Bên cạnh việc độ đèn, độ mâm xe ô tô, độ camera, độ màn hình ô tô thì độ loa xe ô tô hay còn gọi là nâng cấp âm thanh xe hơi luôn được nhiều chủ xe quan tâm. Việc độ loa hay âm ly sẽ đem đến trải nghiệm âm thanh sống động, đặc sắc, giúp chuyến hành trình của bạn trở nên thú vị hơn. Tuy nhiên, để độ loa ô tô ưng ý, phù hợp với chi phí và nhu cầu cá nhân thì không phải dễ.

Nội dung được tôi tổng hợp ngay bên dưới sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan đến độ loa xe ô tô hiện nay cũng như cảm thấy dễ dàng hơn trong việc nâng cấp âm thanh xế hộp.

Cụ thể trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi vào tìm hiểu những thông tin quan trọng về loa ô tô, các loại độ loa ô tô thường gặp, kinh nghiệm độ âm thanh và làm thế nào để có một hệ thống âm thanh trên ô tô ưng ý?

1Giới thiệu về loa ô tô

Loa ô tô là thiết bị tái tạo âm thanh trong hệ thống âm thanh ô tô. Đầu phát đọc file nhạc sau đó chuyển tín hiệu qua ampli. Ampli tiến hành xử lý, thực hiện khuếch đại tín hiệu tiếp tục truyền đến các loa trên xe. Loa biến đổi điện năng từ ampli thành cơ năng, tạo ra dao động của màng loa, cấu thành sóng âm và tạo ra âm thanh truyền tới tai người.

4 thông số đặc trưng trên loa ô tô:

 1. Độ nhạy: phản ánh độ lớn của âm thanh mà loa phát ra. Độ nhạy của loa lớn thì chỉ cần ampli công suất nhỏ để đáp ứng và ngược lại.
 2. Công suất loa (W): phản ánh độ lớn âm lượng của loa.
 3. Tần số: thể hiện khả năng tái tạo âm thanh của loa thuộc dải tần tương ứng.
 4. Trở kháng: thể hiện giá trị điện trở của loa. Khi điện trở càng lớn thì loa sẽ vận hành ổn định và kết hợp được ampli hiệu quả hơn.
Loa ô tô
Loa ô tô

2Phân loại loa ô tô hiện nay

Có 2 cách phân loại loa xe oto:

#1. Phân loại loa ô tô theo tần số âm thanh

Phân loại loa theo tần số âm thanh sẽ có 3 loại loa ô tô sau đây:

 • Loa bass, tương ứng với dải tần số từ 20 Hz - 500 Hz.
 • Loa mid, tương ứng với dải tần số từ 500 Hz - 6.000 Hz.
 • Loa treble, tương ứng với dản tần số từ 6.000 Hz - 20.000 Hz.
Các loại loa ô tô hiện nay
Các loại loa ô tô hiện nay

#2. Phân loại loa ô tô theo cấu tạo

Phân loại loa ô tô theo cấu tạo sẽ có 2 loại gồm:

 • Loa ô tô đồng trục (coaxial): các loa được lắp trên cùng 1 trục.
 • Loa ô tô thành phần (component): các loa tách rời và có thêm bộ phân tần.
Loa ô tô hiện nay
Loa ô tô hiện nay

3Tiêu chuẩn âm thanh loa ô tô

Dưới đây là tiêu chuẩn âm thanh loa ô tô:

 • Âm bass được thể hiện với các nhạc cụ như trống, guitar bass… Tiếng bass tiêu chuẩn cần có độ sâu, căng, tròn và có lực. trong khi đó, âm bass dở sẽ ù, nặng nề, mỏng, ngắn đồng thời thiếu lực.
 • Âm mid là dải âm phổ biến nhất trong tự nhiên (giọng nói con người, tiếng sóng biển, tiếng kêu của đa số loài động vật…). Tai người nhạy cảm nhất và cũng đánh giá chính xác nhất ở dải tần số này. Tiêu chí âm mid tốt khi đảm bảo tiêu chí rõ ràng, chi tiết và trong trẻo.
 • Âm treble là tiếng leng keng, tí tách của nhạc cụ kim loại phối khí trong bản nhạc. Hình dung âm bass là xương sống dẫn nhịp cho 1 bản nhạc, trong đó âm trung là cái hồn thì âm treble tốt giúp tạo độ chi tiết, sinh động đồng thời tạo điểm nhấn quyết định đến chất lượng âm thanh.
 • Tần số càng cao thì cần màng loa dao động càng nhanh. Muốn màng loa dao động càng nhanh thì kính thước của màng loa phải càng nhỏ. Vì vậy, loa treble đáp ứng dải tần cao nhất nên có kích thước nhỏ nhất. Loa bass có dải tần thấp nhất nên kích thước lớn nhất.
Loa âm thanh ô tô
Loa âm thanh ô tô

4Các nguồn phát âm thanh qua loa ô tô

Các nguồn phát âm thanh qua loa ô tô chủ yếu có thể kể đến như:

 • Đầu đĩa CD, DVD: Trước đây khi đĩa CD hay DVD còn thịnh hành thì các nhà sản xuất ô tô sẽ trang bị trên ô tô đầu đọc CD hoặc DVD, khi trình chiếu âm thanh sẽ phát qua hệ thống loa. Nhưng ngày nay đĩa CD, DVD đã lỗi thời, nên phần lớn các mẫu xe ô tô đời mới đã không còn trang bị đầu đọc CD/DVD cho xe, thay vào đó chỉ trang bị màn hình ô tô.
 • Màn hình giải trí trên ô tô: Trên các mẫu xe ô tô ngày nay, màn hình trên xe đóng vai trò như một chiếc máy tính bảng. Khi màn hình được kết nối internet, người dùng hoàn toàn có thể xem phim, nghe nhạc. Âm thanh từ màn hình sẽ được phát thông qua hệ thống loa trên xe.
 • Cổng AUX, USB: Thông qua các cổng này, người dùng có thể kết nối các thiết bị khác như máy MP3, điện thoại… với hệ thống loa trên xe ô tô.
Đầu DVD
Đầu DVD

5Hệ thống âm thanh trên xe nguyên bản có gì ?

Trên các mẫu xe ô tô hạng sang thường được đầu tư nhiều về hệ thống âm thanh. Có thể kể tới như xe Mercedes có hệ thống âm thanh vòm Burmester. Hệ thống âm thanh vòm Burmester 13 loa có mặt trên các dòng xe C-Class như C200, C300 AMG hay E-Class như E200, E300 AMG, trong khi đó dòng S-Class Maybach có đến 26 loa. Điểm chung của hệ thống âm thanh trên các mẫu xe sang đó là có đầy đủ loa Mid trung tâm, loa Sub và loa Treble.

Đối với các dòng xe phổ thông, do nhà sản xuất muốn tối ưu giá bán cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường nên các trang bị giải trí như màn hình ô tô và hệ thống âm thanh ô tô thường không được đầu tư nhiều và chỉ ở mức trung bình. Có thể kể đến nhóm xe cỡ nhỏ giá rẻ như KIA Morning, Hyundai i10, Toyota Wigo… hệ hệ thống âm thanh 4 loa bố trí ở 4 cánh cửa.

Với nhóm xe hạng B, hạng C như Toyota Vios, Hyundai Accent, Hyundai Elantra… hệ thống âm thanh thường sử dụng 6 loa gồm 4 loa ở cánh cửa (độ loa cánh cửa ô to) và 2 loa ở trước. Riêng mẫu xe Mazda 3 sử dụng đến 8 loa.

