13 cách trị say xe đơn giản mà hiệu quả ngay lập tức có thể bạn đã bỏ qua

Nguyễn Chí Hải đăng lúc 22-09-2020 13:47 Kinh nghiệm lái xe

Say xe là gì ? Tại sao say tàu xe ? Dấu hiện sau xe ? Bị say tàu xe làm thế nào ? Mẹo chữa say tàu xe ? Điều trị say tàu xe ? Say xe bị đau đầu - Say xe bấm huyệt nào ? Say xe có chữa được không ?

Đây đều là các câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của những ai thường xuyên di chuyển bằng phương tiện là ô tô, xe khách, tàu, máy bay… Đã rất nhiều lần bạn tìm hiểu giải pháp chống say tàu xe nhưng đều không hiệu quả khi áp dụng ? Tình trạng say xe càng diễn biến nghiêm trọng với bạn trong mỗi chuyến đi đường dài ? Bạn hoang mang chưa biết rõ tại sao thường xuyên mệt mỏi, đau đầu, say xe dù chuyến đi rất ngắn?

Đừng lo lắng ! Bài viết này là dành riêng cho bạn ! Tôi sẽ trả lời hết tất cả các thắc mắc ở trên về chủ đề say tàu xe. Thực tế cách trị say xe đơn giản hơn những gì bạn từng nghĩ trước giờ mà tính hiệu quả cực kỳ cao, ai cũng có thể làm được ngay !

Nghe thật khó tin đúng không ? Nhưng đó là sự thật, trọn bộ nội dung kinh nghiệm giúp bạn vượt qua hiện tượng say xe chỉ cách bạn vài cú lướt chuột.

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích say tàu xe là gì ? Lý giải vì sao có hiện tượng say xe ? Phân loại say tàu xe ? Dấu hiện chứng tỏ bạn đang say xe ?  Cách không say tàu xe ? Say tàu xe thì nên làm gì ? Cách trị say tàu xe đơn giản ?

Bạn đã sẵn sàng chưa ! Đi thôi !

Say xe là gì ?

Say xe hay còn gọi là say tàu xe, là cảm giác hình thành khi chuyển động cảm nhận trong tai, chuyển động cảm nhận ở mắt và cảm nhận ở cơ bắp xung đột với nhau. Khi đó, não bộ không thể xử lý tất cả các tín hiệu xung đột này, gây cho cơ thể cảm giác chóng mặt và buồn nôn.

Say tàu xe là một phản ứng bình thường trước những kích thích xảy ra khi đi tàu, đi xe, mà bản thân không thích nghi được. Say tàu xe bao gồm tất cả các loại vận chuyển như: say tàu biển, say ô tô, say tàu hỏa, say máy bay.

Mệt mỏi khi say xe
Mệt mỏi khi say xe

Nguyên nhân của say tàu xe

Những chuyển động bên ngoài được não cảm nhận bằng nhiều con đường khác nhau của hệ thần kinh bao gồm tai trong, mắt và các mô ở bề mặt cơ thể.

Khi cơ thể di chuyển một cách chủ động, chẳng hạn như đi bộ, tín hiệu từ các giác quan truyền được não bộ điều phối, xử lý.

Khi hệ thần kinh trung ương nhận được các tín hiệu mâu thuẫn với nhau từ các cơ quan thu nhận cảm giác: tai trong, mắt, thụ thể cảm giác trên da, cơ và khớp.

Não sẽ không thể hiểu tất cả các tín hiệu hỗn hợp, do đó gây ra các triệu chứng như buồn nôn và chóng mặt – đây là biểu hiện của tình trạng say xe.

Một số giả thuyết chỉ ra rằng khi ngồi trên thuyền hoặc xe ô tô và không nhìn ra ngoài cửa sổ, cơ quan cảm giác ở tai trong cảm nhận được chuyển động lên xuống, trái phải nhưng mắt lại nhìn cố định một điểm và cảm thấy như không có sự di chuyển nào. Chính vì sự mâu thuẫn giữa các tín hiệu này gây ra chứng say tàu xe.

