Hướng dẫn mua xe ô tô trả góp qua ngân hàng Vietcombank: Hồ sơ + Lãi suất (2020)

Vòng Chủ Cún đăng lúc 07-11-2019 10:23 Tư vấn mua xe trả góp

Bạn sẽ đồng ý với tôi công việc chuẩn bị thủ tục mua xe ô tô trả góp qua ngân hàng Vietcombank thật đầy đủ và chuẩn xác là điều không đơn giản. Bởi vì để ngân hàng tin tưởng trao cho bạn khoản vay lên tới 100% giá trị chiếc xe thì bộ hồ sơ của bạn sẽ phải trải qua khâu thẩm định nghiêm ngặt.

Tuy nhiên, sẽ ra sao nếu tôi nói với bạn khâu chuẩn bị hồ sơ mua xe trả góp qua ngân hàng Vietcombank không cần mất quá nhiều thời gian nhưng bộ hồ sơ ấy vẫn đầy đủ, đồng thời tăng tỉ lệ “đậu” ?

Nghe có vẻ phi thực tế, phải không! Nhưng đó chính là sự thật với điều kiện bạn cần đọc thật kỹ những gì mà tôi sắp chia sẻ.

Trong nội dung dưới đây, tôi sẽ hướng dẫn thủ tục mua ô tô trả góp qua ngân hàng Vietcombank: Điều kiện và hồ sơ vay mua xe cần những gì? Lãi suất vay mua xe? Lợi ích khi vay mua xe tại Vietcombank? Đồng thời, tôi sẽ gợi ý cho bạn vài mẹo cực kỳ hữu ích để giúp hồ sơ của bạn thật đẹp trong mắt ngân hàng. Nào! Cùng bắt đầu tìm hiểu thôi!

1Điều kiện vay và hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp tại Vietcombank

Điều kiện vay mua xe ô tô tại ngân hàng Vietcombank thì bạn phải là người dân Việt Nam, không quá 60 tuổi và có tổng thu nhập trên 8 triệu / 1 tháng.

Để được Vietcombank phê duyệt hồ sơ vay mua ô tô trả góp nhanh chóng và bạn đỡ tốn thời gian đi lại nhiều lần thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Phương án sử dụng vốn theo mẫu của Vietcombank (Download tại đây)
 • Hồ sơ pháp lý khách hàng: CMND/ Căn cước công dân/Hộ chiếu, Hộ khẩu thường trú/tạm trú dài hạn (KT3), Giấy đăng ký kết hôn/Giấy chứng nhận độc thân
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, sao kê 3 tháng lương gần nhất qua tài khoản ngân hàng, ...
 • Hồ sơ tài sản bảo đảm trường hợp thế chấp bằng bất động sản
 • Hợp đồng mua bán xe ô tô và Phiếu thu tiền cọc xe ô tô của đại lý
Hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp tại Vietcombank
Hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp tại Vietcombank

2Lãi suất vay mua xe ô tô trả góp tại Vietcombank

Từ ngày 01/04/2019 đến 31/03/2020, khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp siêu nhỏ có thể vay mua xe ô tô trả góp với lãi suất siêu ưu đãi từ "Chương trình Lãi suất cạnh tranh năm 2019" của Vietcombank.

Trong thời gian diễn ra Chương trình, khách hàng cá nhân vay mua ô tô có tài sản bảo đảm và khách hàng doanh nghiệp siêu nhỏ vay mua ô tô đáp ứng các điều kiện ưu đãi sẽ được hưởng mức lãi suất hấp dẫn chỉ từ 7,5%/năm cố định trong 6 tháng hoặc 12 tháng tùy thuộc thời gian vay.

Lưu ý: Sau thời gian hưởng lãi suất ưu đãi 7,5% đó, lãi suất sẽ được thả nổi theo dư nợ giảm dần, tức là sẽ có sự điều chỉnh lãi suất theo từng thời kỳ nhưng sẽ không dưới mức tối thiểu do ngân hàng quy định.

