Hướng dẫn mua xe ô tô trả góp qua ngân hàng VIB: Hồ sơ + Lãi suất (2021)

Vòng Chủ Cún đăng lúc 07-11-2019 11:43 Tư vấn mua xe trả góp

Để chuẩn bị thủ tục mua xe ô tô trả góp qua ngân hàng VIB thật đầy đủ và chuẩn xác là điều không đơn giản. Bởi vì để ngân hàng tin tưởng trao cho bạn khoản vay lên tới 100% giá trị chiếc xe thì bộ hồ sơ của bạn sẽ phải trải qua khâu thẩm định nghiêm ngặt.

Tuy nhiên, sẽ ra sao nếu tôi nói với bạn công việc chuẩn bị hồ sơ mua xe trả góp tại VIB không cần mất quá nhiều thời gian nhưng vẫn đầy đủ, đồng thời tăng tỉ lệ “đậu” ?

Nghe có vẻ phi thực tế, phải không! Nhưng đó chính là sư thật với điều kiện bạn cần đọc thật kỹ những gì mà tôi sắp chia sẻ.

Trong nội dung dưới đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ từng bước lên hồ sơ vay, nắm rõ lãi suất vay, lợi ích khi vay mua xe ô tô tại VIB.

Không chỉ vậy, khi kết hợp với 7 câu hỏi và đáp khi làm hồ sơ vay mua xe trả góp được các chuyên viên tín dụng tại VIB chia sẻ (điều tôi sẽ nhắc đến ở cuối bài) sẽ giúp bạn mau chóng sở hữu được chiếc xe mà mình mơ ước bấy lâu nay.

Nghe thú vị phải không?

Bắt đầu tìm hiểu ngay nhé!

1Điều kiện vay và hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp tại VIB

Điều kiện vay mua xe ô tô tại ngân hàng VIB thì bạn phải là người người Việt Nam, hoặc người Việt Nam có vợ/chồng là người nước ngoài đủ 18 tuổi đến không quá 70 tuổi tính đến thời điểm đáo hạn khoản vay và có tổng thu nhập trên 10 triệu / 1 tháng.

Để được VIB phê duyệt hồ sơ vay mua ô tô trả góp nhanh chóng và bạn đỡ tốn thời gian đi lại nhiều lần thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của VIB (Liên hệ Chi nhánh/Phòng giao dịch VIB)
 • Hồ sơ pháp lý khách hàng: CMND/ Căn cước công dân/Hộ chiếu, Hộ khẩu thường trú/tạm trú dài hạn (KT3), Giấy đăng ký kết hôn/Giấy chứng nhận độc thân
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập: Thời gian làm việc tại đơn vị hiện tại tối thiểu 03 tháng. Hợp đồng lao động tối thiểu 12 tháng, sao kê 3 tháng lương gần nhất qua tài khoản ngân hàng, ...
 • Hồ sơ tài sản bảo đảm trường hợp thế chấp bằng bất động sản
 • Hợp đồng mua bán xe ô tô và Phiếu thu tiền cọc xe ô tô của đại lý
Hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp tại VIB
Hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp tại VIB

2Lãi suất vay mua xe ô tô trả góp tại VIB

Hiện nay, mức lãi suất vay mua xe ô tô ưu đãi tại VIB cố định từ 7.9%/năm trong 6 tháng đầu.

Lưu ý: Sau thời gian hưởng lãi suất ưu đãi đó, lãi suất sẽ được thả nổi theo dư nợ giảm dần. Lãi suất thả nổi từ tháng thứ 7 trở đi = lãi suất cơ sở + 3.7%. (Lãi suất cơ sở có thể thay đổi theo từng thời điểm, giảm xuống hoặc tăng lên phụ thuộc vào sự thay đổi của thị trường)

Để tôi giúp bạn dễ hình dung cách tính lãi suất của VIB ở ví dụ sau:

Bạn mua một chiếc xe có giá trị 1 tỷ. Bạn được ngân hàng VIB duyệt hồ sơ vay 70% giá trị xe, cụ thể là 700 triệu. Bạn được hưởng lãi suất ưu đãi 7.9%/năm trong 6 tháng đầu tiên, lãi suất bắt đầu từ tháng thứ 7 là 12.1%/năm với thời gian vay là 60 tháng (5 năm). Như vậy số tiền cụ thể bạn phải trả từng tháng như sau:

 • Trong 6 tháng đầu tiên, số tiền mỗi tháng sẽ trả tối đa 16,275,000 VND
 • Từ tháng thứ 7, số tiền mỗi tháng sẽ trả tối đa: 18,020,000 VND
 • Tổng lãi phải trả: 195,000,000 VND
Công cụ ước tính mua ô tô trả góp
Công cụ ước tính mua ô tô trả góp

3Lợi ích khi vay mua xe ô tô trả góp tại VIB

Nếu bạn quyết định vay mua xe ô tô tại ngân hàng VIB, thì xin chúc mừng bạn vì VIB rất chú trọng vào chương trình vay mua xe trả góp. Do đó, VIB mang đến rất nhiều nhiều lợi ích “độc quyền” cho khách hàng. Tôi sẽ cho bạn thấy đó là những lợi ích gì:

 • Thời hạn vay lên đến 8 năm (mua xe mới) hoặc 6 năm (mua xe cũ), với hạn mức vay lên đến 80% (mua xe mới) hoặc 75% (mua xe cũ) giá trị xe.
 • Mức vay đáp ứng 100% nhu cầu theo giá trị xe (bao gồm VAT và phí trước bạ).
 • Phương thức trả nợ theo dư nợ giảm dần sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng lãi suất hàng tháng: Trả gốc hàng tháng hoặc hàng quý, trả lãi hàng tháng.
 • Bạn có thể sử dụng tài sản bảo đảm là chính chiếc xe dự định mua.
Ưu điểm khi vay mua xe ô tô trả góp tại VIB
Ưu điểm khi vay mua xe ô tô trả góp tại VIB

Tham khảo biểu phí khi vay mua xe ô tô trả góp tại VIB

Để tôi liệt kê thêm 2 biểu phí cực kỳ quan trọng khi bạn vay mua xe ô tô trả góp tại ngân hàng VIB bạn cần phải chú ý:

Biểu phí (tại VIB)
Phí thẩm định khoản vayMiễn phí
Phí định giá tài sản là xe ô tôMiễn phí
Thông báo giao dịch qua SMSMiễn phí
Phí trả nợ trước hạnMột phần: Tối thiểu 300.000 VNĐ/lần
Toàn bộ: Tối thiểu 1.500.000 VNĐ/khoản vay
Biểu phí (thu bởi bên thứ ba)
Lệ phí trước bạTừ 10% giá trị xe
Phí đăng ký biển sốTừ 1.000.000 VNĐ
Thông báo giao dịch qua SMSTừ 340.000 VNĐ
Phí đăng ký giao dịch đảm bảo80.000 VNĐ
Bảo hiểm vật chất xeTừ 1.2% trên giá trị xe

4Câu hỏi thường gặp khi vay mua xe ô tô tại ngân hàng VIB

Các các thông tin mà tôi vừa trình bày ở trên chỉ mới giúp bạn hoàn thiện hồ sơ vay mua xe trả góp tại VIB. Sẽ tốt hơn nếu bạn chịu khó ghi nhớ thêm 7 điều cực kỳ quan trọng mà tôi sắp liệt kê dưới này vì nó quyết định đến kết quả thẩm định hồ sơ vay của bạn “đậu” hay “rớt”.

1. Vì sao tôi phải nắm rõ quy trình làm thủ tục mua xe ô tô trả góp?

Bạn cần hỏi kỹ chuyên viên tín dụng của ngân hàng VIB để tuân thủ quy trình làm hồ sơ vay mua xe trả góp sẽ giúp tránh được sai sót, đồng thời giúp bộ hồ sơ của bạn được ngân hàng thẩm định nhanh chóng.

2. Vì sao tôi phải phân biệt lãi suất ưu đãi và lãi suất thả nổi?

Lãi suất ưu đãi sẽ có giới hạn kỳ hạn, chẳng hạn bạn sẽ được vay với lãi suất ưu đãi cực thấp trong 6 hoặc 12 tháng đầu tiên. Hết kỳ hạn ưu đãi này, các tháng trở về sau cho đến hết kỳ hạn vay, lãi suất khoản vay của bạn sẽ được thả nổi.