Tóm lại, nguyên nhân của chứng say tàu xe là do bộ phận nhạy cảm giữ thăng bằng trong tai bị kích thích khác thường, hoặc do não bộ nhận tín hiệu từ mắt nhưng không đồng nhất với tín hiệu từ tai. Chẳng hạn, đi tàu mà không có cửa sổ: tai cho biết đang di chuyển, trong khi mắt thì cho cảm giác là không di chuyển).

Dấu hiệu của say tàu xe

Dưới đây là những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị say xe:

  • Say xe mức độ nhẹ: bao gồm các triệu chứng như: buồn nôn, nôn, xanh tái, da nhợt nhạt, đổ mồ hôi, chảy nước dãi, mất ngon miệng, thở gấp, chóng mặt, lơ mơ
  • Say xe mức độ nặng bao gồm các triệu chứng như: đau đầu, khó chịu nhẹ, ngáp…

Ngoài ra còn có một số triệu chứng phổ biến khác như đổ mồ hôi, khó ở, cảm giác khó chịu chung…

Dấu hiệu buồn nôn say xe
Dấu hiệu buồn nôn say xe

Phân loại say tàu xe

Có 3 kiểu say tàu xe như sau:

1. Chuyển động cảm nhận được nhưng không nhìn thấy

Đối với loại này, chuyển động được cảm nhận bởi hệ thống tiền đình nhưng không có hoặc rất ít chuyển động được phát hiện bởi hệ thống thị giác. Loại này được gọi là say tàu xe trên mặt đất. Hiện tượng say xe, say máy bay, say sóng, say tàu lượn, mất phương hướng thực tế ảo và chóng mặt do quay tròn đều thuộc loại này.

2. Chuyển động được nhìn thấy nhưng không cảm thấy

Trường hợp này, chuyển động được cảm nhận bởi hệ thống thị giác, do đó chuyển động được nhìn thấy, nhưng hệ thống tiền đình không hoặc chỉ cảm nhận được rất ít chuyển động nhỏ. Đây được gọi là say tàu xe do mắt. Say không gian, mất phương hướng do phim ảnh, trò chơi video và các hình ảnh màn hình khác, và sự mất phương hướng thực tế ảo thuộc loại này.

3. Chuyển động được nhìn thấy và cảm thấy, nhưng cảm nhận thị giác và cơ thể khác nhau

Trường hợp này, cảm giác chuyển động trong hệ thống tiền đình không khớp với chuyển động được nhìn thấy. Điều này thường xảy ra trong môi trường mô phỏng trọng lực.

Cách chống say tàu xe

Về mẹo trị say xe, tôi sẽ gửi đến bạn trọn bộ phương pháp chữa say tàu xe gồm 2 phần:

  • Phần 1: Gồm 13 cách chống say tàu xe: Phần này sẽ được tôi trình bày trong nội dung dưới đây.
  • Phần 2: Cách trị say tàu xe đơn giản thông qua chế độ ăn uống: Xem chi tiết tại bài viết Say xe nên ăn gì ?

Ở nội dung tiếp theo dưới đây, tôi sẽ liệt kê 13 phương pháp trị say tàu xe hiệu quả mà rất ít người biết.

1. Chủ động kiểm soát tình hình

Người lái thường gặp tình trạng buồn ngủ khi lái xe xảy ra rất phổ biến. Nhưng nếu nói về say xe thì người lái thường ít bị say tàu xe hơn hành khách trong cùng chuyến đi. Nguyên nhân là do não bộ người lái phải hoạt động để giúp điều khiển xe, từ đó dự đoán trước được chuyển động nên các tín hiệu truyền đi không bị mâu thuẫn với nhau.

Cả người lái, người ngồi ở vị trí ghế trước hay bên cạnh cửa sổ dễ dàng quan sát rõ mọi thứ đang diễn ra bên ngoài. Nhờ vậy giúp các giác quan cảm nhận sự di chuyển tốt hơn so với ngồi phía sau xe.