Để bạn có thể hình dung cụ thể và rõ ràng nhất, tôi sẽ lấy 1 ví dụ như sau:

Bạn mua một chiếc xe có giá trị 1 tỷ. Bạn được ngân hàng Vietcombank duyệt hồ sơ vay 70% giá trị xe, cụ thể là 700 triệu. Bạn được hưởng lãi suất ưu đãi 7.5% trong 12 tháng đầu tiên, lãi suất bắt đầu từ tháng 13 là 11%/năm với thời gian vay là 60 tháng (5 năm). Như vậy số tiền cụ thể bạn phải trả từng tháng như sau:

 • Số tiền trả trong 12 tháng đầu tiên: 16.000.000 VND
 • Số tiền trả từ tháng 13: 16.800.000 VND
 • Tổng lãi phải trả: 164.000.000 VND
Công cụ ước tính mua ô tô trả góp
Công cụ ước tính mua ô tô trả góp

3Ưu điểm khi vay mua xe ô tô trả góp tại Vietcombank

Vietcombank nằm trong top đầu Ngân hàng uy tín bậc nhất, đồng thời còn là Ngân hàng Hạng A tại Việt Nam. Vì vậy, chính sách vay mua xe trả góp tại Vietcombank có rất nhiều ưu đãi cho khách hàng. Cụ thể như sau:

 • Tùy vào khả năng tài chính, khách hàng có thể linh hoạt chọn thời gian hoàn trả khoản vay lên đến 60 tháng (5 năm).
 • Tùy vào loại tài sản đảm bảo, thu nhập hàng tháng, quy mô kinh doanh,... Bạn có thể vay được khoản vay lên đến 100% giá trị xe.
 • Đa dạng phương thức trả nợ gồm trả lãi hàng tháng, trả gốc hàng tháng/hàng quý.
 • Phương thức tính lãi theo dư nợ giảm dần.
 • Lãi suất vay cạnh tranh nhất hiện nay.
 • Thủ tục làm hồ sơ vay vốn đơn giản, nhanh gọn.
 • Thời gian phê duyệt khoản vay nhanh chóng.
 • Khách hàng có thể vay mua xe ô tô mới hoặc vay mua xe đã qua sử dụng.
 • Khách hàng có thể vay bù đắp mua xe ô tô trong thời gian tối đa 03 tháng.
Ưu điểm khi vay mua xe ô tô trả góp tại Vietcombank
Ưu điểm khi vay mua xe ô tô trả góp tại Vietcombank

4Bí quyết duyệt hồ sơ vay thành công tại Vietcombank

Đã bao lần bạn cố gắng dành ra rất nhiều thời gian để chăm chút cho bộ hồ sơ vay mua xe ô tô tại Vietcombank nhưng kết quả vẫn “tạch”? Bạn không hiểu lý do gì hồ sơ của bạn lại bị đánh rớt? Bạn mất niềm tin cho những lời “chào mời” mua xe trả góp lãi suất ưu đãi từ ngân hàng?

Để tôi giải thích thêm cho bạn hiểu 3 lý do chính khiến hồ sơ vay vốn mua xe của bạn tại ngân hàng bị từ chối:

1. Tổng dư nợ hiện tại

Trước khi ngân hàng quyết định cấp cho bạn khoản vay, ngân hàng sẽ kiểm tra rất kỹ dư nợ hiện tại của bạn trên hệ thống Trung Tâm Thông Tin Tín Dụng trực thuộc Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam (hay còn gọi là CIC).

Thông thường, đối với khách hàng cá nhân đi làm hưởng lương hàng tháng. Trong trường hợp dư nợ hiện tại của bạn vượt quá 30% - 40% tổng thu nhập, Ngân hàng sẽ xem xét rất kỹ trước khi duyệt khoản vay. Điều này nhằm giảm gánh nặng tài chính cho bạn, đồng thời giảm rủi ro tín dụng cho ngân hàng.

