Nhâm Tý mua xe màu gì là quan tâm của rất nhiều người sinh năm 1972. Khi quyết định mua xe, bạn không chỉ quan tâm về yếu tố giá thành, thương hiệu xe, tính năng an toàn của xe, mà tiêu chí màu sắc hợp phong thủy cũng được nhiều người chú ý. Bởi chọn màu sắc hợp tuổi Nhâm Tý 1972 sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho bạn.

Theo quy luật Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc, bạn nên ưu tiên chọn nhóm màu Tương Sinh với mệnh của bạn và hạn chế chọn nhóm màu Tương Khắc.

 • Khi mua xe có màu Tương Sinh với mệnh của bạn thì chiếc xe ô tô thường đem lại tài lộc, may mắn, lái xe thoải mái trong lòng và ít bị hư hỏng.
 • Khi mua xe có màu Tương Hợp (cùng màu) với mệnh của bạn thì cũng tốt, chiếc xe ô tô ít khi gây phiền phức nhưng không tốt và lợi bằng màu Tương Sinh.
 • Khi mua xe có màu Tương Khắc với mệnh của bạn thì thường làm cho sức khỏe của bạn yếu đi, trong lòng bực bội khi lái xe, công việc thất bát. Đi xe nhanh hỏng, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, khi bị tai nạn thì bạn bị thương tật nặng và chiếc xe bị hư nặng.
Ngũ Hành Tương Sinh, Tương Khắc
Ngũ Hành Tương Sinh, Tương Khắc

Do đó, trước khi quyết định mua xe màu gì, bạn cần dành thời gian tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1972 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng DailyXe tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Nhâm Tý 1972 mua xe hợp màu gì?

Nam Nữ Nhâm Tý 1972 mua xe màu gì
Nam Nữ Nhâm Tý 1972 mua xe màu gì?

1
Nam Nhâm Tý 1972 mua xe màu gì? Nam sinh năm 1972 hợp màu gì?

Cung mệnh của Nam Nhâm Tý 1972:

 • Dương lịch từ: 15-02-1972 đến 02-02-1973
 • Âm lịch: Nhâm Tý
 • Sinh mệnh: Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu)
 • Cung mệnh: cung Khảm, hành Thủy, hướng Bắc.

Theo Cung mệnh trong phong thủy xe thì Nam Nhâm Tý thuộc hành Thủy. Vì thế, bạn nên chọn đồng thời tránh chọn các gam màu xe sau đây:

1. Màu xe nên mua:

Chọn xe màu trắng, màu xám, màu ghi: đây là những màu thuộc mệnh Kim. Vận dụng quy luật Ngũ Hành thì Kim sinh Thủy, là màu Tương Sinh của hành Thủy, điều này có nghĩa là chiếc xe nâng đỡ bổn mạng, giúp bạn lái xe ít gặp tai nạn, có quý nhân giúp đỡ trong công việc làm ăn.

Nam Nhâm Tý 1972 mệnh Thủy hợp với màu trắng
Màu trắng
Nam Nhâm Tý 1972 mệnh Thủy hợp với màu xám
Màu xám
Nam Nhâm Tý 1972 mệnh Thủy hợp với màu ghi
Màu ghi

Chọn xe màu đen, màu xanh da trời: là các gam màu bản mệnh Thủy. Chọn xe có màu mệnh Thủy sẽ giúp bạn gặp rất nhiều thuận lợi trong cuộc sống và công việc, lái xe không bị lạc đường, giữ được tâm trạng lái xe thật thoải mái.

Nam Nhâm Tý 1972 mệnh Thủy hợp với màu đen
Màu đen
Nam Nhâm Tý 1972 mệnh Thủy hợp với màu xanh da trời
Màu xanh da trời

2. Màu xe nên hạn chế mua:

Chọn xe màu vàng, màu nâu đất: đây là màu thuộc mệnh Thổ. Theo quy luật Ngũ Hành chỉ ra Thổ khắc Thủy, nghĩa là chiếc xe khắc bổn mạng.Vì thế, nếu đi xe màu mệnh Thổ, chiếc xe hay bị hư hỏng, hay gặp tai nạn, làm bạn suy yếu sức khỏe.

Nam Nhâm Tý 1972 mệnh Thủy không hợp với màu vàng
Màu vàng
Nam Nhâm Tý 1972 mệnh Thủy không hợp với màu nâu đất
Màu nâu đất

Chọn xe màu xanh lá cây: đây là gam màu mệnh Mộc. Vận dụng quy luật Ngũ hành chỉ ra rằng Thủy sinh Mộc, tức là bổn mạng sinh ra chiếc xe. Do vậy nếu bạn đi xe có màu mệnh Mộc, chiếc xe sẽ hút hết tài lộc và may mắn của bạn, công việc làm ăn của bạn thua lỗ, thậm chí bạn có thể làm bạn chết vì tai nạn giao thông.

Nam Nhâm Tý 1972 mệnh Thủy không hợp với màu xanh lá cây
Màu xanh lá cây

Chọn xe màu đỏ, màu hồng, màu tím: là màu tượng trưng cho mệnh Hỏa. Theo quy luật ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa, tức bổn mạng khắc chiếc xe làm bạn lái xe với tâm trạng bực bội, xe thường xuyên bị vấn đề hư hỏng và hay gặp tai nạn.