Do đó, nếu không thể thay đổi vị trí ghế ngồi, bạn hãy trò chuyện với người xung quanh để não bộ bị phân tâm khi xử lý các thông tin không đồng nhất. Bạn nên làm cho chỗ ngồi thật thông thoáng và tránh đọc sách trên xe.

2. Ngồi yên một vị trí

Bạn nên chọn vị trí ngồi ít bị tác động như ngồi ở giữa, qua khu vực cánh của máy bay là khu vực ổn định nhất. Nếu trên một con tàu thì những người ngồi ở khoang gần trung tâm thường sẽ ít bị ảnh hưởng hơn so với người ngồi ở khoang bên ngoài.

Bạn cần tránh quan sát cũng như tránh như tránh nghe bàn luận về những người bị say xe vì những điều tiêu cực này sẽ dễ khiến bạn có cảm giác nôn nao.

3. Cân bằng các tín hiệu cảm giác

Nếu bạn say sóng, cần nằm xuống để hệ thống cảm giác trong cơ thể trở cân bằng hơn. Còn khi ngồi trên xe du lịch, bạn nên ngồi ở những ghế trên hoặc gần cửa sổ sẽ giúp mắt nhận được các tín hiệu chuyển động tương đồng với hệ tiền đình tai trong. Khi các thông tin tiếp nhận từ các giác quan có sự đồng nhất sẽ giúp bạn dễ dàng giảm bớt triệu chứng buồn nôn.

4. Tự trấn an bản thân

Trước mỗi chuyến đi, bạn có thể tự động viên bản thân vượt qua chứng say tàu xe. Theo kết quả từ một nghiên cứu cho thấy một nhóm thủy thủ được tác động bằng lời nói rằng họ sẽ không bị say sóng đã mang lại hiệu quả.

Do đó, bạn hãy thử nói to rằng “Tôi sẽ không bị say tàu xe” hay những cách tương tự. Bạn cũng cần học kỹ thuật thở nhờ vào phản hồi sinh học cũng là cách giúp bạn vượt qua nỗi lo lắng này.

5. Tập luyện giải mẫn cảm

Liệu pháp giải mẫn cảm có tác dụng giảm thiểu, thậm chí chữa khỏi chứng say tàu xe. Hãy để bản thân tiếp xúc với các hoạt động khiến bạn có cảm giác say tàu xe trong thời gian ngắn, sau đó tăng thời gian lên lâu hơn.

Chẳng hạn như khi đọc hoặc nhìn thấy hình ảnh mô tả về những phương tiện giao thông mà bạn cảm thấy buồn nôn, bạn hãy đọc chúng trong 5 phút rồi đóng lại. Sau đó lặp lại trong một vài lần rồi tăng thời gian đọc lên dần dần. Cách làm này sẽ giúp cơ thể trở nên quen dần với những hoạt động này.

6. Dùng miếng dán cổ tay và rốn

Miếng dán này có hạt nhựa nhỏ sẽ giúp tạo áp lực lên cổ tay, nhờ đó sẽ giúp bạn không bị say xe. Bạn thực hiện phương pháp này bằng cách ấn nhẹ phần giữa hai dây chằng khoảng 3 cm và lùi về phía cùi chỏ. Dùng thêm một miếng cao giảm đau hoặc dán cao Salonpas vào rốn sẽ giúp giữ ấm cho vùng bụng.

Dùng miếng dán giảm cảm giác say xe
Dùng miếng dán giảm cảm giác say xe

7. Ngồi ghế trước

Để tránh bị tình trạng say tàu xe khi ngồi ô tô thì bạn nên ngồi càng xa phần đuôi xe càng tốt. Vì ở đó, tầm mắt của bạn sẽ xa hơn nên sẽ không bị tập trung vào những tình huống trên xe. Ngoài ra, ngồi ghế trước thường ít xóc hơn.

Ngồi ghế trước lưa chọn giảm say xe
Ngồi ghế trước lưa chọn giảm say xe

8. Áp dụng phương pháp bấm huyệt

Say xe bấm huyệt nào ? Say xe có chữa được không ? Thực tế còn rất nhiều tranh cãi về hiệu quả của bấm huyệt đối với chứng say tàu xe nhưng nếu muốn thì bạn vẫn nên thử. Vì như đề cập ở trên thì chỉ cần bạn thuyết phục được bản thân vượt qua chuyến đi mà không bị say xe thì sẽ giúp bạn mau chóng thoát khỏi tình trạng say tàu xe.