Giải pháp: Nếu bạn có ý định vay tiền mua xe ô tô trả góp, bạn hãy kiểm tra dư nợ hiện tại của bạn. Nếu có thể, hãy hoàn trả hết những khoản vay sao cho dư nợ hiện tại 0 đồng là tốt nhất hoặc dưới mức 30% - 40% thu nhập.

2. Lịch sử tín dụng

Dựa vào CIC, Ngân hàng lập tức biết được lịch sử tín dụng của bạn, nhất là xác định bạn có đang thuộc nhóm nợ xấu nào không. Nếu bạn đã “dính” vào nợ xấu, đặc biệt là nợ xấu từ nhóm 2 trở lên, thì khả năng Ngân hàng duyệt khoản vay cho bạn cực thấp.

Giải pháp: Tuyệt đối không để nợ xấu “dính” vào cuộc đời bạn vì lịch sử nợ xấu CIC có thể lưu giữ tới 5 năm. Trong tời gian đó, nếu có nhu cầu vay mua xe ô tô trả góp hay vay vốn làm ăn, vay mua nhà,... tại Vietcombank hay toàn bộ ngân hàng Việt Nam đều sẽ bị từ chối.

3. Tổng thu nhập và tài sản thế chấp

Căn cứ vào tổng thu nhập hiện tại của bạn, kết hợp với các loại tài sản đảm bảo, số người phụ thuộc từ tài chính của bạn… Ngân hàng sẽ quyết định cấp khoản vay theo tỉ lệ % trên giá trị chiếc xe. Vì vậy, Ngân hàng có quyền đánh rớt hồ sơ vay mua xe của bạn nếu thu nhập của bạn chưa cân đối cũng như giá trị tài sản đảm bảo của bạn quá ít.

Như bạn thấy đấy! Vay mua xe ô tô trả góp tại ngân hàng Vietcombank với rất nhiều ưu đãi và thủ tục không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ cần bạn nắm rõ thủ tục làm hồ sơ vay kết hợp với lịch sử tín dụng cá nhân tốt, tôi tin chắc ngày bạn tự tin ngồi trên chiếc xe mình yêu thích chạy thẳng về nhà sẽ đến rất gần.

Hy vọng với những chia sẻ mà tôi vừa gửi đến trong bài viết này đã giúp bạn yên tâm khi làm thủ tục mua xe ô tô trả góp tại ngân hàng Vietcombank!

Nguồn: DailyXe

call-to-like

Tin cùng chuyên mục

Hướng Dẫn Thủ Tục Vay Mua Xe Ôtô Trả Góp Lãi Suất Thấp Nhất (2020)

DailyXe 2 tháng 83,461

Hướng Dẫn Thủ Tục Vay Mua Xe Ôtô Trả Góp Lãi Suất Thấp Nhất (2020)

Mua xe ôtô trả góp là lựa chọn tối ưu dành cho những ai chưa đủ nguồn tài chính bởi chi phí ban đầu rất thấp. Hiện nay, các Ngân hàng cho ra nhiều gói lãi suất vay hấp dẫn đi kèm các với chính sách ưu đãi khác biệt.

Mua xe Isuzu trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2020)

DailyXe 3 tháng 1,149

Mua xe Isuzu trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2020)

Có nên mua xe Isuzu trả góp? Đây là thắc mắc rất nhiều người quan tâm. Chắc hẳn bạn sẽ đồng ý với tôi để chuẩn bị hồ sơ vay mua xe trả góp mất rất nhiều thời gian, thậm chí nhiều người cảm thấy thất vọng chỉ vì nhiều lần nộp mà bị từ chối.

Mua xe Volkswagen trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2020)

DailyXe 3 tháng 374

Mua xe Volkswagen trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2020)

Có nên mua xe Volkswagen trả góp? Hãy nghĩ xem, bộ hồ sơ vay mua xe ô tô của bạn vừa nộp đã được ngân hàng đồng ý duyệt. Điều đó thật sự quá tốt, phải không?

