Có nên mua xe Mazda trả góp? Bởi vì nhiều người cho rằng khâu chuẩn bị hồ sơ mua xe ô tô trả góp mất rất nhiều thời gian. Đã có rất nhiều người từ bỏ giấc mơ sở hữu ô tô chỉ vì nhiều lần hồ sơ bị từ chối!

Sẽ ra sao nếu tôi nói với bạn làm hồ sơ mua xe Mazda trả góp tại ngân hàng không cần mất nhiều thời gian và thủ tục cực kỳ đơn giản? Nghe có vẻ khó tin, phải không? Đó chính là những gì bạn sắp được khám phá ngay dưới đây.

Trong bài viết này, tôi sẽ cho bạn thấy cụ thể làm thế nào để lên bộ hồ sơ mua xe ôtô trả góp thật đầy đủ, không có sai sót từ việc nắm kỹ điều kiện, hồ sơ vay, lãi suất vay. Đồng thời, tôi sẽ giải đáp 5 thắc mắc thường gặp khi vay mua xe Mazda tại ngân hàng.

Nếu bạn muốn biết nhiều hơn, tất cả những gì bạn phải làm là đọc tiếp phần bên dưới. Bắt đầu thôi!

1Vì sao nên mua xe Mazda trả góp?

Nếu ngay bây giờ bạn đang có nhu cầu mua xe Mazda để hàng ngày đi làm, đưa con đến trường hoặc cuối tuần đưa gia đình đi dã ngoại, hay những ai đang có nhu cầu mua xe chạy dịch vụ Grab, Taxi mà khả năng tài chính chưa đủ để thanh toán 100% giá trị xe. Lúc này, bạn rất nên chọn mua xe Mazda trả góp vì có quá nhiều quyền lợi về lãi suất hiện nay.

Mazda phân phối tại thị trường Việt Nam với rất nhiều phân khúc từ vài trăm triệu cho đến hơn 1 tỷ đồng. Nhờ vậy sẽ đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng chọn lựa mẫu xe phù hợp để đi lại hàng ngày hoặc mua xe chạy dịch vụ. Chỉ cần trả trước khoản tiền nhỏ là bạn đã có thể rước chiếc xe Mazda mình yêu thích về nhà. Thật sự lý tưởng phải không?

Nhiều người chọn mua xe Mazda trả góp còn vì đây là dòng xe của Nhật Bản. Với uy tín thương hiệu lừng lẫy này cộng với công nghệ sản xuất xe được Mazda chuyển giao cho đối tác tại Việt Nam. Đặc biệt, Mazda còn cho xây dựng nhà máy hiện đại nhất Đông Nam Á tại Chu Lai, Quảng Nam với công suất sản xuất 50.000 xe/năm.

Nhìn vào mục tiêu bán 1,660,000 xe trong năm nay cũng như tạo ra khuôn khổ sản xuất toàn cầu với 2 triệu xe mỗi năm, bắt đầu từ tháng 3/2024. Do đó, có thể thấy hãng xe Mazda tại Việt Nam đang thật sự khẳng định uy tín, đẳng cấp và sứ mệnh của mình.

Rất nhiều ngân hàng uy tín hiện nay cho phép bạn vay tối đa lên đến 100% giá trị xe với thời hạn vay lên đến 10 năm. Đặc biệt, thời gian thẩm định cực nhanh, cho phép giải ngân sau 4h nhận hồ sơ đầy đủ.

Đợi đã! Còn một điều rất quan trọng để được ngân hàng duyệt hồ sơ nhanh, bạn hãy nắm kỹ những điều tôi sắp sửa đề cập dưới đây về điều kiện và hồ sơ, thủ tục cần chuẩn bị khi vay mua xe Mazda trả góp.
Ưu đãi mua xe Mazda trả góp
Ưu đãi mua xe Mazda trả góp

2Điều kiện vay và hồ sơ vay mua xe Mazda trả góp

Điều kiện vay mua xe Mazda tại hầu hết các ngân hàng hiện nay đó là bạn phải là người Việt Nam đủ 18 tuổi và có tổng thu nhập tối thiểu 8 triệu / 1 tháng.

Để được ngân hàng phê duyệt hồ sơ vay mua ô tô trả góp nhanh chóng và bạn đỡ tốn thời gian đi lại nhiều lần thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Đơn đề nghị vốn theo mẫu của ngân hàng: Liên hệ Chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng hoặc Download theo mẫu: Vietcombank (tại đây), Vietinbank (tại đây), BIDV (tại đây), Techcombank (tại đây), VPBank (tại đây)…
  • Hồ sơ pháp lý khách hàng: CMND/ Căn cước công dân/Hộ chiếu, Hộ khẩu thường trú/tạm trú dài hạn (KT3), Giấy đăng ký kết hôn/Giấy chứng nhận độc thân
  • Hồ sơ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, sao kê 3 tháng lương gần nhất qua tài khoản ngân hàng, ...
  • Hồ sơ liên quan đến tài sản đảm bảo.
  • Hợp đồng mua bán xe ô tô và Phiếu thu tiền cọc xe ô tô của đại lý.
Điều kiện vay và hồ sơ vay
Điều kiện vay và hồ sơ vay

3Lãi suất vay mua xe Mazda trả góp mới nhất hiện nay

Hiện nay, mức lãi suất ưu đãi vay mua xe Mazda trả góp tại các ngân hàng thường trong khoảng 6.5% - 8.5% / năm và sẽ cố định trong 6 tháng hoặc 12 tháng đầu.