Một huyệt đạo dọc theo cổ tay có thể có khả năng giúp bạn nhanh chóng hết cảm giác say xe. Về cách xác định vị trí huyệt đạo này, bạn cần đặt 3 ngón tay (trỏ, giữa, đeo nhẫn) của bàn tay phải lên trên cổ tay trái, bắt đầu từ dưới nếp gấp. Huyệt này sẽ nằm dưới ngón trỏ, nếu cảm thấy 2 gân lớn dưới ngón tay là bạn đã tìm đúng vị trí huyệt.

Khi đó, bạn chỉ cần ấn ngón cái hoặc ngón trỏ vào huyệt đạo này trong 4-5 giây. Có thể làm với một bên cổ tay hoặc cả hai.

Nếu mang/ đeo các vật giúp tác động vào huyệt đạo như dây đeo cổ tay giúp tâm lý thoải mái hơn thì bạn cũng nên thử. Nhưng bạn cần chú ý không nên lãng phí tiền vào những thiết bị có nam châm được quảng cáo giảm nhẹ chứng say xe vì thực tế không có bằng chứng nào cho thấy từ tính có tác động lên triệu chứng say tàu xe.

9. Đừng nghĩ về say tàu xe

Triệu chứng say sóng sẽ tự biến mất hoàn toàn sau khoảng 3 ngày. Cơ thể con người có khả năng thích nghi với nhiều tình trạng khác nhau, kể cả việc mâu thuẫn xảy ra giữa các hệ thống cảm giác. Do đó cách không say tàu xe đơn giản, bạn có thể thoát được cơn say tàu xe bằng niềm tin của bản thân. Nếu con bạn bị say xe, hãy nói với chúng rằng tình trạng này sẽ biến mất sau 12 tuổi. Điều này có thể giúp đứa trẻ tránh khỏi nỗi sợ say xe khi đã trưởng thành.

10. Sử dụng tinh dầu

Bạn có thể sử dụng một trong các loại tinh dầu như hương gừng, oải hương, bạc hà… có khả năng giảm triệu chứng buồn nôn cực kỳ hiệu quả. Chỉ cần mua thêm một chiếc máy khuếch tán tinh dầu rồi cho tinh dầu vào sẽ giúp mùi hương tinh dầu lan tỏa khắp cabin xe.

Dùng tinh dầu hương thơm dễ chịu giảm say xe
Dùng tinh dầu hương thơm dễ chịu giảm say xe

11. Hít thở khí trời

Khi ngồi trên ô tô. để tránh hiện tượng say xe, bạn nên mở hé cửa sổ hoặc thậm chí dừng xe lại, bước xuống sẽ đi dạo vài vòng sẽ giúp bạn sảng khoái tinh thần và giảm dần tình trạng say xe.

12. Nghe nhạc hoặc nói chuyện

Khi nghe nhạc hoặc nói chuyển sẽ khiến bạn bị phân tâm và không còn để ý đến cảm giác khó chịu đang có. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng nghe nhạc còn giúp bạn thoát khỏi cảm giác buôn nôn và các triệu chứng say xe khác.

Nghe nhac thư giãn khi đi xe
Nghe nhac thư giãn khi đi xe

13. Tập trung

Lưu ý khi lái xe trên đường cao tốc, khi bạn là hành khách ngồi sau xe, nếu bạn thường hay gặp tình trạng say xe thì bạn không nên nhìn phong cảnh xung quanh, bạn nên để mắt nghỉ ngơi hoặc nói chuyện với những người xung quanh.

Hy vọng với những chia sẻ mà DailyXe mang đến trong bài viết này sẽ thật sự hữu ích với bạn, giúp bạn không còn lo lắng trước mỗi chuyến đi, tự tin thoát khỏi tình trạng xay tàu xe !