Phân khúc xe hạng D giá trên 1 tỷ đồng thường sẽ được đầu tư dàn âm thanh hơn như Toyota Camry 9 loa, Mazda 6 11 loa, Honda Accord 8 loa…

Các mẫu xe ô tô dòng phổ thông đa phần chỉ sử dụng loa Mid thường. Riêng một số mẫu xe trên 1 tỷ mới được trang bị những loa ô tô của thương hiệu lớn như Toyota Camry sử dụng loa JBL, Mazda 6 sử dụng loa Bose.

Các mẫu xe ô tô giá dưới 1 tỷ đồng sử dụng hệ thống âm thanh ở mức trung bình, đủ nghe. Còn các xe ô tô dưới 500 triệu sử dụng âm thanh tạm chấp nhận. Ở các mẫu xe giá rẻ, người dùng không thể nào đòi hỏi cao về chất lượng âm thanh.

Hệ thống loa âm thanh
Hệ thống loa âm thanh

6Có nên độ loa xe ô tô ?

Độ loa oto hay còn gọi là nâng cấp âm thanh xe hơi. Đây được xem như một giải pháp được rất nhiều người dùng chọn lựa để nâng tầm trải nghiệm âm thanh ô tô. Đa phần hệ thống âm thanh trên các mẫu xe oto ngày nay đều có chất lượng ở mức tạm được, ít loa, sử dụng loa thường ở dải tần Mid cơ bản. Còn đòi hỏi âm thanh hay, âm sắc trầm bổng để nâng tầm trải nghiệm thì các mẫu xe ô tô phổ thông hiện nay chưa thể đáp ứng.

Các dòng xe ô tô phổ thông ngày nay thường sở hữu thân vỏ mỏng, khả năng cách âm kém. Bởi vậy hệ thống âm thanh trên xe hơi lại càng trở nên quan trọng giúp át đi tiếng ồn trong cabin. Do đó, xu hướng nâng cấp âm thanh ô tô càng trở nên thịnh hành.

Các mẫu xe ô tô ngày nay không đơn thuần là phương tiện đi lại hàng ngày mà đây còn là nơi để khách hàng có được trải nghiệm tiện nghi. Việc độ âm thanh ô tô giúp âm thanh trên xe trở nên chuẩn mực hơn, xem phim hay nghe nhạc sống động hơn. Nhờ vậy giúp chuyến đi trở nên thú vị hơn, tránh được cảm giác nhàm chán.

Ngoài ra, thảm lót sàn ô tô cũng là một yếu tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng âm thanh của xe. Thảm lót sàn có tác dụng cách âm, giúp ngăn chặn tiếng ồn từ sàn xe vọng lên loa. Điều này giúp âm thanh phát ra trong trẻo và rõ ràng hơn. Vì vậy, khi độ loa xe ô tô, bạn nên cân nhắc lựa chọn loại thảm lót sàn có khả năng cách âm tốt. Một số loại thảm lót sàn ô tô cao cấp hiện nay còn được tích hợp thêm lớp đệm cách âm, giúp nâng cao hiệu quả cách âm cho xe.

Nậng cấp âm thanh xe hơi
Nậng cấp âm thanh xe hơi

7Vì sao phải độ loa ô tô ?

Nếu bạn là một người thích nghe nhạc, khi bước lên những dòng xe ô tô với những loa theo xe thì chắc chắn sẽ cảm thấy thiếu những chi tiết về thanh, tiếng (Bass, mist) của loa. Việc nâng cấp dàn loa ô tô gồm những việc như: thay loa cánh, thêm sub điện, hay thay loa cánh, âm ly, dsp, sub bass sẽ đem tới lợi ích sau đây:

 • Tăng công suất âm trở nên to hơn khi thay loa cánh
 • Tăng âm trầm lớn hơn, ấm hơn khi thay loa sub
 • Tăng chi tiết các dải âm khi thêm âm ly + DSP
 • Tăng âm ấm hơn, chi tiết hơn, khi thay loa cánh, sub, âm ly, dsp
 • Độ dàn trải âm thanh đỉnh cao khi nâng cấp cột 3way
 • Độ loa âm thanh đánh show khi độ dàn siêu cấp chuyên cho âm thanh cực đại
Độ loa bên cửa ô tô
Độ loa bên cửa ô tô