Lưu ý: Sau thời gian hưởng lãi suất ưu đãi đó, lãi suất sẽ được thả nổi theo dư nợ giảm dần, tức là sẽ có sự điều chỉnh lãi suất theo từng thời kỳ nhưng sẽ không dưới mức tối thiểu do ngân hàng quy định.

Để tôi giúp bạn dễ hình dung cách tính lãi suất của các ngân hàng ở ví dụ sau:

Bạn mua xe Mazda CX-5 trả góp có giá trị 1 tỷ. Bạn được ngân hàng duyệt hồ sơ vay 70% giá trị xe, cụ thể là 700 triệu. Bạn được hưởng lãi suất ưu đãi 7.99%/năm trong 12 tháng đầu tiên, lãi suất bắt đầu từ tháng thứ 13 là 11%/năm với thời gian vay là 60 tháng (5 năm). Như vậy số tiền cụ thể bạn phải trả từng tháng như sau:

  • Trong 12 tháng đầu tiên, số tiền mỗi tháng sẽ trả tối đa 16,327,500 VND
  • Từ tháng thứ 13, số tiền mỗi tháng sẽ trả tối đa: 16,800,000 VND
  • Tổng lãi phải trả: 177,000,000 VND.
Công cụ ước tính mua ô tô trả góp mang tính chất tham khảo
Công cụ ước tính mua ô tô trả góp

4Tham khảo bảng giá xe Mazda tại Việt Nam

Các mẫu xe Mazda có ưu thế giá bán cực kỳ cạnh tranh tại Việt Nam, kết hợp cùng chính sách mua xe ô tô trả góp với lãi suất siêu ưu đãi đến từ các ngân hàng uy tín trên thị trường hiện nay. Do đó, ngày càng có nhiều người muốn mua xe Mazda 3 trả góp, mua xe Mazda 6 trả góp, mua xe Mazda CX-5 trả góp

Thông thường, để vay mua xe trả góp tại các ngân hàng, bạn nên chuẩn bị sẵn số tiền tối thiểu 20% - 30% giá trị xe, phần còn lại bạn sẽ vay ngân hàng sẽ tăng tỉ lệ duyệt thành công cho hồ sơ hơn. Thực tế vẫn có ngân hàng hỗ trợ bạn khoản vay lên tới 100% giá trị xe nhưng bạn cần có thu nhập rất cao, nhiều tài sản đảm bảo có giá trị lớn và không có nợ xấu.

Tóm lại, như tôi vừa trình bày, có thể thấy khâu làm hồ sơ vay mua xe Mazda trả góp cực kỳ đơn giản. Do đó, bạn hãy chú ý hoàn thiện bộ hồ sơ vay để tăng tỉ lệ được duyệt thành công. Ngoài ra, hãy chú ý tránh để dính vào nợ xấu trong 2 năm gần nhất cũng là cách giúp hồ sơ của bạn nhanh chóng được duyệt.

5Các câu hỏi thường gặp khi mua xe Mazda trả góp

Các các thông tin mà tôi vừa trình bày ở trên chỉ mới giúp bạn hoàn thiện hồ sơ vay mua xe trả góp Mazda tại các ngân hàng. Sẽ tốt hơn nếu bạn chịu khó ghi nhớ thêm 7 điều cực kỳ quan trọng mà tôi sắp liệt kê dưới này, đó là các câu hỏi rất thường gặp khi bạn vay mua xe trả góp sẽ giúp tăng tỉ lệ “đậu” cho bộ hồ sơ.

1

Được. Ngoài ra, để tăng tỉ lệ “đậu” cho hồ sơ vay, bạn còn có thể sử dụng các loại tài sản đảm bảo khác như: cavet xe ô tô khác bạn đang sở hữu, sổ đỏ sổ hồng nhà đất chính chủ, sổ tiết kiệm chính chủ…

2

Không. Hầu hết các ngân hàng sẽ không cấp khoản vay cho khách hàng có nợ xấu trong 2 năm gần nhất.

3

Được. Nhưng bạn cần hỏi kỹ ngân hàng vì có ngân hàng quy định phí tất toán khoản vay trước hạn sẽ giao động trong khoảng 1% - 5% dư nợ còn lại.

4

Không một ngân hàng nào cho bạn vay với chỉ một mức lãi suất trong suốt kỳ hạn vay, bởi lãi suất luôn biến động theo thị trường. Lãi suất ưu đãi thường sẽ cố định từ 6 tháng - 12 tháng, mức lãi suất ưu đãi này thường trong khoảng từ 6.5% - 8.5%/năm.

Những năm sau đó, lãi suất sẽ được thả nổi dựa vào công thức: lãi suất = lãi suất huy động 12 tháng + biên độ (khoảng 3.5%). Chẳng hạn, lãi suất huy động là 7% thì mức lãi suất thả nổi sẽ khoảng 10,5%/năm.

5

Trong mọi trường hợp dù là bạn mua xe trả thẳng hay mua trả góp thì giá bán xe đều như nhau. Bạn sẽ nhận đầy đủ mọi ưu đãi từ đại lý, hoàn toàn không có sự phân biệt giữa khách hàng mua trả thẳng hay mua trả góp.