Nguồn: DailyXe

call-to-like

Tin cùng chuyên mục

5 lưu ý khi lái xe trong hầm đường bộ nhất định phải nhớ

DailyXe 5 ngày 146

5 lưu ý khi lái xe trong hầm đường bộ nhất định phải nhớ

Lái xe trong hầm đường bộ cần chú ý điều gì ? Quy định đèn xe và còi xe khi lái xe trong hầm đường bộ ? Có được phép dừng, quay đầu xe trong hầm đường bộ ? Phải làm sao khi cháy nổ xảy ra trong hầm đường bộ ? Mức phạt khi tham vi phạm lỗi giao thông trong hầm đường bộ ?

13 cách tiết kiệm nhiên liệu ô tô đơn giản và hiệu quả rất ít người biết

DailyXe 5 ngày 234

13 cách tiết kiệm nhiên liệu ô tô đơn giản và hiệu quả rất ít người biết

Cách tiết kiệm nhiên liệu ô tô ? Cách sử dụng ô tô tiết kiệm xăng ? Các loại ô tô tiết kiệm nhiên liệu ? Các loại xe ô tô gia đình tiết kiệm nhiên liệu nào tốt ? Cách lái xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu ? Mẹo tiết kiệm xăng ô tô ?

11 kinh nghiệm lái xe số sàn trong thành phố

DailyXe 7 ngày 97

11 kinh nghiệm lái xe số sàn trong thành phố

Kỹ năng lái xe số sàn và kinh nghiệm để đời cần chú ý gì ? Kỹ năng lái xe số sàn khi tắc đường ? Kinh nghiệm lái xe số sàn lên dốc ? Cách lái xe số sàn an toàn ? Kỹ thuật lái xe số sàn an toàn ? Hướng dẫn lái xe số sàn đúng cách ?, Lái xe số sàn có khó không ? Cách lái xe số sàn mượt mà ?

13 kinh nghiệm khi đi phượt bằng xe máy: Lưu ý quan trọng rất ít người biết

DailyXe 11 ngày 68

13 kinh nghiệm khi đi phượt bằng xe máy: Lưu ý quan trọng rất ít người biết

Đã rất nhiều lần bạn tìm hiểu những lưu ý khi đi phượt bằng xe máy nhưng lại cảm thấy thất vọng vì những điều ấy không phù hợp với bạn ? Bạn hoang mang mỗi lần lên kế hoặc đi phượt chỉ vì có quá ít kinh nghiệm đi du lịch bụi ? Bạn gặp không ít khó khăn trong chuyến đi phượt chỉ vì chưa có sự chuẩn bị chu đáo ?

TOP 15 mẫu xe máy đi phượt tốt nhất tại Việt Nam (2020)

DailyXe 12 ngày 263

TOP 15 mẫu xe máy đi phượt tốt nhất tại Việt Nam (2020)

Xe đi phượt tốt giá rẻ mào nên mua ? Xe đi phượt cho nam nào tốt ? Xe đi phượt đường dài nào tốt ? Đi phượt nên đi xe gì ? Xe nào đi phượt tốt nhất ?

15 kỹ năng lái xe ô tô cho người mới học: Kinh nghiệm khi mới lái xe an toàn

DailyXe 14 ngày 149

15 kỹ năng lái xe ô tô cho người mới học: Kinh nghiệm khi mới lái xe an toàn

Kinh nghiệm khi mới lái xe ô tô ? Cách lái xe ô tô cho người mới bắt đầu ? Kinh nghiệm cho người mới lái xe ô tô ? Hướng dẫn lái xe ô tô cho người mới ? Những điều cần biết khi mới lái xe ô tô ? Cách thức lái xe ô tô an toàn ?

6 điều cần biết khi lái xe dưới trời mưa: Chậm mà chắc

XeHay 21 ngày 67

6 điều cần biết khi lái xe dưới trời mưa: Chậm mà chắc

Lái xe ô tô dưới điều kiện thời tiết mưa dông tiềm tàng rất nhiều nguy cơ liên quan tới vấn đề an toàn cho cả người lái, người đi đường lẫn phương tiện. Vậy trong trường hợp này lái xe cần lưu ý những vấn đề gì để đảm bảo an toàn?