3. Làm sao tôi có thể vay được hạn mức tối đa mà ngân hàng cho phép?

Ngân hàng VIB cho phép bạn vay được hạn mức lên đến 80% giá trị chiếc xe với điều kiện bạn không chỉ cần có thu nhập hàng tháng cao mà còn yêu cầu bạn phải có tài sản đảm bảo. Bạn có thể chọn các loại tài sản đảm bảo như sổ đỏ chính chủ, cavet xe chính chủ, sổ tiết kiệm chính chủ…

4. Nợ xấu ảnh hưởng thế nào đến kết quả hồ sơ mua xe ô tô trả góp của tôi?

VIB quy định khách hàng vay mua xe trả góp không có nợ xấu trong vòng 2 năm gần nhất. Hoặc hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp của bạn ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu có người thân trong sổ hộ khẩu dính vào nợ xấu, nhất là vợ/chồng, ba/mẹ.

5. Tôi có cần khai thông tin trung thực 100% trong hồ sơ vay?

Sau khi thẩm định, nếu VIB phát hiện bạn làm giấy tờ giả, cung cấp thông tin sai sự thật… thì chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ bị đánh “rớt”. Đồng thời, bạn sẽ nằm trong danh sách khách hàng cần chú ý đặc biệt. Điều này sẽ rất khó cho bạn hoặc người thân trong hộ khẩu muốn vay tại ngân hàng VIB sau này.

6. Vì sao tôi phải thuộc lòng các thông tin đã cung cấp trong hồ sơ vay

Nếu VIB nghi ngờ thông tin bạn cung cấp hoặc ngân hàng muốn thẩm định lại lần nữa thì VIB sẽ gọi trực tiếp cho bạn. Nếu nội dung bạn cung cấp trong cuộc gọi thẩm định không trùng khớp với nội dung bạn đã ghi trong hồ sơ vay cũng là yếu tố khiến hồ sơ của bạn có nguy cơ “rớt”.

7. Vì sao tôi cần đọc hết mọi điều khoản trong hợp đồng vay mua xe?

Bạn hãy dành thời gian đọc kỹ hết mọi điều khoản trong hợp đồng trước khi đặt bút ký. Nếu có điều nào chưa hiểu thì hãy hỏi kỹ lại ngân hàng VIB sẽ giúp tránh những phát sinh về lãi suất hay các khoản phí phụ thu hàng tháng sau này.

Tóm lại, như tôi vừa trình bày từ nãy đến giờ, có thể thấy VIB là ngân hàng có thủ tục vay mua xe ô tô trả góp cực kỳ đơn giản và nhất là thời gian duyệt hồ sơ rất nhanh. Do đó, bạn hãy chú ý hoàn thiện bộ hồ sơ vay để tăng tỉ lệ được duyệt thành công. Ngoài ra, hãy chú ý xây dựng cho bản thân một lịch sử tín dụng thật đẹp trên CIC cũng là cách giúp tăng độ uy tín cho bộ hồ sơ vay của bạn.

Hy vọng với bài hướng dẫn mua xe ô tô trả góp qua ngân hàng VIB mà tôi vừa trình bày đã phần nào giúp bạn tự tin hơn, không còn lo lắng khi làm hồ sơ mua xe trả góp.

Nguồn: DailyXe

call-to-like

Tin cùng chuyên mục

Hướng Dẫn Thủ Tục Vay Mua Xe Ôtô Trả Góp Lãi Suất Thấp Nhất (2021)

DailyXe 7 tháng 195,876

Hướng Dẫn Thủ Tục Vay Mua Xe Ôtô Trả Góp Lãi Suất Thấp Nhất (2021)

Mua xe ôtô trả góp là lựa chọn tối ưu dành cho những ai chưa đủ nguồn tài chính bởi chi phí ban đầu rất thấp. Hiện nay, các Ngân hàng cho ra nhiều gói lãi suất vay hấp dẫn đi kèm các với chính sách ưu đãi khác biệt.

TOP 9 lợi ích khi mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng rất ít người biết

DailyXe 12 tháng 8,637

TOP 9 lợi ích khi mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng rất ít người biết

Mua xe máy trả góp qua thẻ tín dụng lãi suất “cắt cổ” ? Thủ tục mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng mất nhiều thời gian ? Sử dụng thẻ tín dụng mua xe máy trả góp rất là rủi ro ? 

