Bạn nộp hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp qua ngân hàng ACB rất nhiều lần nhưng đều bị từ chối. Đã bao lần bạn cố gắng chăm chút cho bộ hồ sơ vay mua xe nhưng rồi cảm thấy chán nản và nhận lại kết quả “tạch”?

Nhưng, sẽ ra sao nếu tôi khẳng định hồ sơ vay mua xe ô tô qua ngân hàng ACB của bạn sẽ “đậu” ngay từ lần nộp đầu tiên mà không cần mất quá nhiều thời gian, công sức?

Đó chính xác là những gì bạn sắp khám phá được ngay bây giờ.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết tiết từng bước làm hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp tại ACB, nắm rõ lãi suất vay, điều kiện vay, lợi ích khi vay mua xe tại ACB. 

Không chỉ vậy, khi kết hợp với 7 kinh nghiệm tăng tỉ lệ duyệt thành công hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp (điều tôi sẽ nhắc đến ở cuối bài) sẽ giúp bạn mau chóng sở hữu được chiếc xe mà mình mơ ước bấy lâu nay.

Nghe thú vị phải không?

Bắt đầu tìm hiểu ngay nhé!

1Điều kiện vay và hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp tại ACB

Điều kiện vay mua xe ô tô tại ngân hàng ACB thì bạn phải là người dân Việt Nam đủ 18 tuổi và có tổng thu nhập trên 8 triệu / 1 tháng.

Để được ACB phê duyệt hồ sơ vay mua ô tô trả góp nhanh chóng và bạn đỡ tốn thời gian đi lại nhiều lần thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị vốn theo mẫu của ACB (Liên hệ Chi nhánh/phòng giao dịch ACB)
 • Hồ sơ pháp lý khách hàng: CMND/ Căn cước công dân/Hộ chiếu, Hộ khẩu thường trú/tạm trú dài hạn (KT3), Giấy đăng ký kết hôn/Giấy chứng nhận độc thân
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, sao kê 3 tháng lương gần nhất qua tài khoản ngân hàng, ...
 • Hồ sơ liên quan đến tài sản đảm bảo.
 • Hợp đồng mua bán xe ô tô và Phiếu thu tiền cọc xe ô tô của đại lý.
Hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp tại ACB
Hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp tại ACB

2Lãi suất vay mua xe ô tô trả góp tại ACB

Hiện nay, mức lãi suất vay mua xe ô tô ưu đãi tại ACB cố định từ 7.5%/năm trong 6 tháng đầu

Lưu ý: Sau thời gian hưởng lãi suất ưu đãi đó, lãi suất sẽ được thả nổi theo dư nợ giảm dần, tức là sẽ có sự điều chỉnh lãi suất theo từng thời kỳ nhưng sẽ không dưới mức tối thiểu do ngân hàng quy định.

Để tôi giúp bạn dễ hình dung cách tính lãi suất của ACB ở ví dụ sau:

Bạn mua một chiếc xe có giá trị 1 tỷ. Bạn được ngân hàng ACB duyệt hồ sơ vay 70% giá trị xe, cụ thể là 700 triệu. Bạn được hưởng lãi suất ưu đãi 7.5%/năm trong 6 tháng đầu tiên, lãi suất bắt đầu từ tháng thứ 7 là 11%/năm với thời gian vay là 60 tháng (5 năm). Như vậy số tiền cụ thể bạn phải trả từng tháng như sau:

 • Số tiền trả trong 6 tháng đầu tiên: 16,000,000 VND
 • Số tiền trả từ tháng thứ 7: 17,500,000 VND
 • Tổng lãi phải trả: 145,000,000 VND
Công cụ ước tính mua ô tô trả góp
Công cụ ước tính mua ô tô trả góp

3Lợi ích khi vay mua xe ô tô trả góp tại ACB

Nếu bạn quyết định vay mua xe ô tô tại ngân hàng ACB, thì xin chúc mừng bạn vì chương trình vay mua xe trả góp tại ngân hàng này mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng. Tôi sẽ cho bạn thấy đó là những lợi ích gì:

 • Thời hạn vay lên đến 7 năm, với hạn mức vay lên đến 100% giá trị xe.
 • Bạn được phép vay mua xe mới hoặc xe đã qua sử dụng.
 • Phương thức trả nợ theo dư nợ giảm dần sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng lãi suất hàng tháng.
 • Bạn có thể sử dụng tài sản bảo đảm là chính chiếc xe dự định mua hoặc bất động sản.
 • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng chỉ 16h.
Ưu điểm khi vay mua xe ô tô trả góp tại ACB
Ưu điểm khi vay mua xe ô tô trả góp tại ACB

4Câu hỏi thường gặp khi vay mua xe ô tô tại ngân hàng ACB

Các các thông tin mà tôi vừa trình bày ở trên chỉ mới giúp bạn hoàn thiện hồ sơ vay mua xe trả góp tại ACB. Sẽ tốt hơn nếu bạn chịu khó ghi nhớ thêm 7 điều cực kỳ quan trọng sau đây vì nó quyết định đến kết quả thẩm định hồ sơ vay của bạn “đậu” hay “rớt”.