TOP 5 nguyên nhân xe ô tô bị rung lắc: Cảnh báo nguy cơ tai nạn

DailyXe 25 ngày 182

TOP 5 nguyên nhân xe ô tô bị rung lắc: Cảnh báo nguy cơ tai nạn

Xe ô tô bị rung lắc phải làm sao ? Nguyên nhân xe bị rung lắc khi đi tốc độ cao ? Vì sao xe bị rung lắc vô lăng ? Xe bị rung lắc đầu, xe bị rung khi lên ga nguy hiểm thế nào ?

Hướng dẫn xử lý khi cháy xe ô tô: Nhận biết dấu hiệu và cách phòng chống

DailyXe 25 ngày 161

Hướng dẫn xử lý khi cháy xe ô tô: Nhận biết dấu hiệu và cách phòng chống

Nhận biết các dấu hiệu cháy xe ô tô là điều cực kỳ quan trọng, giúp bạn biết cách xử lý khi cháy xe ô tô xảy ra, đồng thời phòng chống cháy nổ xe ô tô. Nhưng bạn có chắc đã hiểu rõ những vấn đề trên để xử lý khi không may tình huống cháy xe xảy ra ?

Cảnh báo 22 nguyên nhân gây cháy xe ô tô nên biết sớm để bảo vệ bản thân

DailyXe 26 ngày 125

Cảnh báo 22 nguyên nhân gây cháy xe ô tô nên biết sớm để bảo vệ bản thân

Có rất nhiều nguyên nhân gây cháy xe ô tô bạn nên biết càng sớm càng tốt để có cách phòng chống. Các bài tin tức về các vụ cháy xe ô tô trên đường khiến bạn cảm thấy hoang mang khi điều khiển xe hàng ngày ? Bạn lo lắng chưa biết rõ cách phòng chống cháy nổ xe ô tô ?

6 mùi lạ trên xe ô tô: Cảnh báo hư hỏng và kinh nghiệm chăm sóc xe tại nhà

DailyXe 27 ngày 127

6 mùi lạ trên xe ô tô: Cảnh báo hư hỏng và kinh nghiệm chăm sóc xe tại nhà

Các mùi lạ trên xe ô tô như xe ô tô có mùi khét, xe ô tô có mùi khai, xe ô tô có mùi xăng sống… Cùng với kinh nghiệm chăm sóc xe ô tô, những lưu ý khi chăm sóc ô tô, chăm sóc xe ô tô đúng cách luôn là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người.

22 cách khử mùi xe ô tô hiệu quả vừa rẻ tiền mà hiệu quả có ngay

DailyXe 28 ngày 166

22 cách khử mùi xe ô tô hiệu quả vừa rẻ tiền mà hiệu quả có ngay

Chắc hẳn bạn đã nghe qua các cách khử mùi xe ô tô như: Khử mùi ô tô bằng lá dứa, khử mùi ô tô bằng nến, khử mùi ô tô bằng café, khử mùi ô tô bằng quế, khử mùi ô tô bằng trái thơm, khử mùi ô tô bằng trà, sử dụng tinh dầu khử mùi ô tô, khử mùi dàn lạnh ô tô, khử mùi điều hòa ô tô, đốt nến khử mùi xe ô tô, khử mùi ghế da ô tô, khử mùi ghế nỉ ô tô, khử mùi ô tô bằng than hoạt tính, khử mùi ô tô bằng chè khô, khử mùi diệt khuẩn ô tô, khử mùi nhựa xe ô tô mới, khử mùi ô tô bằng baking soda…

Cách lái xe ô tô khi dừng đèn đỏ: Dừng đèn đỏ về số N hay P hay D ?

DailyXe 28 ngày 132

Cách lái xe ô tô khi dừng đèn đỏ: Dừng đèn đỏ về số N hay P hay D ?

Dừng đèn đỏ về số nào tiết kiệm nhiên liệu ? Dừng đèn đỏ về N hay P sẽ tốt hơn? Cách lái xe ô tô khi dừng đèn đỏ ?