Nam Nhâm Tý 1972 mệnh Thủy không hợp với màu đỏ
Màu đỏ
Nam Nhâm Tý 1972 mệnh Thủy không hợp với màu hồng
Màu hồng
Nam Nhâm Tý 1972 mệnh Thủy không hợp với màu tím
Màu tím

Bên cạnh việc chọn chiếc xe có màu sắc hợp tuổi, khi đi mua xe nhiều người còn quan tâm tới Biển Số Xe. Nam Nhâm Tý có cung mệnh Thủy phù hợp với các con số 1, 6, 7. Nên trong Biển Số Xe khi có sự xuất hiện thật nhiều các con số đó sẽ đem đến cho bạn tâm trạng thoải mái khi lái xe cũng như tài lộc trong cuộc sống.

2
Nữ Nhâm Tý 1972 mua xe màu gì? Nữ sinh năm 1972 hợp màu gì?

Cung mệnh của Nữ Nhâm Tý 1972:

 • Dương lịch từ: 15-02-1972 đến 02-02-1973
 • Âm lịch: Nhâm Tý
 • Sinh mệnh: Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu)
 • Cung mệnh: cung Khôn, hành Thổ, hướng Tây Nam.

Xét Cung mệnh của Nữ Nhâm Tý thuộc hành Thổ. Do vậy, bạn nên chọn và tránh chọn các gam màu xe sau đây:

1. Màu xe nên mua:

Chọn xe màu đỏ, màu hồng, màu tím: các màu này tượng trưng cho mệnh Hỏa. Theo quy luật Ngũ Hành thì Hỏa sinh Thổ, đây là màu Tương Sinh của hành Thổ.Do đó, khi bạn chọn xe có màu mệnh Hỏa, chiếc xe sẽ nâng đỡ bổn mạng giúp bạn có sức khỏe tốt, bạn sẽ có tâm trạng thật thoải mái khi lái xe, ít khi xảy ra tai nạn, công việc làm ăn thuận lợi.

 Nữ Nhâm Tý 1972 mệnh Thổ hợp với màu đỏ
Màu đỏ
 Nữ Nhâm Tý 1972 mệnh Thổ hợp với màu hồng
Màu hồng
 Nữ Nhâm Tý 1972 mệnh Thổ hợp với màu tím
Màu tím

Chọn xe màu vàng, màu nâu đất: đây là các gam màu bản mệnh Thổ. Lợi ích khi chọn xe có màu mệnh Thổ giúp bạn đi xe không bị lạc đường, giúp việc làm ăn phát triển, an tâm khi lái xe.

 Nữ Nhâm Tý 1972 mệnh Thổ hợp với màu vàng
Màu vàng
 Nữ Nhâm Tý 1972 mệnh Thổ hợp với màu nâu đất
Màu nâu đất

2. Màu xe nên hạn chế mua:

Chọn xe màu xanh lá cây: đây là màu thuộc mệnh Mộc. Vận dụng quy luật Ngũ Hành chỉ ra Mộc khắc Thổ, là màu Tương Khắc với mệnh Thổ, điều này nghĩa là chiếc xe khắc bổn mạng sẽ khiến bạn đi xe hay gặp phải tai nạn, làm cho sức khỏe suy yếu, thậm chí bạn có thể chết vì tai nạn, công việc không thuận lợi vì hay bị kẻ xấu phá rối.

 Nữ Nhâm Tý 1972 mệnh Thổ không hợp với màu xanh lá cây
Màu xanh lá cây

Chọn xe màu trắng, màu xám, màu ghi: là các màu đại diện cho mệnh Kim. Theo quy luật Ngũ hành chỉ ra Thổ sinh Kim, nghĩa là bổn mạng sinh ra chiếc xe. Nếu đi xe có màu mệnh Kim, chiếc xe sẽ hút hết tài lộc của bạn, làm cho bạn suy yếu sức khoẻ, gây khò khăn cho công việc.

 Nữ Nhâm Tý 1972 mệnh Thổ không hợp với màu trắng
Màu trắng
 Nữ Nhâm Tý 1972 mệnh Thổ không hợp với màu xám
Màu xám
 Nữ Nhâm Tý 1972 mệnh Thổ không hợp với màu ghi
Màu ghi

Chọn xe màu đen, màu xanh da trời: đây là các màu thuộc hành Thủy. Dựa vào quy luật Ngũ Hành thì Thổ khắc Thủy, nghĩa là bổn mạng khắc chiếc xe. Nên khi bạn đi xe có màu sắc thuộc hành Thủy thì chiếc xe thường xuyên bị hư hỏng và hay gặp tai nạn.

 Nữ Nhâm Tý 1972 mệnh Thổ không hợp với màu đen
Màu đen
 Nữ Nhâm Tý 1972 mệnh Thổ không hợp với màu xanh da trời
Màu xanh da trời

Bên cạnh việc chọn màu xe hợp phong thùy, nhiều người khi mua xe còn rất quan tâm tới Biển Số Xe. Xét theo cung mệnh Thổ của Nữ Nhâm Tý hợp với các con số 2, 5, 8, 9. Do đó, nếu như có sự xuất hiện của những con số này trong Biển Số Xe sẽ mang đến cho bạn sự yên tâm khi lái xe, cũng như thúc đẩy công việc phát triển.

Hy vọng với những chia sẻ mà DailyXe mang tới trong bài viết này đã giúp bạn chọn được chiếc xe có màu sắc hợp tuổi và hợp với sở thích.

Đảm bảo: Tất cả màu xe hợp tuổi Nhâm Tý 1972 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết màu sắc phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!