Có nên mua xe Mitsubishi trả góp? Đây là thắc mắc của rất nhiều người bởi để làm hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp thường sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Đã bao lần bạn cố gắng dành hết tâm huyết đầu tư cho bộ hồ sơ nhưng rồi cảm thấy chán nản khi tất cả mọi công sức của bạn đều “đổ sông” khi ngân hàng từ chối. Nghe có vẻ quá khó, phải không?

Nhưng sẽ ra sao nếu tôi khẳng định khâu chuẩn bị hồ sơ vay mua xe tại ngân hàng không hề khó như bạn từng nghĩ! Tôi dám chắc bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn bị hồ sơ mua xe Mitsubishi trả góp vừa đầy đủ vừa nhanh chóng, đặc biệt mang đến tỉ lệ đậu rất cao.

Đó chính là những gì bạn sắp được khám phá! Ngay bây giờ, bạn cần đọc thật kỹ điều kiện và hồ sơ vay mua xe tại các ngân hàng mà tôi đã nghiên cứu rất kỹ sau đây.

Trong phần tiếp theo của bài viết này, tôi sẽ cung cấp đến bạn bảng giá xe Mitsubishi mới nhất, điều kiện vay, hồ sơ vay, lãi suất vay mua xe Mitsubishi. Đặc biệt, ngay phần cuối bài, tôi sẽ giải đáp 5 câu hỏi rất nhiều người gặp khi muốn mua xe trả góp.

Bạn đã sẵn sàng chưa? Let’s go!

1Vì sao nên mua xe Mitsubishi trả góp?

Mitsubishi là hãng xe ô tô của Nhật nhận được sự tin yêu của đông đảo khách hàng Việt. Bởi từ lâu các mẫu xe Nhật luôn ghi điểm trong lòng người dùng với động cơ bền bỉ, giá trị bán lại cao, đặc biệt phụ tùng dễ tìm kiếm với chi phí bảo dưỡng hợp túi tiền…

Các mẫu xe Mitsubishi với đa dạng mức giá từ vài trăm triệu đồng tới trên 1 tỷ đồng, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng từ sử dụng hàng ngày đến việc kinh doanh dịch vụ vận tải như chạy Grab, Taxi đều phù hợp.

Nếu hiện tại bạn chưa đủ khả năng tài chính để thanh toán một lần khi mua xe Mitsubishi, bạn có thể chọn hình thức vay ngân hàng. Bởi rất nhiều ngân hàng uy tín cho phép bạn vay tối đa lên đến 100% giá trị xe với thời hạn vay lên đến 10 năm. Đặc biệt, thời gian thẩm định cực nhanh, cho phép giải ngân sau 4h nhận hồ sơ đầy đủ.

Đợi đã! Còn một điều rất quan trọng để được ngân hàng duyệt hồ sơ nhanh, bạn hãy nắm kỹ những điều tôi sắp sửa đề cập dưới đây về điều kiện và hồ sơ, thủ tục cần chuẩn bị khi vay mua xe Mitsubishi trả góp.
Ưu đãi mua xe Mitsubishi trả góp
Ưu đãi mua xe Mitsubishi trả góp

2Điều kiện vay và hồ sơ vay mua xe Mitsubishi trả góp

Điều kiện vay mua xe Mitsubishi tại hầu hết các ngân hàng hiện nay đó là bạn phải là người Việt Nam đủ 18 tuổi và có tổng thu nhập tối thiểu 8 triệu / 1 tháng.