1. Vì sao tôi phải nắm rõ quy trình làm thủ tục mua xe ô tô trả góp?

Mỗi ngân hàng có mỗi quy trình làm thủ hồ sơ mua xe trả góp riêng biệt. Vì vậy bạn cần hỏi kỹ chuyên viên tín dụng của ACB để tuân thủ quy trình sẽ giúp bộ hồ sơ của bạn được ngân hàng thẩm định nhanh chóng.

2. Vì sao tôi phải phân biệt lãi suất ưu đãi và lãi suất thả nổi?

Thông thường, để tạo lợi thế cạnh tranh, các ngân hàng thường sẽ “rao” lãi suất vay mua ô tô trả góp cực kỳ thấp. Tuy nhiên, đó chỉ là lãi suất ưu đãi có thời hạn, ví dụ lãi suất ưu đãi trong 6 tháng, 12 tháng. Sau khoảng thời gian hưởng lãi suất ưu đãi, lãi suất khoản vay của bạn sẽ được thả nổi.

3. Làm sao tôi có thể vay được hạn mức 100% giá trị chiếc xe?

Ngân hàng ACB cho phép bạn vay được hạn mức lên đến 100% giá trị chiếc xe với điều kiện bạn không chỉ cần có thu nhập hàng tháng cao mà còn yêu cầu bạn phải có tài sản đảm bảo. Bạn có thể chọn các loại tài sản đảm bảo như sổ đỏ chính chủ, cavet xe chính chủ, sổ tiết kiệm chính chủ…

4. Nợ xấu ảnh hưởng thế nào đến kết quả hồ sơ mua xe ô tô trả góp của tôi?

Ngân hàng sẽ thẩm định rất kỹ bộ hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp của bạn. Nếu bạn thuộc nợ xấu từ nhóm 2 trở lên thì khả năng rất cao bạn sẽ không thể vay mua xe trả góp tại ACB và hầu như mọi ngân hàng ở Việt Nam. Hoặc hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp của bạn ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu có người thân trong sổ hộ khẩu dính vào nợ xấu.

5. Tôi có cần khai thông tin trung thực 100% trong hồ sơ vay?

Bạn cần cung cấp thông tin trung thực 100% vì tất cả các thông tin đó sẽ được ngân hàng ACB thẩm định kỹ lưỡng. Trường hợp ngân hàng phát hiện bạn làm giấy tờ giả, cung cấp thông tin sai sự thật… thì hiển nhiên ngân hàng sẽ từ chối cấp khoản vay cho bạn. Đồng thời, bạn sẽ nằm trong danh sách “blacklist”, sau này bạn hoặc người thân trong hộ khẩu muốn vay tại ngân hàng ACB sẽ cực kỳ khó khăn.

6. Vì sao tôi phải thuộc lòng các thông tin đã cung cấp trong hồ sơ vay

Bởi vì có nhiều bộ hồ sơ vay không phải do khách hàng trực tiếp viết, mà lại do nhân viên tín dụng viết. Giả sử ngân hàng gọi cho bạn để thẩm định thông tin, nếu bạn trả lời thông tin không trùng khớp với nội dung bạn cung cấp trong hồ sơ vay sẽ vô tình khiến bộ hồ sơ của bạn có nhiều rủi ro trong mắt ngân hàng.

7. Vì sao tôi cần đọc hết mọi điều khoản trong hợp đồng vay mua xe?

Trước khi đặt bút ký vào hợp đồng mua xe ô tô trả góp tại ngân hàng ACB, bạn hãy dành thời gian đọc kỹ hết mọi điều khoản trong hợp đồng. Nếu có điều nào chưa hiểu thì hãy hỏi kỹ nhân viên tín dụng để được tư vấn, để không phát sinh những phiền toái sau này, nhất là về lãi suất hay các khoản phí phụ thu hàng tháng sau khi ký hợp đồng.

Tóm lại, nhhư tôi vừa trình bày từ nãy đến giờ, có thể thấy ACB là ngân hàng có thủ tục vay mua xe ô tô trả góp cực kỳ đơn giản và nhất là thời gian duyệt hồ sơ chỉ vỏn vẹn 16h. Do đó, bạn hãy chú ý hoàn thiện bộ hồ sơ vay để tăng tỉ lệ được duyệt thành công. Ngoài ra, hãy chú ý xây dựng cho bản thân một lịch sử tín dụng thật đẹp trên CIC cũng là cách chứng minh cho ngân hàng thấy “Tôi là người uy tín”, “Tôi hoàn toàn đủ khả năng hoàn trả khoản vay”.

Hy vọng với bài hướng dẫn mua xe ô tô trả góp qua ngân hàng ACB mà tôi vừa trình bày đã phần nào giúp bạn tự tin hơn, không còn lo lắng khi làm hồ sơ mua xe trả góp.