Hướng Dẫn Thủ Tục Vay Mua Xe Máy Trả Góp Lãi Suất Thấp Nhất (2021)

DailyXe 12 tháng 3,881

Hướng Dẫn Thủ Tục Vay Mua Xe Máy Trả Góp Lãi Suất Thấp Nhất (2021)

Đã rất nhiều lần bạn tìm hiểu thủ tục vay mua xe máy trả góp nhưng nó chẳng giúp ích gì được cho bạn vì quá mơ hồ ? Bạn chưa nắm rõ có bao nhiêu cách mua xe máy trả góp ? Bạn lo ngại lãi suất vay mua xe trả góp “cắt cổ” ? Mua xe máy trả góp cần những gì ? Nợ xấu có mua xe máy trả góp được không ? Bạn ngại làm phiền người thân ở khâu thẩm định hồ sơ ? Thậm chí bạn đã rớt rất nhiều hồ sơ vay mua xe máy trả góp nhưng vẫn không hiểu lý do ?

Mua xe Isuzu trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2021)

DailyXe 2 năm 6,790

Mua xe Isuzu trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2021)

Có nên mua xe Isuzu trả góp? Đây là thắc mắc rất nhiều người quan tâm. Chắc hẳn bạn sẽ đồng ý với tôi để chuẩn bị hồ sơ vay mua xe trả góp mất rất nhiều thời gian, thậm chí nhiều người cảm thấy thất vọng chỉ vì nhiều lần nộp mà bị từ chối.

Mua xe Volkswagen trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2021)

DailyXe 2 năm 2,781

Mua xe Volkswagen trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2021)

Có nên mua xe Volkswagen trả góp? Hãy nghĩ xem, bộ hồ sơ vay mua xe ô tô của bạn vừa nộp đã được ngân hàng đồng ý duyệt. Điều đó thật sự quá tốt, phải không?

Mua xe Suzuki trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2021)

DailyXe 2 năm 14,630

Mua xe Suzuki trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2021)

Có nên mua xe Suzuki trả góp? Câu hỏi này nhiều người quan tâm bởi để chuẩn bị hồ sơ vay ngân hàng mua xe thường mất rất nhiều thời gian. Thậm chí đã có rất nhiều người từ bỏ dự định mua xe trả góp chỉ vì nhiều lần hồ sơ bị ngân hàng đánh rớt!

Mua xe Peugeot trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2021)

DailyXe 2 năm 7,014

Mua xe Peugeot trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2021)

Có nên mua xe Peugeot trả góp? Đây là thắc mắc rất nhiều người quan tâm. Bạn thường mất rất nhiều thời gian khi làm hồ sơ vay mua xe ô tô. Đã rất nhiều lần bạn cảm thấy chán nản, thậm chí có ý định sẽ không nghĩ tới việc mua xe trả góp chỉ vì bị ngân hàng liên tục từ chối.

Mua xe Nissan trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2021)

DailyXe 2 năm 4,381

Mua xe Nissan trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2021)

Có nên mua xe Nissan trả góp? Thắc mắc này chắc hẳn bạn sẽ rất quan tâm khi vay ngân hàng mua ô tô. Còn điều gì tuyệt vời khi hồ sơ vay mua xe của bạn vừa nộp đã được ngân hàng đồng ý duyệt. Điều đó thật sự tuyệt vời, phải không?

Mua xe Mitsubishi trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2021)

DailyXe 2 năm 15,229

Mua xe Mitsubishi trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2021)

Có nên mua xe Mitsubishi trả góp? Đây là thắc mắc của rất nhiều người bởi để làm hồ sơ vay mua xe thường sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Đã bao lần bạn cố gắng dành hết tâm huyết đầu tư cho bộ hồ sơ nhưng rồi cảm thấy chán nản khi tất cả mọi công sức của bạn đều “đổ sông” khi ngân hàng từ chối. Nghe có vẻ quá khó, phải không?

Mua xe Subaru trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2021)

DailyXe 2 năm 4,307

Mua xe Subaru trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2021)

Có nên mua xe Subaru trả góp? Thắc mắc này rất nhiều người quan tâm. Với nhiều người khi làm hồ vay mua ô tô trả góp thường mất rất nhiều thời gian. Thậm chí đã từng rất nhiều lần bạn cảm thấy thất vọng khi đã dành ra nhiều tâm huyết với bộ hồ sơ vay mua xe nhưng rồi đều bị ngân hàng từ chối.

