Chọn bạt che nắng cho ô tô cần chú ý đảm bảo vừa vặn với kích thước xe, đúng chức năng cách nhiệt đồng thời có sẵn dây buộc chắc chắn.

Ngay sau đây, DailyXe sẽ tiết lộ 5 nguyên tắc bạn cần thuộc lòng khi chọn mua bạt che nắng cho ô tô.

Cần chọn đúng chức năng bạt có chức năng cách nhiệt, tản nhiệt

Bạn cần phân biệt bạt phủ ô tô và bạt chống nóng xe ô tô. Bởi vì có không ít người hiểu nhầm giữa hai loại bạt này dẫn đến chọn mua bạt không đúng nhu cầu. Bạt phủ ô tô là dạng bạt phủ thông thường cho xe ô tô, làm bằng vải, đa phần chỉ có từ 1 đến 2 lớp vải, với công dụng phủ chống bụi, che nắng xe ô tô, đồng thời bảo vệ ô tô tránh khỏi các tác động nhẹ từ bên ngoài.

Còn bạt chống nóng ô tô hay còn gọi là bạt phủ cách nhiệt ô tô, thì đây cũng là một dạng của bạt phủ nhưng lại có công dụng che nắng, chống nóng hiệu quả cho ô tô, cấu tạo từ nhiều lớp, giữ nhiệm vụ cách nhiệt, tản nhiệt, chống nóng… nhằm duy trì nhiệt độ bình thường của ô tô, bảo vệ ô tô tránh ác tác hại từ nắng nóng.

*** Tham khảo dấu hiệu xăng kém chất lượng

Chọn mua bạt che nắng cho ô tô
Chọn mua bạt che nắng cho ô tô

Chọn bạt vừa đúng với kích thước của xe

Khi mua bạt, bạn hãy nói cụ thể với người bán về dòng xe, đời xe để họ đưa ra cho bạn nhiều sự lựa chọn phù hợp về kích thước đối với chiếc xe. Tránh nói chung chung là bạt phủ ô tô 4 chỗ, ô tô 5 chỗ, ô tô 7 chỗ… Do số chỗ ngồi chưa nói lên được kích thước và kiểu dáng chuẩn của ô tô.

Khi chọn được loại bạt chống nóng có kích cỡ phù hợp với xe, bạt sẽ ôm sát gọn vào thân xe, không bị phồng lên khi phủ. Bên cạnh đó, kích cỡ phù hợp còn giúp người sử dụng dễ dàng hơn trong việc phủ bạt và gấp bạt. Bạn nên ưu tiên mua loại bạt có thương hiệu, tại các địa chỉ uy tín.

Chọn loại bạt có nhiều lớp

Tùy theo nhà sản xuất mà bạt che nắng cho ô tô có cấu tạo khác nhau. Để có khả năng chống nắng, chống nóng cho ô tô, bạt phải có cấu tạo ít nhất 2 lớp. Trong đó vật liệu sản xuất thường là vật liệu chống nắng nóng, cách nhiệt đặc chế, giúp tản nhiệt, giảm lượng nhiệt hấp thụ.

Điều này giúp bảo vệ các chi tiết nội ngoại thất ô tô, đồng thời góp phần ngăn tình trạng nhiệt độ cabin tăng cao khi đậu xe lâu dưới trời nắng nóng.

*** Chuyên gia giải đáp Lốp xe ô tô bao lâu phải thay

Chọn mua bạt che nắng cho ô tô
Chọn mua bạt che nắng cho ô tô

Chọn loại bạt có chất liệu phản quang

Về chất liệu bạt, lời khuyên đầu tiên là nên mua bạt nống nóng cho ô tô có lớp phản quang. Lớp phản quang có vai trò quan trọng trong quá trình phản quang, cách nhiệt cho ô tô trước nắng nóng. Lớp phản quang giúp giảm luồng nhiệt lượng hấp thụ vào ô tô.

Các sản phẩm bạt chống nóng phổ biến hiện nay trên thị trường thường có lớp phản quang dạng tráng nhôm và tráng bạc. So về tính hiệu quả và độ bền, lớp phản quang tráng bạc vượt trội hơn. Trên thị trường có một số loại bạt chống nóng cao cấp có lớp phản quang sản xuất từ sợi carbon và được phủ thêm lớp tráng bạc. Loại bạt này cho khả năng chống nóng tốt.

Các loại bạt chống nóng ô tô chất lượng đều ghi rõ thông tin sản phẩm, nhất là chất liệu. Nếu là các sản phẩm kém chất lượng thường không đề cập nhiều đến điều này.

Cần chú ý khi mua bạt phủ chống nóng, che nắng cho ô tô, mà trên bao bì sản phẩm hay từ người bán không cung cấp được thông tin về chất liệu thì cần tránh mua.

*** Cách xử lý khi Động cơ ô tô quá nhiệt

Bạt che nắng cho ô tô có đầy đủ dây buộc cố định

Khi mua bạt chống nóng cho xe hơi, bạn nên chú ý mua bạt có dây cố định. Trang bị thứ hai là dải phản quang. Dải phản quang trên bạt giúp cảnh báo về vị trí xe đậu khi trời tối. Các bạt chống nóng, che nắng chất lượng thường trang bị nhiều dải phản quang tại các vị trí như gương chiếu hậu hai bên tai, đầu xe, đuôi xe…

Chọn mua bạt che nắng cho ô tô
Chọn mua bạt che nắng cho ô tô

Hy vọng với những chia sẻ mà DailyXe vừa đem đến trong bài viết này đã giúp bạn an tâm chọn mua bạt che nắng cho ô tô !