Mua xe Suzuki trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2020)

DailyXe 3 tháng 2,711

Mua xe Suzuki trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2020)

Có nên mua xe Suzuki trả góp? Câu hỏi này nhiều người quan tâm bởi để chuẩn bị hồ sơ vay ngân hàng mua xe thường mất rất nhiều thời gian. Thậm chí đã có rất nhiều người từ bỏ dự định mua xe trả góp chỉ vì nhiều lần hồ sơ bị ngân hàng đánh rớt!

Mua xe Peugeot trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2020)

DailyXe 3 tháng 772

Mua xe Peugeot trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2020)

Có nên mua xe Peugeot trả góp? Đây là thắc mắc rất nhiều người quan tâm. Bạn thường mất rất nhiều thời gian khi làm hồ sơ vay mua xe ô tô. Đã rất nhiều lần bạn cảm thấy chán nản, thậm chí có ý định sẽ không nghĩ tới việc mua xe trả góp chỉ vì bị ngân hàng liên tục từ chối.

Mua xe Nissan trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2020)

DailyXe 3 tháng 548

Mua xe Nissan trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2020)

Có nên mua xe Nissan trả góp? Thắc mắc này chắc hẳn bạn sẽ rất quan tâm khi vay ngân hàng mua ô tô. Còn điều gì tuyệt vời khi hồ sơ vay mua xe của bạn vừa nộp đã được ngân hàng đồng ý duyệt. Điều đó thật sự tuyệt vời, phải không?

Mua xe Mitsubishi trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2020)

DailyXe 3 tháng 2,686

Mua xe Mitsubishi trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2020)

Có nên mua xe Mitsubishi trả góp? Đây là thắc mắc của rất nhiều người bởi để làm hồ sơ vay mua xe thường sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Đã bao lần bạn cố gắng dành hết tâm huyết đầu tư cho bộ hồ sơ nhưng rồi cảm thấy chán nản khi tất cả mọi công sức của bạn đều “đổ sông” khi ngân hàng từ chối. Nghe có vẻ quá khó, phải không?

Mua xe Subaru trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2020)

DailyXe 3 tháng 550

Mua xe Subaru trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2020)

Có nên mua xe Subaru trả góp? Thắc mắc này rất nhiều người quan tâm. Với nhiều người khi làm hồ vay mua ô tô trả góp thường mất rất nhiều thời gian. Thậm chí đã từng rất nhiều lần bạn cảm thấy thất vọng khi đã dành ra nhiều tâm huyết với bộ hồ sơ vay mua xe nhưng rồi đều bị ngân hàng từ chối.

Mua xe Volvo trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2020)

DailyXe 3 tháng 823

Mua xe Volvo trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2020)

Có nên mua xe Volvo trả góp? Đây là thắc mắc rất nhiều người quan tâm. Chắc hẳn bạn sẽ đồng ý với tôi để chuẩn bị hồ sơ vay mua xe trả góp mất rất nhiều thời gian, thậm chí nhiều người cảm thấy thất vọng chỉ vì nhiều lần nộp mà bị từ chối.

Mua xe Lexus trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2020)

DailyXe 3 tháng 665

Mua xe Lexus trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2020)

Có nên mua xe Lexus trả góp? Tưởng tượng bộ hồ sơ vay mua xe ô tô của bạn vừa nộp đã được ngân hàng đồng ý duyệt. Điều đó thật sự tuyệt vời, phải không?

Mua xe Audi trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2020)

DailyXe 3 tháng 841

Mua xe Audi trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2020)

Có nên mua xe Audi trả góp? Thắc mắc này rất nhiều người quan tâm bởi họ đã mất rất nhiều thời gian làm hồ sơ vay. Đã bao lần bạn cố gắng đầu tư cho bộ hồ sơ vay mua xe nhưng rồi nhận lại sự thất vọng vì liên tục bị ngân hàng từ chối? Nghe có vẻ khó nhỉ, phải không?