8Độ loa oto theo dòng nhạc ưa thích

Tùy vào sở thích nghe nhạc của mỗi chủ xe sẽ có kiểu độ âm thanh phù hợp. Ví dụ như:

 • Người có sở thích nghe nhạc vàng, nhạc trữ tình: Dòng nhạc này đòi hỏi độ chi tiết các dải đặc biệt là Mid tốt để thể hiện giọng ca sĩ, không cần công suất Bass quá lớn nhưng phải mềm và sâu. Do đó, chủ xe nên tập trung độ loa Sub gầm ghế (loa trầm ô tô) và loa cánh cửa ô tô (loa trung tâm).
 • Người có sở thích nghe nhạc trẻ, nhạc dance: Dòng nhạc này đòi hỏi Bass khỏe, căng để đáp ứng tiếng trống dồn dập, âm thanh không cần quá chi tiết. Do đó, chủ xe nên độ loa Treble, độ loa cánh cửa ô to, loa Sub hơi kết hợp với độ âm ly ô tô giúp nâng cao chất lượng âm thanh.
 • Người có sở thích nghe nhạc không lời: Dòng nhạc này đòi hỏi thể hiện chi tiết tiếng nhạc cụ và phần lớn thiên về dải trung và cao. Do đó, chủ xe cần độ chủ yếu loa Treble và loa cánh cửa ô tô.
Nhu cầu độ loa theo sở thích
Nhu cầu độ loa theo sở thích

9Các loại độ loa ô tô thường gặp hiện nay

DailyXe giới thiệu đến bạn các loại độ loa ô tô thường tập trung vào các loại sau:

#1. Độ loa sub cho ô tô

Hình thức độ loa Sub là việc giữ lại hệ thống âm thanh xe hơi nguyên bản và chỉ độ thêm 1 hoặc 2 loa Sub siêu trầm cho xe. Cách độ âm thanh ô tô này rất tiết kiệm nên được nhiều người lựa chọn, đồng thời kiểu độ âm thanh này sẽ phù hợp với những ai thích dải âm Bass trầm.

Độ loa sub cho ô tô
Độ loa sub cho ô tô

#2. Độ loa Sub và thêm loa Treble

Hình thức độ loa xe hơi kiểu này là vẫn giữ nguyên hệ thống âm thanh xe hơi nguyên bản, thực hiện độ thêm loa Sub siêu trầm và loa Treble nhỏ âm cao. Kiểu độ loa này được đánh giá cao với hệ thống loa Mid sẵn có kết hợp thêm loa Sub siêu trầm và loa Treble âm cao, lúc này người dùng có đầy đủ cả 3 loại loa tương ứng với 3 dải âm trầm – trung – cao. Hình thức độ loa xe ô tô kiểu này người ta thường độ 1 loa Sub và 2 loa Treble.

Độ loa Sub và thêm loa Treble
Độ loa Sub và thêm loa Treble

#3. Độ loa Mid

Trên các mẫu ôtô giá rẻ, loa nguyên bản theo xe thường là loa tiêu chuẩn có chất âm không hay. Những người chịu chi thường sẽ thay luôn toàn bộ dàn loa nguyên bản bằng những mẫu loa chất lượng hơn thuộc các thương hiệu lớn.

Độ loa Mid
Độ loa Mid

#4. Độ âm ly

Amply đóng vai trò khuếch đại tín hiệu âm thanh (tăng âm). Trên một số dòng loa ngày nay cũng đã có sẵn amply như Sub điện nhưng mà iên khả năng khuếch đại thường sẽ không sánh bằng đầu amply độc lập.

