Mua xe ô tô trả góp qua ngân hàng BIDV mất rất nhiều thời gian, thủ tục rắc rối, thậm chí nhiều người từ bỏ giấc mơ sở hữu ô tô chỉ vì nhiều lần hồ sơ bị từ chối. Sẽ ra sao nếu tôi nói với bạn làm hồ sơ mua xe ô tô trả góp tại BIDV không cần mất nhiều thời gian và thủ tục rất đơn giản? 

Những gì bạn cần làm chính là thực hiện theo những gì tôi sắp chia sẻ dưới đây. Đó là những thông tin chuẩn xác nhất được tôi ghi chép lại từ những chuyên viên tín dụng ngân hàng.

Trong bài viết dưới đây tôi sẽ cho bạn thấy cụ thể làm thế nào để lên bộ hồ sơ mua xe ôtô trả góp “chuẩn không cần chỉnh”. Đồng thời, tôi sẽ giải đáp hầu hết các thắc mắc thường gặp khi vay mua xe trả góp tại BIDV.

Nếu bạn muốn biết nhiều hơn, tất cả những gì bạn phải làm là đọc tiếp phần bên dưới. Bắt đầu thôi!

1Điều kiện vay và hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp tại BIDV

Điều kiện vay mua xe ô tô tại ngân hàng BIDV thì bạn phải là người dân Việt Nam không quá 60 tuổi và có tổng thu nhập trên 8 triệu / 1 tháng.

Để được BIDV phê duyệt hồ sơ vay mua ô tô trả góp nhanh chóng và bạn đỡ tốn thời gian đi lại nhiều lần thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị vốn theo mẫu của BIDV
 • Hồ sơ pháp lý khách hàng: CMND/ Căn cước công dân/Hộ chiếu, Hộ khẩu thường trú/tạm trú dài hạn (KT3), Giấy đăng ký kết hôn/Giấy chứng nhận độc thân
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, sao kê 3 tháng lương gần nhất qua tài khoản ngân hàng, ...
 • Hồ sơ tài sản bảo đảm trường hợp thế chấp bằng bất động sản
 • Hợp đồng mua bán xe ô tô và Phiếu thu tiền cọc xe ô tô của đại lý.
Hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp tại BIDV
Hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp tại BIDV

2Lãi suất vay mua xe ô tô trả góp tại BIDV

Hiện nay, mức lãi suất vay mua xe ô tô ưu đãi tại BIDV cố định từ 7.8%/năm trong 12 tháng đầu.

Lưu ý: Sau thời gian hưởng lãi suất ưu đãi đó, lãi suất sẽ được thả nổi theo dư nợ giảm dần, tức là sẽ có sự điều chỉnh lãi suất theo từng thời kỳ nhưng sẽ không dưới mức tối thiểu do ngân hàng quy định.

Để tôi giúp bạn dễ hình dung cách tính lãi suất của BIDV ở ví dụ sau:

Bạn mua một chiếc xe có giá trị 1 tỷ. Bạn được ngân hàng BIDV duyệt hồ sơ vay 70% giá trị xe, cụ thể là 700 triệu. Bạn được hưởng lãi suất ưu đãi 7.8%/năm trong 12 tháng đầu tiên, lãi suất bắt đầu từ tháng thứ 13 là 11%/năm với thời gian vay là 60 tháng (5 năm). Như vậy số tiền cụ thể bạn phải trả từng tháng như sau:

 • Số tiền trả trong 12 tháng đầu tiên: 16,200,000 VND
 • Số tiền trả từ tháng thứ 13: 16,800,000 VND
 • Tổng lãi phải trả: 175,000,000 VND
Công cụ ước tính mua ô tô trả góp
Công cụ ước tính mua ô tô trả góp

3Lợi ích khi vay mua xe ô tô trả góp tại BIDV

BIDV nằm trong top đầu Ngân hàng uy tín bậc nhất, đồng thời còn là Ngân hàng Hạng A tại Việt Nam. Vì vậy, chính sách vay mua xe trả góp tại BIDV có rất nhiều ưu đãi cho khách hàng. Cụ thể như sau:

 • Thời hạn vay lên đến 7 năm, với hạn mức vay lên đến 100% giá trị xe.
 • Được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn từ các sản phẩm dịch vụ phục vụ quản lý tài khoản như BIDV SmartBanking, BIDV Online, BSMS, Thẻ hay bảo hiểm người vay vốn (chi tiết tùy theo gói vay).
 • Phương thức trả nợ theo dư nợ giảm dần sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng lãi suất hàng tháng.
 • Bạn có thể sử dụng tài sản bảo đảm là chính chiếc xe dự định mua.

Trường hợp bạn vay mua xe ô tô Suzuki sẽ nhận thêm các ưu đãi sau đây:

 • Được giảm giá lên tới 20,500,000 VND tùy dòng xe và giá trị xe, mức giảm này tương đương lãi suất trong 06 tháng đầu.
 • Tặng đến 0.2%/năm lãi suất khi gửi tiền online.
 • Ưu đãi phí bảo hiểm và thẻ tín dụng theo từng thời kỳ.

ĐẶC BIỆT: Từ 15/11/2019 đến 15/02/2020, khách hàng vay mua xe VinFast Fadil sẽ được hưởng lãi suất 0% trong 2 năm đầu tiên, kỳ hạn vay 5 năm.

Thông tin chương trình như sau: Chỉ áp dụng tại BIDV

Bạn chỉ cần thanh toán trước 30% giá trị xe VinFast Fadil, ngân hàng sẽ cấp cho bạn khoản vay 70% còn lại, kỳ hạn góp 5 năm:

 • Trong 2 năm đầu tiên, số tiền gốc hàng tháng cần đóng tương đương 4 triệu đồng cho Fadil bản Tiêu chuẩn.
 • Từ năm thứ 3 trở đi, số tiền thanh toán hàng tháng gồm tiền gốc và tiền lãi không vượt quá 10,5%/năm: tối đa 5,9 triệu đồng/tháng đối với Fadil bản Tiêu chuẩn.

Chính sách hỗ trợ lãi suất khi vay mua xe VinFast Fadil như sau:

 • Nếu từ năm thứ 3 trở đi, lãi suất thả nổi cao hơn 10,5%/năm, VinFast sẽ hỗ trợ chi trả phần lãi suất chênh lệch cho ngân hàng, bạn chỉ cần thanh toán mức lãi suất cố định 10,5%/năm.
 • Nếu từ năm thứ 3 trở đi, lãi suất thả nổi thấp hơn 10,5%/năm, bạn chỉ cần thanh toán mức lãi suất thấp hơn đó cho ngân hàng.
Ưu điểm khi vay mua xe ô tô trả góp tại BIDV
Ưu điểm khi vay mua xe ô tô trả góp tại BIDV

4Giải đáp 7 câu hỏi thường gặp khi vay mua xe ôtô trả góp tại BIDV

Sẽ ra sao nếu bạn dành nhiều thời gian, tâm huyết “chạy đôn chạy đáo” để hoàn thiện bộ hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp tại BIDV nhưng rồi lại “tạch” ? Vậy làm thế nào để tăng tỉ lệ “đậu”? Đó chính là những gì tôi sắp chia sẻ đến bạn trong nội dung phần tiếp theo:

1. Ngân hàng chấp nhận loại tài sản thế chấp nào?

Để giúp bạn có thể vay được hạn mức lên tới 100% giá trị chiếc xe, ngoài việc bạn cần chứng minh thu nhập hàng tháng, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn phải sở hữu các loại tài sản đảm bảo. Bạn có thể sử dụng 1 trong 3 loại tài sản đảm bảo sau đây:

 • Sổ tiết kiệm chính chủ.
 • Sổ đỏ chính chủ.
 • Cavet xe chính chủ.