Để được ngân hàng phê duyệt hồ sơ vay mua ô tô trả góp nhanh chóng và bạn đỡ tốn thời gian đi lại nhiều lần thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Đơn đề nghị vốn theo mẫu của ngân hàng: Liên hệ Chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng hoặc Download theo mẫu: Vietcombank (tại đây), Vietinbank (tại đây), BIDV (tại đây), Techcombank (tại đây), VPBank (tại đây)…
  • Hồ sơ pháp lý khách hàng: CMND/ Căn cước công dân/Hộ chiếu, Hộ khẩu thường trú/tạm trú dài hạn (KT3), Giấy đăng ký kết hôn/Giấy chứng nhận độc thân
  • Hồ sơ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, sao kê 3 tháng lương gần nhất qua tài khoản ngân hàng, ...
  • Hồ sơ liên quan đến tài sản đảm bảo.
  • Hợp đồng mua bán xe ô tô và Phiếu thu tiền cọc xe ô tô của đại lý.
Điều kiện vay và hồ sơ vay
Điều kiện vay và hồ sơ vay

3Lãi suất vay mua xe Mitsubishi trả góp mới nhất hiện nay

Hiện nay, mức lãi suất ưu đãi vay mua xe Mitsubishi trả góp tại các ngân hàng thường trong khoảng 6.5% - 8.5% / năm và sẽ cố định trong 6 tháng hoặc 12 tháng đầu.

Lưu ý: Sau thời gian hưởng lãi suất ưu đãi đó, lãi suất sẽ được thả nổi theo dư nợ giảm dần, tức là sẽ có sự điều chỉnh lãi suất theo từng thời kỳ nhưng sẽ không dưới mức tối thiểu do ngân hàng quy định.

Để tôi giúp bạn dễ hình dung cách tính lãi suất của các ngân hàng ở ví dụ sau:

Bạn mua xe Mitsubishi Outlander trả góp có giá trị 1 tỷ. Bạn được ngân hàng duyệt hồ sơ vay 70% giá trị xe, cụ thể là 700 triệu. Bạn được hưởng lãi suất ưu đãi 7.99%/năm trong 12 tháng đầu tiên, lãi suất bắt đầu từ tháng thứ 13 là 11%/năm với thời gian vay là 60 tháng (5 năm). Như vậy số tiền cụ thể bạn phải trả từng tháng như sau:

  • Trong 12 tháng đầu tiên, số tiền mỗi tháng sẽ trả tối đa 16,327,500 VND
  • Từ tháng thứ 13, số tiền mỗi tháng sẽ trả tối đa: 16,800,000 VND
  • Tổng lãi phải trả: 177,000,000 VND.
Công cụ ước tính mua ô tô trả góp
Công cụ ước tính mua ô tô trả góp

4Tham khảo bảng giá xe Mitsubishi tại Việt Nam

Các mẫu xe Mitsubishi đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng từ di chuyển trong thành phố đến chinh phục những cung đường địa hình phức tạp. Hãng xe này đã có hơn 25 năm gắn bó với thị trường Việt Nam.

Xuất phát điểm từ một công ty liên doanh sản xuất, trải qua 1/4 thế kỷ, Mitsubishi Motors Việt Nam kiêu hãnh trở thành một trong những đơn vị lắp ráp và phân phối ô tô uy tín cao trên thị trường.

Đã có hơn 100,000 chiếc xe Mitsubishi được bán ra tại Việt Nam. Toàn bộ các dòng xe của hãng đáp ứng đa dạng đối tượng khách hàng, với đầy đủ mức giá từ vài trăm triệu đồng đến trên 1 tỷ đồng.

Các mẫu xe Mitsubishi có ưu thế giá bán cực kỳ cạnh tranh tại Việt Nam, kết hợp cùng chính sách mua xe ô tô trả góp với lãi suất siêu ưu đãi đến từ các ngân hàng uy tín trên thị trường hiện nay. Do đó, ngày càng có nhiều người muốn mua xe Mitsubishi Xpander trả góp, mua xe Mitsubishi Outlander trả góp, mua xe Mitsubishi Tritton trả góp

Thông thường, để vay mua xe trả góp tại các ngân hàng, bạn nên chuẩn bị sẵn số tiền tối thiểu 20% - 30% giá trị xe, phần còn lại bạn sẽ vay ngân hàng sẽ tăng tỉ lệ duyệt thành công cho hồ sơ hơn. Thực tế vẫn có ngân hàng hỗ trợ bạn khoản vay lên tới 100% giá trị xe (mua xe trả góp không trả trước) nhưng bạn cần có thu nhập cao, có tài sản đảm bảo giá trị lớn và đặc biệt không có nợ xấu.