Trường hợp ban muốn tín hiệu âm thanh từ nguồn phát lớn hơn thì bạn có thể độ thêm amply ô tô. Việc độ amply sẽ phù hợp với những ai muốn trải nghiệm âm thanh chuyên nghiệp. Nhưng để tránh âm thanh trong xe gây ồn bên ngoài, thì xe độ amply nên có cách âm tốt.

Độ âm ly
Độ âm ly

10Kinh nghiệm độ âm thanh xe hơi

Dưới đây là kinh nghiệm độ loa oto bạn cần chú ý trước khi thực hiện.

#1. Dải tần loa

Dải tần loa sẽ cho bạn biết được đây là loại loa siêu trầm Sub, loa trung Mid hay loa âm cao Treble. Thậm chí khi xem xét kỹ hơn, bạn còn biết được cũng như so sánh được các dải tần loa với nhau. Chẳng hạn cùng là dòng loa Sub siêu trầm, nhưng loa này lại có dải tần thấp hơn loa kia. Hoặc cùng là dòng Mid nhưng sẽ có loa có dải tần rộng hơn và đạt được độ trầm bổng cao hơn loa khác.

Độ âm thanh xe hơi
Độ âm thanh xe hơi

#2. Độ nhạy loa

Độ nhạy của loa phản ánh độ lớn, độ to hay âm lượng của loa khi phát ra. Dựa vào độ nhạy, người mua dễ dàng chọn được công suất amply phối ghép phù hợp.

Độ âm thanh xe hơi
Độ âm thanh xe hơi

#3. Trở kháng

Trở kháng loa ô tô do cuộn dây bên trong loa quyết định. Khi biết được trở kháng của loa, người mua dễ dàng chọn phối amply phù hợp. Mức trở kháng loa phổ biến là 4 ohm, 6 ohm hoặc 8 ohm. Cần chú ý mức trở kháng lớn thì công suất càng lớn.

Độ âm thanh xe hơi
Độ âm thanh xe hơi

#4. Công suất cực đại

Dựa vào công suất cực đại, người mua sẽ biết được mức giới hạn công suất của loa từ đó chọn phối với xe hoặc độ thêm amply phù hợp.

Độ âm thanh xe hơi
Độ âm thanh xe hơi

#5. Kích thước loa

Kích thước loa là yếu tố rất quan trọng. Thực tế tuỳ vào xe, vị trí lắp loa bạn sẽ chọn kích thước loa phù hợp.

Độ âm thanh xe hơi
Độ âm thanh xe hơi

#6. Cách chọn amply xe

Khi mua amply ô tô, người mua cần chú ý đến các yếu tố sau:

 • Trở kháng: Trở kháng âm ly phải nhỏ hơn hoặc bằng trở kháng loa.
 • Công suất: Công suất amply phải lớn hơn công suất loa, lý tưởng là lớn gấp 2 lần công suất trung bình loa.
Độ âm ly
Độ âm ly

11Độ loa ô tô nên chọn loại nào tốt ?

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại loa ô tô. Vậy loa xe hơi nào hay nhất ? Các mẫu loa ô tô thuộc các thương hiệu lớn nhận được đánh giá cao về chất lượng như:

#1. Micro-Precision

Một trong những dòng sản phẩm chủ lực của hãng Micro-Precision của Đức phải nhắc đến nhiều nhất là dạng loa âm thanh. Loại loa này được đánh giá cao về tính thẩm mỹ đồng thời được công nhận về chất lượng. Sản phẩm của thương hiệu Micro - Precision được kiểm chứng chất lượng, thông qua sự đầu tư tỉ mỉ nhất trong quá trình sản xuất.

Loa Micro-Precision
Loa Micro-Precision

#2. Gladen

Loa Gladen (Made In Germany) được vinh danh nhiều lần bởi Hiệp hội Âm Thanh Emma Châu Âu tổ chức. Thương hiệu Gladen nổi tiếng về các sản loa và amply chất lượng.

