Với khoản tiền chỉ vài chục nghìn hoặc vài trăm nghìn cho một chút mỡ bò (loại sử dụng bôi trơn cơ khí) và chai dung dịch chứa tinh dầu chống chuột là bạn đã hoàn toàn có thể chủ động ngăn được chuột vào khoang máy ô tô.

Rất nhiều tỉnh, thành ở nước ta đang trong thời gian giãn cách xã hội, mọi người được khuyến cáo ở nhà, hạn chế đi lại. Do đó các phương tiện cá nhân, đặc biệt là ô tô thường được đỗ một chỗ liên tục nhiều ngày.

Do đó, không ít người quan tâm tới vấn đề chống chuột xâm nhập vào khoang máy ô tô. Khi xe ô tô bị chuột xâm nhập, kéo theo rác bẩn khiến xe bốc mùi, thậm chí có khả năng chuột còn cắn dây điện gây hỏng hóc cho xe.

Thực tế có rất nhiều phương pháp chống chuột cho ô tô được mọi người truyền tai nhau nhưng hầu hết đều không hiệu quả, tình trạng chuột vào khoang máy vẫn không thuyên giảm.

Bạn có thể tham khảo cách chống chuột được xem là khá rẻ và khá là hiệu quả. Theo chia sẻ của một người sử dụng ô tô ở Dương Nội, Hà Nội, anh thường xuyên đỗ xe ở lề đường, nơi có một số vị trí tập kết rác thải sinh hoạt của người dân nên bị chuột tha đủ loại rác bẩn vào khoang máy. Anh ấy đã áp dụng qua nhiều cách chống chuột nhưng hầu hết đều không hiệu quả.

Cuối cùng, chủ xe quyết định rửa sạch khoang máy bằng cách xịt vòi nước áp lực cao vào các vị trí chuột tha rác vào. Sau đó lau khô, bôi mỡ bò (loại sử dụng bôi trơn các chi tiết cơ khí) bôi vào các vị trí chuột thường xuyên lui tới, bôi lên dây điện đồng thời xịt dung dịch chứa tinh dầu chống chuột vào các vị trí trong khoang máy.

Cách làm này mang đến hiệu quả chống chuột tha rác vào khoang máy xe. Cách làm này, khi mở nắp ca-pô, bạn sẽ không còn thấy sự xuất hiện của chuột.

Ngoài cách trên, bạn còn có thể áp dụng những cách đơn giản dưới đây để đuổi côn trùng ra khỏi ô tô.

1. Thường xuyên vệ sinh khoang nội thất ôtô

Bụi bẩn, rác thải hay đồ ăn rơi vãi trong xe ôtô là nguồn thức ăn hấp dẫn với côn trùng. Do đó, để diệt ruồi, muỗi tận gốc, bạn cần loại bỏ môi trường sinh sống và phát triển của chúng bằng cách dọn dẹp sạch sẽ nội thất trên xe.

Thường xuyên vệ sinh khoang nội thất ôtô
Thường xuyên vệ sinh khoang nội thất ôtô

2. Sử dụng tinh dầu thiên nhiên

Tinh dầu thiên nhiên là loại nguyên liệu an toàn có thể sử dụng trên xe ôtô. Tinh dầu có tác dụng đuổi côn trùng đồng thời mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái cho hành khách.

Bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu như sả, cam, bạch đàn,... để trên xe hoặc xịt trực tiếp vào xe, lên quần áo,... sẽ giúp xua đuổi côn trùng.

3. Sử dụng lá bạc hà

Cây bạc hà có tính thơm, mát, đặc biệt ruồi rất ghét mùi này nên bạn có thể sử dụng loại cây này để đuổi côn trùng. Nhưng khi sử dụng bạc hà để xua đuổi côn trùng bạn phải sấy khô trước, sau đó cho vào túi thơm treo trong xe để nó toả ra mùi thơm hiệu quả.

Sử dụng hương lá bạc hà
Sử dụng hương lá bạc hà

4. Sử dụng hoa oải hương

Mùi thơm của hoa oải hương có tác dụng xua đuổi các loại côn trùng như ruồi, sâu bướm hiệu quả. Bạn chỉ cần để trong xe một vài bông hoa oải hương vừa có tác dụng đuổi côn trùng, đồng thời vẻ đẹp của hoa oải hương cũng giúp không gian xe ôtô thêm trang nhã.

5. Hạ nhiệt độ trong xe ôtô

Bạn có thể hạ nhiệt độ trong xe ôtô rồi hé mở cửa xe ở gần khu vực có nhiều muỗi để chúng bay ra ngoài và đóng cửa kính lại.

Hạ nhiệt độ trong xe ôtô
Hạ nhiệt độ trong xe ôtô