Tưởng tượng rằng bộ hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp tại Vietinbank của bạn vừa nộp đã được ngân hàng đồng ý duyệt. Điều đó thật sự quá tốt, phải không?

Khi đó, vào mỗi cuối tuần, bạn có thể tự tin “cưỡi” chiếc xe bạn mơ ước đưa gia đình mình đi chơi hay về quê thăm ông bà, hoặc đưa con đến trường, đi làm hàng ngày vừa bảnh bao, vừa tiện nghi và thật an toàn.

Tuy nhiên, thực tế ngay bây giờ, bạn vẫn còn đang loay hoay ngồi cặm cụi đọc bài viết này để chuẩn bị cho bộ hồ sơ vay ngân hàng Vietinbank mua xe trả góp. Thậm chí đã rất nhiều lần bạn nộp hồ sơ lên ngân hàng nhưng tất cả đều bị đánh “rớt”.

Đừng lo lắng, thực tế các bước làm hồ sơ vay mua xe trả góp tại Vietinbank không quá khó như bạn vẫn nghĩ với điều kiện bạn cần đọc thật kỹ những gì mà tôi sắp chia sẻ.

Trong nội dung tiếp theo sau đây, tôi sẽ giúp bạn nắm rõ điều kiện vay, chuẩn bị lên hồ sơ vay, lãi suất vay, lợi ích khi vay mua xe ô tô trả góp tại Vietinbank. Đồng thời, tôi còn hướng dẫn bạn cách tăng tỉ lệ “đậu” khi nộp hồ sơ vay lên ngân hàng.

1Điều kiện vay và hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp tại Vietinbank

Điều kiện vay mua xe ô tô đi lại và kinh doanh tại ngân hàng Vietinbank, trước hết bạn phải là công dân Việt Nam, đủ 20 tuổi tại thời điểm làm hồ sơ vay, đồng thời nam không quá 60 tuổi, nữ không quá 55 tuổi tại thời điểm kết thúc thời hạn vay, tổng thu nhập trên 15 triệu / 1 tháng.

Ngoài ra, để giúp hồ sơ vay vốn của bạn được Vietinbank duyệt nhanh, đồng thời giúp bạn không cần phải mất quá nhiều thời giam hoàn thiện hồ sơ, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu của Vietinbank.
 • Hồ sơ pháp lý khách hàng: CMND/ Căn cước công dân/Hộ chiếu, Hộ khẩu/Giấy chứng nhận tạm trú (KT3), Giấy đăng ký kết hôn/Giấy chứng nhận độc thân.
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, sao kê 3 tháng lương gần nhất qua tài khoản ngân hàng…
 • Giấy tờ liên quan đến tài sản bảo đảm nếu muốn thế chấp bằng bất động sản.
 • Hợp đồng mua bán xe ô tô và Phiếu thu tiền cọc xe ô tô của đại lý.
Hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp tại Vietinbank
Hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp tại Vietinbank

2Điều kiện vay và hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp tại Vietinbank

Hiện nay, mức lãi suất vay mua xe ô tô ưu đãi tại Vietinbank cố định từ 7.7%/năm trong 12 tháng đầu.

Lưu ý: Sau thời gian hưởng lãi suất ưu đãi đó, lãi suất sẽ được thả nổi theo dư nợ giảm dần, tức là sẽ có sự điều chỉnh lãi suất theo từng thời kỳ nhưng sẽ không dưới mức tối thiểu do ngân hàng quy định.

Để tôi giúp bạn dễ hình dung cách tính lãi suất của Vietinbank ở ví dụ sau:

Bạn mua một chiếc xe có giá trị 1 tỷ. Bạn được ngân hàng Vietinbank duyệt hồ sơ vay 70% giá trị xe, cụ thể là 700 triệu. Bạn được hưởng lãi suất ưu đãi 7.7% trong 12 tháng đầu tiên, lãi suất bắt đầu từ tháng thứ 13 là 11%/năm với thời gian vay là 60 tháng (5 năm). Như vậy số tiền cụ thể bạn phải trả từng tháng như sau:

 • Số tiền trả trong 12 tháng đầu tiên: 15,800,000 VND
 • Số tiền trả từ tháng thứ 13: 16,800,000 VND
 • Tổng lãi phải trả: 175,000,000 VND
Công cụ ước tính mua ô tô trả góp
Công cụ ước tính mua ô tô trả góp

ĐẶC BIỆT: Từ 15/11/2019 đến 15/02/2020, khách hàng vay mua xe VinFast Fadil sẽ được hưởng lãi suất 0% trong 2 năm đầu tiên, kỳ hạn vay 5 năm.