Loa Gladen
Loa Gladen

#3. Blam

Thương hiệu Blam (Pháp) với những sản phẩm loa ô tô chất lượng đi cùng mức giá phải chăng. Sản phẩm loa của thương hiệu Blam bán rất chạy tại Việt Nam nên hiện nay cũng có hàng nhái nên bạn cần chú ý khi chọn mua sản phẩm.

Loa Blam
Loa Blam

#4. Mosconi

Thương hiệu âm thanh Mosconi thành lập từ năm 2009 được nhập khẩu từ Ý. Với 13 năm hoạt động nhận được nhiều giải thưởng lớn từ Hiệp Hội Âm Thanh Châu Âu, dòng loa ô tô này là một trong những thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực độ loa xe hơi. Loa của Mosconi được đánh giá cao về thiết kế và chất lượng âm thanh.

Loa Mosconi
Loa Mosconi

#5. Bose

Loa Bose của Mỹ là một trong những công ty sản xuất thiết bị âm thanh hàng đầu thế giới. Các dòng xe ô tô cao cấp của các hãng lớn như Mercedes, Mazda… đa phần sẽ sử dụng dòng loa này. Loa Bose có thế mạnh ở dải âm trầm Bass. Nên khi độ loa Bose cho ô tô đa phần mọi người sẽ chọn loa Sub âm trầm hãng này.

Mẫu loa này cũng khá được ưa chuộng nên hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loa Bose ô tô nhái. Cần chú ý người bán thường quảng cáo là loa Bose tháo xe Mercedes, Mazda… nhưng thực tế đều là hàng nhái. Người mua cần hết sức cẩn trọng.

Loa Bose
Loa Bose

#6. Pioneer

Loa Pioneer của Nhật là tập đoàn chuyên sản xuất các thiết bị giải trí kỹ thuật số hàng đầu. Hiện tại các thiết bị của Pioneer được nhiều hãng ô tô Nhật sử dụng như Toyota.

Loa Pioneer ô tô được bán khá phổ biến ở thị trường Việt Nam, tiêu biển là dòng loa Sub trầm và loa lắp cánh cửa. Loa Pioneer có thế mạnh ở mức giá khá bình dân, giao động từ 1 – 4 triệu/loa tuỳ theo loại.

Độ Pioneer ô tô
Độ Pioneer ô tô

#7. JBL

Loa JBL của Mỹ là công ty chuyên sản xuất thiết bị âm thanh nổi tiếng. Loa JBL có thế mạnh ở các dải âm trầm như loa Bose nhưng theo phong cách trong trẻo hơn. Hiện tại, độ loa JBL cho ôtô với mức giá giao động trong khoảng 2 – 8 triệu/loa.

Loa JBL
Loa JBL

#8 . Infinity

Loa Infinity của Mỹ chuyên về thiết bị âm thanh. Mẫu loa ô tô này được bán khá phổ biến tại Việt Nam với đa dạng mẫu mã. Về giá bán thì loa ô tô Infinity giao động trong khoảng 2 – 10 triệu/loa.

Loa Infinity
Loa Infinity

#9. Focal

Loa Focal của Pháp là công ty chuyên thiết bị âm thanh lâu đời của Pháp với các dòng sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng. Nhưng giá độ loa ô tô hiệu Focal chính hãng cũng rất cao giao động từ 10 – 20 triệu/loa, 30 – 40 triệu/bộ. Hãng Focal còn nổi tiếng với mặt hàng âm ly ô tô có giá bán trong khoảng từ 10 – 20 triệu/bộ.

Loa Focal
Loa Focal

12Có thể tự độ loa ô tô tại nhà không ?