12 lưu ý sử dụng lốp xe ô tô: Bao lâu thay, loại nào tốt, ý nghĩa thông số ?

DailyXe 28 ngày 188

12 lưu ý sử dụng lốp xe ô tô: Bao lâu thay, loại nào tốt, ý nghĩa thông số ?

Lốp xe ô tô đi bao lâu thì thay ? Lốp xe ô tô bơm bao nhiêu cân ? Lốp xe ô tô đi bao nhiêu km thì thay ? Lốp xe ô tô nào tốt nhất ? Ý nghĩa ký hiệu lốp xe ô tô ? Các lưu ý khi thay lốp xe ô tô ?

Chăm sóc bảo dưỡng xe ô tô vào mùa hè: 9 bài kiểm tra không được bỏ qua

DailyXe 28 ngày 181

Chăm sóc bảo dưỡng xe ô tô vào mùa hè: 9 bài kiểm tra không được bỏ qua

Chăm sóc bảo dưỡng xe ô tô lưu ý gì ? Cách chăm sóc lốp xe ô tô ? Chăm sóc ô tô mùa mưa có khó không ? Chăm sóc xe ô tô đúng cách và những lưu ý khi chăm sóc ô tô vào mùa hè ?

3 cảnh báo đáng ngại khi máy lạnh ô tô có mùi ga, thổi khí nóng, đóng băng

DailyXe 28 ngày 112

3 cảnh báo đáng ngại khi máy lạnh ô tô có mùi ga, thổi khí nóng, đóng băng

Tại sao điều hoà ô tô có mùi ga ? Tại sao điều hoà oto phả hơi nóng ? Tại sao điều hòa ô tô bị đóng băng / đông đá ? Tôi cần chú ý gì khi dùng máy lạnh xe hơi ?

11 kỹ năng giúp lái mới tự tin trên đường

DailyXe 1 tháng 77

11 kỹ năng giúp lái mới tự tin trên đường

Ford đưa ra một loạt gợi ý mà bạn có thể áp dụng ngay lúc này để sẵn sàng quay trở lại đường phố một cách an toàn và thú vị hơn.

Những nguyên nhân khiến ô tô không thể nổ máy

DailyXe 1 tháng 62

Những nguyên nhân khiến ô tô không thể nổ máy

Rất nhiều tài xế đã gặp phải trường hợp xế hộp của mình không thể nào đề nổ được, vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này?

Bí quyết gìn giữ phong độ lâu dài cho xe sang

Autodaily 1 tháng 57

Bí quyết gìn giữ phong độ lâu dài cho xe sang

Hiệu suất vận hành hoàn hảo của một chiếc xe chỉ có thể đạt được khi tất cả các bộ phận trên xe được kết hợp chính xác với yêu cầu kỹ thuật và chất lượng của chính chiếc xe ấy. Chính vì vậy, việc sử dụng phụ tùng chính hãng để thay thế và sửa chữa có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần gìn giữ phong độ lâu dài cho xe, đặc biệt là những mẫu xe sang có hiệu suất cao như xe BMW.

7 bệnh lý thường gặp của điều hòa ô tô cần bảo dưỡng cấp tốc

DailyXe 1 tháng 107

7 bệnh lý thường gặp của điều hòa ô tô cần bảo dưỡng cấp tốc

Đã không ít lần máy lạnh xe hơi nhà bạn gặp phải tình trạng Điều hòa ô tô không mát, điều hòa ô tô đóng ngắt liên tục, điều hòa ô tô lúc lạnh lúc không, điều hòa ô tô kêu to, điều hòa ô tô kêu két két, điều hòa ô tô kêu tạch tạch, điều hòa ô tô có mùi hôi, điều hoà ô tô bên nóng bên lạnh, điều hoà ô tô bị yếu, điều hòa ô tô có mùi khai, điều hoà ô tô có mùi khét, điều hoà ô tô chảy nước, điều hoà ô tô có mùi ga, điều hoà oto phả hơi nóng, điều hòa ô tô không mát sâu, điều hòa ô tô không lạnh…

Tin tức mới