Thói quen quên tắt động cơ khi xuống xe ô tô có thể khiến chiếc xe của bạn bị trộm ngay tức khắc.

Rất nhiều dòng xe ô tô hiện nay được trang bị hệ thống khởi động không cần chìa khóa, hay còn được gọi là Keyless Entry. Công nghệ này cho phép bạn mở cửa xe mà không cần cầm chìa khóa trong tay. Bạn chỉ cần đặt tay đủ gần trên tay nắm cửa, xe sẽ phát ra tín hiệu radio. Trường hợp chìa khóa của bạn nằm trong phạm vi của tín hiệu đó thì lúc này cửa xe sẽ tự mở khóa.

Rõ ràng đây được xem là tính năng rất tiện lợi cho chủ xe. Nhưng đôi khi chức năng này cũng có nhược điểm như nếu bạn quên tắt động cơ khi xuống xe.

Lúc này, bạn có thể gặp phải tình huống mất xe. Các chuyên gia trộm xe sẽ chặn các sóng vô tuyến, mở khóa xe ngay cả khi bạn và chìa khóa đều không ở gần. Họ thông qua việc sử dụng các hộp thu sóng điện tử được bán rộng rãi trên thị trường và đặt chúng gần xe để nhận lấy tín hiệu từ trong xe.

Khi đã thu được tín hiệu trên xe, thiết bị sẽ tiếp tục tăng cường các tín hiệu này đến một thiết bị thứ hai gần ô tô. Từ đó xe nhận thấy chìa khóa đang ở gần và tự động mở khóa cửa. Do đó xe của bạn có thể bị mất bất cứ lúc nào nếu bạn quên tắt máy xe khi xuống xe.

Mặt khác, khi để khởi động không lái trong một thời gian dài thì chiếc xe của bạn cũng có nguy cơ gặp phải các hiện tượng xấu gây hỏng hóc như: dễ sinh cặn cacbon, tắc vòi phun xăng, dầu bôi trơn bị loãng, tăng ô nhiễm ... Vì thế, việc quên tắt khởi động khi xuống xe sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Để có thể khắc phục cũng như đề phòng việc bạn quên tắt khởi động khi xuống xe, DailyXe sẽ gọi ý một số cách chống trộm bảo vệ ô tô của bạn.

1. Mua một túi Faraday

Túi Faraday là một vật có khả năng chặn các trường điện từ, bao gồm cả sóng vô tuyến mà chìa khóa và xe sử dụng để liên lạc. Nó thực hiện điều này với một lớp lót lưới vải dẫn điện, ngăn chặn mọi tín hiệu thoát ra ngoài và từ chối bất kỳ tín hiệu bên ngoài nào đang cố gắng xâm nhập. Túi Faraday có giá thành rẻ và hiệu quả cao nên ngày càng được nhiều người tin tưởng chọn lựa.

Quên tắt động cơ khi xuống xe ô tô
Quên tắt động cơ khi xuống xe ô tô

2. Sử dụng khóa vô lăng

Với vẻ ngoài cứng cáp, khóa vô lăng được đánh giá là biện pháp bảo vệ thiết thực nhằm chống trộm xe. Khóa sẽ cố định điều khiển ô tô, ngay cả khi trộm xe xâm nhập vào xe thì chúng cũng không thể lái xe đi.

Sử dụng khóa vô lăng
Sử dụng khóa vô lăng

3. Cài đặt thiết bị theo dõi

Biện pháp này đắt tiền hơn và được nhiều tài xế đánh giá rất đáng để đầu tư cho xe sẽ giúp bạn an tâm hoàn toàn. Nếu kẻ trộm lên xe và lái nó đi, một thiết bị theo dõi có thể đảm bảo chúng không thể đi quá xa. Tùy vào nhà sản xuất và kiểu dáng, chi phí các thiết bị theo dõi sẽ có sự khác biệt. 

Quên tắt động cơ khi xuống xe ô tô
Quên tắt động cơ khi xuống xe ô tô

 4. Thay đổi thói quen

Bạn cần thay đổi thói quen bản thân, luôn nhắc nhở bản thân phải tắt khởi động khi xuống xe để bảo vệ an toàn cho xe.

Hy vọng với những chia sẻ mà DailyXe vừa đem đến trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hậu quả cũng như cách khắc phục thói quen quên tắt động cơ khi xuống xe ô tô.