hành Kim. Quy luật Ngũ hành chỉ ra Kim khắc Mộc, tức là chiếc xe khắc bổn mạng của bạn nên nhóm màu mệnh Kim chính là màu tương khắc của Nữ sinh năm 1989. Khi sử dụng xe có màu mệnh Kim sẽ mang đến muôn điều bất trắc cho bạn trong cả cuộc sống và công việc, sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng, có thể chết vì tai nạn giao thông, sức khỏe suy yếu, tâm trạng lái xe không thoải mái, hạnh phúc gia đình bị ảnh hưởng, có kẻ xấu phá rối chuyện làm ăn.

Nữ Kỷ Tỵ 1989 mệnh Mộc không hợp với màu trắng
Màu trắng
Nữ Kỷ Tỵ 1989 mệnh Mộc không hợp với màu xám
Màu xám
Nữ Kỷ Tỵ 1989 mệnh Mộc không hợp với màu ghi
Màu ghi

Chọn xe màu đỏ, màu hồng, màu tím là các gam màu đại diện cho mệnh Hỏa. Theo quy luật Ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa nên chiếc xe sẽ hút hết năng lượng, máy mắn, tài lộc của bạn, làm sức khỏe suy kiệt, việc làm ăn rơi vào bế tắc.

Nữ Kỷ Tỵ 1989 mệnh Mộc không hợp với màu đỏ
Màu đỏ
Nữ Kỷ Tỵ 1989 mệnh Mộc không hợp với màu hồng
Màu hồng
Nữ Kỷ Tỵ 1989 mệnh Mộc không hợp với màu tím
Màu tím

Chọn xe màu vàng, màu nâu đất thuộc mệnh Thổ. Theo quy luật Ngũ hành thì Mộc khắc Thổ, tức là bổn mạng khắc chiếc xe sẽ khiến bạn gặp rất nhiều xui xẻo, nhất là tốn kém chi phí sửa xe, thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, lái xe trong tâm trạng lo lắng, hay xảy ra mâu thuẫn với người đi cùng, hay bị lạc đường.

Nữ Kỷ Tỵ 1989 mệnh Mộc không hợp với màu vàng
Màu vàng
Nữ Kỷ Tỵ 1989 mệnh Mộc không hợp với màu nâu đất
Màu nâu đất

Khi đi mua xe, ngoài việc quan tâm cân nhắc chọn xe có màu sắc phù hợp thì nhiều người còn để ý tới các con số trong Biển Số Xe. Nữ Kỷ Tỵ cung mệnh Mộc hợp với các con số như 1, 3, 4. Vì vậy, trong biển số xe khi có nhiều các con số này sẽ mang tới nhiều may mắn, tài lộc và công danh cho bạn.

Hy vọng với những thông tin mà DailyXe mang tới trong bài viết này đã giúp bạn chọn được chiếc xe có màu sắc hợp tuổi đồng thời hợp sở thích.

Đảm bảo: Tất cả màu xe hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết màu sắc phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể yên tâm hoàn toàn về độ chính xác!