Tóm lại, như tôi vừa trình bày, có thể thấy khâu làm hồ sơ vay mua xe Mitsubishi trả góp cực kỳ đơn giản. Do đó, bạn hãy chú ý hoàn thiện bộ hồ sơ vay để tăng tỉ lệ được duyệt thành công. Ngoài ra, hãy chú ý tránh để dính vào nợ xấu trong 2 năm gần nhất cũng là cách giúp hồ sơ của bạn nhanh chóng được duyệt.

5Các câu hỏi thường gặp khi mua xe Mitsubishi trả góp

Các thông tin mà tôi vừa trình bày ở trên chỉ mới giúp bạn hoàn thiện hồ sơ vay mua xe trả góp Mitsubishi tại các ngân hàng. Sẽ tốt hơn nếu bạn chịu khó ghi nhớ thêm 5 điều cực kỳ quan trọng mà tôi sắp liệt kê dưới này, đó là các câu hỏi rất thường gặp khi bạn vay mua xe trả góp sẽ giúp tăng tỉ lệ “đậu” cho bộ hồ sơ.

1

Không. Hầu hết các ngân hàng sẽ không cấp khoản vay cho khách hàng có nợ xấu trong 2 năm gần nhất. Thậm chí, nếu trong hộ khẩu của bạn có vợ/chồng/ba/mẹ bạn đang có nợ xấu thì ngân hàng sẽ cân nhắc, xem xét hồ sơ vay mua xe của bạn rất kỹ.

2

Mọi lúc. Tuy nhiên, bạn cần chú ý, tùy vào ngân hàng sẽ có quy định phạt tất toán trước hạn từ 1% - 4% dư nợ còn lại. Rất nhiều ngân hàng hiện nay áp dụng phí phạt 0 đồng khi bạn tất toán khoản vay từ năm thứ 4 của kỳ hạn vay.

3

Được. Mua xe trả góp không trả trước thực chất chính là hình thức ngân hàng cấp cho bạn khoản vay hạn mức lên đến 100% giá trị chiếc xe. Rất nhiều ngân hàng hiện nay cấp cho bạn khoản vay hạn mức từ 70% - 100% giá trị xe. Nhưng bạn cần chú ý, muốn được cấp hạn mức cao, đòi hỏi bạn có thu nhập cao, có tài sản đảm bảo giá trị cao, đặc biệt là không có nợ xấu.

4

Không một ngân hàng nào cho bạn vay với chỉ một mức lãi suất trong suốt kỳ hạn vay, bởi lãi suất luôn biến động theo thị trường. Lãi suất ưu đãi thường sẽ cố định từ 6 tháng - 12 tháng, mức lãi suất ưu đãi này thường trong khoảng từ 6.5% - 8.5%/năm.

Những năm sau đó, lãi suất sẽ được thả nổi dựa vào công thức: lãi suất = lãi suất huy động 12 tháng + biên độ (khoảng 3.5%). Chẳng hạn, lãi suất huy động là 7% thì mức lãi suất thả nổi sẽ khoảng 10,5%/năm.

5

Không. Đối với khoản vay mua xe ô tô, hầu hết các ngân hàng sẽ không áp dụng chính sách lãi suất 0%. Bởi vì khoản vay mua xe thường có giá trị hàng trăm triệu đồng lên đến hàng tỷ đồng, thời hạn vay có thể lên đến 10 năm. Tuy nhiên, bạn sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi trong 6 – 18 tháng đầu tiên.