Mua xe BMW trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2020)

DailyXe 3 tháng 665

Mua xe BMW trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2020)

Có nên mua xe BMW trả góp? Còn điều gì tuyệt vời khi hồ sơ vay mua xe ô tô của bạn vừa nộp đã được ngân hàng đồng ý duyệt. Điều đó thật sự quá tốt, phải không?

Mua xe Mercedes trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2020)

DailyXe 3 tháng 1,762

Mua xe Mercedes trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2020)

Có nên mua xe Mercedes trả góp? Đây là thắc mắc rất nhiều người quan tâm. Khâu chuẩn bị hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp mất rất nhiều thời gian, thậm chí nhiều người từ bỏ giấc mơ sở hữu ô tô chỉ vì nhiều lần nộp mà bị từ chối.

Mua xe Honda trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2020)

DailyXe 3 tháng 1,503

Mua xe Honda trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2020)

Có nên mua xe Honda trả góp? Thắc mắc này thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Bởi vì để chuẩn bị hồ sơ mua xe ô tô trả góp thật đầy đủ và chuẩn xác là điều không đơn giản, thậm chí mất rất nhiều gian. Đã bao nhiêu lần bạn chăm chút, dành nhiều tâm huyết cho bộ hồ sơ thế rồi cảm thấy chán nản khi biết kết quả rớt?

Mua xe Hyundai trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2020)

DailyXe 3 tháng 3,407

Mua xe Hyundai trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2020)

Có nên mua xe Hyundai trả góp? Giả sử như bộ hồ sơ vay mua xe ô tô của bạn vừa nộp đã được ngân hàng đồng ý duyệt. Điều đó thật sự quá tốt, phải không?

Mua xe Ford trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2020)

DailyXe 3 tháng 760

Mua xe Ford trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2020)

Có nên mua xe Ford trả góp? Nhiều người rất quan tâm điều này bởi họ đã mất rất nhiều thời gian làm hồ sơ vay. Đã bao lần bạn cố gắng đầu tư cho bộ hồ sơ vay mua xe nhưng rồi nhận lại sự hụt hẫng vì kết quả “tạch”? Nghe có vẻ khó nhỉ, phải không?

Mua xe KIA trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2020)

DailyXe 3 tháng 2,411

Mua xe KIA trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2020)

Có nên mua xe KIA trả góp? Thắc mắc này rất nhiều người quan tâm. Bởi khâu chuẩn bị hồ vay mua ô tô trả góp qua ngân hàng thường mất rất nhiều thời gian.

Mua xe VinFast trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2020)

DailyXe 3 tháng 3,667

Mua xe VinFast trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2020)

Có nên mua xe VinFast trả góp? Thắc mắc này thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Hẳn bạn sẽ đồng ý với tôi, khâu chuẩn bị hồ vay mua ô tô trả góp qua ngân hàng mất rất nhiều thời gian. 

Mua xe Mazda trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2020)

DailyXe 3 tháng 1,758

Mua xe Mazda trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2020)

Có nên mua xe Mazda trả góp? Bởi vì nhiều người cho rằng khâu chuẩn bị hồ sơ mua xe ô tô trả góp mất rất nhiều thời gian. Đã có rất nhiều người từ bỏ giấc mơ sở hữu ô tô chỉ vì nhiều lần hồ sơ bị từ chối!

Mua xe Toyota trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2020)

DailyXe 3 tháng 2,571

Mua xe Toyota trả góp: Hồ sơ đơn giản + Lãi suất hấp dẫn (2020)

Có nên mua xe Toyota trả góp? Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Để làm hồ sơ vay mua xe Toyota đầy đủ, không xảy ra sai sót giúp ngân hàng duyệt nhanh thường mất rất nhiều công sức.

Tin tức mới