Hiện tại có rất nhiều video, bài viết hướng dẫn cách tự độ âm thanh xe hơi tại nhà phát trên các nền tảng như youtube, diễn đàn xe như cách lắp đấu thêm loa Treble, hướng dẫn tăng Bass cho loa, độ loa sub cho ô tô

Nhưng bạn cần chú ý cũng như màn hình ô tô, loa liên quan trực tiếp đến hệ thống điện. Nên khi thực hiện độ loa ô tô, bạn cần am hiểu chuyên sâu về kỹ thuật điện ô tô, hiểu rõ công suất, trở kháng… của hệ thống loa, âm ly. Nếu không có kinh nghiệm sẽ tiềm ẩn không ít rủi ro làm chập cháy loa, âm ly thậm chí gây ảnh hưởng đến hệ thống điện ô tô. Vì vậy bạn không nên tự độ loa xe ô tô tại nhà mà nên đến các địa chỉ độ loa chuyên nghiệp.

Loa JBL
Loa JBL

13Độ loa ô tô ở đâu tốt ?

Các sản phẩm loa ô tô nhập khẩu chính hãng hiện nay có phần hạn chế về số lượng. Đa phần với dòng loa ô tô thương hiệu lớn đều nhập khẩu dạng tư nhân nhỏ lẻ. Nên sẽ chưa có sự đồng điệu về chất lượng sản phẩm, giá bán, chính sách hậu mãi… Do đó hiện nay bên cạnh các sản phẩm loa ô tô chất lượng cao thì các mặt hàng loa ô tô giá rẻ kém chất lượng, hàng nhái vẫn còn rất nhiều trên thị trường.

Độ âm thanh xe hơi TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng,… là những thành phố lớn có nhu cầu độ âm thanh xe hơi rất nhiều. Do đó, khi nâng cấp âm thanh xe hơi, bạn nên đến những địa chỉ độ loa uy tín, những cửa hàng lâu năm, chọn nơi niêm yết bảng giá chi tiết, có chính sách bảo hành, có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, hỗ trợ lắp đặt đúng kỹ thuật…

Độ âm ly
Độ âm ly

14Kinh nghiệm nâng cấp âm thanh xe hơi

Công việc độ loa ô tô yêu cầu cao về kỹ thuật và tính thẩm mỹ. Do đó, bạn cần chú ý những điều sau đây khi độ loa.

 • Không chạy theo số đông: Cần xác định nhu cầu dàn loa phục vụ bản thân, gia đình, gu nhạc thường nghe và khả năng tài chính. Cần ưu tiên lựa chọn những gói độ loa ô tô phù hợp với thiết kế và cấu tạo của xe
 • Chọn sản phẩm chính hãng: Loa ô tô, đầu phát ô tô, âm ly ô tô, cách âm ô tô nếu như bạn sử dụng hàng chính hãng sẽ đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất.
 • Nghe thử trước khi quyết định: Bạn nên đến các cửa hàng có sẵn phòng nghe thử và xe demo âm thanh. Khi bạn nghe thử trong phòng test và xe demo sẽ giúp bạn cảm nhận đầy đủ về chất lượng bộ loa, đầu phát, ampli mà bạn sắp sửa nâng cấp.
 • Chọn những cơ sở thi công đúng kỹ thuật: cửa hàng độ loa uy tín sẽ đảm bảo việc sử dụng các phụ kiện và thiết bị chuyên cho âm thanh ô tô như cầu chì, dây tín hiệu, dây nguồn....
 • Tránh mua loa ô tô cũ hàng bãi kém chất lượng, cảnh giác với các gói độ loa ô tô giá rẻ cũng không đảm bảo yếu tố chất lượng.
Loa Micro-Precision
Loa Micro-Precision

Với bài viết đầy đủ trên hy vọng sẽ đã giúp bạn có được những kiến thức thú vị về độ loa xe ô tô, từ đó đưa ra quyết định nâng cấp hệ thống âm thanh xe hơi sao cho phù hợp với nhu cầu. Nếu có bất kỳ vấn đề nào cần được tư vấn và giải đáp thêm, bạn vui lòng truy cập website DailyXe hoặc liên hệ hotline để được hỗ trợ nhanh nhất.