Mua xe Volvo trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2021)

DailyXe 2 năm 5,903

Mua xe Volvo trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2021)

Có nên mua xe Volvo trả góp? Đây là thắc mắc rất nhiều người quan tâm. Chắc hẳn bạn sẽ đồng ý với tôi để chuẩn bị hồ sơ vay mua xe trả góp mất rất nhiều thời gian, thậm chí nhiều người cảm thấy thất vọng chỉ vì nhiều lần nộp mà bị từ chối.

Mua xe Lexus trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2021)

DailyXe 2 năm 4,903

Mua xe Lexus trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2021)

Có nên mua xe Lexus trả góp? Tưởng tượng bộ hồ sơ vay mua xe ô tô của bạn vừa nộp đã được ngân hàng đồng ý duyệt. Điều đó thật sự tuyệt vời, phải không?

Mua xe Audi trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2021)

DailyXe 2 năm 7,010

Mua xe Audi trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2021)

Có nên mua xe Audi trả góp? Thắc mắc này rất nhiều người quan tâm bởi họ đã mất rất nhiều thời gian làm hồ sơ vay. Đã bao lần bạn cố gắng đầu tư cho bộ hồ sơ vay mua xe nhưng rồi nhận lại sự thất vọng vì liên tục bị ngân hàng từ chối? Nghe có vẻ khó nhỉ, phải không?

Mua xe BMW trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2021)

DailyXe 2 năm 5,988

Mua xe BMW trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2021)

Có nên mua xe BMW trả góp? Còn điều gì tuyệt vời khi hồ sơ vay mua xe ô tô của bạn vừa nộp đã được ngân hàng đồng ý duyệt. Điều đó thật sự quá tốt, phải không?

Mua xe Mercedes trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2021)

DailyXe 2 năm 19,276

Mua xe Mercedes trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2021)

Có nên mua xe Mercedes trả góp? Đây là thắc mắc rất nhiều người quan tâm. Khâu chuẩn bị hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp mất rất nhiều thời gian, thậm chí nhiều người từ bỏ giấc mơ sở hữu ô tô chỉ vì nhiều lần nộp mà bị từ chối.

Mua xe Honda trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2021)

DailyXe 2 năm 8,593

Mua xe Honda trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2021)

Có nên mua xe Honda trả góp? Thắc mắc này thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Bởi vì để chuẩn bị hồ sơ mua xe ô tô trả góp thật đầy đủ và chuẩn xác là điều không đơn giản, thậm chí mất rất nhiều gian. Đã bao nhiêu lần bạn chăm chút, dành nhiều tâm huyết cho bộ hồ sơ thế rồi cảm thấy chán nản khi biết kết quả rớt?

Mua xe Hyundai trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2021)

DailyXe 2 năm 18,450

Mua xe Hyundai trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2021)

Có nên mua xe Hyundai trả góp? Giả sử như bộ hồ sơ vay mua xe ô tô của bạn vừa nộp đã được ngân hàng đồng ý duyệt. Điều đó thật sự quá tốt, phải không?

Mua xe Ford trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2021)

DailyXe 2 năm 4,188

Mua xe Ford trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2021)

Có nên mua xe Ford trả góp? Nhiều người rất quan tâm điều này bởi họ đã mất rất nhiều thời gian làm hồ sơ vay. Đã bao lần bạn cố gắng đầu tư cho bộ hồ sơ vay mua xe nhưng rồi nhận lại sự hụt hẫng vì kết quả “tạch”? Nghe có vẻ khó nhỉ, phải không?

Mua xe KIA trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2021)

DailyXe 2 năm 14,022

Mua xe KIA trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2021)

Có nên mua xe KIA trả góp? Thắc mắc này rất nhiều người quan tâm. Bởi khâu chuẩn bị hồ vay mua ô tô trả góp qua ngân hàng thường mất rất nhiều thời gian.

Mua xe VinFast trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2021)

DailyXe 2 năm 19,498

Mua xe VinFast trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2021)

Có nên mua xe VinFast trả góp? Thắc mắc này thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Hẳn bạn sẽ đồng ý với tôi, khâu chuẩn bị hồ vay mua ô tô trả góp qua ngân hàng mất rất nhiều thời gian. 

Tin tức mới