2. Ngân hàng có bắt buộc bạn mua bảo hiểm?

Để tôi giải thích cho bạn rõ hơn khi mua xe ô tô trả góp, mặc dù bạn chính là người sử dụng chiếc xe hàng ngày. Tuy nhiên, xét về bản chất thì chiếc xe đó là tài sản của ngân hàng. Chỉ khi nào bạn hoàn tất khoản vay thì lúc đó chiếc xe mới đúng thật là tài sản của bạn. Bởi vậy, trong suốt thời kỳ vay, ngân hàng sẽ bắt buộc người sử dụng xe phải mua bảo hiểm vật chất (bảo hiểm tự nguyện).

3. Ngân hàng hỗ trợ hạn mức vay dựa trên giá bán niêm yết hay giá lăn bánh?

Tất cả các ngân hàng đều áp dụng tỷ lệ tiền vay dựa trên giá lăn bánh (đã bao gồm phí trước bạ, phí sử dụng đường bộ, bảo hiểm trách nhiệm dân sự, phí đăng ký biển số, phí đăng kiểm…)

4. Vì sao cần đọc kỹ từng điều khoản hợp đồng?

Bạn cần đọc kỹ từng điều khoản trong hợp đồng, nếu có điều nào chưa rõ hãy hỏi kỹ nhân viên tín dụng ngân hàng. Điều này sẽ giúp tránh phát sinh các khoản phí khác sau này ví dụ như phí quản lý tài sản, phí xử lý hồ sơ… Những khoản phí này trông rất nhỏ nhưng nếu cộng dồn lại với nhau và trải qua thời hạn vay dài lên tới 60 tháng sẽ trở thành con số đáng để bạn bận tâm.

5. Có được trả nợ trước hạn khi vay mua xe trả góp tại BIDV?

Không chỉ tại ngân hàng BIDV mà tại bất cứ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào cũng cho phép bạn được trả nợ trước hạn. Tuy nhiên, bạn sẽ chịu phí phạt trên dư nợ còn lại, phí phạt này dược tính theo tỉ lệ % theo quy định từng ngân hàng trong từng thời kỳ.

6. Có được chọn kỳ hạn vay mua xe ô tô trả góp?

Được. Nhưng ngân hàng sẽ có quy định để được hưởng lãi suất siêu ưu đãi trong 6 hoặc 12 tháng đầu, bắt buộc bạn phải chọn kỳ hạn vay tối thiểu theo chỉ định của ngân hàng, chẳng hạn BIDV là 36 tháng.

7. Tại sao có hồ sơ duyệt nhanh, có hồ sơ duyệt chậm?

Ngân hàng có quy trình làm việc rất bài bản từ khâu nhận hồ sơ, đến khâu thẩm định và thông báo kết quả. Dù hồ sơ của bạn đậu hay rớt đều sẽ nhận được phản hồi từ ngân hàng. Tốc độ duyệt hồ sơ, phản hồi kết quả nhanh hay chậm thông thường phụ thuộc vào 5 yếu tố sau đây:

 • Bộ hồ sơ của bạn chuẩn bị đầy đủ, không có sai sót, tránh mất thời gian ngân hàng thẩm định lại.
 • Lịch sử tín dụng của bạn đẹp trên CIC (không nợ xấu, tổng dư nợ hiện tại dưới 30% - 40% thu nhập.
 • Có người đồng hành là vợ/chồng cùng trả nợ, cùng tạo ra thu nhập hàng tháng.
 • Bạn có nhiều tài sản đảm bảo (đặc biệt là có sổ tiết kiệm dài hạn tại BIDV).
 • Không có người thân trong hộ khẩu “dính” vào nợ xấu.

Tóm lại, như bạn thấy đấy! Giống như tôi khẳng định từ đầu bài, mua ô tô trả góp tại BIDV không hề khó và phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ cần bạn cung cấp đầy đủ giấy tờ theo quy định của ngân hàng, kết hợp với lịch sử tín dụng tốt thì chắc chắn BIDV rất hân hạnh cấp cho bạn khoản vay với lãi suất ưu đãi.

Hy vọng vọng với những gì DailyXe vừa mang đến trong bài viết này đã giúp bạn nắm rõ thủ tục mua xe ô tô trả góp qua ngân hàng BIDV