Bạn sẽ đồng ý với tôi công việc chuẩn bị thủ tục mua xe ô tô trả góp qua ngân hàng Vietcombank thật đầy đủ và chuẩn xác là điều không đơn giản. Bởi vì để ngân hàng tin tưởng trao cho bạn khoản vay lên tới 100% giá trị chiếc xe thì bộ hồ sơ của bạn sẽ phải trải qua khâu thẩm định nghiêm ngặt.

Tuy nhiên, sẽ ra sao nếu tôi nói với bạn khâu chuẩn bị hồ sơ mua xe trả góp qua ngân hàng Vietcombank không cần mất quá nhiều thời gian nhưng bộ hồ sơ ấy vẫn đầy đủ, đồng thời tăng tỉ lệ “đậu” ?

Nghe có vẻ phi thực tế, phải không! Nhưng đó chính là sự thật với điều kiện bạn cần đọc thật kỹ những gì mà tôi sắp chia sẻ.

Trong nội dung dưới đây, tôi sẽ hướng dẫn thủ tục mua ô tô trả góp qua ngân hàng Vietcombank: Điều kiện và hồ sơ vay mua xe cần những gì? Lãi suất vay mua xe? Lợi ích khi vay mua xe tại Vietcombank? Đồng thời, tôi sẽ gợi ý cho bạn vài mẹo cực kỳ hữu ích để giúp hồ sơ của bạn thật đẹp trong mắt ngân hàng. Nào! Cùng bắt đầu tìm hiểu thôi!

1Điều kiện vay và hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp tại Vietcombank

Điều kiện vay mua xe ô tô tại ngân hàng Vietcombank thì bạn phải là người dân Việt Nam, không quá 60 tuổi và có tổng thu nhập trên 8 triệu / 1 tháng.

Để được Vietcombank phê duyệt hồ sơ vay mua ô tô trả góp nhanh chóng và bạn đỡ tốn thời gian đi lại nhiều lần thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Phương án sử dụng vốn theo mẫu của Vietcombank (Download tại đây)
 • Hồ sơ pháp lý khách hàng: CMND/ Căn cước công dân/Hộ chiếu, Hộ khẩu thường trú/tạm trú dài hạn (KT3), Giấy đăng ký kết hôn/Giấy chứng nhận độc thân
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, sao kê 3 tháng lương gần nhất qua tài khoản ngân hàng, ...
 • Hồ sơ tài sản bảo đảm trường hợp thế chấp bằng bất động sản
 • Hợp đồng mua bán xe ô tô và Phiếu thu tiền cọc xe ô tô của đại lý
Hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp tại Vietcombank
Hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp tại Vietcombank

2Lãi suất vay mua xe ô tô trả góp tại Vietcombank

Từ ngày 01/04/2019 đến 31/03/2020, khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp siêu nhỏ có thể vay mua xe ô tô trả góp với lãi suất siêu ưu đãi từ "Chương trình Lãi suất cạnh tranh năm 2019" của Vietcombank.

Trong thời gian diễn ra Chương trình, khách hàng cá nhân vay mua ô tô có tài sản bảo đảm và khách hàng doanh nghiệp siêu nhỏ vay mua ô tô đáp ứng các điều kiện ưu đãi sẽ được hưởng mức lãi suất hấp dẫn chỉ từ 7,5%/năm cố định trong 6 tháng hoặc 12 tháng tùy thuộc thời gian vay.

Lưu ý: Sau thời gian hưởng lãi suất ưu đãi 7,5% đó, lãi suất sẽ được thả nổi theo dư nợ giảm dần, tức là sẽ có sự điều chỉnh lãi suất theo từng thời kỳ nhưng sẽ không dưới mức tối thiểu do ngân hàng quy định.

Để bạn có thể hình dung cụ thể và rõ ràng nhất, tôi sẽ lấy 1 ví dụ như sau:

Bạn mua một chiếc xe có giá trị 1 tỷ. Bạn được ngân hàng Vietcombank duyệt hồ sơ vay 70% giá trị xe, cụ thể là 700 triệu. Bạn được hưởng lãi suất ưu đãi 7.5% trong 12 tháng đầu tiên, lãi suất bắt đầu từ tháng 13 là 11%/năm với thời gian vay là 60 tháng (5 năm). Như vậy số tiền cụ thể bạn phải trả từng tháng như sau:

 • Số tiền trả trong 12 tháng đầu tiên: 16.000.000 VND
 • Số tiền trả từ tháng 13: 16.800.000 VND
 • Tổng lãi phải trả: 164.000.000 VND
Công cụ ước tính mua ô tô trả góp
Công cụ ước tính mua ô tô trả góp

3Ưu điểm khi vay mua xe ô tô trả góp tại Vietcombank

Vietcombank nằm trong top đầu Ngân hàng uy tín bậc nhất, đồng thời còn là Ngân hàng Hạng A tại Việt Nam. Vì vậy, chính sách vay mua xe trả góp tại Vietcombank có rất nhiều ưu đãi cho khách hàng. Cụ thể như sau:

 • Tùy vào khả năng tài chính, khách hàng có thể linh hoạt chọn thời gian hoàn trả khoản vay lên đến 60 tháng (5 năm).
 • Tùy vào loại tài sản đảm bảo, thu nhập hàng tháng, quy mô kinh doanh,... Bạn có thể vay được khoản vay lên đến 100% giá trị xe.
 • Đa dạng phương thức trả nợ gồm trả lãi hàng tháng, trả gốc hàng tháng/hàng quý.
 • Phương thức tính lãi theo dư nợ giảm dần.
 • Lãi suất vay cạnh tranh nhất hiện nay.
 • Thủ tục làm hồ sơ vay vốn đơn giản, nhanh gọn.
 • Thời gian phê duyệt khoản vay nhanh chóng.
 • Khách hàng có thể vay mua xe ô tô mới hoặc vay mua xe đã qua sử dụng.
 • Khách hàng có thể vay bù đắp mua xe ô tô trong thời gian tối đa 03 tháng.
Ưu điểm khi vay mua xe ô tô trả góp tại Vietcombank
Ưu điểm khi vay mua xe ô tô trả góp tại Vietcombank

4Bí quyết duyệt hồ sơ vay thành công tại Vietcombank

Đã bao lần bạn cố gắng dành ra rất nhiều thời gian để chăm chút cho bộ hồ sơ vay mua xe ô tô tại Vietcombank nhưng kết quả vẫn “tạch”? Bạn không hiểu lý do gì hồ sơ của bạn lại bị đánh rớt? Bạn mất niềm tin cho những lời “chào mời” mua xe trả góp lãi suất ưu đãi từ ngân hàng?

Để tôi giải thích thêm cho bạn hiểu 3 lý do chính khiến hồ sơ vay vốn mua xe của bạn tại ngân hàng bị từ chối:

1. Tổng dư nợ hiện tại

Trước khi ngân hàng quyết định cấp cho bạn khoản vay, ngân hàng sẽ kiểm tra rất kỹ dư nợ hiện tại của bạn trên hệ thống Trung Tâm Thông Tin Tín Dụng trực thuộc Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam (hay còn gọi là CIC). 

Thông thường, đối với khách hàng cá nhân đi làm hưởng lương hàng tháng. Trong trường hợp dư nợ hiện tại của bạn vượt quá 30% - 40% tổng thu nhập, Ngân hàng sẽ xem xét rất kỹ trước khi duyệt khoản vay. Điều này nhằm giảm gánh nặng tài chính cho bạn, đồng thời giảm rủi ro tín dụng cho ngân hàng.

Giải pháp: Nếu bạn có ý định vay tiền mua xe ô tô trả góp, bạn hãy kiểm tra dư nợ hiện tại của bạn. Nếu có thể, hãy hoàn trả hết những khoản vay sao cho dư nợ hiện tại 0 đồng là tốt nhất hoặc dưới mức 30% - 40% thu nhập.

2. Lịch sử tín dụng

Dựa vào CIC, Ngân hàng lập tức biết được lịch sử tín dụng của bạn, nhất là xác định bạn có đang thuộc nhóm nợ xấu nào không. Nếu bạn đã “dính” vào nợ xấu, đặc biệt là nợ xấu từ nhóm 2 trở lên, thì khả năng Ngân hàng duyệt khoản vay cho bạn cực thấp.

Giải pháp: Tuyệt đối không để nợ xấu “dính” vào cuộc đời bạn vì lịch sử nợ xấu CIC có thể lưu giữ tới 5 năm. Trong tời gian đó, nếu có nhu cầu vay mua xe ô tô trả góp hay vay vốn làm ăn, vay mua nhà,... tại Vietcombank hay toàn bộ ngân hàng Việt Nam đều sẽ bị từ chối.

3. Tổng thu nhập và tài sản thế chấp

Căn cứ vào tổng thu nhập hiện tại của bạn, kết hợp với các loại tài sản đảm bảo, số người phụ thuộc từ tài chính của bạn… Ngân hàng sẽ quyết định cấp khoản vay theo tỉ lệ % trên giá trị chiếc xe. Vì vậy, Ngân hàng có quyền đánh rớt hồ sơ vay mua xe của bạn nếu thu nhập của bạn chưa cân đối cũng như giá trị tài sản đảm bảo của bạn quá ít.

Như bạn thấy đấy! Vay mua xe ô tô trả góp tại ngân hàng Vietcombank với rất nhiều ưu đãi và thủ tục không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ cần bạn nắm rõ thủ tục làm hồ sơ vay kết hợp với lịch sử tín dụng cá nhân tốt, tôi tin chắc ngày bạn tự tin ngồi trên chiếc xe mình yêu thích chạy thẳng về nhà sẽ đến rất gần.

Hy vọng với những chia sẻ mà tôi vừa gửi đến trong bài viết này đã giúp bạn yên tâm khi làm thủ tục mua xe ô tô trả góp tại ngân hàng Vietcombank!