Thông tin chương trình như sau: Chỉ áp dụng tại MBBank, VietinBank, BIDV

Bạn chỉ cần thanh toán trước 30% giá trị xe VinFast Fadil, ngân hàng sẽ cấp cho bạn khoản vay 70% còn lại, kỳ hạn góp 5 năm:

 • Trong 2 năm đầu tiên, số tiền gốc hàng tháng cần đóng tương đương 4 triệu đồng cho Fadil bản Tiêu chuẩn.
 • Từ năm thứ 3 trở đi, số tiền thanh toán hàng tháng gồm tiền gốc và tiền lãi không vượt quá 10,5%/năm: tối đa 5,9 triệu đồng/tháng đối với Fadil bản Tiêu chuẩn.

Chính sách hỗ trợ lãi suất khi vay mua xe VinFast Fadil như sau:

 • Nếu từ năm thứ 3 trở đi, lãi suất thả nổi cao hơn 10,5%/năm, VinFast sẽ hỗ trợ chi trả phần lãi suất chênh lệch cho ngân hàng, bạn chỉ cần thanh toán mức lãi suất cố định 10,5%/năm.
 • Nếu từ năm thứ 3 trở đi, lãi suất thả nổi thấp hơn 10,5%/năm, bạn chỉ cần thanh toán mức lãi suất thấp hơn đó cho ngân hàng.

3Lợi ích khi vay mua xe ô tô trả góp tại Vietinbank

Dưới đây là những ưu điểm nổi bật khi bạn vay mua ô tô tại ngân hàng Vietinbank:

 • Thời hạn vay lên tới 5 năm, với hạn mức tối đa đến 80% giá trị chiếc xe.
 • Bạn có thể sử dụng tài sản đảm bảo là chính chiếc xe dự tính mua hoặc tài sản là bất động sản, ô tô có sẵn.
 • Có thể giải ngân khi có bản chính giấy hẹn Giấy chứng nhận đăng ký xe.
 • Được mua bảo hiểm thiệt hại vật chất xe với giá ưu đãi tại Công ty TNHH 1TV Bảo hiểm NHCTVN (VBI)
Lợi ích khi vay mua xe ô tô trả góp tại Vietinbank
Lợi ích khi vay mua xe ô tô trả góp tại Vietinbank

4Bí quyết tăng tỉ lệ đậu hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp tại Vietinbank

Sẽ ra sao nếu bộ hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp tại Ngân hàng Vietinbank rất chỉnh chu, thậm chí không có sai sót, mức thu nhập của bạn cao ngất ngưỡng kết hợp cùng những loại tài sản đảm bảo giá trị cao…

Nhưng lại “rớt”? Nghe có vẻ vô lý, phải không?

Nhưng đúng thật là vậy!

Bằng biện pháp nghiệp vụ, Ngân hàng hoàn toàn có thể xác định được bộ hồ sơ vay nào có nhiều rủi ro và đó chính là lý do bộ hồ sơ của bạn bị đánh “rớt”. Vậy làm thế nào tăng tỉ lệ “đậu” cho hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp tại Vietinbank?

Đừng lo lắng! Tôi sẽ gợi ý bạn vài kinh nghiệm giúp bộ hồ sơ vay vốn của bạn có thể “sống sót” qua vòng thẩm định từ phía Vietinbank.

 • Duy trì lịch sử tín dụng tốt: Không để vướng vào nợ xấu trên CIC.
 • Nên để tổng dư nợ trên CIC bằng 0 đồng bằng cách hoàn trả hết các khoản vay ở các tổ chức khác hoặc nhỏ hơn 30% - 40% thu nhập.
 • Nếu có thành viên nào đó trong sổ hộ khẩu nhà bạn vướng nợ xấu thì hồ sơ của bạn ít nhiều cũng sẽ gặp bất lợi.
 • Nếu có nhiều tài sản đảm bảo như bất động sản, xe ô tô có sẵn cũng sẽ tăng tỉ lệ “đậu”.
 • Nếu có vợ/chồng cùng đồng lòng hoàn trả khoản vay, cả hai cùng có công việc tạo thu nhập hàng tháng cũng giúp tăng tỉ lệ “đậu”.
 • Ghi nhớ tất cả những thông tin bạn đã cung cấp trong mẫu đơn vay vốn bạn đã nộp cho ngân hàng để nếu ngân hàng có gọi thẩm định lại thì bạn thông tin bạn cung cấp phải trùng khớp với nội dung kê khai trong hồ sơ ban đầu.

Tóm lại, thủ tục mua xe ô tô trả góp đã được Vietinbank quy định rất rõ ràng. Để giúp Ngân hàng mau chóng duyệt khoản vay cho bạn, ngoài việc bạn cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ thỏa yêu cầu thì bạn còn phải có lịch sử tín dụng thật sự “đẹp” trong mắt ngân hàng. Bởi vì thực tế điều kiện để Vietinbank cấp khoản vay cho bạn không phải chỉ dựa vào thu nhập và tài sản đảm bảo, mà ngân hàng còn đánh giá mức độ rủi ro tín dụng khi cho bạn vay vốn.

Hy vọng với những thông tin mà DailyXe mang đến trong bài viết này đã giúp bạn nắm rõ thủ tục mua xe ô tô trả góp qua ngân hàng Vietinbank.